Digitimes รายงานว่าทางบริษัท Quanta Computer เริ่มที่จะผลิต PlayBook เพื่อจะที่จัดส่งให้กับทาง RIM แล้วคาดว่าภายใน Q1 นี้จะมีจำนวนถึง 1 ล้านเครื่องเลยทีเดียว ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่าทาง Motorola XOOM ที่สั่งผลิตไปแล้ว 800,000 เครื่อง

มีรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับแท็บเล็ต Panasonic Viera ที่มีฟีเจอร์น่าสนใจก็คือใช้เป็นรีโมทควบคุมทีวีได้ แต่จะต้องเป็นทีวี Panasonic Viera HDTV ที่มีการเชื่อมต่อบริการ Viera Connect ซึ่งเป็นบริการดูทีวีผ่านเน็ตหรือ IPTV เท่านั้น

Senior Product Manager ของบริษัท RIM นาย Ryan Bidan ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Mobilized ว่าทาง RIM กำลังพยายามที่จะพัฒนา BlackBerry PlayBook ให้สามารถใช้งานได้ถึง 8 ชม. ด้วยแบตขนาดเท่่าเดิม 5,300 mAh แต่จะไม่สามารถถอดแบตได้

หลังจากทาง Apple ปล่อย iOS 4.3 beta รุ่นทดสอบสำหรับนักพัฒนาแอปแล้ว ก็มีนักพัฒนาหลายราย (9to5mac) เข้าไปดูข้อมูลในไฟล์ต่างๆและพบข้อมูลเกี่ยวกับกล้องของ iPad ไม่ว่าจะเป็นภาพแอปสำหรับถ่ายรูปบน iPad 2 หรือพบไฟล์ภาพเกี่ยวกับกล้อง iPad 2 ยังไม่เพียงเท่านี้ยังมีข้อความแสดงอีกว่า

ก่อนหน้าทาง MSI ได้นำแท็บเล็ต MSI WindPad มาแสดงในงาน CES 2011 ไปแล้ว ซึ่งบอกว่าจะวางขายเดือนพฤษภาคมโน้นเลย แต่ล่าสุดก็มีข่าวจากเว็บ netbooknews.de ของเยอรมันว่าจะวางขายสิ้นเดือนนี้แล้ว

หลังจากพบไฟล์ภาพเกี่ยวกับกล้อง iPad (iPad 2 ??) ใน iOS 4.3 betaไปแล้ว ล่าสุดทาง 9to5mac ก็ได้ดึงภาพจากชุดพัฒนาโปรแกรมหรือ iOS 4.3 beta SDK ของ iPad camera.app มาให้ได้ดูกันครับ

เว็บไซต์ DigiTimes รายงานว่าทางบริษัท Acer และ ASUS จะไม่วางขายแท็บเล็ตที่ใช้ชิพ Intel Oak Trail เนื่องจากมองว่าประสิทธิภาพสู้ชิพ NVIDIA Tegra 2 ไม่ได้ คาดว่าจะรอแพลตฟอร์มใหม่ของ Intel ที่ชื่อว่า Cedar Trail-M จะเปิดตัวเดือนกันยายน 2011 นี้

เมื่อประมาณครึ่งชม.ที่ผ่านมาทาง Twitter ของ Acer Thailand ได้ tweet ข้อความ "เตรียมพบกับ Iconia แท็บเล็ตสองหน้าจอ ได้เร็วๆ นี้ครับ" ซึ่งทางทีมงาน Acer Thailand ได้รับเครื่องมาทดสอบเรียบร้อยแล้ว

ต้องบอกก่อนว่าอันนี้เป็นข่าวลือนะครับไม่รู้จริงเท็จแค่ไหน เว็บไซต์ bgr บอกว่า iPad และ iPhone รุ่นต่อไปนั้นอาจจะไม่มีปุ่ม Home เนื่องจากใน iOS 4.3 นั้นเราได้เห็นฟีเจอร์ multi-touch gestures ที่สามารถกลับเข้าหน้า Home โดยไม่ต้องกดปุ่ม Home เลยนั่นเอง

นอกจากจะพบไฟล์ภาพเกี่ยวกับกล้อง iPad (iPad 2 ??) ใน iOS 4.3 beta ไปแล้วยังพบข้อมูลใน code ของ iOS 4.3 ว่ามีชื่อ iPad 2,1 iPad 2,2 และ iPad 2,3 ซึ่งดูเหมือนจะตรงกับข่าวลือที่ว่า iPad 2 (ไอแพด 2) จะมี 3 เวอร์ชั่น

หลังจากที่เมื่อเช้าทาง Apple ปล่อย iOS 4.3 beta รุ่นทดสอบสำหรับนักพัฒนาแอปให้โหลดกันแล้ว ทางเว็ตไซต์ 9to5mac ได้พบไฟล์ที่น่าสนใจอยู่ 4 ไฟล์ใน iOS 4.3 ซึ่งเป็นภาพ icon ที่เป็นรูปกล้องและภาพกระพริบขณะถ่่ายภาพ (shutter) โดยที่ชื่อไฟล์มีคำว่า iPad อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ทาง RIM ก็ได้เปิดตัวชุดพัฒนา Adobe AIR SDK ไปแล้ว มาวันนี้ในงาน DevCon Asia ที่อินโดนีเซียทาง RIM ได้เปิดตัวชุดพัฒนาโปรแกรมอีกตัวนึงคือ WebWorks SDK สำหรับพัฒนาแอปพริเคชั่นที่เป็นเว็บบนแท็บเล็ต BlackBerry PlayBook

ใน Forum ของเว็บ xda-developers ได้มีคนส่งอีเมลล์ไปถามเกี่ยวกับรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ กับทาง Notion Ink เรามาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง

หลังจากเปิดตัวในงาน CES 2011 ไปแล้วเมื่อวานนี้ทาง ASUS ก็ได้นำแท็บเล็ต ASUS Eee Pad Transformer และ ASUS Eee Pad Slider ตัวต้นแบบมาแสดงในงาน BETT (British Educational Training and Technology) ที่ลอนดอนประเทศอังกฤษ

เมื่อเช้านี้ทาง Apple ได้ปล่อย iOS เวอร์ชั่น 4.3 beta ให้สำหรับนักพัฒนาแอปได้โหลดไปทดสอบกันแล้ว โดยในเวอร์ชั่น iOS 4.3 beta นี้จะมีส่วนซอฟท์แวร์ที่เกี่ยวกับ Apple TV ด้วย

มีภาพแท็บเล็ต Dell Streak 7 ขนาดหน้าจอ 7 นิ้วเปรียบเทียบกับ Dell Streak, Samsung Galaxy Tab และ Sharp Galapagos 5.5 จากเว็บ streaksmart มาฝากครับ