NOOKcolor เครื่องอ่านอีบุ๊คแท็บเล็ตที่ทางบริษัท Barnes & Noble ผลิตขึ้นมาขายก่อนหน้านี้ ได้มีการปล่อยตัวอัพเดทเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น 1.1.0 ให้โหลดผ่าน OTA แล้ว

เว็บไซต์ netbooknews ได้รับข้อมูลมาว่าทาง Intel จะวางขายแท็บเล็ตที่รันระบบปฏิบัติการ MeeGo ในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ Intel App Up ที่เป็น App Store ของทาง Intel จะเปิดตัวพอดีโดยในเวอร์ชั่น MeeGo ที่จะใช้ในแท็บเล็ตก็คือ 1.2 ส่วนและคาดว่าจะเปิดตัว MeeGo OS ในงาน MWC 2011 นี้

หลังจากที่ทาง Samsung ได้วางขายแท็บเล็ต Galaxy Tab มาแล้วเป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งข้อมูลล่าสุดจากหนังสือพิมพ์ YonhapNews ในเกาหลีใต้ได้เปิดเผยว่า Samsung Galaxy Tab นั้นขายได้แล้วเป็นจำนวนกว่า 2 ล้านเครื่องใน 94 ประเทศที่วางขาย

เว็บไซต์ SimplyElectronics ในสหรัฐได้วางขายแท็บเล็ต MSI WindPad 100W (Silver) ที่รันระบบปฏิบัติการ Windows 7 แล้วในราคา $710 หรือประมาณ 21,000 บาท

นาย Sanjay Jha CEO ของบริษัท Motorola Mobility ได้ให้สัมภาษณ์ว่าแท็บเล็ต Motorola XOOM รุ่น 3G จะวางขายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ส่วนรุ่น 4G LTE จะมาช่วงสิ้น Q2

นาย Eldar Murtazin คนเขียนบล็อกในรัสเซีย อ้างได้รับเครื่อง LG G-Slate มาทดสอบแล้วพร้อมกับบอกผ่านทาง Twitter ของเขาว่า "ภาพที่ออกมาดูดี (เมื่อเทียบกับ iPad) เร็วใช้ได้และอาจจะเห็นในเดือนมีนานี้ราคาประมาณ 500 euro (ประมาณ 21,000 บาท)"

ทาง Dell ได้บอกผ่านทาง Facebook และ Twitter ว่าในงาน Thailand Mobile Expo 2011 วัน 3-6 ก.พ. ที่ศูนย์สิริกิติ์ จะมีการนำ DELL STREAK NEW CHERRY RED มาเปิดตัวและสามารถซื้อได้ภายในงาน

กลับมาอีกครั้งครับคราวนี้ผมจะพาไปทัวร์งาน Acer Day 2011 กัน

ใน Android Honeycomb 3.0 SDK Preview พบภาพที่ดูเหมือนจะเป็น Logo ของ Android Honeycomb

ขอตั้งหัวข้อข่าวใหม่เลยแล้วกันผมได้ทดสอบ Android 3.0 Honeycomb Preview SDK มาดูกันครับว่ามีอะไรใหม่บ้าง

เมื่อคืนนี้ทาง Google ได้ปล่อยตัว Preview ของชุดพัฒนาโปรแกรม Android 3.0 Honeycomb มาให้ได้โหลดกันแล้วครับมาดูกันว่ามีอะไรใหม่บ้าง

นาย Sanjay Jha CEO บริษัท Motorola Mobility ได้ยืนยันว่าภายในครึ่งปีหลังนี้จะได้เห็นแท็บเล็ต Motorola ขนาด 7 นิ้วแน่นอน ส่วน Motorola XOOM นั้นจะไม่มีการเลื่อนวางจำหน่ายแต่อย่างใดและจะมีรุ่น WiFi อย่างเดียวอีกด้วย

เว็บไซต์ samsunghub ได้รับเอกสารรายละเอียดในงาน MWC 2011 ของทาง Samsung ว่าจะมีการเปิดตัวแท็บเล็ต Samsung Galaxy Tab 2 และมือถือ Samsung Galaxy S 2 ในช่วงเวลา 6 โมงเย็นวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่บาร์เซโลน่าประเทศสเปน

มีภาพสไลด์ T-Mobile จากเว็บไซต์ tmonews ที่อ้างว่าได้จากบล็อกของ T-Mobile ซึ่งภายในระบุวันวางจำหน่ายแท็บเล็ต T-Mobile LG G-Slate เป็นวันที่ 23 มีนาคมส่วน Dell Streak 7 นั้นจะเป็นวันที่ 2 กุมภาพันธ์ในราคา $299.99 (คาดว่าน่าจะเป็นราคาแบบติดสัญญากับทาง T-Mobile)

ทางเว็บ precentral ได้รับรายละเอียดเกี่ยวกับ UI (user interface) ของ webOS มาแล้วโดยมีรายละเอียดังนี้ครับ

มีคนพบว่าภาพ Nokia MeeGo ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้นมีหน้าตาเหมือนกับ ST-Ericsson U8500 ซึ่งมีซีพียู dual-core ARM Cortex-A9 1.2GHz เป๊ะคาดว่าน่าจะเป็นตัวเดียวกัน แต่วีดีโอนั้นระบุว่าเป็นแพลตฟอร์มสำหรับ Smartphone