นาย Eldar Murtazin คนเขียนบล็อกในรัสเซีย อ้างได้รับเครื่อง LG G-Slate มาทดสอบแล้วพร้อมกับบอกผ่านทาง Twitter ของเขาว่า "ภาพที่ออกมาดูดี (เมื่อเทียบกับ iPad) เร็วใช้ได้และอาจจะเห็นในเดือนมีนานี้ราคาประมาณ 500 euro (ประมาณ 21,000 บาท)"

ทาง Dell ได้บอกผ่านทาง Facebook และ Twitter ว่าในงาน Thailand Mobile Expo 2011 วัน 3-6 ก.พ. ที่ศูนย์สิริกิติ์ จะมีการนำ DELL STREAK NEW CHERRY RED มาเปิดตัวและสามารถซื้อได้ภายในงาน

กลับมาอีกครั้งครับคราวนี้ผมจะพาไปทัวร์งาน Acer Day 2011 กัน

ใน Android Honeycomb 3.0 SDK Preview พบภาพที่ดูเหมือนจะเป็น Logo ของ Android Honeycomb

ขอตั้งหัวข้อข่าวใหม่เลยแล้วกันผมได้ทดสอบ Android 3.0 Honeycomb Preview SDK มาดูกันครับว่ามีอะไรใหม่บ้าง

เมื่อคืนนี้ทาง Google ได้ปล่อยตัว Preview ของชุดพัฒนาโปรแกรม Android 3.0 Honeycomb มาให้ได้โหลดกันแล้วครับมาดูกันว่ามีอะไรใหม่บ้าง

นาย Sanjay Jha CEO บริษัท Motorola Mobility ได้ยืนยันว่าภายในครึ่งปีหลังนี้จะได้เห็นแท็บเล็ต Motorola ขนาด 7 นิ้วแน่นอน ส่วน Motorola XOOM นั้นจะไม่มีการเลื่อนวางจำหน่ายแต่อย่างใดและจะมีรุ่น WiFi อย่างเดียวอีกด้วย

เว็บไซต์ samsunghub ได้รับเอกสารรายละเอียดในงาน MWC 2011 ของทาง Samsung ว่าจะมีการเปิดตัวแท็บเล็ต Samsung Galaxy Tab 2 และมือถือ Samsung Galaxy S 2 ในช่วงเวลา 6 โมงเย็นวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่บาร์เซโลน่าประเทศสเปน

มีภาพสไลด์ T-Mobile จากเว็บไซต์ tmonews ที่อ้างว่าได้จากบล็อกของ T-Mobile ซึ่งภายในระบุวันวางจำหน่ายแท็บเล็ต T-Mobile LG G-Slate เป็นวันที่ 23 มีนาคมส่วน Dell Streak 7 นั้นจะเป็นวันที่ 2 กุมภาพันธ์ในราคา $299.99 (คาดว่าน่าจะเป็นราคาแบบติดสัญญากับทาง T-Mobile)

ทางเว็บ precentral ได้รับรายละเอียดเกี่ยวกับ UI (user interface) ของ webOS มาแล้วโดยมีรายละเอียดังนี้ครับ

มีคนพบว่าภาพ Nokia MeeGo ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้นมีหน้าตาเหมือนกับ ST-Ericsson U8500 ซึ่งมีซีพียู dual-core ARM Cortex-A9 1.2GHz เป๊ะคาดว่าน่าจะเป็นตัวเดียวกัน แต่วีดีโอนั้นระบุว่าเป็นแพลตฟอร์มสำหรับ Smartphone

มีคนในเว็บ notioninkfan ได้ทดลองอัพเดท firmware ตัวใหม่จากทาง Notion Ink ผลปรากฎว่าทำให้เครื่อง Notion Ink Adam ไม่สามารถ boot ได้ ซึ่งขณะนี้ทาง Notion Ink กำลังแก้ไขปัญหาตรงจุดนี้อยู่ และได้มีคำเตือนออกมาว่าอย่าเพิ่งอัพเดทเป็นอันขาด

หลังจากที่จดทะเบียนชื่อ "HP Touchpad" และ "Palmpad" ไปเรียบร้อยแล้วเท่านี้ยังไม่พอ ทาง HP ยังจดเครื่องหมายการค้าเพิ่มอีก 3 ตัวด้วยกันคือ "HP Duopad", "HP Touchslate" และ "HP Touchcanvas" นับรวมแล้วตอนนี้ก็ปาเข้าไป 5 ชื่อแล้วครับ

ทางเว็บไซต์ bloomberg ได้รายงานว่าทาง Apple อาจจะเปิดตัวบริการใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี NFC บน iPad และ iPhone รุ่นถัดไป

มีภาพหลุดแท็บเล็ต Nokia ที่รันระบบปฏิบัติการ MeeGo จากเว็บไซต์ mobile-review ที่อ้างว่าค้นเจอในเว็บ bugs.meego.com ออกมาให้ชมกันครับ โดยตัวแท็บเล็ตนั้นอาจจะใช้ชิพ Intel Moorestown มีหน้าจอขนาด 10 นิ้วหรือ 7 นิ้ว คาดว่าทาง Nokia จะเปิดตัวในงาน MWC 2011 นี้

Senior Vice President ของบริษัท RIM นาย Jeff McDowell ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว Reuters ว่า มีความเป็นไปได้ที่ PlayBook จะสามารถใช้งานได้เท่ากับหรือนานกว่า iPad ด้วยแบตเตอรี่ที่มีขนาดเล็ก