ช่างสังเกตกันจริงๆ เมื่อเว็บ schimanke แอบเห็นว่าแอปปฏิทินเล็กๆด้านซ้ายบนของภาพที่ออกมาก่อนหน้านี้ใน iOS 4.3 beta 2 จะมีเลข 9 แสดงอยู่และถ้าย้อนกลับไปดูภาพ iPad รุ่นแรกจาก store จะเห็นว่าเป็นเลข 27 ซึ่งตรงกับวันเปิดตัว iPad รุ่นแรกพอดีเป๊ะ

ทาง Twitter ของ Acer Thailand ได้ Tweet ข้อความเปิดประมูลแท็บเล็ต 2 จอ Acer Iconia โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 1 บาทในงาน Acer Day IT mall ที่ห้างฟอร์จูนวันที่ 27 - 30 ม.ค.นี้

หลังจากที่เมื่อเช้า Apple ได้ปล่อย iOS 4.3 beta 2 สำหรับนักพัฒนาออกมานั้น ทางเว็บ macrumors ก็ได้พบว่าใน iOS 4.3 beta 2 จะมีไฟล์ homeScreenOverlayFaceTime~ipad.png ที่มี icon ของแอป FaceTime, Camera และ PhotoBooth อยู่

ทางเว็บ digitimes รายงานว่า HTC มีแผนที่จะวางขายแท็บเล็ตในช่วงครึ่งปีแรกนี้จำนวน 3 ตัวด้วยกัน โดย 1 ใน 3 ตัวนั้นมีชื่อว่า HTC Flyer และจะเริ่มขายในสหรัฐเดือนมีนาคมนี้

เช่นเคยครับมีคนพบค่าตัวแปรใน iOS 4.3 beta ว่า iPad 2 จะสามารถล็อกหรือปลดล็อกเครื่องอัตโนมัติเมื่อเราทำการปิดหรือเปิดเคส (ซองหนัง) ซึ่งคาดกันว่าการที่จะสามารถทำได้นั้นจะต้องมีเซ็นเซอร์ Proximity เท่านั้น

ทาง Apple ได้ปล่อย iOS 4.3 beta 2 ออกมาใหม่สำหรับนักพัฒนาอีกแล้วครับ แต่มีข่าวร้ายสำหรับ iOS 4.3 เวอร์ชั่นที่จะปล่อยให้คนทั่วไปโหลดนั้นจะไม่มีฟีเจอร์ Multi-touch gestures ติดมาด้วยคงต้องรอ iOS เวอร์ชั่นต่อไป (หรือจะเก็บเอาไว้ให้ iPad 2 ???)

ทางเว็บ pocketnow ได้พบว่าในเว็บ uspto มีข้อมูลของชื่อ "HP Touchpad" ระบุไว้ว่าเป็น "tablet computer" ที่ทาง HP ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าไว้เรียบร้อยแล้ว คาดว่าน่าจะเป็นชื่อของแท็บเล็ต webOS

มีรายละเอียดเพิ่มเติมของแท็บเล็ต HP WebOS Topaz และ Opal พร้อมกับฟีเจอร์ที่ทาง HP ได้ให้ GfK Custom Research North America สำรวจความต้องการจากผู้ใช้งาน เช่น Touchstone, Cloud storage, Beats audio และ Tap-to-Share ซึ่งคาดกันว่าทาง HP จะนำไปใส่ลงใน Topaz และ Opal อีกด้วย

ยังไม่หมดครับกับวีดีโอจากงาน CES 2011 แม้ว่างานจะจบไปแล้วกว่าสัปดาห์ก็ตาม วันนี้มีวีดีโอแท็บเล็ต Fujitsu Windows Slate และแท็บเล็ตเน็ตบุ๊ค Fujitsu Lifebook T580 มาให้ชมกันครับ

เพียงแค่เห็น Android Honeycomb ในงาน CES 2011 ก็ได้มีนักพัฒนาเขียน Widget นาฬิกาที่เหมือนกับ Android Honeycomb ออกมาให้โหลดกันแล้วครับ

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือมาว่า iPad 2 นั้นอาจจะแสดงผลได้ถึง 2048 x 1536 บวกกับทาง Engadget ก็บอกว่า iPad 2 นั้นจะมีความละเอียดขนาด "super high resolution" แต่อย่างไรก็ตามทางนาย John Gruber เจ้าของเว็บ Daring Fireball ได้แสดงความคิดเห็นต่างกันออกไป

เว็บไซต์ GPSAndCo ของฝรั่งเศสได้ข้อมูลจากทาง LG ประเทศฝรั่งเศสว่า T-Mobile LG G-Slate นั้นสามารถแสดงผลภาพ 3 มิติโดยไม่ต้องใช้แว่นได้ด้วย โดยตัวเครื่องจะมีขนาดหน้าจอ 8.9 นิ้ว, ชิพ LG (???) Tegra 2 dual-core, USB port และช่องต่อ HDMI

ก่อนหน้านี้ที่ทาง Sale Manager ของ Acer ได้ให้ข่าวว่าจะมีผลิต Android Tablet ที่ใช้แพลตฟอร์ม Intel Sandy Bridge และจะถอนตัวจากตลาดเน็ตบุ๊คเพื่อไปลงทุนในตลาดแท็บเล็ตแทน ล่าสุดทาง Acer ก็ได้ออกแถลงการอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะไม่มีการถอนตัวจากตลาดเน็ตบุ๊คแต่อย่างใด

ดูกันหลายๆตัวครับกับวีดีโอของทางเว็บ CNET แท็บเล็ต ASUS Eee Pad Transformer, ASUS Eee Pad Slider, ASUS Eee Slate EP121

ก่อนหน้านี้ทาง CherryPal ได้ออกแท็บเล็ต CherryPad มาแล้ว 1 ตัว ในราคาแค่ $188 แต่มาคราวนี้กับ CherryPad 2 เป็นการอัพเกรดสเปคให้สูงขึ้นแต่ราคาก็สูงตามไปด้วยโดยจะมีราคาอยู่ระหว่าง $300 - $400

ใน facebook.com ของ ASUSTHAILAND ได้มีคนถามว่า ASUS Eee Slate EP121 จะนำเข้ามาขายในไทยหรือไม่ ซึ่งทาง ASUS Thailand ก็ตอบกลับมาว่า "Coming Soon!" ครับ