เมื่อคืนที่ผ่านถือเป็นวันแรกของงาน Google I/O 2013 ที่ทาง Google ได้จัดขึ้นโดยงานนี้ค่อนข้างเซอร์ไพรส์ที่ไม่มีระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่หรือแท็บเล็ตรุ่นใหม่เปิดตัวเลย ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การปรับปรุงบริการต่างๆของทาง Google เสียมากกว่าทั้ง Google Play, Google Music, Google+, Google Chrome, Android Studio (เครื่องมือตัวใหม่สำหรับพัฒนาแอพ Android โดยเฉพาะ) และ Google Maps

เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Facebook ได้ปล่อยอัพเดทแอพสำหรับ iPad และ iPhone เวอร์ชั่นใหม่ 6.0 เพิ่มฟีเจอร์ Chat Heads , สติ๊กเกอร์ และปรับหน้า News Feed เล็กน้อย ใครที่ลงเอาไว้แล้วอัพเดทกันได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่ลงสามารถโหลดผ่าน iTune ได้ที่ลิงค์นี้

เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Google ได้เปิดตัว Google Play 4.0 เวอร์ชั่นใหม่อย่างเป็นทางการพร้อมกับปล่อยอัพเดทให้กับมือถือและแท็บเล็ต Android แล้ว (เวอร์ชั่น 2.2 ขึ้นไป) โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้เรียบ ดูง่าย ใช้งานสะดวกขึ้น

เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Facebook ได้จับมือกับ HTC เปิดตัว HTC First สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของ Facebook แต่ที่น่าสนใจกว่าก็คือการเปิดตัวของ Facebook Home ที่จะทำให้สมาร์ทโฟน Android ธรรมดาเปลี่ยนเป็น Social phone ได้ทันที

มร.ทรีฟ แจเฟอรี่ ผู้คิดค้นแอพพลิเคชั่น Chatterbox เขย่าวงการโซเชียลมีเดียไทย ผนึกกำลังบริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา จำกัด และบริษัท ไอซ์ โซลูชั่น จำกัด เปิดตัวแอพพลิเคชั่น โซเชียลทีวี ใหม่สุดเฟี้ยว “Chatterbox” แอพพลิเคชั่นที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับชมรายการโทรทัศน์ กับแนวคิด Social and interactive TV application เชื่อมต่อกับสังคมทีวีเดียวกัน และโต้ตอบกับรายการโทรทัศน์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งรองรับระบบปฏิบัติการทั้งไอโอเอสและแอนดรอยด์ ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ววันนี้ โดยมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง เจ เอส แอล และ จีเอ็มเอ็ม ทีวี 2 ค่ายยักษ์แห่งวงการโทรทัศน์ไทยขนทัพพิธีกรชื่อดัง ร่วมเผยความรู้สึกใหม่ที่ได้มาฟรีๆ อย่างคับคั่ง ณ โรงภาพยนตร์ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดา

วันนี้ทาง Microsoft ได้ปล่อยอัพเดทแอพพลิเคชั่น Mail, Calendar และ People สำหรับ Windows 8 สามารถเข้าไปอัพโดยกดลิงค์ "Updates" ที่มุมขวาบนของ Windows Store หรือถ้าใครปักหมุดไว้ที่หน้า Start screen ก็จะมีแจ้งเตือนให้อัพเดทอัตโนมัต ในส่วนของรายละเอียดว่ามีอะไรใหม่บ้างดูได้ในข่าวข้างล่างนี้เลยครับ

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (12 มีนาคม 2556) – ทันทีที่ LINE Play (ไลน์เพลย์) แอพใหม่ล่าสุดในเครือ LINE เปิดตัวทั่วโลก คาแรคเตอร์อวตารจาก LINE Play (ไลน์เพลย์) สามารถครองตำแหน่งในชาร์ต Top Free App และครองใจผู้เล่นมากกว่า 6 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งรวมถึง ประเทศไทย ไต้หวั่น อินโดนีเซีย และมาเลเซีย

เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Twitter ได้ปล่อยแอพพลิเคชั่นสำหรับ Windows 8 ออกมาแล้ว เป็นแอพที่จะช่วยให้การใช้งานไม่ว่าจะแชร์หรือค้นหาบนอุปกรณ์ Windows 8 ทำได้ง่ายขึ้น สำหรับรายละเอียดของแอพก็ตามข้างล่างนี้เลยครับ

กรุงเทพฯ - บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำนวัตกรรมเพื่อพัฒนาสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของคนไทยสานต่อไอเดียชนะเลิศประจำหัวข้ออยู่อย่างมีคุณภาพจากโครงการเดอะพลัส โปรเจ็คสร้างสรรค์ โดยเปิดตัว Healthy Living App แอพลิเคชั่นบนมือถือที่จะเป็นเสมือนโค้ชส่วนตัวเพื่อช่วยดูแลให้ผู้ใช้งานมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น และ healthy ขึ้น ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ใช้เทคโนโลยีสร้างสรรค์ให้ตนเองมีคุณภาพชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้น

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (20 กุมภาพันธ์ 2556) –LINE ผู้นำแอพพลิเคชั่นให้บริการส่งข้อความยอดนิยม เปิดตัว LINE BAND (ไลน์แบนด์) สู่ตลาดโลก แอพพลิเคชั่นนี้ถือเป็นศูนย์รวมกลุ่มเพื่อนซี้แห่งใหม่ ที่ไม่เพียงแต่แชทกันมันส์เท่านั้น LINE BAND (ไลน์แบนด์) ยังช่วยจัดการชีวิตคุณกับกลุ่มเพื่อน เพื่อไม่ให้พลาดการอัพเดทกับเพื่อนซี้ในแบบส่วนตัวเฉพาะกลุ่ม นอกจากนี้ LINE BAND (ไลน์แบนด์) มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้คุณสามารถแชร์หรือช่วยจัดการเรื่องราวชีวิตของคุณกับเพื่อนให้ง่ายยิ่งขึ้น อย่าง บอร์ดอัพเดทข่าว แกลลอรี่ โพลระหว่างคุณกับเพื่อนด้วยฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นส่วนตัว มีประสิทธิภาพ และง่ายต่อการใช้งาน ทำให้ LINE BAND (ไลน์แบนด์) ประสบความสำเร็จและมีผู้ใช้มากถึง 5 ล้านคนภายใน 5 เดือนหลังการเปิดตัว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้ในประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น

2SPOT STUDIO เจ้าของลิขสิทธิ์คาเรกเตอร์การ์ตูนชื่อดังในประเทศไทยร่วมกับ 3nd Studio บริษัทผู้พัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์และเกม เปิดตัวแอพพลิเคชันเกมเพื่อการศึกษาบนแพลทฟอร์ม iOS ที่มีชื่อว่า “Ride a Bike” โดยเป็นเกมแนวพัฒนาทักษะด้านการเรียนรู้ของเด็กที่อยู่ในหมวด Education เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2 – 4 ปี ขึ้นไป

WeChat บริการแชตแอพพลิเคชั่น ในวันนี้มียอดผู้ลงทะเบียนใช้งานกว่า 300 ล้านคนแล้ว โดยเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้ได้เปิดเผยโดยนาย โพนี่ มา ประธานกรรมการบริหาร WeChat ได้เปิดให้บริการเมื่อวันที่21 มกราคม 2554 ในเวลาเพียง 1 ปีกว่ามียอดผู้ใช้งานถึง 100 ล้านคน ในเดือนกันยายนปี 2555 ที่ผ่านมา WeChat มียอดผู้ใช้งานถึง 200 ล้านคน และล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมานี้ WeChat ก็ได้ไต่ลำดับจำนวนยอดผู้ลงทะเบียนใช้งานได้ถึง 300 ล้านคน โดยผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นส่วนใหญ่มาจากอินเดียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กรุงเทพฯ 3 มกราคม 2556 – บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยทรูปลูกปัญญา พัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ “True Photo Contest” สำหรับคนยุค 3จี หัวใจรักธรรมชาติ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นคลังภาพออนไลน์ที่รวบรวมกว่า 300 ผลงานที่ชนะโครงการประกวดภาพถ่ายอนุรักษ์ธรรมชาติ “สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ” ตลอด 18 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2538 – 2555 โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงแหล่งรวมภาพถ่ายอันทรงคุณค่านี้ ได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมเมนู “More” สำหรับคลิ๊กเข้าไปศึกษาเรื่องราวที่น่าสนใจของแต่ละภาพ รวมทั้งลิ้งค์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพืชหรือสัตว์ป่าในภาพ ในรูปแบบวิกิพีเดีย และยูทูป นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกใช้เมนู “Share” เพื่อแบ่งปันและส่งต่อความงดงามของผลงานผ่านอีเมล หรือโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คต่างๆ อาทิ เฟซบุ๊ค และทวิตเตอร์

ทาง Google ได้ประกาศชื่อแอพ Android ยอดเยี่ยมประจำปี 2012 บนเว็บ play.google.com มีจำนวนด้วยกัน 12 แอพ ส่วนรายชื่อก็ตามข้างล่างนี้เลยครับ

ฉลองเวลาแห่งความสุขกับเทศกาลคริสต์มาสด้วย WeChat ที่เปลี่ยนรูปแบบเดิมๆ ในการส่งความสุขด้วยลูกเล่นโดนใจอย่างอีโมติคอนสุดน่ารัก “Holiday Bubbles” พร้อมด้วย เซอร์ไพรส์พิเศษ เพียงพิมพ์ “Merry Christmas” แล้วส่งให้เพื่อนแถมสนุกไม่ซ้ำใครกับ “WeChat Voice*” ที่จะมิกซ์เสียงคุณกับธีมคริสต์มาส ร่วมส่งคำอวยพรแบบเก๋ๆในเทศกาลแห่งความสุขนี้ด้วย WeChat ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ววันนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ http://www.wechatapp.com

กรุงเทพฯ 25 ธันวาคม 2555 – กู๊ดเยียร์ ผู้นำด้านนวัตกรรมยางรถยนต์ ส่งแคมเปญ “Happy Goodyear 2013 กู๊ดเยียร์ ดูแลคุณทุกการเดินทาง” รับเทศกาลท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ พร้อมเปิดตัวแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน คู่ใจนักเดินทาง Goodyear Mobile App เพื่อนคู่ใจนักเดินทางที่ช่วยให้การดูแลรักษารถและยางรถยนต์เป็นเรื่องง่าย เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยฟังก์ชั่น“ผู้ช่วยอัจฉริยะ Assist ME” ช่วยแจ้งเตือนการเช็คสภาพรถและยางรถยนต์ให้พร้อมสำหรับทุกการเดินทาง เป็นครั้งแรกในแอพพลิเคชั่น อาทิ การตรวจเช็คลมยาง แบตเตอรี่ น้ำมันเครื่อง พร้อมฟีเจอร์ Hotline เพื่อขอความช่วยเหลือยามฉุกเฉิน รวมถึงฟังก์ชั่น Find Dealer ที่ช่วยค้นหาศูนย์บริการยางกู๊ดเยียร์ที่ใกล้ที่สุดได้อย่างแม่นยำ และฟังก์ชั่นคำแนะนำเพื่อการขับขี่อย่างประหยัดปลอดภัย การเลือกใช้ยางรถยนต์ให้เหมาะกับความต้องการ ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด Goodyear Mobile App โดยพิมพ์คำว่า “Goodyear” ได้ที่ AppStore (iOS) และ Google Play (Andriod) โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย