LINE แอพแชทยอดนิยมจากญี่ปุ่น วันนี้มีอัพเดทหใม่เป็นเวอร์ชั่น 3.1.0 เพิ่มระบบ LINE Coin ใช้เหรียญซื้อบริการเพิ่มเติมต่างๆในแอพ LINE โดยเหรียญที่ว่านี้เราจะต้องใช้เงินจริงซื้ออีกที ส่วนบริการที่สามารถซื้อได้ตอนนี้มีเฉพาะสติกเกอร์เท่านั้น แต่ก็คาดว่าในอนาคตคงจะมีการนำเหรียญมาเล่นได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น สำหรับคุณสมบัติอื่นๆที่เพิ่มเติมเข้ามามีดังต่อไปนี้

กรุงเทพฯ 10 สิงหาคม 2555 - ทรู นำเสนอแอพพลิเคชั่นใหม่ NetTalk by True ทางเลือกสุดสมาร์ท เอาใจคนรุ่นใหม่ที่มีโมบิลิตี้ไลฟ์สไตล์ เพิ่มความสะดวกมากขึ้นให้ใช้งานบนสมาร์ทโฟนทั้ง iOS (iPhone และ iPad) และ Android คุ้มค่ากว่าใคร โทรในประเทศประหยัดยิ่งกว่ากับแพ็กเกจรายเดือนเพียง 200 บาท หรือแบบเติมเงินเพียงนาทีละ 0.85 บาท โทรต่างประเทศราคาประหยัด เริ่มต้นนาทีละ 1 บาทเท่านั้น สิทธิพิเศษโทรหา NetTalk ด้วยกันฟรี! นอกจากนี้ ยังมีบริการพิเศษ หมายเลข 060 ใช้รับสายได้จากทั่วโลก ไม่พลาดทุกการติดต่อ ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ววันนี้ที่ App Store และ Play Store

(1 สิงหาคม 2555) เอไอเอสเปิดมิติใหม่ของแอพพลิเคชั่นด้านแผนที่นำทาง จับมือ HOODDUDE พัฒนา “AIS Guide & Go” แผนที่นำทางที่ดีที่สุดบนสมาร์ทโฟน ภายใต้แนวคิด Social Navigator ครั้งแรกของโลก ที่ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อโซเชียลเน็ตเวิร์ก เพื่อใช้นำทางไปยังจุดเช็คอินบนเฟซบุ๊คได้เลย! พร้อมจัดเต็มฟังก์ชั่นใช้งานครบเครื่อง อาทิ แสดงตำแหน่งร้านค้าที่มีสิทธิพิเศษ, ส่งแชร์พิกัดที่อยู่ให้เพื่อนได้, รายงานจราจรสด ยกเป็นแอพฯ แผนที่นำทางสำหรับคนรุ่นใหม่ พร้อมใช้บนมือถือ เสมือนพกพาอุปกรณ์นำทางติดตัว ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ช่วยเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ การันตีข้อมูลแผนที่จาก NOSTRA Map ที่ละเอียดและแม่นยำที่สุดในประเทศไทย มั่นใจใช้ทดแทนอุปกรณ์นำทางบนรถได้ 100% พร้อมเปิดให้ลูกค้าเอไอเอสดาวน์โหลดไปทดลองใช้ได้ฟรี! ก่อนใคร ในงาน ICT Expo

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 ที่จัดขึ้น ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ด้วยการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น London 2012: Official Join in App for the Olympic and Paralympic Game ที่1พัฒนาขึ้นมาเป็นคู่มือให้คุณได้รับรู้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬา1โอลิมปิก และพาราลิมปิก แอพพลิเคชั่นนี้จะแนะนำประเภทกีฬา 1สถานที่จัดการแข่งขัน รวมทั้งยังสามารถแสดงแผนที่พร้อมข้อมูลกิจกรรมต่างๆ 1ให้คุณรู้สึกมีส่วนร่วมไปกับงานนี้ หากคุณเป็นคนรักการออกกำลังกาย แบล็กเบอร์รี่ขอแนะนำแอพพลิเคชั่น Endomondo Sports Tracker ที่พร้อมทำหน้าที่เป็นโค้ชคู่ใจข้างกายคุณ สำหรับเหล่าคอเกมส์ แบล็กเบอร์รี่ก็มีเกมส์แนวกีฬา ให้คุณได้เพลิดเพลินบนแบล็กเบอร์รี่ เพลย์บุ๊ค ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ Wild Olympics Athletics ที่1ให้คุณพาเจ้าละมั่งน้อยแข่งวิ่งกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง 1เพื่อนำชัยชนะมาเหมือนเหล่านักกีฬาในโอลิมปิกเกมส์ หรือหากคุณชอบตีปิงปอง 1แบล็กเบอร์รี่ขอเชิญคุณมาประลองฝีมือผ่านเกมส์ Virtual Table Tennis 3D สนุกกับการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นดังกล่าวจากโปรแกรม BlackBerry App World ได้แล้ววันนี้!

มีข่าวมาจากทาง facebook ของ Promotion2U ว่าตอนนี้ WhatsApp ได้เปิดให้โหลดฟรีอยู่นะครับสำหรับ iOS ใครยังไม่มีอาจต้องรีบจัดไปเพราะว่าโปรโมชั่นนี้ยังไม่รู้ว่าจะได้ถึงเมื่อไร สามารถโหลดได้ที่ App Store ตามลิงค์เลยครับ

ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ที่ได้รับเครื่อง Nexus 7 มาแล้วต่างก็ต้องงงเต๊ก มึนตึ๊บกันเป็นแถวเนื่องจากอย่างที่ทราบกันว่า Nexus 7 นั้นมีกล้องหน้าแต่ดันไม่มีแอพกล้อง Camera ให้ซะงั้น (แล้วจะใช้ยังไงกันล่ะเนี่ย) แต่ไม่ต้องห่วงครับทางทีม MoDaCo ได้ทำการปล่อยแอพ Camera Launcher for Nexus 7 ให้ใช้กันแทนได้เรียบร้อย ส่วนตัวแอพก็ไม่มีอะไรมากเหมือนกับแอพ Camera ทั่วๆไป

แอพ Traffy bSafe ตัวนี้ ณ ปัจจุบันจะมีบริการ 3 อย่างได้แก่ "บริการตรวจสอบความเร็วรถโดยสารสาธารณะ" ตรวจสอบขณะผู้ใช้นั่งอยู่บนรถถ้ามีการขับเร็วเกินกำหนด ไม่ปลอดภัยระบบสามารถจัดเก็บข้อมูลเอาไว้เพื่อเป็นหลักฐานร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆได้ บริการที่สองก็คือ "SOS คนสำคัญ" ระบบจะส่ง SMS บอกพิกัดตำแหน่งปัจจุบันของผู้ใช้งานไปยังเบอร์คนสำคัญ เผื่อเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้นมาจะได้ทราบตำแหน่งของเรา บริการสุดท้ายคือ Emergency Call มีการรวบรวมเบอร์โทรฉุกเฉินต่างๆเอาไว้ สามารถกดจากหน้าแอพได้ทันที

มีข่าวประชาสัมพันธ์ Office 2013 จากทาง Microsoft ภาคภาษาไทยออกมาแล้วครับรายละเอียดอยู่ในข่าวข้างล่างนี้ สำหรับใครที่สนใจอยากจะทดลองใช้งาน Office 2013 Preview ก็เข้าไปได้ที่ office.com/preview ได้เลยครับ (โหลดฟรี)

สำหรับ Nexus 7 นั้นถือเป็นเครื่องแรกที่รันระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean และถึงแม้ว่าจะมีเพียงแค่กล้องหน้าความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซลเท่านั้น แต่ทาง Instagram ก็ยังได้ปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่น 1.1.7 เพื่อให้เครื่อง Nexus 7 สามารถใช้งานได้แล้ว ส่วนฟีเจอร์อื่นที่ติดมาด้วยกับเวอร์ชั่นนี้ด้วยก็คือจะสามารถแชร์ภาพไปที่ Flickr ได้โดยตรง

ต่อเนื่องจากงานเปิดตัว Office 2013 มีรายงานข่าวว่า Office เวอร์ชั่นใหม่นี้จะรันได้เฉพาะ Windows 7 และ Windows 8 เท่านั้น จะไม่สามารถรันบน Windows XP และ Windows Vista ได้ สำหรับใครที่สนใจอยากจะทดลองใช้งานทาง Microsoft ได้เปิดให้โหลด Office 2013 Preview แล้วสามารถเข้าไปดูในลิงค์เลยครับ

วันนี้ทาง Microsoft ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดและโลโก้แบบใหม่ของ Office 2013 เป็นที่เรียบร้อยรายละเอียดจะตามมาทีหลังครับ แต่ตอนนี้ใครสนใจจะทดลองใช้สามารถเข้าไปได้ที่ Office 2013 Preview ทาง Microsoft ได้เปิดให้ทดลองอย่างเป็นทางการแล้ว

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Office 2013 จะปล่อยให้ทดลองใช้กันในสัปดาห์ที่ผ่านมาแต่ทว่าก็ยังไม่มีวี่แววแต่อย่างใด แต่เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมามีรายงานจากทาง USA Today ว่า Microsoft เตรียมจะเปิดเผยฟีเจอร์ต่างๆของ Office 15 (Office 2013) ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ รายละเอียดอื่นยังไม่มีอะไรมากและทาง Microsoft ก็ยังไม่ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะเปิดตัวตจริงหรือไม่

กรุงเทพ – 10 กรกฎาคม 2555 - เปิดตัว Zodio แอพคู่ใจตัวใหม่ของคุณ1รองรับความต้องการของคนรุ่นใหม่เพื่อการค้นหาสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร1คลีนิค โรงแรม แหล่งช้อปปิ้ง สนามกอล์ฟ ปั๊มน้ำมัน ฯลฯ หรือแม้แต่ตู้เอทีเอ็ม1แตกต่างด้วยฟังก์ชั่นสุดเก๋ที่ให้คุณสามารถรีวิว แชร์ และบุ๊คมาร์คสถานที่ถูกใจได้อีกด้วย1นำทีมโดยคุณใจ โกวินดานี ผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรง ที่ประกาศเปิดตัวแอพ Zodio อย่างเป็นทางการวันที่ 18 ก.ค.1นี้ โหลดใช้ได้ฟรีได้ที่ www.zodio.com/app

มีภาพไอคอนใหม่ของ Office 2013 จากเว็บ Insomnia ออกมาให้ชมกัน โดยภาพนี้มาจากงานสาธิต Windows RT ซึ่งเราจะเห็นไอคอนแบบใหม่ทั้ง Word 15, PowerPoint 15, OneNote 15, Excel 15 ดังรูป (ชื่อรหัสของ Office 2013 ก็คือ Office 15) คาดว่าเวอร์ชั่น beta จะเปิดให้ทดสอบกันได้ทั่วไปภายในเดือนนี้

นอกจาก Google Chrome for iOS แล้วทาง Google ยังได้ปล่อยแอพ Google Drive for iOS ออกมาพร้อมกันอีกด้วย สำหรับ Google Drive นั้นจะเป็นแอพที่ให้บริการฝากไฟล์ไว้กับกลุ่มเมฆเหมือนดังเช่น DropBox, iCloud, SkyDrive เป็นต้น สามารถใช้งานได้ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่รัน Windows, เครื่อง Mac, สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Android และล่าสุดบน iOS และ Chrome OS (หรือก็คือใช้ได้เกือบทุกอุปกรณ์ครับ)

หลายคนคงจะทราบข่าวกันไปแล้วแต่ทางเว็บเพิ่งจะมีเวลาได้ลงข่าว ยังไงเผื่อใครที่ยังไม่ทราบน่ะครับจะได้โหลดมาลองเล่นกัน สำหรับ Google Chrome for iOS นั้นหลังจากปล่อยออกมาได้ไม่กี่วันก็ขึ้นครองอันดับหนึ่งแอพฟรีในตอนนี้โดยถ้าเข้าไปดูใน iTune หรือหน้าเว็บ www.tabletd.com/apps ก็จะเห็นทันที ใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store เลยครับเป็นแอพฟรีใช้งานได้ทั้ง iPhone และ iPad