ทาง RIM มีข่าวประชาสัมพันธ์แนะนำ 4 แอพพลิเคชั่นใหม่ต้อนรับวันวาเลนไทน์ ประกอบไปด้วย Love Eternal (ธีมวาเลนไทน์), Carzy Survival (เกม), 7 Digital (Music Store) และ Valentine's Day (บอกเคล็ดลับและไอเดียวในการเดท) รายละเอียดและลิงค์สำหรับโหลดอยู่ข้างล่างนี้ครับ

Google Chrome โปรแกรมสำหรับเปิดเว็บบนเครื่องคอมพิวเตอร์ มาวันนี้ทาง Google ได้เปิดตัวเวอร์ชั่น Beta สำหรับ Android 4.0+ Ice Cream Sandwich แล้ว โดยยังคงเน้นความเร็วและใช้งานได้ง่ายเป็นหลักเหมือนเดิม

หลังจากที่ก่อนหน้านี้จะมีแต่เฉพาะ iOS แต่ล่าสุดแอพ Wikipedia สำหรับ Android ก็ได้ฤกษ์ปล่อยออกมาให้ได้โหลดกันแล้วผ่านทาง Android Market โดยเวอร์ชั่นนี้เราสามารถจะบันทึกบทความเก็บเอาไว้ดูแบบ offline, แชร์บทความ, แสดงทบความในภาษาที่แตกต่างกัน

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาทาง Apple ได้จัดงานเปิดตัวแอพพลิคชั่น iBooks 2 สำหรับ iPad ที่พิพิธภัณฑ์ Guggenheim ในเมืองนิวยอร์ก โดยมีนาย Phil Schiller ขึ้นเวลาอธิบายรายละเอียดว่า iBooks นี้ถือเป็นการนำเสนอหนังสือเรียนหรือ textbook ในรูปแบบใหม่สามารถแสดงภาพประกอบเป็น 3 มิติใช้มัลติทัชหมุนภาพได้หรือจะเป็นภาพเคลื่อนไหวที่สามารถตอบโต้กับผู้ใช้งาน, มีวีดีโอฝังในอีบุ๊ค, ทำไฮไลท์ตัวหนังสือ หรือทำโน๊ตย่อสำหรับเอาไว้อ่านก่อนสอบก็ได้

ทาง RIM มีแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับมือถือ BB และ PlayBook มาแนะนำครับ จำนวน 4 แอพประกอบด้วย Chinese Zodiac แอพสำหรับทำนายผลดวง ชะตา (ราคา 92 บาท), XE Currency แอพแสดงอัตราแลกเปลี่ยนเงิน (โหลดฟรี), Chinese checkers หรือหมากฮอสจีน (ราคา 92 บาท) และสุดท้ายเกมจับคู่สำหรับ PlayBook ชื่อเกม Mahjong (โหลดฟรี)

เตรียมพบกับ View Photo Magazine ฉบับพิเศษ "มหาอุทกภัย 2554" บอกเล่าลำดับเหตุการณ์น้ำท่วมตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ผ่านภาพถ่ายจากช่างภาพมืออาชีพเกือบ 100 ชีวิตพร้อมมอบรายได้ส่วนหนึ่งสมทบทุนช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยที่ผ่านมา และผู้ที่กำลังประสบอุทกภัยในภาคใต้

ตอนนี้ทาง Facebook ได้เปิดให้โหลด Facebook Messenger สำหรับแชทกับเพื่อนบน Facebook ได้แล้ว สามารถโหลดได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ เฉพาะ Windows 7 เท่านั้น

ชวนคนไทย “สวดมนต์ข้ามปี เริ่มต้นดี ชีวิตดี” ปีที่ 2 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร่วมฟื้นฟูกำลังใจหลังภัยน้ำท่วม ในคืนวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ณ บริเวณท้องสนามหลวง และบนแอพพลิเคชั่น Pray For Life

แอพพลิเคชั่นที่ให้คุณมากกว่าบันเทิงธรรมดาๆ เพราะให้คุณได้ลุ้นสนุกล้นออกมานอกจอ พิเศษ!เฉพาะลูกค้าที่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นบน Samsung app store และลงทะเบียนผ่าน Mango TV Live Application รับสิทธิพิเศษ บัตรชมภาพยนตร์ จากเครือเมเจอร์ฟรี 1 ที่นั่ง

Firefox อีกนึง Web Browser สำหรับเล่นเว็บบนแท็บเล็ต Android ได้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วผ่านทาง Android Market (ฟรี) โดยในเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับแต่งหน้าตาการใช้งานให้เข้ากับแท็บเล็ต, แสดงเว็บแบบเต็มจอในโหมดแนวตั้งซ่อนแท็บเอาไว้ในเมนูซ้ายบนช่วยเพิ่มพื้นที่การแสดงผล, โชว์เว็บเป็นรูปเล็กๆด้านซ้ายเพื่อให้ง่ายต่อกับสลับหน้าเว็บ, Action Bar แบบใหม่มีปุ่มช่วยในการเข้าเมนูต่างๆได้เร็วขึ้น (Preference, Add-ons, downloads)

มาตามสัญญา Adobe ปล่อย Flash Player เวอร์ชั่น 11.1.112.60 สำหรับ Android 4.0 Ice Cream Sandwich ให้โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถโหลดได้ที่ market.android.com

มาถึงวันสุดท้ายกันแล้วนะครับสำหรับโปรโมชั่น 10 day, 10 cent 10 billion ซึ่งวันนี้ก็เหมือนเดิมคือเน้นเกมเป็นส่วนใหญ่มีประมาณ 8 เกม ส่วนอีก 2 แอพที่เหลือก็คือ Camera ZOOM FX และ Color & Draw for kids phone ed โดยแอพตัวหลังเด็กๆน่าจะชอบครับ เอาไว้ให้ระบายสีภาพวาดต่างๆ

วันนี้มีการปรับราคาขึ้นนิดหน่อยครับ 0.03 บาท ไม่แตกต่างจากเดิมเท่าไร ส่วนแอพของวันนี้ก็จะเน้นเกมซะเยอะครับ ใครเล็งเกมไหนไว้ก็ไปโหลดกันได้เลยเหลืออีก 2 วันเท่านั้น

วันนี้ก็เป็นวันที่ 8 แล้วนะครับสำหรับโปรโมชั่นดาวน์โหลดแอพบน Android Market ในราคา 3.08 บาท จะมีอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันได้เลย

10 แอพของวันที่ 7 มาแล้วครับ วันนี้มีแอพ Beautiful Widgets และ Sound Hound ที่เอามาลดกันอีกรอบส่วนแอพอื่นๆก็ตามข้างล่างนี้เลยครับ

มาถึงเกินครึ่งทางแล้ว สำหรับวันที่ 6 ของโปรโมชั่นครั้งยิ่งใหญ่ที่ทาง Google จัดงานลดกระหน่ำแอพพลิเคชั่นบน Android Market จำนวน 10 วัน วันละ 10 แอพ แอพละ 3.08 บาท ซึ่งก็มีบางแอพที่เคยลดไปแล้วในช่วงวันแรกๆมาลดกันอีกรอบ