มาแล้วครับกับงานเปิดตัวแท็บเล็ต Motorola XOOM ที่รันระบบปฏิบัติการ Android Honeycomb จะทยอยอัพเดทเรื่อยๆครับ

ในงานเปิดตัวของทาง NVIDIA ได้โชว์เปรียบเทียบความเร็วในการเล่น Flash ระหว่างมือถือที่ใช้ชิพ NVIDIA Tegra 2 (LG Optimus Phone) กับมือถือทั่วไป ในวีดีโอจะเห็นได้ชัดถึงความแตกต่างเลยครับ

Google ได้ปล่อยวีดีโอแสดงหน้าตาการใช้งานของระบบปฏิบัติการ Android 3.0 หรือ Android Honeycomb มาให้ชมกันแล้วครับ

ทาง Samsung ได้เปิดตัวลูกผสมแท็บเล็ตเน็ตบุ๊ค Samsung Sliding PC 7 Series มีคีย์บอรด์แบบสไลด์ได้ใช้ชิพ Intel Oak Trail และรัน Windows 7 ซึ่งน่าจะเป็นตัวเดียวกับ Samsung Gloria ที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้

Motion Computing เปิดตัวแท็บเล้ต Motion CL900 ในงาน CES 2011 โดยใช้ชิพ Intel Oak Trail รัน Windows 7 สามารถใช้เป็น digitizer ได้หน้าจอ capacitive แต่ใช้ได้ทั้งปากกา stylus และนิ้ว

เว็บ winrumors รายงานว่าวันนี้ (เช้าพรุ่งนี้ของบ้านเรา) ทาง Steve Ballmer CEO ของ Microsoft อาจจะโชว์ตัวอย่าง Windows 8 ที่รองรับแท็บเล็ตซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวทาง Microsoft จะเปิดตัว Windows รองรับชิพ ARM สำหรับแท็บเล็ต และนั่นก็อาจจะเป็น Windows 8

CEO บริษัท ExoPC นาย Shan Ahdoot บอกกับเว็บไซต์ laptopmag ว่าในปีนี้ทางบริษัทจะปล่อย UI (user interface) เวอร์ชั่น 3 มิติแบบไม่ต้องใช้แว่นให้ได้ชมกัน

ทาง Viliv ได้ปล่อยรายละเอียดสเปคเครื่องแท็บเล็ต Viliv X70, Viliv X7 และ Viliv X10 ออกมาก่อนงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการพรุ่งนี้ CES 2011

แทบจะทันทีที่เปิดตัวแท็บเล็ต ASUS Eee Slate EP121 ทางเว็บไซต์ Amazon ก็ขึ้นข้อมูลของแท็บเล็ต ASUS Eee Slate EP121 เรียบร้อยแล้ว โดยมีรุ่น 32GB และ 64GB ให้เลือกแต่ยังไม่เปิดให้จองคาดว่าภายในเดือนนี้จะสั้งจองได้

เว็บ engadget ได้รับตัวเครื่องแท็บเล็ต Vizio Via Tablet มาทดลองก่อนจะเปิดตัวในงาน CES 2011 ซึ่งตัวแท็บเล็ตจะมีซีพียูความเร็วขนาด 1GHz ขึ้นไป (ไม่ได้บอกว่าเป็น dual-core) และรัน Android 2.2 หรือ 2.3 ดูเหมือนจะไม่ใช่ Honeycomb

อีกหนึ่งแท็บเล็ตในงาน CES 2011 ที่ทาง netbooknews ถ่ายวีดีโอมาให้ชมกันครับ ทาง netbooknews บอกว่าเป็น Lenovo IdeaPad Oaktrail Slate แต่ดูรูปร่างแล้วเหมือนกับแท็บเล็ต LePad ไม่มีผิดจะมีต่างกันก็คือใช้ Windows 7

หลังจากปล่อยภาพแท็บเล็ต Toshiba ที่รัน Android Honeycomb และใช้ชิพ Tegra 2 กันไปแล้วมาวันนี้ในงาน CES 2011 ทาง netbooknews ได้ถ่ายวีดีโอมาให้ชมกันครับ

ในงาน CES 2011 บริษัท Dexim ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมต่างๆ สำหรับ iPad, iPhone 4, iPad touch ได้นำเคสพร้อมคีย์บอร์ดบลูทูธสำหรับ iPad 2 มาแสดงให้ได้ชม ซึ่งเป็นไปตามคาดมีกล้องหน้าหลัง, ตัวเครื่องบางกว่า iPad รุ่นแรก, ด้านหลังเรียบเหมือน iPad touch และลำโพงที่กว้างขึ้น

สุดท้ายแล้วครับกับแท็บเล็ต ASUS Eee Pad Slider ที่รันระบบปฏิบัติการ Android มีหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว และมีคีย์บอร์ดสไลด์ได้

แท็บเล็ตตัวที่สามกับ ASUS Eee Pad Transformer เป็นแท็บเล็ตที่สามารถต่อคีย์บอร์ดได้

ตัวที่สองครับกับแท็บเล็ต ASUS Eee Slate EP121 นั่นเอง