กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลลดราคาเกม iPhone และ iPad ของทางค่าย EA โดยโปรโมชั่นนี้เป็นการลดราคาครั้งยิ่งใหญ่เกือบทุกเกมส์จะเหลือเพียงแค่ $0.99 หรือประมาณ 30 บาทเศษเท่านั้น ระยะเวลาเริ่มตั้งแต่วันนี้ - 4 มกราคม 2556

Kairosoft มีเกมใหม่มาให้เล่นกันอีกแล้ว โดยเกมล่าสุดนี้มีชื่อว่า The Pyraplex เป็นเกมสร้างร้านค้าต่างๆคล้ายกับเกม Mega Mall Story แต่คราวนี้จะเปลี่ยนมาเป็นสร้างในพีระมิดแทน ใครที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ตามลิงค์นี้ Google Play ส่วนราคาอยู่ที่ 146.49 บาท

มีรายงานข่าวจากเว็บไซต์ gamer.ne.jp ในญี่ปุ่นว่าทางบริษัท Square-Enix เตรียมจะปล่อย Final Fantasy 4 ลง iPhone, iPod touch และ iPad วันที่ 20 ธันวาคมนี้ส่วนเวอร์ชั่น Android ในข่าวระบุว่าจะมาช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่นประมาณช่วงปลายเดือนมีนาคมเป็นต้นไป

ในวันพรุ่งนี้ที่สหรัฐก็เริ่มงานเทศกาล Black Friday แล้ว โดยงานนี้ทางร้านค้าต่างๆจะพากันลดราคาสินค้ากระหน่ำต้อนรับเทศกาล ไม่เว้นแม้แต่ทางผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นเองก็มีลดราคาแอพและเกมฉลองเทศกาลนี้ด้วย (บ้านเราได้กับเขาก็ตรงนี้แหละ) ส่วนจะมีอะไรบ้างดูได้ในรายชื่อข้างล่างนี้ครับ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – วันที่ 19 พฤศจิกายน 2555 - LINE แอพพลิเคชั่นให้บริการส่งข้อความและให้บริการโซเชียลเน็ตเวิร์คยอดนิยม ปล่อยเกมใหม่ฟรีถึง 4 เกม เพื่อให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินกัน ได้แก่ LINE POP, LINE Cartoon Wars, LINE Homerun Battle Burst และ LINE PATAPOKO ANIMAL ผู้เล่นที่ดาวน์โหลด LINE เกมจะได้รับสติ๊กเกอร์คาแรคเตอร์ของเกมนั้นๆ[i] ฟรีแบบไม่จำกัด เป็น NHN Japan ได้วางแผนจะเร่งผลักดันการเติบโต ผ่านโซเชียลเกมเหล่านี้บน LINE (ไลน์) แพลตฟอร์มเป็นครั้งแรก

GG เปิดให้บริการแล้วสำหรับ GG Application บน iPhone / iPad / Android / Tablet มาพร้อมหลากหลายบริการเอาใจเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ทั้งระบบเติมเงิน DE ผ่านช่องทางสุดง่าย, การเติมโค๊ดไอเทมของทุกเกมในเครือ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถเช็คประวัติการเติมเงินได้ง่ายๆ พร้อมการอัพเดทข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษๆ ที่เหล่าบรรดาสาวกของ GG, Special Force, FIFA Online 2, Magic World 2, MFighter, REVO และ Battery Online สามารถเกาะติดข่าวเด่นได้แบบไม่ตกเทรนด์

Rovio ผู้พัฒนาเกมชื่อดังยอดฮิตอย่าง Angry Birds ได้ปล่อยเกมใหม่ออกมาอีกแล้วนั่นก็คือ Bad Piggies เป็นเกมที่นำหมูเขียวตัวละครจาก Angry Birds มาเป็นตัวเอก โดยผู้เล่นจะต้องสร้างยานพาหนะให้หมูเขียวขึ้นเพื่อเดินทางไปสู่จุดหมายได้อย่างปลอดภัย

มีเกมที่พัฒนาโดยฝีมือคนไทยมาแนะนำอีกแล้วครับ นั่นก็คือเกม TheLastWarE3 เป็นเกมแนว Shooting ที่พัฒนาโดยทีมงาน ahhoh.com ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นฝีมือคนไทยทำทั้งสิ้น และตอนนี้ทางทีมงานก็มีโปรโมชั่นเปิดให้โหลดเกมได้ฟรี !! อีกด้วย แต่โปรโมชั่นนี้จะมีจนถึงวันที่ 12 กันยายน 2555 10 กันยายน 2555 นี้เท่านั้น ใครสนใจก็ลองเข้าไปโหลดกันได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลยครับ

อย่างที่ทราบกันว่าวันที่ 26 ตุลาคมนี้ทาง Microsoft จะปล่อยระบบปฏิบัติการ Windows 8 ให้ได้ใช้งานอย่างเป็นทางการ ล่าสุดทาง Microsoft ก็ได้ประกาศรายชื่อค่ายเกมที่เข้าร่วมพัฒนา Xbox Games ประกอบไปด้วย Rovio, Miniclip, Gameloft, ZeptoLab, Blu Mobile, และ Halfbrick Studios โดยเริ่มต้นจะมี 40 เกมให้ได้เล่นกันก่อน ซึ่งบางเกมก็จะติดตั้งลงในแอพ Xbox Games บน Windows 8 มาให้เลยหรือจะโหลดผ่าน Windows Store ก็ได้ สำหรับ Xbox เกมนี้จะมีฟีเจอร์ในการเล่นพร้อมกันหลายคน, มีตารางคะแนน, และการเชื่อมต่อกับเพื่อนๆด้วย

มีเกมมาแนะนำครับ เป็นเกมแนวให้ความรู้ฝึกคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่พัฒนาโดยบริษัทคนไทยเรานี้เอง เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ตัวเกมจะมีเวอร์ชั่น iPhone และ iPad (โหมด x2) ส่วนเวอร์ชั่น Android ทางทีมงานบอกว่ากำลังพัฒนาอยู่ครับ

ทาง EA มีโปรโมชั่นต้อนรับเทศกาล Back to School ลดราคาเกมสูงสุดถึง 80% สำหรับรายชื่อเกมอยู่ข้างล่างนี้แล้วครับ (โปรโมชั่นจะสิ้นสุดคืนวันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม)

Kairosoft ชื่อนี้รับประกันความสนุกครับ มาวันนี้มีเกมใหม่ชื่อ Kairobotica มาให้เล่นกันเป็นแนวสร้างเมืองบวกวางแผนและ RPG นิดหน่อย สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Google Play ในราคา 161.18 บาท ตอนนี้จะมีเพียงแค่เวอร์ชั่น Android เท่านั้นสำหรับ iOS ผมยังไม่เห็นนะครับ

วันนี้ 2 สิงหาคมทาง Rovio มีการปล่อยอัพเดท Angry Birds เวอร์ชั่นใหม่ 2.2 เพิ่ม 15 levels พร้อม power-ups พลังพิเศษ 4 แบบ Birdquake, Sling Scope, Super Seeds, King Sling นอกจากนี้ยังรองรับหน้าจอ Retina Display บน New iPad หรือ iPad 3 แล้วด้วย

หลังจากรอคอยมานานเกม RPG ในตำนานอย่าง Final Fantasy ก็ลง Android เป็นที่เรียบร้อยแล้ว (Final 3 ลงได้สักพักใหญ่แล้วครับแต่ของ Final 1 เพิ่งจะลงวันนี้เอง) สำหรับ Final Fantasy I นั้นจะมีราคาค่าโหลดอยู่ที่ 323.37 บาท ส่วน Final Fantasy III อยู่ที่ 567.30 บาท ใครเป็นแฟนซีรี่ย์เกม Final Fantasy ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ

Hatchi เป็นเกมที่โคลนมาจาก Tamagotchi เกมเลี้ยงสัตว์ยอดนิยมในอดีต (ถ้าใครทันคงจะจำกันได้) ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาก็มีเวอร์ชั่นสำหรับ Android ออกมาแล้ว สามารถโหลดได้ที่ Google Play Store ราคา 31.56 บาท ส่วนเวอร์ชั่น iOS นั้นสามารถโหลดได้ที่ App Store ตามลิงค์เลยราคา $0.99 เช่นกัน

หลังจากที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเกม Amazing Alex ก็ได้เริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันแล้ว (จริงๆทาง Rovio เปิดให้โหลดกันตั้งแต่วันพฤหัสที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมาแล้วครับ) มีทั้งเวอร์ชั่น iPhone $0.99, Android ฟรี (เป็นเวอร์ชั่นไม่เต็ม) และ Android HD $2.99 ส่วนข้างล่างนี้เป็นวีดีโอโปรโมทตัวเกมครับ