Lu Bing-hsian Sale Manager ของบริษัท Acer ได้ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บ computerworld ว่า Acer มีแผนที่จะขายแท็บเล็ต 2 - 3 ตัวในช่วงครึ่งปีแรกนี้ ซึ่งจะมีทั้งรุ่นขนาดหน้าจอ 7 นิ้วและ 10 นิ้วที่ใช้แพลตฟอร์ม Intel Sandy Bridge กับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์

มาแล้วครับกับโปรโมชั่นแท็บเล็ต WellcoM A800 ในงาน Thailand Mobile Expo 2011 วันที่ 3 - 6 กุมภาพันธ์นี้ เท่าที่ผมเข้าใจนะครับก็คือซื้อ A800 แถม SIM TrueMove, เสื้อ T-SHIRT และส่วนลด 1,000 บ. (ถ้าผิดขออภัยด้วยนะครับ)

เหตุที่ทาง RIM บอกเช่นนั้นก็เนื่องมาจากมีข่าวว่า PlayBook นั้นจะไม่สามารถใช้งานปฏิทิน, BBM และเช็คเมลล์ได้ถ้าไม่มีมือถือ BB ซึ่งถือได้ว่าเป็นข้อจำกัดอย่างนึงสำหรับคนที่ไม่มืมือถือ BlackBerry

ทางเว็บ xda-developers ได้ทำการ hack เครื่องอ่านอีบุ๊คแท็บเล็ต NOOKcolor โดยทำการ overclock ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมใช้แรงดันไฟต่ำทำให้แบตใช้งานได้นานขึ้นอีกด้วย

สำหรับ Dell Streak 7 นั้นจะมีหน้าจอขนาด 7 นิ้วใช้ชิพ NVIDIA Tegra 2 dual-core รองรับ 3G แต่ยังคงใช้ Android 2.2 Froyo ได้เปิดตัวในงาน CES 2011 ที่ผ่านมาไปแล้ว และล่าสุดมีข่าวอัพเดทจากทางเว็บ TmoNews ว่าได้พบใบโปรโมชั่นที่ระบุวันวางจำหน่ายว่าเป็นวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้

ทาง RIM ได้นำแอป Facebook ที่มีชื่อว่า Your Life on PlayBook สำหรับโปรโมทแท็บเล็ต BlackBerry PlayBook ขึ้นใน Facebook แล้ว ภายในตัวแอปจะเป็นการดึงข้อมูลของผู้ใช้งานมาแสดงบนแท็บเล็ต PlayBook สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.facebook.com/BlackBerry ครับ

ทางเว็บไซต์ store.microsoft.com ได้เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าสำหรับแท็บเล็ต ASUS Eee Slate EP121 ที่มีหน้าจอขนาด 12.1 นิ้วแบบ capacitive สามารถใช้ปากกาได้ มาพร้อม Windows 7 โดยจะเริ่มจัดส่งให้ลูกค้าวันที่ 24 ม.ค. เป็นต้นไป (ผมลองเข้าไปดูแล้วเห็นมีแต่ส่งให้ในอเมริกาเท่านั้นน่ะครับ)

ยังมีควันหลงจากงาน CES 2011 อีกครับกับแท็บเล็ตราคาถูกจากจีนที่มีชื่อว่า Hanvon HPad A116 ในราคา $350 หรือประมาณหมื่นเศษๆ ยังไม่ระบุวันวางจำหน่ายแต่คาดว่าจะวางขายในยุโรปเร็วๆนี้

Steve Jobs CEO ของบริษัท Apple ส่งอีเมลล์แจ้งพนักงานทุกคนในบริษัท Apple ว่าขอลาป่วยเนื่องจากปัญหาเรื่องสุขภาพ โดยยังคงเป็น CEO ของ Apple ต่อไป เพียงแต่แค่ลาหยุดเท่านั้น ซึ่งจะให้นาย Tim Cook รับผิดชอบดูแลการทำงานต่างๆแทนในช่วงที่เขาลาป่วย1

macrumors รายงานว่าพบชิ้นส่วนที่น่าสนใจบนเว็บ globaldirectparts โดยระบุว่าเป็น Apple iPad 2 LCD Screen และยังพบ iPad Vibrating Motor อีกด้วย

เมื่อ 2 วันที่ผ่านได้มีข่าวว่า LG G-Slate ผ่าน FCC เรียบร้อย และล่าสุดทาง T-Mobile ได้สร้างหน้าเว็บเพจสำหรับ G-Slate เรียบร้อยแล้ว สามารถเข้าไปดูได้ที่ mobile-broadband.t-mobile.com แต่ยังไม่มีรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเครื่องเท่าไรนัก

CEO Notion Ink บอกผ่านเว็บบล็อก notionink ของเขาว่าหน้าจอของ Notion Ink Adam จะเป็นแบบผิวด้านช่วยลดรอยนิ้วมือและแสงสะท้อน พร้อมแสดงวีดีโอของแอป Solaro เป็นสื่อการสอนสำหรับนักเรียนที่ทางบริษัทอื่นพัฒนาเพื่อใช้บน Notion Ink Adam

เก็บตกจากงาน CES 2011 ครับทาง Samsung ได้นำ Samsung Galaxy Tab รุ่น WiFi มาแสดงในงาน CES 2011 ด้วยโดยจะวางขายในเดือน มกราคม หรือ กุมภาพันธ์ นี้

เว็บไซต์ macrumors รายงานว่ามีคนค้นพบรูปไอค่อนของแอป iBooks 1.1 สำหรับ iPad ว่ามีความละเอียดเป็น 2 เ่ท่าจากเดิม ทำให้กันคาดเดากันว่า iPad 2 ที่ออกมาใหม่นั้นอาจจะมีความละเอียดหน้าจอเพิ่มขึ้น 2 เท่าจาก 1024 x 768 -> 2048 x 1536 ก็เป็นได้ (แต่ขนาดจอจะเท่าเดิมจากข่าว engadget)

บริษัท Intel ร่วมกับบริษัทออสเตรเลียเปิดตัวแท็บเล็ต Evolve 3 เป็นแท็บเล็ตตัวแรกที่สามารถรันได้ทั้ง 3 ระบบปฏิบัติการ Windows 7, Android และ Meego โดยจะใช้ชิพ Intel Pine trail ที่มีซีพียู dual core Atom N475 คาดว่าจะวางขายช่วง Q2 นี้

หลังจากที่ต้องทาง FCC ตรวจสอบแท็บเล็ต Notion Ink Adam ล่าสุดมีข่าวอัพเดทมาว่า Notion Ink Adam นั้นผ่านการตรวจสอบที่ FCC เรียบร้อยแล้วและเริ่มจัดส่งให้ในวันพุธนี้