[ข่าว PR] สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (ทีเค พาร์ค) และเอเซอร์ ขยายศักยภาพ “ห้องสมุดมีชีวิต” บน Acer ICONIA TAB A500

วันที่: 7 ก.ค. 54 - 22:04
โดย : admin
ผู้ชม : 9041 ครั้ง
[ข่าว PR] สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (ทีเค พาร์ค) และเอเซอร์  ขยายศักยภาพ “ห้องสมุดมีชีวิต” บน Acer ICONIA TAB A500

กรุงเทพฯ—7 กรกฎาคม 2554 – สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (ทีเค พาร์ค) ร่วมกับ เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ เติมเต็มช่องว่างการเรียนรู้และเข้าถึงดิจิตอล คอนเทนต์ของทีเค พาร์ค และพัฒนาความรู้ความเข้าใจการใช้อุปกรณ์โมบิลิตี้อย่างสร้างสรรค์ ด้วยการจับดิจิตอล คอนเทนต์และอีบุ๊คของทีเค พาร์ค มาใส่ในเครื่อง Acer ICONIA TAB A500 พร้อมให้สมาชิกทีเค พาร์ค ได้ใช้งานฟรี และเสริมความรู้ให้กับสมาชิกด้วยการจัดหลักสูตรการใช้แทบเลตให้กับสมาชิก เพื่อบรรยากาศการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์และทันสมัย

ดร.ทัศนัย วงศ์พิเศษกุล รองผู้อำนวยการสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ และผู้อำนวยการสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ กล่าวว่า “นโยบายหลักของอุทยานการเรียนรู้ ทีเค พาร์ค คือการส่งเสริมนิสัยรักการอ่านและการเรียนรู้ แสวงหาความรู้อย่างสร้างสรรค์ตลอดชีวิต ด้วยสื่อหลากหลายรูปแบบที่ไม่ได้มีแต่หนังสือเพียงอย่างเดียว ซึ่งการร่วมมือกับเอเซอร์ ในครั้งนี้ถือเป็นการยกระดับการบริการ และจะทำให้ผู้ที่รักการอ่านสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่ทรงคุณค่าได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมให้คนไทยมีนิสัยรักการอ่านเพิ่มมากขึ้นในทางอ้อมอีกด้วย”

ดร.ทัศนัย กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในปัจจุบันเทคโนโลยีที่ก้าวไกลไม่ว่าจะเป็น ดิจิตอลคอนเทนต์ แอนิเมชั่น และมัลติมีเดีย ในประเทศไทยกำลังได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ และมีแนวโน้มที่จะก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอุทยานการเรียนรู้ ทีเค พาร์ค รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่สามารถให้บริการดิจิตอลคอนเทนต์ผ่านอุปกรณ์ไอทีที่มีประสิทธิภาพสูงของเอเซอร์ ซึ่งถือเป็นช่องทางสำคัญอย่างหนึ่งที่จะทำให้คนไทยสามารถเข้าถึงการเรียนรู้ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่สนใจอ่านดิจิตอลคอนเทนต์ ของ ทีเค พาร์ค สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่คลิกไปที่แอพพลิเคชั่นของ ทีเค พาร์ค ผ่าน  Acer ICONIA TAB A500 ก็จะสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ต่าง ๆ ของ ทีเค พาร์ค ได้ทันที โดยภายในแอพลิเคชั่นนั้นถูกรวบรวมถึง 6 คอนเทนต์ ที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่าน และมีคุณค่าต่อการเรียนรู้เอาไว้ด้วยกัน ได้แก่ คู่มือเกมสร้างสรรค์, นิทานพื้นบ้าน 3 ภาค, ชุดหนังสือวัตถุเล่าเรื่อง, คีตมหาราช, Music Library และหนังสือหายากที่รวบรวมผลงานทรงคุณค่าของแผ่นดินชุด “ขุมทรัพย์ของแผ่นดิน” ซึ่งทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาลองใช้แอพพลิเคชั่นของทีเค พาร์ค หรืออ่านเนื้อหาสาระความรู้ต่าง ๆ ได้ตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม 2554 เป็นต้นไป โดยจะเปิดให้บริการทั้งหมดจำนวน 3 เครื่อง ณ ห้อง Mind Room อุทยานการเรียนรู้ ทีเค พาร์ค ชั้น 8 อีกด้วย”

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงค์วุฒิ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า หน้าที่หลักของเอเซอร์ในฐานะผู้นำด้านโททอล โมบิลิตี้ โซลูชั่นส์ (Total Mobility Solutions) คือสร้างโอกาสให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีให้ได้ และเติมเต็มทุกประสบการณ์ผ่านอุปกรณ์ไอที ผนวกกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันต่อข้อมูลข่าวสารและเทคโนโลยีมุ่งไปที่การแบ่งปันคอนเทนท์และประสบการณ์แบบเรียลไทม์ โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องอุปกรณ์ในการสื่อสาร เวลาและสถานที่ เปิดโอกาสให้  เอเซอร์และทีเค พาร์ค สามารถรังสรรค์การเรียนรู้ที่ทันสมัย โดยใช้ Acer ICONIA TAB A500 ของ     เอเซอร์ในการเข้าถึงดิจิตอล คอนเทนท์ ของทีเค พาร์คที่มีหลากหลายมากมายได้ที่ทีเค พาร์ค หรือลูกค้าที่ซื้อ Acer ICONIA TAB A500 ก็สามารถคลิกเข้าระบบห้องสมุดดิจิตอล ของทีเค พาร์คได้จากหน้าจอที่จะมีการตั้งค่าไว้ให้”

นอกจากนั้นแล้ว เอเซอร์ยังให้ความร่วมมือกับทีเค พาร์ค ในการจัดหลักสูตรฝึกอบรมการใช้อุปกรณ์โมบิลิตี้หรือ แท็บเลตให้กับสมาชิกของทีเค พาร์คในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เพื่อให้สมาชิกที่มาทั้งครอบครัวสามารถใช้เวลาคุณภาพด้วยกัน  โดยทางเอเซอร์จะถ่ายทอดความรู้ด้านอุปกรณ์ให้กับทีมเจ้าหน้าที่ของทีเค พาร์ค และร่วมในการอบรมด้วย พร้อมกันนี้ทางเอเซอร์ได้มอบเครื่อง Acer ICONIA TAB A500 จำนวน 3 เครื่อง สำหรับใช้เป็นเครื่องมือในการเข้าถึงดิจิตอล คอนเทนท์ และสำหรับการฝึกอบรม เราหวังว่าความร่วมมือในครั้งนี้จำเติมเต็มความหมายของ “ห้องสมุดมีชีวิต” นายนิธิพัทธ์กล่าว
#1
7 ส.ค. 54 - 03:48 : แจ้งลบ :
Soongza9 says:
มี case a500 จำหน่าย
0814276441
saeng.sutti@gmail.com


[รีวิว] Acer Iconia Tab A500 ภาค 2 โดย TabletD.com
หลังจากที่ได้ดูรีวิวภาคแรกกันไปแล้ว วันนี้มาต่อภาค 2 ของรีวิว Acer Iconia Tab A500 กันครับ โดยภาคนี้จะเป็นส่วนทดสอบการใช้งานต่างๆ อย่างเช่น Clear-fi, Socialjogger, วีดีโอ Youtube หลังจากอัพ Flash เป็น 10.3 และเกมบน Facebook
[รีวิว] Acer Iconia Tab A500 ภาค 1 โดย TabletD.com
กลับมาอีกครั้งกับมุมรีวิวแท็บเล็ตครับ คราวนี้ก็ถึงตาของแท็บเล็ตจากค่าย Acer กันบ้างกับ Acer Iconia Tab A500 ที่ล่าสุดมีข่าวว่าจะอัพเกรดเป็น Android Honeycomb 3.1 ในวันที่ 23 มิ.ย.นี้แล้ว แต่สำหรับตัวที่ผมได้มานั้นยังคงเป็น 3.0 อยู่ยังไงก็ดูกันไปก่อนเผื่อเอาไว้ตัดสินใจสำหรับคนที่ยังไม่ได้ซื้อแล้วกันครับ
มินิรีวิว Acer Iconia Tab A500 จากเว็บ TabletD.com
เมื่อวานนี้วันที่ 22 เมษายนผมได้ไปร่วมงานเปิดตัวแท็บเล็ต Acer Iconia Tab A500 ซึ่งภายในงานทาง Acer ได้มีการนำเครื่องมาให้ทดสอบลองเล่นกัน ทางผมก็ได้มีโอกาสทดสอบอยู่นานพอสมควรเลยจัดรีวิวเล็กๆมาให้ได้ดูกันก่อนระหว่างรอรับเครื่องมาทดสอบแบบเต็มๆ จากทาง Acer ส่วนใครที่สนใจอยากลองเล่นตัวเป็นๆก็สามารถไปดูได้ที่ IT City ห้างฟอร์จูนนะครับ
Acer Iconia Tab A110, A210, และ A510 จะได้อัพเป็น Jelly Bean ก่อนสิ้นปีนี้
มีรายงานจากเว็บไซต์ computerworld ว่าทาง Acer ได้ออกมายืนยันว่า Iconia Tab A110, A210 และ A510 จะได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean ภายในสิ้นปีนี้ แต่ทว่าข่าวร้ายก็คือ Iconia Tab A100, A200 และ A500 จะไม่ได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean
[ข่าว PR] เปิดตัว Acer CloudMobile | S500 พร้อมโปรโมชั่นในงาน TME 2012 Showcase
กรุงเทพฯ: 3 ตุลาคม 2555 บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ยกขบวนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ลดราคาท้าลมฝน พร้อมเปิดตัวสุดยอดสมาร์ทโฟนระดับเวิล์ดคลาส Acer CloudMobile | S500 เจ้าของรางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบจาก iF Design กับความคุ้มค่าที่เหนือกว่า ที่ผสานสุดยอดของความแรงด้วย Qualcomm Snapdragon S4 Dual-Core 1.5 Ghz. เหนือชั้นกว่าด้วยความบางเพียง 9.9 มม. และน้ำหนักเพียง 125 กรัม. ร่วมสัมผัสและจับจองได้ในงาน THAILAND MOBILE EXPO SHOWCASE 2012 ตั้งแต่วันที่ 4-7 ตุลาคม 2555 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์
[ไทย] Acer Iconia Tab A500 ในไทยได้อัพเป็น Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich แล้ว
หลังจากที่ทาง Acer ได้ปล่อยอัพเดท Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich ให้กับผู้ใช้งาน Iconia Tab A500 ที่สหรัฐ ล่าสุดในไทยก็ได้รับอัพเดทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถ้าใครยังไม่ได้รับอัพเดทสามารถเข้าไปได้เมนู Settings > About Tablet > System Update เลยครับ
Acer Iconia Tab A500 ที่สหรัฐได้รับอัพเดทเป็น Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich แล้ว
ตามข่าวประกาศของ Acer ก่อนหน้านี้ว่าจะปล่อยอัพเดท Android 4.0 Ice Cream Sandwich ใหักับ Iconia Tab A100 และ A500 วันที่ 27 เม.ย. นี้ในสหรัฐ แต่ทว่าล่าสุดกลับมาเร็วกว่าที่คาดโดยเมื่อคืนนี้ที่สหรัฐก็เริ่มทยอยได้รับอัพเดทกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ตารางกำหนดการอัพเกรด Android 4.0 ICS ของ Acer Iconia Tab A100, A500 ในสหรัฐได้ 27 เม.ย. นี้
ทาง Acer ได้ลงข้อมูลตารางกำหนดการปล่อยอัพเกรด Android 4.0 Ice Cream Sandwich ให้กับแท็บเล็ตตระกูล Iconia Tab เอาไว้ในเว็บของ Acer เอง มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ (ในตารางระบุแค่สหรัฐ, แคนาดา, เม็กซิโก, บราซิล และประเทศในโซนลาติน อเมริกาเท่านั้น ไม่ได้ระบุประเทศไทยด้วยครับ)
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น Acer ในงาน Pantip Hot Sale 2012
วันที่ 30 มีนาคม - 8 เมษายน 2555 นี้ที่ห้างพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำจะมีงาน Pantip Hot Sale 2012 โดยทาง Acer มีโปรโมชั่นและโบรชัวร์ออกมาแล้ว ซึ่งราคาก็เหมือนกันกับงาน Commart 2012 ที่ผ่านมาแต่จะไม่มีของแถม รายละเอียดดูได้ในลิงค์ข้างล่างนี้
[ไทย] TrueMove H ประกาศเตรียมขาย iPad Air 2 และ iPad mini 3 วันที่ 27 พ.ย. นี้
มีข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งจากทาง TrueMove H ประกาศเตรียมวางจำหน่าย iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular วันที่ 27 พฤศจิกายน 2557 นี้
[ไทย] iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular เริ่มขายผ่าน Apple Online Store แล้ว
หลังจากเปิดให้สั่งซื้อรุ่น WiFi อย่างเดียวไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดรุ่น WiFi + Cellular ก็เปิดให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Apple Online Store ได้แล้วเช่นเดียวกัน ทั้ง iPad Air 2 และ iPad mini 3
เปิดตัว Nokia N1 แท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia
Nokia กลับมาลุยตลาดอุปกรณ์อีกครั้ง หลังจากขายธุรกิจอุปกรณ์และบริการให้กับ Microsoft ไปเมื่อ 7 เดือนก่อน (ไม่ได้ขายทั้งบริษัท) โดยวันนี้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัวแท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia ในชื่อว่า "Nokia N1"
Apple ปล่อย iOS 8.1.1 เพิ่มประสิทธิภาพให้กับ iPad 2 และ iPhone 4s
ถึงแม้จะออกมาหลายปีแล้วแต่ Apple ก็ไม่ได้ลืมเครื่องรุ่นเก่าๆ เพราะเมื่อคืนที่ผ่านมา Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS 8.1.1 ให้กับ iPhone, iPad และ iPod touch โดยอัพเดทนี้ระบุว่ามีการปรับปรุงความเสถียรและประสิทธิภาพของ iPad 2 และ iPhone 4s ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น
[ไทย] TrueMove H ประกาศเตรียมขาย iPad Air 2 และ iPad mini 3 วันที่ 27 พ.ย. นี้
มีข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งจากทาง TrueMove H ประกาศเตรียมวางจำหน่าย iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular วันที่ 27 พฤศจิกายน 2557 นี้
[PR] Samsung ส่งโปรโมชัน “ซื้อ 1 ฟรี 1” ซื้อ Galaxy Tab S รับทันที Galaxy V (ถึง 23 พ.ย. นี้เท่านั้น)
กรุงเทพฯ – 30 ตุลาคม 2557 – ซัมซุงส่งโปรโมชันที่ “เหนือกว่าทุกข้อเสนอ” ด้วยสิทธิพิเศษสุดร้อนแรง “ซื้อ 1 ฟรี 1” เพียงแค่ซื้อสุดยอดสมาร์ทแท็บเล็ตระดับพรีเมียม “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส” ที่มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED สุดคมชัด พร้อมดีไซน์สวยล้ำมีสไตล์ บางเบาที่สุด ไม่ว่าจะขนาด 10.5 นิ้ว หรือ 8.4 นิ้ว รับทันที ซัมซุง กาแลคซี่ วี สมาร์ทโฟนระดับสมาร์ทเอนทรี มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน โดดเด่นด้วยการรองรับ 2 ซิมการ์ด ถ่ายภาพได้ และรองรับโซเชียลเน็ตเวิร์ก มูลค่า 3,590 บาท
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น Acer งาน Commart Comtech 2014 (6 - 9 พ.ย. นี้)
พรุ่งนี้งาน Commart Comtech 2014 ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ทาง Acer ได้ปล่อยโบรชัวร์โปรโมชั่นภายในงานออกมาเรียบร้อย มีเครื่องรุ่นใหม่อย่าง Acer Aspire Switch 11 ลงในโบรชัวร์ด้วย (Acer Iconia Tab 8 W ยังไม่มีนะครับ) ส่วนรุ่นอื่นที่น่าสนใจคือ Iconia B1-730HD มีการปรับราคาลงมาเหลือแค่ 2,990 บาทเท่านั้น จากเดิม 3,790 บาท (จอ 7 นิ้ว HD ซีพียู Intel Z2560)
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น ASUS งาน Commart 6 - 9 พ.ย. 57 รุ่นใหม่เพียบ ME581CL, TF303CL, TF103CG
ไฮไลท์ในงาน Commart ของทางฝั่ง ASUS นอกจาก ASUS MeMO Pad 7 (ME572CL) แล้ว ยังมีแท็บเล็ตใหม่อีกหลายรุ่นที่ลงในโบรชัวร์ ทั้ง ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL), ASUS Transformer Pad TF303CL และ ASUS Transformer Pad TF103CG
[PR] ไมโครซอฟท์อัพเกรดให้บริการพื้นที่ OneDrive แบบไม่จำกัด สำหรับผู้ใช้บริการ Office 365
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Office 365 จะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (Cloud Storage) บน OneDrive แบบไม่จำกัด จากเดิม 1TB โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยลูกค้ากลุ่มแรกที่จะได้รับสิทธิ์นี้ คือ ผู้ใช้บริการแพ็กเกจ Office 365 Home, Personal และ University สำหรับผู้ใช้บริการแพ็กเกจแบบ OneDrive for Business สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Office 365 roadmap website โดยจะมีการทยอยอัพเดทในปี 2015
Google เริ่มทยอยปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว
มีรายงานข่าวเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาว่าทาง Google ได้เริ่มปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว (Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 ปี 2012, Nexus 7 ปี 2013, Nexus 10) ใครมีเครื่องอยู่ในมือเตรียมรอรับการอัพเดทได้ (Google ทยอยปล่อยอัพเดทซึ่งแต่ละเครื่องอาจได้อัพช้าเร็วไม่เท่ากัน) ส่วนใครที่ไม่ต้องการรอและพอมีความรู้ทางด้านแฟลชรอมก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Factory Images ที่เว็บไซต์ของ Google ตามลิงค์นี้