วันที่ 4 ของโปรโมชั่นลดราคาแอพเหลือ 7.70 บาท สำหรับวันนี้มี Camera ZOOM FX, Cut the Rope, MADDEN NFL 12 by EA และ Order & Chaos Online ที่น่าสนใจ ส่วนแอพอื่นดูได้ในลิสต์รายชื่อข้างล่างนี้ครับ

มาถึงวันที่ 3 แล้วสำหรับโปรโมชั่นลดราคาแอพ สำหรับวันนี้มีเกม Amazing Alex, Temple Run, MASS EFFECT ที่น่าสนใจให้โหลดในราคา 7.73 บาท ส่วนแอพอื่นดูได้ในรายชือข้างล่างนี้ครับ

วันนี้เป็นวันที่ 2 แล้วสำหรับโปรโมชั่นลดราคาแอพบน Google Play มีเกมน่าสนใจอย่าง Cut the Rope, FIFA 12, Dungeon Village และ Mini Motor Racing มาให้โหลดในราคาแค่ 7.75 บาทเท่านั้น ส่วนแอพอื่นๆดูได้ในรายชื่อข้างล่างนี้ครับ

โปรแกรมแชทล่าสุดจาก WeChat มีฟีเจอร์ตัวใหม่มานำเสนอให้กับคนรักการแชทกันแล้วกับฟีเจอร์สุดเด็ด “Shake” และ “Look Around” จุดเด่นที่จะทำให้คุณลืมแอพพลิเคชั่นสำหรับการแชทในแบบเดิมๆ ถ้าพร้อมสนุกกันแล้ว สามารถดาวโหลดได้ที่ App Store, Play Store, Windows Phone หรือ Symbian สำหรับผู้ใช้ BB เตรียมพบกับ WeChat ได้เร็วๆ นี้

เมื่อวานนี้ทาง Google ได้ประกาศลงในบล็อก Android บอก Google Play มีแอพและเกมเป็นจำนวนกว่า 675,000 แอพแล้วและมียอดดาวน์โหลดแอพเกินกว่า 2.5 หมื่นล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อย อย่างไรก็ตามที่น่าสนใจยิ่งกว่าก็คือทาง Google ได้จัดโปรโมชั่นลดราคาแอพและเกมเหลือเพียง 7.73 บาทเท่านั้น มีอะไรบ้างดูได้ในลิงค์ข้างล่างนี้เลยครับ

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ได้เลือกใช้เทคโนโลยีล่าสุด AR หรือ Augmented Reality มาพัฒนาแอพ ALL-NEW FOCUS เพื่อที่จะให้ลูกค้าได้พบประสบการณ์ใหม่จาก ฟอร์ด ผ่านทาง iPhone และ iPad พร้อมกันนี้ทาง ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ยังเตรียมของรางวัลสุดพิเศษให้กับผู้ร่วมสนุกอีกด้วย

จากข่าวก่อนหน้านี้มีข่าวว่าแอพ Youtube ใน iOS 6 beta 4 ได้หายไป นั่นหมายความว่าถ้า iOS 6 ปล่อยออกมาก็จะไม่มีแอพ Youtube ติดมากับตัวเครื่องด้วย แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาเนื่องจากว่าล่าสุดทาง Google ได้ปล่อยแอพ Youtube เวอร์ชั่น iPhone ให้ได้โหลดกันผ่านทาง App Store แล้ว ส่วนเวอร์ชั่นสำหรับ iPad นั้นทางทีมพัฒนาแอพ Youtube บอกเอาไว้ในบล็อกว่าจะปล่อยตามหลังมาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

เนื่องจากว่าทางเว็บเห็นข่าวก่อนหน้านี้มีคนมาโหลดกันค่อนข้างเยอะ เลยรวบรวมลิงค์ดาวน์โหลด Google Play Store เวอร์ชั่นล่าสุด (อัพเดทตลอด) มาให้ครับ ถ้ามีเวอร์ชั่นใหม่ออกมาก็จะลงเอาไว้ในข่าวนี้นะครับ

SkyDrive บริการฝากไฟล์ไว้บนกลุ่มเมฆของทาง Microsoft ล่าสุดได้ปล่อยเวอร์ชั่นสำหรับ Android ออกมาแล้วเป็นแอพฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงไฟล์จากที่ไหนเครื่องไหนก็ได้ ซึ่งตอนนี้สามารถเข้าได้จากหน้าเว็บ www.skydrive.com (ที่มีการปรับหน้าตาการใช้งานใหม่เพื่อรอรับ Windows 8 แล้ว) หรือจาก iPad, iPhone และล่าสุดบนอุปกรณ์ Android

ถ้าย้อนกลับไปดูข่าวเก่าเมื่อปลายปีที่แล้วพบว่า Firefox ในตอนนั้นยังเป็นเวอร์ชั่น 9 อยู่เลยมาวันนี้ทาง Mozilla ได้ปล่อยอัพเดทใหม่ปาเข้าไปเวอร์ชั่น 15 แล้ว สำหรับเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับปรุงในเรื่องความเร็วที่เร็วกว่าบราวเซอร์ stock (ที่ติดมากับเครื่อง) อย่างเห็นได้ชัดและหน้าตาบราวเซอร์แบบใหม่ที่สวยงามยิ่งขึ้น

วันนี้ทาง AIS ได้เปิดตัวนิยตสารใหม่ที่จะลง AIS Bookstore เป็นนิตยสารจากค่าย Inspire ประกอบไปด้วย Grazia นิตยสารแฟชั่นสำหรับผู้หญิง, Casaviva สำหรับผู้ชื่่นชอบการแต่งบ้าน, Car และ Option สำหรับคนรักรถ, Stuff สำหรับคอเก็ดเจ็ท, Zoo และ FHM สำหรับผู้ชาย โดยจะเปิดให้ซื้อทั้งเล่มใหม่ล่าสุดและเล่มย้อนหลัง มีแบบขายรายเล่มและแบบสมาชิก ซึ่งในเวอร์ชั่นดิจิตอลนี้จะแตกต่างจากนิตยสารเล่มแบบธรรมดาตรงที่ได้มีการเพิ่มภาพและคลิปวีดีโอแบบ HD มาให้ชมกันด้วย

หลังจากที่ได้ปล่อยอัพเดท Facebook เวอร์ชั่น 5.0 สำหรับ iPad, iPhone กันไปแล้ว ล่าสุดทาง Facebook ยังปล่อยอัพเดทแอพ Facebook Messenger ตามหลังมาอีกด้วย โดยเวอร์ชั่นใหม่จะเพิ่มการแสดงสถานะเพื่อนของเราว่า active อยู่หรือเปล่า และ active ล่าสุดเมื่อไร, สามารถทัชที่ชื่อเพื่อนเพื่อดู Timeline ได้, นอกจากนี้ตอนแชทเราจะสามารถใส่ไอคอน smiley และ emoji ได้ อย่างอื่นก็เป็นการแก้บั๊กและเพิ่มเสียงเตือนแบบใหม่เวลามีข้อความเข้ามา

ทาง HP ได้มีการปล่อยแอพ HP Scan and Capture เป็นแอพสำหรับใช้งานร่วมกับเครื่องปริ้นของทาง HP ในการสแกนภาพ สั่งพิมพ์เอกสาร นอกจากนี้ยังสามารถจับภาพจากกล้องที่ติดมากับเครื่องคอมพิวเตอร์ ทำการพรีวิว, บันทึก, สั่งพิมพ์ไปที่เครื่องปริ้น, หรือแชร์ไปที่แอพพลิเคชั่นอื่นก็ได้ ตัวแอพจะรองรับอุปกรณ์ที่มีหน้าจอทัชสกรีนอย่างแท็บเล็ตด้วย สามารถใช้งานบน Windows 8 และ Windows RT ได้

Facebook มีอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ 5.0 สำหรับ iPhone และ iPad ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ทาง Facebook บอกว่าได้มีการพัฒนาขึ้นมาใหม่หมดจากเดิมใช้ HTML5 เปลี่ยนไปเป็น Objective-C ซึ่งเป็นภาษาโปรแกรมหลักที่ใช้พัฒนาระบบปฏิบัติการ iOS ทำให้การทำงานต่างๆเร็วขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อนถึง 2 เท่า news feed และ notifications จะแสดงผลได้เร็วขึ้น การ scroll เลื่อนขึ้นลงก็ทำได้ลื่นไหล รูปภาพโหลดแสดงผลได้เร็วและเมื่อทัชที่รูปจะแสดงเต็มจอ นอกจากนี้ในส่วนของเวอร์ชั่น iPad ก็มีการเปลี่ยนเป็น Timeline แล้ว

เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Google ได้ปล่อยอัพเดท Chrome สำหรับ iPad และ iPhone เวอร์ชั่น 21.0.1180.77 เพิ่มความสามารถในการแชร์เว็บไปที่ social network อย่าง Google+, Facebook, Twitter หรือจะส่งเป็นอีเมลล์ไปให้คนอื่นก็ได้

เมื่อเช้านี้แอพ LINE มีอัพเดทไปแล้วล่าสุดทาง Skype ก็มีอัพเดทใหม่ออกมาบ้าง โดยเวอร์ชั่นใหม่นี้จะเป็นเวอร์ชั่น 4.1 มีการเพิ่มคุณสมบัติแชร์รูปภาพ เราสามารถส่งรูปที่ถ่ายด้วย iPad หรือ iPhone ไปให้เพื่อนหรือครอบครัวผ่านทาง Skype โดยไม่มีการจำกัดขนาดไฟล์ อย่างอื่นก็เป็นการปรับปรุงการใช้งานตอนรัน background ให้สูบแบตน้อยลง