AIS เตรียมปล่อยสติ๊กเกอร์ Line น้องอุ่นใจ ธีมปีใหม่ให้ดาวน์โหลดกันได้ฟรี โดยจะเริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ 20 ธันวาคม 2555 เป็นต้นไปจนถึง 19 มกราคม 2556 เท่านั้น (ต้องแอด AIS LINE Official Account เป็นเพื่อน)

ช่วงนี้ถือเป็นเทศกาลอัพเดทของแอพพลิเคชั่นทั้งหลายก็ว่าได้ เพราะผู้พัฒนาแอพหลายค่ายต่างก็ปล่อยอัพเดทแอพใหม่กันหลายเจ้าทั้ง Twitter, Youtube, Yahoo, Google Maps และล่าสุด Facebook ก็มีอัพเดทใหม่เช่นเดียวกัน โดยในส่วนของเวอร์ชั่น Android มีการปรับขนานใหญ่เปลี่ยนเป็นแบบ native code แล้วทำให้การโหลด News feed, Timeline, แจ้งเตือนและรูปภาพต่างๆทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิมเท่าตัว

ใครที่รอ Google Maps อยู่ เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาแอพ Google Maps สำหรับ iPhone ได้เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้วผ่านทาง App Store สามารถดาวน์โหลดกันได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้ ส่วนเวอร์ชั่น iPad ยังไม่มีให้โหลดครับแต่ก็สามารถใช้เวอร์ชั่น iPhone ชั่วคราวไปก่อนได้

ทางซีอีโอของบริษัท Yahoo ได้เขียนบล็อกประกาศเปิดตัวหน้าเว็บเช็คเมลล์ที่มีการปรับปรุงใหม่ เร็ว และง่ายต่อการใช้งาน พร้อมกันนี้ยังได้ปล่อยแอพ Yahoo! Mail สำหรับ Windows 8, iPhone และ iPod touch อีกด้วย ส่วนเวอร์ชั่นสำหรับ Android ก็มีการปรับหน้าตาการใช้งานใหม่เช่นเดียวกัน

กรุงเทพฯ 6 ธันวาคม 2555 – TrueMove H โชว์ศักยภาพผู้นำบริการ 3G ตัวจริง ร่วมมือกับ LINE camera แอพพลิเคชั่นสุดฮอต เปิดตัว “Mr.H Stamp” ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่นิยมเม้าท์มันส์และตกแต่งภาพถ่ายในสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะแชตหรือแชร์ภาพก็เร็ว แรง สนุกมากกว่าเดิม พร้อมทั้งแนะนำ “TrueMove H LINE Official Account” แจ้งข่าวสาร อัพเดตเทรนด์ใหม่ๆ และสิทธิพิเศษมากมายจาก ทรูมูฟ เอช ที่มาพร้อมสติ๊กเกอร์ Mr.H 16 แบบ สื่อความหมายโดนใจ สร้างสีสันความสนุกทุกครั้งที่แชต

3 เดือนหลังจากที่ทาง Google ได้ปล่อยแอพ YouTube สำหรับ iPhone เมื่อเช้านี้ทาง Google ก็ได้ปล่อยแอพสำหรับ iPad ให้ได้ใช้งานกันแล้ว หน้าตาการใช้งานจะคล้ายกับเวอร์ชั่น iPhone มีเมนูอยู่ด้านซ้าย ด้านขวาแสดงวีดีโอทีเรา Subscribed และวีดีโอแนะนำ ซึ่งถ้าเป็นเวอร์ชั่น iPhone เมนูด้านซ้ายจะซ่อนเอาไว้เนื่องจากพื้นการแสดงผลที่น้อยแต่ของ iPad ที่มีหน้าจอใหญ่กว่าจะสามารถแสดงผลได้เลย และเมื่อเข้าไปดูวีดีโอที่ด้านขวามือก็จะมีวีดีโอแนะนำให้ดูด้วย (เหมือนกับตอนที่เราใช้บนเครื่องพีซี)

เมื่อวานนี้ Skype แอพแชทวีดีโอคอลล์มีอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ Windows 8 โดยในส่วนของ Android จะเป็นเวอร์ชั่น 3.0 มีการปรับเปลี่ยนหน้าตาการใช้งานให้เหมาะสมกับขนาดจอที่ใหญ่ขึ้นบนแท็บเล็ต รองรับทั้ง Samsung Galaxy Tab 2, Google Nexus 7, Acer Iconia, ASUS Transformer Prime, Motorola XOOM และ Sony Tablet S

กรุงเทพฯ (20 พฤศจิกายน 2555) – ซัมซุงเปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี่ กิฟท์” แอพพลิเคชันล่าสุดบนกูเกิล เพลย์ สโตร์ จับมือพันธมิตร 27 แบรนด์ดัง มอบสิทธิประโยชน์ครั้งยิ่งใหญ่ ส่งความสุขสุดพิเศษแด่สมาชิกซัมซุง กาแล็คซี่ โซไซตี้ พิเศษสุดครั้งแรกในประเทศไทยกับการชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกทุกแมทช์ฟรีทุกที่ทุกเวลาผ่าน True Visions PL Application นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมายจากหลายแบรนด์ดังครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ รับสิทธิ์ง่ายๆ เพียงลงทะเบียนบนแอพพลิเคชัน “ซัมซุง กาแล็คซี่ กิฟท์” ดาวน์โหลดฟรีผ่านกูเกิล เพลย์ สโตร์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เกม Clear Bangkok Dirt City เป็นเกมสำหรับโปรโมทแชมพูสูตรใหม่ Clear Men Depp Cleanse แต่วิธีการโปรโมทนั้นไม่ได้เป็นเพียงภาพหรือสื่อโฆษณาให้เราดู แต่กลับทำออกมาเป็นแอพพลิเคชั่นให้เราได้เล่นกันฟรีๆ

LINE (ไลน์) แอพพลิเคชั่นให้บริการส่งข้อความและให้บริการโซเชียลเน็ตเวิร์คยอดนิยม ปล่อยสติ๊กเกอร์สุดพิเศษเกาะกระแสกังนัมสไตล์ เพื่อตอบรับความดังของ PSY นักร้องดังที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก พร้อมให้ดาวน์โหลดในแอนดรอยด์แล้ววันนี้ และในเร็วๆ นี้ใน iPhone

กรุงเทพฯ 10 ตุลาคม 2555 – นูออนซ์ คอมมิวนิเคชั่นส์ อิงค์ ประกาศเปิดให้บริการแอพพลิเคชั่น ดรากอน ดิคเทชั่น (Dragon Dictation) และแอพพลิเคชั่นดรากอน เสิร์ช (Dragon Search) ที่รองรับภาษาไทยบนเครื่องไอโฟน (รวมทั้งไอโฟน 5) ไอพอด ทัช และไอแพด โดยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากแอพสโตร์ในประเทศไทย เพิ่มความสะดวกและรวดเร็วให้แก่ผู้บริโภคชาวไทยในการเชื่อมต่อ ติดต่อสื่อสารและค้นหาข้อมูลบนโลกอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา โดยใช้เพียงเสียงพูด ซึ่งเร็วกว่าการใช้วิธีพิมพ์ข้อความถึง 5 เท่า

AIS โดยบริการข้ามแดนอัตโนมัติ เอาใจสาวก iPad ด้วยแอพพลิเคชั่นสุดคูล “AIS Roaming App” ครั้งแรกในเมืองไทย ที่ให้ลูกค้าจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ และวัน-ทู-คอล! สามารถสมัครแพ็กเกจดาต้าโรมมิ่งราคาประหยัดบน iPad ได้เอง อย่างสะดวกสบาย ทุกที่ ทั่วโลก รวมทั้งยังสามารถตรวจสอบแพ็กเกจที่สมัครและปริมาณใช้งานดาต้าคงเหลือได้เองแบบ Real Time ช่วยให้ลูกค้าหมดกังวลเรื่องปัญหาค่าใช้จ่ายส่วนเกินจากแพ็กเกจ ง่ายๆ แค่ดาวน์โหลด “AIS Roaming App” มาไว้บนหน้าจอ iPad ได้ฟรี! ผ่านทาง App Store ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ 1175

4 ตุลาคม 2555 : AIS เร่งเครื่องเต็มสูบ ขยายตลาดแอพพลิเคชั่นเพื่อสาวกสมาร์ทดีไวซ์ ตั้งเป้าเป็นดิจิตอลออนไลน์สโตร์แห่งโลกบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ หลังประสบความสำเร็จกับบุ๊คสโตร์และมิวสิคสโตร์ พร้อมเดินหน้าสร้างแอพพลิเคชั่นใหม่ เอาใจคอหนัง ประเดิมจับมือ “ซัมซุง” และค่ายหนัง “GTH” เปิดโมเดลเอ็กซ์คลูซีฟแอพพลิเคชั่น เป็นรายแรกของตลาดกับ “AIS Galaxy Movie Store” มอบความพิเศษให้กับลูกค้าเอไอเอสที่ซื้อซัมซุง กาแลคซี่ ได้ดูหนัง GTH ฟรี! ยกค่าย นานถึงสิ้นปี

The Human Face of Big Data” ซึ่งเป็นโครงการที่ระดมความคิดและทรัพยากรจากผู้คนทั่วโลก ดำเนินการโดย ริค สโมแลน (Rick Smolan) ผู้สร้างสรรค์ชุดภาพถ่าย “Day in the Life” โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากอีเอ็มซี (NYSE:EMC) โดยอ้างอิงสมมติฐานที่ว่า การแสดงผลแบบเรียลไทม์สำหรับข้อมูลที่รวบรวมจากดาวเทียม เซ็นเซอร์หลายพันล้านตัว แท็ก RFID รวมถึงกล้องและสมาร์ทโฟนที่รองรับ GPS ทั่วโลก จะช่วยให้มนุษย์เราสามารถสัมผัส ตรวจวัด เข้าใจ และส่งผลกระทบต่อตัวตนของเราในลักษณะที่เกินขอบเขตจินตนาการของบรรพบุรุษในอดีตของเรา

กรุงเทพฯ – วันนนี้ - 30 กันยายน 2555 – Zodio (โซดิโอ) แอพหัวใจไทย จัดกิจกรรมแจกรางวัลกว่าครึ่งแสน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบแชร์ประสบการณ์กับเพื่อนๆ บนโซเชียล อยู่เป็นประจำ เพียงแค่รวมกลุ่มเพื่อนๆ 4 คน ในการกดเช็คอิน ถ่ายรูปและเขียนรีวิวตามภารกิจในแต่ละสัปดาห์ ในกิจกรรม Zodio Group Challenge ลุ้นรางวัลเงินสดกว่า 40,000 บาท พร้อมลุ้นของกำนัลอื่นๆ อีกมากมาย เปิดรับสมัครทีมเข้าร่วมแข่งขัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายนนี้ 2555 โดยกิจกรรมจะสิ้นสุดวันที่ 25 ตุลาคม 2555 ทราบแล้ว รีบหน่อย รางวัลใหญ่คอยท่านอยู่ที่ภารกิจประจำสัปดาห์แล้ว สมัครได้ที่ http://www.facebook.com/thaizodio/app_259202214118645

วันสุดท้ายแล้วสำหรับโปรโมชั่นลดราคาแอพบน Google Play จะมีอะไรบ้างดูได้ในรายชื่อข้างล่างนี้ครับ