ลือ iPad 7 นิ้ว ?
มีข่าวลือจากโรงงานที่ผลิต iPad ที่เซินเจิ้นในจีนว่า ทาง Apple ออกแบบ iPad หน้าจอ 7 นิ้วเสร็จแล้วซึ่งหน้าตามันเหมือนกับ iPhone 4 เป๊ะแต่หน้าจอ 7 นิ้ว
ไม่ได้โม้ !! Dell Looking Glass Tablet โผล่แล้ว
หลังจากข่าวเงียบหายไปนานสำหรับ Dell Looking Glass Android Tablet 7 นิ้ว อยู่ๆก็โผล่แล้วในงาน Oracle OpenWorld ที่ผ่านมา
มาแล้วววว WeTab !!
มาแล้ววว Tablet ตัวแรกที่ใช้ MeeGo OS มีนามว่า WeTab ตอนนี้เริ่มขายที่เยอรมันแล้ว โดยรุ่น 16GB ราคาอยู่ 449 Euro ~ 18,000 บาท ส่วนรุ่น 32GB มี GPS และ 3G ราคา 669 Euro ~ 27,000 บาท แต่ข่าวร้ายมันไม่มี app store อะครับ
Galaxy Tab 10 นิ้ว !! ได้เห็นภายในครึ่งปีหน้านี้
Gary Twohig ซึ่งเป็น GM ของ Samsung ได้ให้สัญญาว่าภายในครึ่งปีหน้านี้ได้เห็น Galaxy Tab 10 นิ้วแน่นอน เหตุผลที่ต้องรอถึงปีหน้าเลยนั้นอาจจะเป็นเพราะว่าทาง Samsung กำลังรอ Android OS ที่สนับสนุน Tablet จริงๆออกมาก่อน
Marvell ปล่อย Armada 628 CPU Tri-Core !! สำหรับ smartphones และ tablets
Dual-Core ยังแรงไม่พอ Marvell บอก Tri-Core ไปเลยเป็นครั้งแรกของโลกก็ว่าได้สำหรับ CPU Tri-Core มีชื่อว่า Armada 628 สามารถประมวลผลได้ถึง 200 ล้านคำสั่ง/วินาที !!
Samsung Galaxy Tab ราคา $999 !! ในออสเตรเลีย
Samsung Galaxy Tab เปิดตัวที่ออสเตรเลียแล้ว ราคา $999 ประมาณ 29,300 บาท แบบไม่ติดสัญญา ซึ่งจะวางขายในเดือนพฤศจิกายนนี้ เมื่อนำไปเทียบกับคู่แข่งอย่าง iPad 3G 16GB แล้วราคาเพียงแค่ $799 ~ 23,400 บาท เท่านั้น
Dell เผย Android Tablet ตัวใหม่หน้าจอ 7 นิ้ว แต่ยังไม่มีข้อมูลหรือวันที่จะออกขาย
เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Michael Dell ผู้บริหารของ Dell เผย Tablet ตัวที่สองต่อจาก Dell Streak ที่มีหน้าจอขนาด 7 นิ้ว บน Android แต่ยังไม่มีข้อมูลทางเทคนิคหรือวันที่คาดว่าจะออกวางขายได้
ยังไม่ทันเห็น Tegra 2 ก็มีข่าว Tegra 3, 4 ซะแล้ว
NVIDIA CEO นาย Jen-Hsun Huang ได้ออกมาประกาศในงานสัมมนา NVIDIA's GPU Technology ว่า Tegra 3 นั้นใกล้จะสำเร็จเรียบร้อยแล้วส่วน Tegra 4 นั้นกำลังพัฒนาอยู่
บริษัทวิจัยทางการตลาดชี้ NAND flash memory รุ่งแน่นอน
จากความสำเร็จของ iPad ที่ใช้ NAND flash memery นั้นทำให้ยอดขายของ NAND flash พุ่งกระชูด บริษัทวิจัยทางการตลาดคาดการว่า NAND flash จะพุ่งสูงขึ้นอีกในปีหน้า
ลือ BlackPad !! อาจจะเปิดตัวอาทิตย์หน้านี้
RIM อาจจะเปิดตัว Tablet อาทิตย์หน้านี้ในงาน developer conference ดูจากข่าวลือก่อนหน้านี้ที่มีข่าวว่า BlackPad จะเปิดตัวในไตรมาส 4 ของปีนี้ ซึ่งดูจากช่วงเวลาแล้วตรงเป๊ะพอดี
Tegra 2 ท่าจะฮิตถึงคราว Toshiba ใช้บ้าง
Toshiba เปิดตัว Folio 100 ใช้ Android Tablet 2.2 Froyo ขนาดจอ 10.1 นิ้ว น้ำหนัก 760 กรัม สามารถเล่น HD videos ได้ แถมต่อออก TV ได้อีกต่างหากผ่านตัว docking
ลือ HTC's Android tablet ใช้ Tegra 2 ราคา $790 ?
ข่าวสดๆร้อนๆจาก DigiTimes ว่าทาง HTC จะให้ทาง Pegatron เป็นผู้ผลิต โดยจะใช้ Tegra 2 เป็น CPU และใช้ SSD 32GB มีหน้าจอละเอียด 1280 x 720 สนับสนุน multitouch ขนาดแรม 2GB!! มาพร้อม WiFi, Bluetooth และ GPS
Amazon UK วางขาย Samsung Galaxy Tab แล้ว
เวป Amazon UK วางขาย Samsung Galaxy Tab แล้วที่ราคา 679.99 ปอนด์ ราวๆ 32,000 บาท !! แบบ unlocked พร้อม Sim ฟรี ยังไม่พอราคานี้ลดแล้วด้วยน่ะครับ
Motorola เอาบ้าง มีแผนจะเปิดตัว Android Tablet ก่อนปีหน้า
ในงาน Deutsche Bank conference ที่ผ่านมาทาง Co-CEO ของ Motorola Sanjay Jha ได้เปิดเผยว่าทาง Motorola มีแผนที่จะเปิดตัว Android Tablet ให้ได้ก่อนปีหน้า โดยคาดว่าจะใช้ระบบปฏิบัติการ Android 3.0 หรือ Gingerbread นั้นเอง
Lenovo LePad มาแน่ธันวานี้ ตามด้วย U1 ลูกผสม Tablet-Notebook ถอดจอได้ !! ต้นปีหน้า
Spec คร่าวๆ น่ะครับ หน้าจอ 10.1 นิ้ว, CPU ARM, RAM 512MB, 16GB flash drive ตัว LePad จะออกก่อนราวๆเดือนธันวาคมปีนี้ ส่วนตัว U1 ตามหลังมาต้นปีหน้า
Dell เปิดตัวลูกครึ่ง !! Netbook-Tablet
Dell มาแปลกเอา Netbook ผสมกับ Tablet หน้าจอ touchscreen แบบหมุนได้ มาดู clip กันOS เป็น Windows 7 ส่วน CPU เป็น dual-core Atom
ลือ !! HTC Android 3.0 (Gingerbread) Tablet มาต้นปีหน้า 2011
มีข่าวแว่วๆจาก DigiTimes ว่าทาง HTC จะออก Tablet ที่รัน Android 3.0 หรือ Gingerbread คาดว่าจะเปิดตัวราวๆต้นปีหน้านี้ support 3G ส่วน spec อื่นๆยังไม่มีการเปิดเผย
ViewSonic ออก Tablet ที่ใช้ Tegra 2 !!
Tablet นั้นมีนามว่า G Tablet มาดู spec กัน
WeTab Meego วางขาย 21 กันยานี้ !!
หลังจากที่ได้เห็นตัว WeTab Meego เป็นๆ ในงาน IDF 2010 (Intel Developer Forum ที่ San Francisco อเมริกา) ที่ผ่านมากันแล้ว ทางผู้ผลิต confirm ว่าวันที่ 21 กันยายนนี้อาจเริ่มวางขายตัว WeTab ได้เสียที ส่วน spec ไปดูกันเลยครับ

ป้ายคำ

Apple

Samsung

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell