10 แอพโหลด 3.08 บาทประจำวันที่ 5 มาแล้วครับ มี The Sims 3 และ Asphalt 6 ที่กลับมาลดกันอีกรอบหลังจากลดไปในวันแรกแล้ว

10 แอพโหลด 3.08 บาทประจำวันที่ 4 มาแล้วครับ มีเกมน่าสนใจอย่าง Game Dev Story, Baseball Superstars 2011 และ Need for Speed Shift ให้โหลดกันด้วย

แอพใหม่ 10 แอพที่จะให้ดาวน์โหลดในราคา 3.08 บาทประจำวันที่สามมาแล้วครับ ประกอบด้วยแอพดังต่อไปนี้

จากข่าวฉลองยอดดาวน์โหลดแอพบน Android Market ครบ 10,000 ล้านครั้ง ด้วยการลดราคาเหลือเพียงแอพละ 3 บาท เป็นเวลา 10 วันโดยเมื่อวานนี้ได้เริ่มเป็นวันแรก ซึ่งทาง Google ก็ได้ปล่อยให้โหลดไปแล้ว 10 แอพ แต่วันนี้ทาง Google ได้เพิ่มอีก 10 แอพใหม่ให้ดาวน์โหลดในราคา 3.08 บาทเช่นกัน ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ในช่วง 10 วันของโปรโมชั่นเราก็คงจะได้โหลดทั้งหมด 100 แอพเลยทีเดียว

Google ได้ปล่อยโปรโมชั่นลดราคาแอพบน Android Market จำนวน 10 ตัวเหลือเพียงแอพละ 3.08 บาท (10¢) เป็นระยะเวลา 10 วัน เนื่องในโอกาสฉลองยอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นครบ 10,000 ล้านครั้ง

Facebook ได้เริ่มทำการทดสอบโปรแกรม Facebook Messenger สำหรับรันบน Windows 7 แล้วเมื่อวานนี้ โดยตัวโปรแกรมนี้จะเอาไว้สำหรับแชท (เหมือนกับ Windows Live Messenger), แสดง Ticker feed (บนหน้าเว็บจะอยู่ส่วนบนด้านขวาสำหรับบอกสถานะว่าเพื่อนเราทำอะไรบ้าง) และ notifications (ส่วนแจ้งเตือน) แบบ real-time หรือทันทีทันใดโดยไม่ต้องเปิดหน้าเว็บ

จากข่าวก่อนหน้าที่ทาง Mozilla ได้เผยหน้าตาแอพพลิเคชั่น Firefox เวอร์ชั่นสำหรับแท็บเล็ต Android ออกมาให้ได้ชมกัน ล่าสุดทาง Mozilla ได้ปล่อย Firefox เวอร์ชั่น 9.0 Beta ให้ทดลองใช้กันแล้ว สามารถโหลดได้ที่ market.android.com

สองสัปดาห์ก่อนทาง Google ได้เคยปล่อยแอพพลิเคชั่น Gmail สำหรับ iOS ออกมาแล้ว แต่ทว่ากลับพบปัญหาการแสดงผลและส่วนแจ้งเตือน ทำให้ทาง Google ต้องเอาออกจาก App Store ไปก่อน ซึ่งล่าสุดแอพ Gmail ก็กลับมาอีกครั้งพร้อมกับแก้ไขปัญหาดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว สามารถโหลดฟรีได้ที่ http://itunes.apple.com/app/gmail/id422689480?mt=8 รองรับทั้ง iPad, iPhone และ iPod touch

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคมทาง Adobe ได้เปิดตัว 6 แอพพลิเคชั่นใหม่บนแท็บเล็ต ประกอบไปด้วย Adobe Photoshop Touch, Adobe Debut, Adobe Proto, Adobe Ideas, Adobe Kuler โดยแอพทั้ง 6 ตัวนี้ก็จะเกี่ยวกับการตกแต่งภาพซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่ได้วางขายเพียงแต่เปิดตัวเฉยๆ แต่มาวันนี้ทาง Adobe ก็ได้ฤกษ์ประกาศขายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วในราคาแอพละ $9.99 หรือประมาณ 3 ร้อยบาท

วันที่ 15 พฤศจิกายนหรือสัปดาห์หน้าแท็บเล็ต Amazon Kindle Fire ก็จะเริ่มวางขายอย่างเป็นทางการในสหรัฐแล้ว ซึ่งทาง Amazon ก็มีการเตรียมพร้อมโดยปล่อยอัพเดท Appstore เวอร์ชั่นใหม่ 2.0 ปรับหน้าตา โทนสีให้เข้ากับ Kindle Fire และเพิ่ม in-app purchases (ซื้อของในแอพ จ่ายตังค์ในแอพ) กับ Parental Controls (ควบคุมการใช้งาน) พร้อมกับเปิดตัวบริษัทต่างๆที่จะขนแอพมาลง ตัวอย่างเช่น Netflix, Rhapsody, Pandora, Twitter, Comics by comiXology, Facebook, The Weather Channel และเกมฮิตจาก Zynga, EA, Gameloft, PopCap และ Rovio

แอพพลิเคชั่น IM+ สำหรับแชทที่พัฒนาโดย SHAPE Servics ได้ปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่น 5.0.1 โดยในเวอร์ชั่นนี้จะรองรับแท็บเล็ต Android Honeycomb แล้ว สามารถแสดงผลเต็มหน้าจอได้ไม่เหมือนกับเวอร์ชั่นมือถือ สามารถโหลดฟรีได้ที่ market.android.com ส่วนเวอร์ชั่น Pro จะมีราคาอยู่ที่ 153.15 บาท

Flood Aid เป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์น้ำท่วม ซึ่งเป็นทั้งคู่มือเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมและเป็นทั้งคู่หูติดตามสถานการณ์ในยามวิกฤติ จึงน่าโหลดมาลองใช้ดูในภาวะเช่นนี้ ลองมาดูกันว่าแอพพลิเคชั่นนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

IM+ แอพพลิเคชั่นสำหรับ PlayBook เอาไว้แชทกับผู้ใช้งาน MSN Messenger, Yahoo!, Google Talk, Facebook, Skype, ICQ, Jabber, MySpace และ AIM ได้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วผ่านทาง BlackBerry App World ในราคา $9.99 ประมาณ 309.09 บาท

หลังจากที่ทาง ASUS ได้ปล่อยอัพเดท Android เวอร์ชั่น 3.2.1 (ผมไม่แน่ใจว่าในไทยปล่อยหรือยังนะครับ) ซึ่งอัพเดทนี้จะมีแอพพลิเคชั่น Supernote ติดมาด้วย โดย Supernote จะใช้สำหรับจดบันทึกต่างๆ มีความสามารถแปลงตัวหนังสือที่เราใช้นิ้วเขียนให้เป็นตัวพิมพ์ (น่าจะเฉพาะภาษาอังกฤษ) หรือ Hand Writing Recognition, แปลงรูปที่เราวาดเป็นไฟล์ภาพ และสามารถใส่ภาพที่เราถ่ายจากกล้องลงในโน้ตได้ทันที

Wongnai iPhone/iPad/Android app (วงใน - wongnai.com) จะช่วยหาร้านอาหารรอบตัวคุณจาก database ร้านอาหารมากกว่า 8000 ร้านที่เรามีทั่วกรุงเทพฯ และหลายๆ จังหวัดทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ได้รีวิวดีที่สุดแถวทองหล่อ หรือร้านอร่อยเด่นล่าสุดในเยาวราช ทุกอย่างจะอยู่บน iPhone ในมือคุณ

วันนี้ก็ได้ฤกษ์ที่ทาง Facebook ปล่อยแอพพลิเคชั่นสำหรับ iPad เวอร์ชั่น 4.0 ให้โหลดฟรีกันแล้ว โดยเวอร์ชั่นนี้จะช่วยให้เราสามารถดูรูปภาพในจอใหญ่สะใจกว่าบน iPhone, ฟีเจอร์ Nearby สำหรับแสดงตำแหน่งของเพื่อนบนแผนที่ และอื่นๆอีกหลายอย่าง