ขยาย >>

[พรีวิว] Acer Iconia Tab A510 แท็บเล็ตชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 Quad-core รัน Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich


วันที่: 4 ก.พ. 55 - 22:56
โดย : admin
ผู้ชม : 7360 ครั้ง
[พรีวิว] Acer Iconia Tab A510 แท็บเล็ตชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 Quad-core รัน Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich

ในงานแถลงข่าวทิศทางการตลาดในปี 2555 ของ Acer ก็มีแท็บเล็ต Android ตัวใหม่ล่าสุดที่เตรียมจะนำเข้ามาขายในไทยมาโชว์ให้ดูกันด้วย นั่นก็คือ Acer Iconia Tab A510 ซึ่งเป็นแท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-core ความเร็ว 1.3GHz สำหรับวันวางจำหน่ายทาง Acer บอกว่าน่าจะประมาณไตรมาส 2 นี้ ส่วนราคายังไม่เปิดเผย

ความแตกต่างระหว่าง A510 กับ A500
  • ใช้ชิปประมวลผล NVDIA Tegra 3 quad-core 1.3GHz แทน NVIDIA Tegra 2 dual-core 1GHz
  • เร็วขึ้นลื่นขึ้นกว่าเก่า
  • รัน Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich
  • ตัวเครื่องเบากว่าเดิม
  • ดีไซน์ด้านหน้าปรับให้เรียบขึ้น แต่ด้านข้างยังคงแนวโค้งๆเหมือนเดิม 
  • ความบางไม่แตกต่างจากรุ่น A500 เท่าไรนัก 
  • ตัดช่องเสียบ USB ออกไปแต่ยังมี microUSB อยู่ ส่วนช่องเสียบอื่นๆที่ยังมีอยู่ก็คือ microSD, microHDMI
  • กล้องหลังไม่มีไฟแฟลช
  • ปรับตำแหน่งกล้องใหม่ทั้งหลังและหน้าโดยจะมีตำแหน่งอยู่ตรงกลางส่วนบนของเครื่อง
  • ตัวที่นำมาโชว์คาดว่าน่าจะเป็นรุ่น WiFi อย่างเดียวเพราะไม่มีช่องใส่ SIM

ด้านล่างตรงกลางจะมีปุ่มวงกลมสำหรับเข้าส่วน Acer Ring
ที่เป็นส่วนเก็บ Bookmark เว็บ, ปรับลดเสียงและแอพ (จะเห็นว่ามีแอพ Acer Print ด้วย)


ช่องเสียบ microUSB อยู่ด้านล่าง


มีช่องเสียบ microHDMI ส่วนด้านซ้าย (ตรงคำว่า "Engineering sample, not for sale") จะมีช่องเสียบ microSD 


ปุ่มเปิดปิดเครื่องและช่องเสียบหูฟัง


ด้านหลังเครื่องมีสกรีนโลโก้โอลิมปิกที่ทาง Acer ได้เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ


กล้องหลังไม่มีแฟลช
เมื่อวานนี้ทาง Acer ได้ออกข่าวประกาศราคา Acer Iconia Tab A510, A511 รุ่น Olympic Edition ที่จะวางขายในไทย โดย A510 รุ่น WiFi อย่างเดียวความจุ 32GB อยู่ที่ 15,900 บาท ส่วน A511 รุ่น 3G ความจุ 32GB จะอยู่ที่ 18,900 บาท ส่วนกำหนดการวางจำหน่ายในเอกสารไม่ระบุว่าวางขายเมื่อไร แต่ใน Facebook ของ Acer บอกว่าของเข้าแล้วครับ ยังไงใครสนใจลองติดต่อ Acer Call Center ที่เบอร์ 02-685-4311
Acer Iconia Tab A510 รุ่น Olympic Game Edition ได้เริ่มวางขายผ่านเว็บ Acer ในสหรัฐเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรุ่น WiFi ความจุ 32GB มีราคาอยู่ที่ $449.99 ประมาณ 13,884 บาท สำหรับสเปคเครื่องมีดังต่อไปนี้
Acer Iconia Tab A510 เป็นแท็บเล็ตตัวแรกของทาง Acer ที่ใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-core ซึ่งเมื่อวานนี้ทาง Acer ก็ได้เริ่มเปิดให้จองในสหรัฐและแคนาดาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรุ่น WiFi ความจุ 32GB อยู่ที่ $449.99 ตัวเครื่องบาง 10.9 มม.หนัก 680 กรัมด้านหลังสกีนโลโก้โอลิมปิกเนื่องจากว่าทาง Acer ได้เป็นผู้ให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 อย่างเป็นทางการนั่นเอง สำหรับระบบปฏิบัติการจะเป็น Android 4.0 Ice Cream Sandwich มาพร้อมแอพ Polaris Office สำหรับใช้งาน Word, Excel, PowerPoint และแอพ Acer Print สำหรับสั่งพิมพ์ไปที่เครื่องพิมพแบบไม่ต้องต่อสายใดๆ (เครื่องพิมพ์ต้องรองรับ) แบตเตอรี่มีขนาด 9800mAh สูงกว่า A500 ถึง 3 พันกว่า mAh ใช้งานได้ 12 ชั่วโมง
ในงานแถลงข่าวทิศทางการตลาดในปี 2555 ของ Acer ก็มีแท็บเล็ต Android ตัวใหม่ล่าสุดที่เตรียมจะนำเข้ามาขายในไทยมาโชว์ให้ดูกันด้วย นั่นก็คือ Acer Iconia Tab A510 ซึ่งเป็นแท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-core ความเร็ว 1.3GHz สำหรับวันวางจำหน่ายทาง Acer บอกว่าน่าจะประมาณไตรมาส 2 นี้ ส่วนราคายังไม่เปิดเผย
#1
9 ก.พ. 55 - 14:06 : แจ้งลบ :
traipob says:
ชอบรุ่นเก่ามากกว่า
มี USB ที่สำคัญราคาลง

*ข้อห้าม
  • พื้นที่นี้สำหรับแสดงความคิดเห็นเท่านั้น ถ้าท่านใดต้องการลงประกาศสามารถเข้าไปได้ที่ ตลาดซื้อ-ขาย