มีรายงานจาก BBC ว่าทาง Qualcomm ได้ออกมาพูดถึงชิปประมวลผล Snapdragon S4 ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 28nm นั้นไม่สามารถผลิตได้เพียงพอต่อความต้องการจนถึงสิ้นปีนี้เลย ทำให้อาจมีผลกระทบต่อผู้ผลิตสมาร์ทโฟน Android และ Windows Phone ได้

ทางซีโอโอของ Qualcomm นาย Steve Mollenkopf ยอมรับว่าทางบริษัทประเมินความต้องการของชิป Snapdragon S4 ตัวนี้ต่ำเกินไป หรือก็คือมีความต้องการมาก ทำให้ผลิตออกมาได้ไม่เพียงพอ แต่ทางบริษัทก็ได้เสนอให้ผู้ผลิตเลือกชิปในรุ่นอื่นแทนเพื่อแก้ปัญหาในส่วนนี้ อย่างไรก็ตามทางซีโอโอของ Qualcomm ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าทางบริษัทกำลังพยายามให้โรงงานอื่นข้างนอกเป็นผู้ผลิตชิปเพิ่มเติม จากเดิมที่มีเพียงบริษัท Taiwan Semiconductor Manufacturing ผลิตให้เท่านั้น

และนอกจากนี้ซีอีโอของ Qualcomm ก็กล่าวเสริมว่าทางบริษัทมีแผนจะเพิ่มค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานเพื่อรองรับการผลิตชิป 28nm นี้อีกด้วย เพื่อไม่ให้เสียโอกาสทางธุรกิจต่อไปในอนาคต

สำหรับ ASUS Padfone สมาร์ทโฟนที่มี Dock เป็นแท็บเล็ตและมีคีย์บอร์ดก็ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon S4 ตัวนี้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งล่าสุดมีข่าวเลื่อนการจัดส่งไปเป็นกลางเดือนพฤษภาคมนี้แทน คาดว่าน่าจะเป็นผลกระทบมาจากชิป S4 ขาดแคลนก็เป็นได้