เมื่อประมาณครึ่งชม.ที่ผ่านมาทาง Twitter ของ Acer Thailand ได้ tweet ข้อความ "เตรียมพบกับ Iconia แท็บเล็ตสองหน้าจอ ได้เร็วๆ นี้ครับ" ซึ่งทางทีมงาน Acer Thailand ได้รับเครื่องมาทดสอบเรียบร้อยแล้ว

ต้องบอกก่อนว่าอันนี้เป็นข่าวลือนะครับไม่รู้จริงเท็จแค่ไหน เว็บไซต์ bgr บอกว่า iPad และ iPhone รุ่นต่อไปนั้นอาจจะไม่มีปุ่ม Home เนื่องจากใน iOS 4.3 นั้นเราได้เห็นฟีเจอร์ multi-touch gestures ที่สามารถกลับเข้าหน้า Home โดยไม่ต้องกดปุ่ม Home เลยนั่นเอง

นอกจากจะพบไฟล์ภาพเกี่ยวกับกล้อง iPad (iPad 2 ??) ใน iOS 4.3 beta ไปแล้วยังพบข้อมูลใน code ของ iOS 4.3 ว่ามีชื่อ iPad 2,1 iPad 2,2 และ iPad 2,3 ซึ่งดูเหมือนจะตรงกับข่าวลือที่ว่า iPad 2 (ไอแพด 2) จะมี 3 เวอร์ชั่น

หลังจากที่เมื่อเช้าทาง Apple ปล่อย iOS 4.3 beta รุ่นทดสอบสำหรับนักพัฒนาแอปให้โหลดกันแล้ว ทางเว็ตไซต์ 9to5mac ได้พบไฟล์ที่น่าสนใจอยู่ 4 ไฟล์ใน iOS 4.3 ซึ่งเป็นภาพ icon ที่เป็นรูปกล้องและภาพกระพริบขณะถ่่ายภาพ (shutter) โดยที่ชื่อไฟล์มีคำว่า iPad อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ทาง RIM ก็ได้เปิดตัวชุดพัฒนา Adobe AIR SDK ไปแล้ว มาวันนี้ในงาน DevCon Asia ที่อินโดนีเซียทาง RIM ได้เปิดตัวชุดพัฒนาโปรแกรมอีกตัวนึงคือ WebWorks SDK สำหรับพัฒนาแอปพริเคชั่นที่เป็นเว็บบนแท็บเล็ต BlackBerry PlayBook

ใน Forum ของเว็บ xda-developers ได้มีคนส่งอีเมลล์ไปถามเกี่ยวกับรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ กับทาง Notion Ink เรามาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง

หลังจากเปิดตัวในงาน CES 2011 ไปแล้วเมื่อวานนี้ทาง ASUS ก็ได้นำแท็บเล็ต ASUS Eee Pad Transformer และ ASUS Eee Pad Slider ตัวต้นแบบมาแสดงในงาน BETT (British Educational Training and Technology) ที่ลอนดอนประเทศอังกฤษ

เมื่อเช้านี้ทาง Apple ได้ปล่อย iOS เวอร์ชั่น 4.3 beta ให้สำหรับนักพัฒนาแอปได้โหลดไปทดสอบกันแล้ว โดยในเวอร์ชั่น iOS 4.3 beta นี้จะมีส่วนซอฟท์แวร์ที่เกี่ยวกับ Apple TV ด้วย

มีภาพแท็บเล็ต Dell Streak 7 ขนาดหน้าจอ 7 นิ้วเปรียบเทียบกับ Dell Streak, Samsung Galaxy Tab และ Sharp Galapagos 5.5 จากเว็บ streaksmart มาฝากครับ

นาย Jason Kincaid จากเว็บ TechCrunch อ้างว่า Andy Rubin ผู้คิดค้นระบบปฏิบัติการ Android บอกกับเขาว่า Android เวอร์ชั่นต่อไปจะมีชื่อว่า Ice Cream Sandwich

ไอเดียนี้เกิดจาก ด็อกเตอร์ Dan D. Yang ผู้ก่อตั้งบริษัท Rullingnet มองว่าแอปบางตัวสำหรับเด็กนั้นไม่น่าสนใจหรือเดาได้ง่ายเกินไปสำหรับพวกเขา ทำให้ Dr. Dan คิดค้นและผลิตแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับเกม 3D, มิวสิควีดีโอและนิทานแบบภาพเคลื่อนไหว สำหรับช่วยพัฒนาการของเด็ก

ในงาน CES 2011 (ยังไม่หมดครับ) ทางบริษัท Augen ได้ขนแท็บเล็ตมาเปิดตัวในงานหลายรุ่นด้วยกันหลังจากที่เคยปล่อยภาพออกมาแล้วก่อนหน้านี้ ตัวที่น่าสนใจก็คือ Augen Gentouch Dolce และ Doppio (เป็น Dock คีย์บอร์ดเหมือน IdeaPad U1 กับ LePad) ที่สามารถรันได้ทั้ง Android 2.2 และ Ubuntu

อ่านหัวข้อข่าวแล้วไม่ใช่เรท 18+ นะครับ (อย่าเข้าใจผิด) หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วกับแท็บเล็ต Dell Streak 7 ล่าสุดมีวีดีโอถอดให้ดูกันจะๆไม่มีเซ็นเซอร์ใดๆครับ

CFO ของ Verizon ให้สัมภาษณ์กับ Bleoomberg ว่า ไม่เพียงแต่จะมี iPhone 4 เวอร์ชั่น CDMA เท่านั้นยังมี iPad อีกด้วยที่ทาง Verizon จะออกวางขาย

ภาพแท็บเล็ต AOC Breeze หน้าจอ 8 นิ้วราคาถูก โชว์ที่เว็บ FCC (คณะกรรมการโทรคมนาคมของสหรัฐ) เรียบร้อยแล้ว แสดงว่าใกล้จะได้วางขายในอเมริกาซะที (บ้านเรารอกันต่อไป)

บริษัท Espert จากเกาหลีได้นำแท็บเล็ต Identity Tab E301 และ E201 มาเปิดตัวในงาน CES 2011 สเปคเครื่องคล้ายๆกับ Samsung Galaxy Tab ครับแต่รองรับ DMB (ดูทีวีระบบดิจิตอล) เพิ่มเข้ามา