CEO บริษัท ExoPC นาย Shan Ahdoot บอกกับเว็บไซต์ laptopmag ว่าในปีนี้ทางบริษัทจะปล่อย UI (user interface) เวอร์ชั่น 3 มิติแบบไม่ต้องใช้แว่นให้ได้ชมกัน

ทาง Viliv ได้ปล่อยรายละเอียดสเปคเครื่องแท็บเล็ต Viliv X70, Viliv X7 และ Viliv X10 ออกมาก่อนงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการพรุ่งนี้ CES 2011

แทบจะทันทีที่เปิดตัวแท็บเล็ต ASUS Eee Slate EP121 ทางเว็บไซต์ Amazon ก็ขึ้นข้อมูลของแท็บเล็ต ASUS Eee Slate EP121 เรียบร้อยแล้ว โดยมีรุ่น 32GB และ 64GB ให้เลือกแต่ยังไม่เปิดให้จองคาดว่าภายในเดือนนี้จะสั้งจองได้

เว็บ engadget ได้รับตัวเครื่องแท็บเล็ต Vizio Via Tablet มาทดลองก่อนจะเปิดตัวในงาน CES 2011 ซึ่งตัวแท็บเล็ตจะมีซีพียูความเร็วขนาด 1GHz ขึ้นไป (ไม่ได้บอกว่าเป็น dual-core) และรัน Android 2.2 หรือ 2.3 ดูเหมือนจะไม่ใช่ Honeycomb

อีกหนึ่งแท็บเล็ตในงาน CES 2011 ที่ทาง netbooknews ถ่ายวีดีโอมาให้ชมกันครับ ทาง netbooknews บอกว่าเป็น Lenovo IdeaPad Oaktrail Slate แต่ดูรูปร่างแล้วเหมือนกับแท็บเล็ต LePad ไม่มีผิดจะมีต่างกันก็คือใช้ Windows 7

หลังจากปล่อยภาพแท็บเล็ต Toshiba ที่รัน Android Honeycomb และใช้ชิพ Tegra 2 กันไปแล้วมาวันนี้ในงาน CES 2011 ทาง netbooknews ได้ถ่ายวีดีโอมาให้ชมกันครับ

ในงาน CES 2011 บริษัท Dexim ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมต่างๆ สำหรับ iPad, iPhone 4, iPad touch ได้นำเคสพร้อมคีย์บอร์ดบลูทูธสำหรับ iPad 2 มาแสดงให้ได้ชม ซึ่งเป็นไปตามคาดมีกล้องหน้าหลัง, ตัวเครื่องบางกว่า iPad รุ่นแรก, ด้านหลังเรียบเหมือน iPad touch และลำโพงที่กว้างขึ้น

สุดท้ายแล้วครับกับแท็บเล็ต ASUS Eee Pad Slider ที่รันระบบปฏิบัติการ Android มีหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว และมีคีย์บอร์ดสไลด์ได้

แท็บเล็ตตัวที่สามกับ ASUS Eee Pad Transformer เป็นแท็บเล็ตที่สามารถต่อคีย์บอร์ดได้

ตัวที่สองครับกับแท็บเล็ต ASUS Eee Slate EP121 นั่นเอง

มาแล้วครับกับงานเปิดตัวของ ASUS ในงาน CES 2011 ตัวแรกเป็นแท็บเล็ต ASUS Eee Pad Memo ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว

สเปคสำหรับแท็บเล็ต Lenovo LePad และ IdeaPad U1 Hybrid ที่เป็นส่วนเน็ตบุ๊คนี้เป็นเวอร์ชั่นที่ขายในจีน โดยราคา LePad จะอยู่ที่ $520 ถ้ามาแบบครบเซ็ตทั้ง LePad และ IdeaPad U1 Hybrid ราคาจะอยู่ที่ $1300

ทางเว็บ engadget ได้แอบถ่ายภาพแท็บเล็ตตัวนี้ในงาน CES 2011 บูท LG ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแท็บเล็ต LG Optimus Tab ในขณะที่ถ่ายวีดีโออยู่นั้นทาง LG มาเห็นเข้าและไม่พอใจเป็นอย่างมากพร้อมสั่งให้ปิดกล้องซะอีกด้วย

ทาง HP ประกาศเทียบเชิญให้เข้าร่วมงานเปิดตัวระบบปฏิบัติการ webOS ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้คาดว่าจะมีอุปกรณ์หลายตัวที่ใช้ webOS รวมถึงแท็บเล็ตด้วย ซึ่ง webOS นี้จะเป็นระบบปฏิบัติหลักที่ทาง HP จะนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ของ HP ในอนาคต

หลังจากเปิดตัวแอป Kindle for iPad ไปแล้ว ทาง Amazon ออกมาประกาศว่าจะมี Kindle เวอร์ชั่นสำหรับแท็บเล็ต Android และ Windows ออกมาภายในปีนี้ 2011

ข่าวนี้สำหรับ developer โดยเฉพาะครับใครสนใจจะพัฒนาแอปสำหรับแท็บเล็ต BlackBerry PlayBook แล้วก็ต้องโหลด SDK สำหรับ BlackBerry Tablet OS เลยครับ