10 แอปพริเคชั่นแนะนำบน iPad 2

วันที่: 22 มี.ค. 54 - 03:54
โดย : admin
ผู้ชม : 85215 ครั้ง
10 แอปพริเคชั่นแนะนำบน iPad 2

มีแอปพริเคชั่นแนะนำสำหรับ iPad 2 จากเว็บ pcmag มาให้ได้ชมกันครับ สำหรับแอปพริเคชั่นเหล่านี้ได้มีการพัฒนาขึ้นโดยใช้ดึงประสิทธิภาพและความสามารถที่เพิ่มเติมเข้ามาใหม่ใน iPad 2 ไม่ว่าจะเป็นซีพียู dual-core A5, Gyroscope และกล้องหน้าหลัง

Real Racing 2 HD - $9.99
เกมแข่งรถแบบ 3D เมื่อเล่นบน iPad 2 แล้วภาพที่ได้จะสวยกว่าและลื่นไหลกว่า อีกทั้งยังสามารถใช้ Gyroscope ในการบังคับรถได้อีกด้วยJenga HD - 99 เซนต์
เกมดึงไม้ขึ้นมาต่อให้สูงขึ้นไปเรื่อยๆโดยในเวอร์ชั่น iPad 2 จะสามารถใช้ Gyroscope ในการเปลี่ยนมุมมองต่างๆภายในเกมได้Google Earth - ฟรี
แอปสำหรับดูแผนที่โลกการใช้งานต่างๆบน iPad 2 ทำได้ลื่นไหลและรวดเร็วโดยแทบจะไม่มีช่วงเวลาที่ต้องรอโหลดแผนที่เลยFlipboard - ฟรี
แอปสำหรับดูข้อมูล Facebook, Twitter, Flick, Google Reader ในรูปแบบเหมือนกับการอ่านนิตยสารGarageBand - $4.99
แอปสำหรับจำลอง iPad 2 เป็นเครื่องดนตรีชนิดต่างๆ
iMovie - $4.99
แอปสำหรับตัดต่อวีดีโอโดยสามารถที่จะทำการอัพวีดีโอที่ได้ตัดต่อเสร็จเรียบร้อยแล้วขึ้น Youtube, Facebook, Vimeo, CNNiReport หรือส่งไปที่ iTunes ได้นอกจากนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับ AirPlay เพื่อดูวีดีโอแบบ Streaming บน HDTV ผ่านอุปกรณ์ Apple TV ได้อีกด้วยWebEX - ฟรี
แอปสำหรับใช้ในการประชุมโดยสามารถแชร์เอกสาร, หน้าจอปัจจุบันของแต่ละฝ่ายหรือพูดคุยกันผ่านไมโครโฟนได้ โดยในเวอร์ชั่น iPad 2 นั้นจะสามารถพูดคุยแบบเห็นหน้าผ่านทางกล้องหน้าได้อีกด้วย
Twittelator - $4.99
แอปสำหรับ Twitter โดยมีการเพิ่มความสามารถในการบันทึกเสียงและวีดีโอหรือรูปภาพผ่าน iPad 2 ได้Incredibooth - 99 เซนต์
แอปคล้ายกับ Photo Booth สามารถถ่ายภาพได้ 4 ช็อตและแชร์ขึ้น Facebook หรืออีเมลล์ภาพที่ถ่ายให้กับเพื่อนได้Pocketbooth HD - $1.99
เหมือนกับ Incredibooth แต่จะสามารถส่งภาพไปที่ Twitter ได้

Microsoft เปิดให้โหลดแอพ Hotmail สำหรับ Android แล้ว ส่วนเวอร์ชั่นสำหรับ iOS 5 กำลังจะมา
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้ปล่อยแอพพลิเคชั่น Hotmail สำหรับ Android เวอร์ชั่น 2.1 - 2.3.3 (ยังไม่รองรับ Honeycomb) ให้ได้โหลดกันแล้วแบบฟรีๆ โดยเวอร์ชั่นนี้จะรองรับ push email, สามารถซิงค์ข้อมูลปฏิทินและรายชื่อได้, ดูโฟลเดอร์ใน Hotmail, ส่งรูปที่ถ่ายจากเครื่องแนบไปกับอีเมลล์, รองรับการใช้งานหลายบัญชี และ สามารถรับ ส่ง ดูไฟล์แนบที่มากับอีเมลล์ได้ทันที
[iOS, Android] Adobe เปิดตัวแอพพลิเคชั่น CreatePDF บน iPad และ iPhone
วันนี้ทาง Adobe ได้มีการเปิดตัวแอพพลิเคชั่น CreatePDF เอาไว้สำหรับสร้างและแปลงไฟล์เอกสารต่างๆให้เป็นไฟล์ PDF คุณภาพสูงเช่นเดิม ซึ่งจะมีทั้งเวอร์ชั่นสำหรับ iPad และ iPhone วางขายบน iTunes แล้วในราคา $9.99 ส่วนบน Android ได้ขายไปตั้งแต่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาในราคา 299.61 บาท (รองรับ Honeycomb)
Skype สำหรับ iPad มาแล้ว รองรับวีดีโอคอลล์ผ่าน WiFi หรือ 3G ก็ได้
หลังจากที่มีวีดีโอ Skype สำหรับ iPad หลุดออกมาก่อนหน้านี้ มาวันนี้ทาง Skype ก็ได้ปล่อยแอพพลิเคชั่นสำหรับ iPad ให้ได้โหลดกันแล้ว โดยในเวอร์ชั่นนี้จะสามารถใช้งานวีดีโอคอลล์ทั้ง iPad 1 และ iPad 2 ที่มี iOS เวอร์ชั่น 4.0 ขึ้นบนเครือข่าย 3G และ WiFi ได้
พบ Facebook สำหรับ iPad ซ่อนอยู่ในแอป Facebook เวอร์ชั่นล่าสุด 3.4.4
เว็บไซต์ techcrunch รายงานว่าได้ค้นพบวิธีที่จะทำให้แอปพริเคชั่น Facebook เวอร์ชั่น 3.4.4 สำหรับ iPhone ให้สามารถแสดงเป็นเวอร์ชั่น iPad ได้ โดยขั้นตอนนี้ทาง redmondpie ก็ได้เขียนวิธีการทำไว้แล้วส่วนใครอยากจะลองก็เข้าไปดูกันได้เลยครับ
Twitter อัพเดทแอปรองรับ iPad 2 สามารถถ่ายภาพหรือวีดีโอพร้อมกับแนบไปใน Tweet ได้ทันที
Twitter ได้ปล่อยอัพเดทแอปพริเคชั่นสำหรับ iOS โดยมีการเพิ่มฟีเจอร์รองรับ iPad 2 ในการถ่ายรูปหรือวีดีโอแล้วอัพโหลดขึ้นไปตามเว็บไซต์ที่่ให้บริการฝากไฟล์ต่างๆ (มีเมนูให้ set อัพโหลดเองอัติโนมัติ) แล้วสามารถแนบไปกับ Tweet ได้โดยตรงทันที
10 แอปพริเคชั่นแนะนำบน iPad 2
มีแอปพริเคชั่นแนะนำสำหรับ iPad 2 จากเว็บ pcmag มาให้ได้ชมกันครับ สำหรับแอปพริเคชั่นเหล่านี้ได้มีการพัฒนาขึ้นโดยใช้ดึงประสิทธิภาพและความสามารถที่เพิ่มเติมเข้ามาใหม่ใน iPad 2 ไม่ว่าจะเป็นซีพียู dual-core A5, Gyroscope และกล้องหน้าหลัง
[ไทย] AIS ประกาศพร้อมขาย iPad Air 2 และ iPad mini 3 ทั่วประเทศ วันนี้ (มีโปรโมชั่น)
เมื่อช่วงบ่าย 3 โมงที่ผ่านมามีอีเมลล์แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์จากทาง AIS ว่าพร้อมวางจำหน่าย iPad Air 2 และ iPad mini 3 ผ่านเอไอเอสช็อปทั่วประเทศแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (26 พฤศจิกายน 2557)
[ไทย] TrueMove H ประกาศเตรียมขาย iPad Air 2 และ iPad mini 3 วันที่ 27 พ.ย. นี้
มีข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งจากทาง TrueMove H ประกาศเตรียมวางจำหน่าย iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular วันที่ 27 พฤศจิกายน 2557 นี้
[ไทย] iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular เริ่มขายผ่าน Apple Online Store แล้ว
หลังจากเปิดให้สั่งซื้อรุ่น WiFi อย่างเดียวไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดรุ่น WiFi + Cellular ก็เปิดให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Apple Online Store ได้แล้วเช่นเดียวกัน ทั้ง iPad Air 2 และ iPad mini 3
เปิดตัว Nokia N1 แท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia
Nokia กลับมาลุยตลาดอุปกรณ์อีกครั้ง หลังจากขายธุรกิจอุปกรณ์และบริการให้กับ Microsoft ไปเมื่อ 7 เดือนก่อน (ไม่ได้ขายทั้งบริษัท) โดยวันนี้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัวแท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia ในชื่อว่า "Nokia N1"
[ไทย] AIS ประกาศพร้อมขาย iPad Air 2 และ iPad mini 3 ทั่วประเทศ วันนี้ (มีโปรโมชั่น)
เมื่อช่วงบ่าย 3 โมงที่ผ่านมามีอีเมลล์แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์จากทาง AIS ว่าพร้อมวางจำหน่าย iPad Air 2 และ iPad mini 3 ผ่านเอไอเอสช็อปทั่วประเทศแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (26 พฤศจิกายน 2557)
[PR] Samsung ส่งโปรโมชัน “ซื้อ 1 ฟรี 1” ซื้อ Galaxy Tab S รับทันที Galaxy V (ถึง 23 พ.ย. นี้เท่านั้น)
กรุงเทพฯ – 30 ตุลาคม 2557 – ซัมซุงส่งโปรโมชันที่ “เหนือกว่าทุกข้อเสนอ” ด้วยสิทธิพิเศษสุดร้อนแรง “ซื้อ 1 ฟรี 1” เพียงแค่ซื้อสุดยอดสมาร์ทแท็บเล็ตระดับพรีเมียม “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส” ที่มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED สุดคมชัด พร้อมดีไซน์สวยล้ำมีสไตล์ บางเบาที่สุด ไม่ว่าจะขนาด 10.5 นิ้ว หรือ 8.4 นิ้ว รับทันที ซัมซุง กาแลคซี่ วี สมาร์ทโฟนระดับสมาร์ทเอนทรี มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน โดดเด่นด้วยการรองรับ 2 ซิมการ์ด ถ่ายภาพได้ และรองรับโซเชียลเน็ตเวิร์ก มูลค่า 3,590 บาท
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น Acer งาน Commart Comtech 2014 (6 - 9 พ.ย. นี้)
พรุ่งนี้งาน Commart Comtech 2014 ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ทาง Acer ได้ปล่อยโบรชัวร์โปรโมชั่นภายในงานออกมาเรียบร้อย มีเครื่องรุ่นใหม่อย่าง Acer Aspire Switch 11 ลงในโบรชัวร์ด้วย (Acer Iconia Tab 8 W ยังไม่มีนะครับ) ส่วนรุ่นอื่นที่น่าสนใจคือ Iconia B1-730HD มีการปรับราคาลงมาเหลือแค่ 2,990 บาทเท่านั้น จากเดิม 3,790 บาท (จอ 7 นิ้ว HD ซีพียู Intel Z2560)
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น ASUS งาน Commart 6 - 9 พ.ย. 57 รุ่นใหม่เพียบ ME581CL, TF303CL, TF103CG
ไฮไลท์ในงาน Commart ของทางฝั่ง ASUS นอกจาก ASUS MeMO Pad 7 (ME572CL) แล้ว ยังมีแท็บเล็ตใหม่อีกหลายรุ่นที่ลงในโบรชัวร์ ทั้ง ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL), ASUS Transformer Pad TF303CL และ ASUS Transformer Pad TF103CG
[PR] ไมโครซอฟท์อัพเกรดให้บริการพื้นที่ OneDrive แบบไม่จำกัด สำหรับผู้ใช้บริการ Office 365
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Office 365 จะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (Cloud Storage) บน OneDrive แบบไม่จำกัด จากเดิม 1TB โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยลูกค้ากลุ่มแรกที่จะได้รับสิทธิ์นี้ คือ ผู้ใช้บริการแพ็กเกจ Office 365 Home, Personal และ University สำหรับผู้ใช้บริการแพ็กเกจแบบ OneDrive for Business สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Office 365 roadmap website โดยจะมีการทยอยอัพเดทในปี 2015
Google เริ่มทยอยปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว
มีรายงานข่าวเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาว่าทาง Google ได้เริ่มปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว (Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 ปี 2012, Nexus 7 ปี 2013, Nexus 10) ใครมีเครื่องอยู่ในมือเตรียมรอรับการอัพเดทได้ (Google ทยอยปล่อยอัพเดทซึ่งแต่ละเครื่องอาจได้อัพช้าเร็วไม่เท่ากัน) ส่วนใครที่ไม่ต้องการรอและพอมีความรู้ทางด้านแฟลชรอมก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Factory Images ที่เว็บไซต์ของ Google ตามลิงค์นี้