ทาง DDproperty เว็บไซต์ที่รวมรวมข้อมูลการซื้อขายหรือให้เช่าบ้านในไทยได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับ iOS ช่วยให้การค้นหาบ้านที่ต้องการทำได้สะดวกยิ่งขึ้นบนอุปกรณ์พกพาอย่าง iPhone และ iPad โดยตัวแอพจะมีทั้งข้อมูล รูปถ่าย วีดีโอ ราคาและแผนที่แสดงเอาไว้อย่างละเอียด อีกทั้งยังมีการใช้ GPS มาช่วยในการแสดงผลบ้านที่เสนอขายหรือให้เช่าในบริเวณใกล้เคียงที่เราอยู่ ณ ปัจจุบันให้ด้วย

WinZip โปรแกรมบีบอัดไฟล์สามัญประจำเครื่อง PC ล่าสุดเวอร์ชั่นสำหรับ Android มีออกมาแล้วนะครับ ฟีเจอร์หลักก็คือเราสามารถเปิดดูรูปหรือไฟล์ Text ที่อยู่ในไฟล์ .zip ได้

เทศกาล Longest Day หรือฉลองวันแรกในการเข้าสู่ฤดูร้อนซึ่งจะเป็นวันทีมีช่วงเวลากลางวันนานกว่ากลางคืน แต่ที่น่าสนใจกว่าก็คือทาง Google ได้มีการลดราคาแอพและเกมต่างๆลงเหลือประมาณ 30 บาทเท่านั้นส่วนจะมีเกมอะไรบ้างดูได้ในลิงค์ Google Play เลยครับ

เพิ่งจะมีภาพโลโก้ใหม่หลุดมาไม่นาน ล่าสุดมีภาพยืนยันออกมาอีกรอบว่า Office 15 จะใช้ชื่อว่า Office 2013 โดยรอบนี้มาจากวีดีโอของทาง Microsoft เองที่มีการเปิดโชว์ภายในงาน Tech-Ed 2012 ซึ่งก็มีคนสายตาดีสังเกตเห็นคำว่า "Microsoft Office 2013 RT" อยู่ด้วย

อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่าใน iOS 6 ทาง Apple จะไม่ได้ใช้ข้อมูลแผนที่ของ Google Map อีกต่อไป และจากภาพข้างบนนี้มาจาก iOS 6 beta ที่รันบน iPhone 4S เผยให้เห็นว่าแผนที่ตัวใหม่บน iOS 6 นั้นจะใช้ข้อมูลของบริษัท TomTom แทน ซึ่งแต่เดิมทาง TomTom ก็มีแอพแผนที่นำทางบน iPhone มาตั้งแต่ปี 2009 แล้ว การที่ทาง Apple จะนำมาใช้งานต่อก็จะสะดวกและง่ายกว่าพัฒนาขึ้นมาใหม่

Microsoft ได้เคยออกมาเปิดเผย Office เวอร์ชั่นใหม่ที่กำลังจะมาซึ่งมีชื่อรหัสว่า "Office 15" ล่าสุดเว็บไซต์ Cnbeta ในจีนได้โพสภาพยืนยันว่า Office เวอร์ชั่นใหม่นี้จะมีชื่อเรียกว่า "Office 2013" มาพร้อมกับโลโก้แบบใหม่ดังรูปข้างบน

มีภาพหลุด Hotmail โฉมใหม่เป็นเวอร์ชั่นสำหรับรันบน Windows 8 โหมด Metro ที่โพสโดยเว็บ liveside.net ซึ่งถ้าดูจากรูปหน้าตาการใช้งานจะคล้ายกับแอพอื่นๆในโหมด Metro ของ Microsoft (มีการปรับดีไซน์ไปในทิศทางเดียวกัน) ตรงโลโก้มุมซ้ายบนเป็นอันเดียวกับ Hotmail แต่ชื่อแอพกลับกลายเป็น "Newmail" แทน ซึ่งก็ยังไม่ทราบว่าจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชื่อนี้แทนหรือไม่ ส่วนรายละเอียดที่ระบุเอาไว้ในแอพมีดังต่อไปนี้

อย่างที่ทราบกันว่าทาง Microsoft จะปล่อยให้ผู้พัฒนาลงแอพ Desktop ในร้านขายแอพ Windows Store ได้แต่อาจจะเป็นเพียงแค่ลิงค์ไปยังเว็บเจ้าของผู้พัฒนาอีกที และล่าสุดก็มีแอพ Desktop ตัวแรกที่มาลงใน Windows Store เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นก็คือ Microsoft Office 2010 นั่นเอง (Office เวอร์ชั่นเก่าที่เราใช้กันในปัจจุบัน)

Fiftythree ผู้พัฒนาแอพ Paper สำหรับ iPad ประกาศปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ 1.0.23 โดยเวอร์ชั่นนี้เราสามารถแปลงภาพที่เราวาดในแอพให้เป็นไฟล์ PDF พร้อมแนบไปกับอีเมลล์หรือจะส่งไปที่แอพอื่นอย่าง iBooks หรือ Dropbox ก็ได้เช่นกัน

หลังจากที่ทาง BGR ได้รายงานไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุดวันนี้ทาง The Daily ออกมาบอกว่า Microsoft จะเปิดตัว Office for iPad วันที่ 10 พฤศจิกายน ซึ่ง ณ ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบของทีม usability (ทดสอบความง่ายในการใช้งาน) และเมื่อผ่านการอนุมัติขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นการส่งให้ทาง Apple ตรวจสอบก่อนเอาขึ้น App Store ซึ่งก็คาดว่าจะใช้เวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์

เว็บไซต์ BGR ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่าทาง Microsoft มีแผนจะปล่อยแอพ Office ทั้งเวอร์ชั่น iOS และแท็บเล็ต Android คาดว่าจะเปิดตัวเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยแหล่งข่าวบอกว่าหน้าตา Microsoft Office for iPad เกือบจะเหมือนกับข่าวหลุดก่อนหน้านี้ของทาง The Daily เมื่อหลายเดือนก่อน ซึ่งในตอนนั้นทาง Microsoft ก็ออกมาปฏิเสธข่าวทันที

นักวิเคราะห์จาก Macquarie มีรายงานสุดเซอร์ไพรส์ว่า Google Chrome เวอร์ชั่น iOS กำลังจะมาเร็วๆนี้ โดยมีข้อมูลมาว่าทาง Apple ได้ตรวจสอบโค้ดเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย คาดว่าจะได้ใช้งานกันในช่วงไตรมาส 2 แต่ถ้าไม่มาก็อาจจะเป็นภายในปีนี้แทน

อย่างที่ทราบกันว่าภายในงานเปิดตัว Samsung Galaxy S3 ได้มีแอพ Flipboard เวอร์ชั่น Android มาโชว์ด้วยแต่ยังไม่ได้ปล่อยให้ใช้งานอย่างเป็นทางการ และก็ยังไม่รู้ว่าจะได้ใช้กันเมื่อไร แต่ทว่าอาจจะไม่ต้องรอกันนานอีกต่อไปเนื่องจากมีสมาชิกในเว็บบอร์ด XDA ท่านนึงนามว่า Valcho ได้ทำการดูดแอพ Flipboard ออกมาเป็นไฟล์ APK จากเครื่อง Galaxy S3 ภายในงานมาปล่อยให้ได้ใช้กันก่อนแล้ว ตอนนี้สามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บ XDA เลยครับ

Instagram เวอร์ชั่นสำหรับ Android มีอัพเดทเพิ่มเติม โดยจะสามารถใส่เอฟเฟค Tile-Shift เพื่อเน้นบางส่วนของภาพให้ชัดหรือเบลอได้ สำหรับฟังก์ชั่นนี้ในเวอร์ชั่น iOS มีอยู่แล้ว แต่สำหรับ Android เพิ่งจะปล่อยออกมาให้ได้ใช้งานกันเมื่อคืนที่ผ่านมา

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทาง Adobe ได้ปล่อยอัพเดท Flash Player ให้กับทุกเวอร์ชั่น เนื่องจากพบช่องโหว่ที่จะทำให้ผู้ไม่หวังดีสามารถเข้าควบคุมระบบหรือทำให้แอพพลิเคชั่นหยุดทำงานได้ ในรายงานเปิดเผยว่าช่องโหว่นี้มีเป้าหมายโจมตีผู้ใช้งาน Internet Explorer บน Windows โดยจะมีอีเมลล์ส่งมาและหลอกล่อให้ผู้ใช้งานคลิกไฟล์ภายในอีเมลล์ ซึ่งถ้าเผลอคลิกไปก็อาจจะมีปัญหาได้จึงมีคำแนะนำให้ผู้ใช้งาน Windows รีบอัพเดทโดยด่วน ส่วนระบบปฏิบัติการอื่นๆก็ควรจะอัพเดทตามไปด้วย

เมื่อคืนที่ผ่านมาหลายคนคงจะได้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Samsung Galaxy S3 กันไปแล้ว โดยงานนี้มีแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจมาโชว์พร้อมกับตัวเครื่องด้วย นั่นก็คือแอพ Flipboard เป็นแอพที่นำเอาข่าวและ social network มาแสดงให้อยู่ในรูปของนิตยสาร สวยงามและอ่านง่าย ซึ่งเดิมทีจะมีเฉพาะบน iOS เท่านั้นแต่ล่าสุดทางผู้พัฒนาได้ขึ้นหน้าเว็บประกาศว่าตัวแอพเวอร์ชั่น Android กำลังจะมาในช่วงฤดูร้อนหรือหลังกลางปีนี้ โดยคาดกันว่า Galaxy S3 อาจได้รับอัพเดทก่อนอุปกรณ์อื่นๆ