ก่อนหน้านี้ทาง Facebook มีการเปลี่ยนแปลงแอพบนสมาร์ทโฟนด้วยการแยกแอพ Messenger ออกมาต่างหาก ทำให้ง่ายต่อการแชทไม่ต้องโหลดข้อมูลอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาด้วย และไม่เพียงแต่บนสมาร์ทโฟนเท่านั้นล่าสุดยังมีภาพเวอร์ชั่นสำหรับ iPad อีกด้วย

ช่วงหลังนี้บริการฝากไฟล์ออนไลน์เริ่มจะมีการแข่งขันที่ดุเดือดมากยิ่งขึ้นหลังจากที่ทาง Google Drive ได้เปิดตัว ซึ่งหนึ่งในผู้ให้บริการอย่าง Dropbox ก็ยอมไม่นิ่งเฉย ประกาศปล่อยอัพเดทใหม่บนเครื่อง Mac และ Windows เพิ่มฟีเจอร์การอัพโหลดรูปภาพและวีดีโอขึ้นพื้นที่ cloud บน Dropbox ของเราให้อัตโนมัติ และเมื่อผู้ใช้งานเริ่มใช้ฟีเจอร์นี้ทาง Dropbox จะเพิ่มพื้นที่ให้อีก 500MB รวมเป็น 2.5GB และถ้าอัพโหลดรูปเข้าไปเยอะๆก็จะเพิ่มพื้นที่ให้อีกสูงสุดแล้วจะได้ 3GB

มีนักพัฒนาได้เขียนแอพพลิเคชั่น PCSX-ReARMed-PB ขึ้นมา โดยแอพตัวนี้จะเป็นการจำลองให้สามารถเล่นเกม PlayStation บนเครื่อง PlayBook ได้ (เกม Play 1 เท่านั้น) สำหรับขั้นตอนการติดตั้งรายละเอียดอยู่ข้างล่างนี้แล้ว แต่ก่อนจะเล่นต้องมีไฟล์ PlayStation BIOS และตัวเกมที่เป็นไฟล์ image ด้วยนะครับ ซึ่งอันนี้ต้องลองหาในอินเทอร์เน็ตดู

เมื่อวานนี้ทาง TrueMove H ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น "H TV" สามารถดูรายการทีวีของทรูวิชั่นส์และช่องอื่นๆกว่า 90 ช่องบน iPhone, iPod และ iPad ได้ เป็นแอพที่โหลดได้ฟรีโดยลูกค้า TrueMove H จะมีสิทธิพิเศษได้รับการยกเว้นค่าบริการ 399 บาทนาน 12 เดือน (ฟรีเฉพาะค่าบริการ ไม่รวมค่าเน็ต) ส่วนลูกค้าทรูวิชั่นส์ก็สามารถรับชมรายการได้ตามแพ็กเกจที่สมัครเอาไว้

หลังจากที่มีข่าวว่าทาง Google จะเปิดตัวบริการ Google Drive ทางด้านผู้ให้บริการเจ้าอื่นๆก็เริ่มมีการเคลื่อนไหว โดยในส่วนของ Dropbox อีกหนึ่งผู้ให้บริการฝากไฟล์ออนไลน์ในรูปแบบ cloud มีอัพเดทใหม่สำหรับ Android เวอร์ชั่น 2.1.3 เพิ่มฟีเจอร์แชร์ไฟล์ที่เก็บอยู่บน Dropbox โดยระบบจะสร้างเป็นลิงค์ให้อัตโนมัติสามารถส่งไปให้เพื่อนหรือคนรู้จักผ่านทางอีเมลล์ หรือจะแชร์ขึ้น social network ต่างๆทั้ง Facebook, Google+ ก็ได้ ซึ่งถ้าใครมีลิงค์นี้แล้วจะสามารถเปิดหรือดาวน์โหลดไฟล์ผ่านหน้าเว็บได้ทันที

เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ทาง Samsung ได้เปิดให้นักพัฒนาเข้าร่วมกิจกรรม Galaxy Note S Pen App Challenge เป็นการแข่งขันพัฒนาแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการใช้ S Pen บน Galaxy Note ซึ่งล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Samsung ก็ได้ประกาศแอพที่ชนะเลิศออกมาแล้ว นั่นก็คือแอพ "Monkey Write" เป็นแอพสอนการเขียนภาษาจีนในรูปแบบเกม สำหรับผู้ชนะเลิศนี้ก็จะได้รับรางวัลเป็นเงิน $100,000 หรือประมาณ 3 ล้านบาทเลยทีเดียว

ปกติหากเราต้องการจะแก้ไขภาพหรือปรับแต่งภาพนั้น โปรแกรมที่คนส่วนใหญ่ใช้คงหนีไม่พ้น Photoshop แต่ในความเป็นจริงแล้วก็มีแอพพลิเคชั่นอีกจำนวนมากที่มีลูกเล่นและเอฟเฟกต์ต่างๆที่ใช้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว ซึ่งทำให้คนส่วนใหญ่สามารถทำการตัดภาพและปรับแต่งรูปได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ถึงแม้ว่าทาง Instagram จะปล่อยเวอร์ชั่นสำหรับ Android ออกมาแล้ว แต่สำหรับ iOS ก็ยังคงมีอัพเดทใหม่อยู่ โดยล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น 2.4.0 มีการปรับแต่งให้ทำงานได้เร็วขึ้น, ปรับหน้าตาการใช้งานเล็กน้อย, แก้ไขบั๊กและปรับปรุงการเข้าถึงให้ดีขึ้น สามารถดาวน์โหลดกันได้ที่ App Store

วันนี้ทาง Facebook มีอัพเดทแอพบน Android เวอร์ชั่นใหม่ 1.9 โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีไอคอนลัด 2 อัน Camera และ Messenger เพิ่มขึ้นมา โดยแอพ Camera จะเป็นทางลัดเข้าสู่หน้าถ่ายภาพและแชร์รูปบน Facebook ได้ทันทีไม่ต้องเข้าจากแอพ Facebook อีกต่อไป

สมาคมย่านราชประสงค์ฯ ได้จัดทำแอพ Ratchaprasong - Heart of Bangkok สำหรับเอาไว้ค้นหาข้อมูลเกี่ยวร้านค้า สินค้า แหล่งท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร สถานที่สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ กิจกรรมไลฟ์สไตล์และโปรโมชั่นต่างๆภายในย่านราชประสงค์ ใครสนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ App Store

หลังจากที่เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทาง Google ได้ปล่อยแอพ Chrome Beta บน Android ออกมาให้ได้ใช้งานกันเฉพาะบางประเทศเท่านั้น แต่ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็มีอัพเดทใหม่รองรับเพิ่มอีก 31 ภาษาและอีกในหลายๆประเทศ พร้อมกับปรับปรุงบางส่วนเพิ่มเติมมีรายละเอียดดังนี้

LINE แอพพลิเคชั่นสำหรับส่งข้อความและโทรหากันฟรี ได้เปิดตัวแอพใหม่ในชื่อ LINE Camera เป็นแอพถ่ายรูปที่สามารถปรับแต่งภาพได้หลากหลายรูปแบบ มีฟิลเตอร์ และพู่กันเอาไว้ใช้สำหรับแต่งภาพ และยังสามารถแชร์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กได้อีกด้วย สำหรับตัวแอพเปิดให้โหลดผ่านทาง Google Play เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนเวอร์ชั่น iOS นั้นก็เตรียมจะเปิดให้ดาวน์โหลดในเร็วๆนี้

จากรูปจะเห็นได้ว่าเหมือนกับเรารัน Windows 8 บน iPad ยังไงยังงั้น แต่แท้จริงแล้วเป็นเพียงแค่การรีโมทไปที่เครื่องคอมที่รัน Windows 8 อีกที โดยจะต่างจากแอพรีโมททั่วไปตรงที่เราสามารถใช้งานการทัชในรูปแบบต่างๆของ Windows 8 ได้ และข้อดีอีกอย่างก็คือถ้าใครไม่มีแท็บเล็ต Windows 8 แต่มีเครื่องคอมก็สามารถใช้งานการทัชแบบต่างๆผ่าน iPad ได้โดยที่เราไม่ต้องซื้อแท็บเล็ต Windows 8 เพิ่มเลย

Samsung ChatOn เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับแชทคล้ายๆกับ BBM และ iMessage โดยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้มีอัพเดทใหม่รองรับ Galaxy Tab 10.1, Galaxy Tab 8.9 และ Galaxy Tab 7.7 แล้ว ส่วนอื่นๆก็เป็นการปรับปรุงให้มีความเร็วและประสิทธิภาพในการใช้งานมากขึ้นพร้อมกับแก้ไขบั๊กในเวอร์ชั่นก่อน

ยังคงแรงไม่หยุดสำหรับแอพแชร์รูป Instagram หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ก่อนยอดดาวน์โหลดเวอร์ชั่น Android ทะลุ 5 ล้านครั้งไปแล้ว ล่าสุดทางเว็บ gramfeed ได้สังเกตเห็นผู้ใช้งานผ่าน Instagram API เมื่อวานนี้พบว่ามีจำนวนถึง 40,026,379 ล้านคน เพิ่มขึ้น 10 ล้านคนหลังจากเปิดตัวเวอร์ชั่น Android มาได้แค่ 10 วันเท่านั้น

แอพ Paper by FiftyThree ถือได้ว่าเป็นแอพวาดรูปที่กำลังมาแรงในขณะนี้ โดยทาง FiftyThree ผู้พัฒนาได้เปิดเผยว่าแอพ Paper สำหรับ iPad มียอดดาวน์โหลดทะลุ 1.5 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้วภายในระยะเวลาแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น โดยมีหน้ากระดาษที่ถูกสร้างเพื่อวาดภาพไปแล้วกว่า 7 ล้านรูปเลยทีเดียว