กรุงเทพฯ, 27 มีนาคม 2557 --- นายสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัทอินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด แถลงถึงกลยุทธ์และทิศทางทางการตลาดของอุตสาหกรรมไอทีในประเทศไทยว่า คอมพิวเตอร์ทั้งเดสก์ท้อปและโน้ตบุ๊กรูปแบบใหม่ ๆ จะเป็นแรงผลักให้เกิดกำลังการซื้อ ทั้งจากผู้ที่ซื้อเป็นครั้งแรก (First time buyers) หรือการเปลี่ยนเครื่องใหม่ (PC refresh) สำหรับในประเทศไทย โดยในปีนี้อินเทลจะมีผลิตภัณฑ์ ครบทุกประเภททั้งคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์โมบายล์ต่างๆ โดยสมาร์ทโฟนแลแท็เบล็ตที่มีประสิทธิภาพและราคาไม่สูง ซึ่งประสิทธิภาพจะเป็นจุดเด่นของอินเทล ที่ทำให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่น ในปีนี้เราจะมีทูอินวันและแท็บเบล็ตที่รองรับทุกระบบปฏิบัติการ ระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการติดตั้งไว้ในเครื่องฟรี รวมทั้งซอฟท์แวร์และแอพพลิเคชั่นที่ผลักดันให้เกิดรูปแบบการใช้งานใหม่ๆ ไฮไลท์ในปีนี้แบ่งออกตามกลุ่มผลิตภัณฑ์ได้ดังนี้

กรุงเทพฯ, 27 มีนาคม 2557 – บริษัท แอลจี อีเล็คทรอนิคส์ จำกัด (ประเทศไทย) ตอกย้ำความสำเร็จในฐานะผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์นวัตกรรมสมาร์ทโฟนเพื่อผู้บริโภค ด้วยการเปิดตัว LG G2 Mini Dualสมาร์ทโฟนที่ยังคงแนวคิด “Learning from You” ด้วยประสิทธิภาพระดับพรีเมี่ยมในขนาดเหมาะมือ และ L Series III สมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่มาพร้อมประสิทธิภาพและราคาโดนใจ

กรุงเทพ ฯ / 27 มี.ค. 57 - บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกขบวนชุดความบันเทิงในรถยนต์หลากหลายรุ่น และแพ็คเกจมาเอาใจผู้รักเสียงเพลง และสร้างความสุนทรีย์ในการขับขี่ที่งาน Bangkok International Motor Show 2014 ครั้งที่ 35 ในระหว่างวันที่ 26 มีนาคม ถึง 6 เมษายน 2557 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี พร้อมสร้างความแปลกใหม่ และแตกต่างให้แก่วงการเครื่องเสียงรถยนต์ ด้วยการเปิดตัว SMARTPHONE CRADLE RECIEVER รุ่น XSP-N1BT ซึ่งเป็นเครื่องเล่นวิทยุ ซีดี USB ติดรถยนต์แบบ 2-DIN พร้อมแท่นยึดสมาร์ทโฟน เชื่อมต่อผ่าน NFC ควบคุมเครื่องเล่นด้วย APP Remote V.2 รองรับระบบปฏิบัติการทั้งแบบ Android และ iOS เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้เป็นหน้าจอแบบสัมผัสควบคุมการใช้งานระบบบันเทิงในรถยนต์ได้อย่างง่ายดาย

เอไอเอส 3G 2100 ผู้ให้บริการโทรจากไทยไปต่างประเทศผ่านรหัส 003 ใน 240 ประเทศทั่วโลก ให้ลูกค้าประหยัดยิ่งขึ้น ด้วยโปรโมชั่นใหม่สุดคุ้ม “003 ยิ่งคุยนาน ยิ่งประหยัด” เพียงโทรผ่านรหัส 003 ที่มีคุณภาพสัญญาณเสียงชัดใส ต่อติดง่าย ไปยัง 100 ประเทศปลายทางยอดนิยมทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา , จีน , แคนนาดา , สิงคโปร์ , ฮ่องกง , พม่า , ลาว และมาเลเซีย เป็นต้น ด้วยอัตราค่าบริการเริ่มต้นแค่นาทีละ 3 บาท และหลังจากนาทีที่ 3 เริ่มต้นเพียงนาทีละ 2.50 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2557 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ 1175 หรือดูรายละเอียดได้ทาง www.ais.co.th/003

[กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – วันที่ 27 มีนาคม 2557] – LINE ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือยอดนิยมระดับโลก ที่ปัจจุบันมีผู้ใช้กว่า 390 ล้านคนทั่วโลก เปิดตัวสำนักงาน LINE Plus Corporation สาขาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ บนถนนสาทร ซึ่งถือเป็นย่านธุรกิจสำคัญในกรุงเทพฯ พร้อมประกาศความสำเร็จของเกม LINE Cookie Run ผจญภัยโลกแคนดี้ที่ฮิตติดชาร์ต และมียอดดาวน์โหลดสูงถึง 10 ล้านในประเทศไทย

หลังจากที่ลือและหลุดกันมาสักพักใหญ่ ล่าสุดทาง @evleaks ขาประจำได้ทวิตภาพหลุด Samsung Galaxy Tab 4 7.0 ออกมาให้ได้ชมกันก่อน (ยังไม่ยืนยัน)

กรุงเทพฯ, 26 มีนาคม 2557 – งานวิจัยชิ้นใหม่ของไอดีซี (IDC) และมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS) เผยว่า มีการคาดการณ์ว่า ในปี 2557 นี้ องค์กรทั่วโลกจะต้องสูญเงินมูลค่าเกือบ 500,000 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อจัดการกับปัญหาต่างๆ ที่มีสาเหตุมาจากมัลแวร์ซึ่งติดมากับซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ โดยแยกเป็น 127,000 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับการจัดการกับเรื่องระบบความปลอดภัย และอีก 364,000 ล้านเหรียญ สหรัฐกับการแก้ปัญหาการละเมิดข้อมูลสำคัญ ส่วนในฝั่งของผู้ใช้งานเองก็มีการคาดการณ์ว่าจะต้องเสียเงินสูงถึง 25,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และสูญเสียเวลาถึง 1,200 ล้านชั่วโมงในปีนี้ไปกับภัยคุกคามทางคอมพิวเตอร์และการซ่อมแซมที่มีค่าใช้จ่ายสูง โดยมีสาเหตุมาจากมัลแวร์ที่ติดมากับซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์นั่นเอง

เอไอเอส 3G ร่วมต้อนรับเทศกาลสัปดาห์หนังสือฯ สนับสนุนการอ่านแห่งชาติ จัดโปรโมชั่นพิเศษ ดาวน์โหลดหนังสือและพ็อกเก็ตบุ๊คในรูปแบบของ e-book ผ่านแอพพลิเคชั่น AIS Bookstore ลด 10-70% ซึ่งมี e-book ให้เลือกมากมายกว่า 12,000 เล่ม จากกว่า 400 สำนักพิมพ์ชั้นนำของไทย อาทิ มติชน, อมรินทร์, เนชั่น, แจ่มใส, นานมี, day poets ฯลฯ ครบทุกประเภททุกแนว ให้คอหนังสือเพลิดเพลินกับการอ่านหนังสือในรูปแบบของ e-book บนสมาร์ทแท็บเล็ต ซึ่งรองรับทั้ง iOS และ Android ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ พกพาสะดวก อ่านได้ทุกที่ทุกเวลา รวมทั้ง จัดแคมเปญพิเศษ แจกพ็อกเก็ตบุ๊คฟรี! ทุกวันพุธ เพื่อเป็นการตอบแทนสาวก AIS Bookstore โดยลูกค้าสามารถรับรหัสเพื่อรับหนังสือฟรีได้ทาง AIS Line official, AIS Facebook หรือเว็บไซต์ http://www.ais.co.th/bookstore/freeweekly/

เราได้รับแรงบัลดาลใจมาจากไอเดียสุดล้ำคิดค้นมาเพื่อผสมผสานประโยชน์ใช้สอยและตอบสนองความต้องการได้อย่างลงตัว เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานได้มากยิ่งขึ้นไปอีก

25 มีนาคม 2557: เอไอเอส 3G 2100 ผู้รับสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกบนมือถือในประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมบริการรูปแบบใหม่ รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย เดินหน้ามอบประสบการณ์ด้านกีฬาระดับโลกสุดเอ็กซ์คลูซีฟกว่าใครให้กับลูกค้าอีกครั้ง ภายใต้แนวคิด Quality DNAs คุณภาพในทุกมิติของการให้บริการ ทั้งเครือข่ายคุณภาพ 3G 2100 ผสานรวมกับ Application และ Content ที่โดนใจ โดยทุ่มงบประมาณกว่า 80 ล้านบาท เปิดตัวแคมเปญ “AIS Let’s Goal Brazil 2014” อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อให้ลูกค้าเอไอเอส 3G 2100 ชมฟุตบอลโลกแบบสดๆ บนมือถือ ได้ฟรี! ทุกที่ ทุกเวลา ครบทั้ง 64 แมทช์ ผ่านเครือข่ายคุณภาพ เอไอเอส 3G 2100 ที่ครอบคลุมครบทั้ง 77 จังหวัดทั่วไทย ด้วยความคมชัดระดับ HD จัดเต็มทั้ง Match Rerun ครบทุกแมทช์ พร้อม update คะแนนและตารางการแข่งขัน โดยไม่ต้องสมัครแพ็กเกจเพิ่ม เพียงมีแพ็กเกจดาต้า 199 บาทขึ้นไป จากนั้นดาวน์โหลดแอพ “FIFA World Cup” มาไว้บนมือถือ ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เพียงกด *914# แล้วโทรออก เริ่มดาวน์โหลดได้ตั้งแต่ปลายเดือน พ.ค. 57 เป็นต้นไป นอกจากนี้ ยังให้ลูกค้าเอไอเอส 3G 2100 ทุกคนมีสิทธิ์ลุ้นบินไปชมศึกลูกหนังโลกนัดชิงและรอบรองชนะเลิศ พร้อมแพ็กเกจทัวร์บราซิล ตั้งแต่วันนี้ – 30 เม.ย. 57 โดยไม่ต้องสมัครให้ยุ่งยาก เพียงใช้งานครบทุก 100 บาท จะได้รับ 1 สิทธิ์ และรับเพิ่มอีก 1 สิทธิ์ทันที สำหรับลูกค้าที่เปิดเบอร์ใหม่ ย้ายค่าย หรืออัพเกรดมาเป็นเอไอเอส 3G 2100

Facebook จัดกิจกรรมเวิร์กช็อปสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ เอสเอ็มอี (Small and Medium Enterprises; SMEs) ครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในไทย ด้านการเพิ่มมูลค่าของธุรกิจจากการใช้แพลตฟอร์มต่างๆ

มีข่าวดีมาบอก สำหรับเหล่า Startup รุ่นใหม่ไฟแรง… ผู้บริหารเอไอเอส คุณอู๋ - ไพโรจน์ ไววานิชกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานผลิตภัณฑ์และดิจิตอล ฝากบอกว่า เอไอเอสได้ขยายเวลาการรับสมัครเข้าร่วมโครงการ “AIS The Startup 2014” ออกไปอีกเป็นวันที่ 20 เมษายน 2557 เพื่อรองรับความร่วมมือจากกลุ่ม SingTel-Innov8 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในไตรมาสหน้า ซึ่งเป็นการรวมพลังบริษัทในเครือสิงค์เทล และพันธมิตร ที่จะร่วมกันมอบรางวัลและโอกาสในการขยายธุรกิจ Startup สู่ระดับสากลให้กับทีมผู้ชนะของโครงการอีกด้วย

เอไอเอส 3G 2100 โดย นายสุปรีชา ลิมปิกาญจนโกวิท กรรมการผู้จัดการ แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จับมือ แรบบิท โดย นายแล็พ ซน เนลสัน เหลียง กรรมการบริหาร ยกระดับงานบริการไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัว “AIS mPAY Rabbit Shop” บนสถานีรถไฟฟ้า BTS เพื่อส่งมอบความสะดวกสบายให้ลูกค้าหรือผู้สนใจใช้บริการ “AIS mPAY Rabbit” ซึ่งเป็นบริการที่สามารถนำมือถือที่รองรับเทคโนโลยี NFC ไปใช้แตะเพื่อชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้า BTS , BRT , ค่าอาหาร-เครื่องดื่ม หรือรับบริการจากร้านค้ากว่า 40 แบรนด์ 700 จุด ได้อย่างง่ายดาย โดยลูกค้าสามารถเข้ารับบริการที่หลากหลายจาก AIS mPAY Rabbit Shop ได้อย่างครบวงจรภายในช็อปเดียว ทั้ง

หลังประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่กับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปอย่าง Xperia™Z1 ในปี 2013 ที่ผ่านมา ล่าสุด บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Xperia™Z1 Compact สมาร์ทโฟนรุ่นกะทัดรัดพกพาสะดวก ตอบโจทย์การใช้งานมือเดียวได้อย่างคล่องตัว อัดแน่นด้วยความสามารถเทียบเท่ารุ่นใหญ่

กรุงเทพฯ 21 มีนาคม 2557 – ทรูมูฟ เอช เปิดให้ชาวไทยได้เป็นเจ้าของ Samsung Galaxy S5 LTE สมาร์ทโฟนตัว Flagship แห่งปีของค่ายซัมซุง โดยรองรับความเร็วทั้งระดับ 4G และ 3G ในราคาเพียง 23,800 บาท พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอชที่จองสำเร็จ 1,000 คนแรก รับฟรี Power Bank รุ่น Special Edition จากทรูมูฟ เอช ขนาด 6,200 มิลลิแอมป์ มูลค่า 1,390 บาท พร้อมข้อเสนอพิเศษสุดจาก TrueMove H Galaxy Package รับส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% นาน 2 ปี เล่นเน็ต 4G ฟรี เพิ่ม 2 เท่า และโทรฟรีในเครือข่าย 24 ชั่วโมง เปิดให้จองเครื่อง Samsung Galaxy S5 LTE วันที่ 24 มีนาคม – 9 เมษายนนี้ พร้อมรับเครื่องในวันที่ 11 – 12 เมษายน สาวกซัมซุงรีบจับจองก่อนใคร สินค้ามีจำนวนจำกัด

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับสาวกสมาร์ทโฟนตัวจริง เมื่อ เอไอเอส 3G 2100 โดย นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขาย จับมือ ซัมซุง โดย นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคม เปิดให้จอง Samsung Galaxy S5 สุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติ และฟีเจอร์ใหม่ๆ สุดล้ำ ที่ช่วยให้ลูกค้าหมดกังวลเรื่องโทรศัพท์เปียกน้ำ หรือฝุ่นเข้าโทรศัพท์ เพราะเป็นรุ่นที่กันน้ำ กันฝุ่นได้ นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องอีก 24 ชั่วโมง แม้แบตฯ เหลือเพียง 10% และเป็นสมาร์ทโฟนที่จับโฟกัสได้เร็วที่สุด ทำให้ไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว ปรับภาพได้สวย แม้จะถ่ายย้อนแสงหรือในที่มืด ในราคา 23,800 บาท