[ไทย] พรีวิว Sony VAIO Duo 11 อัลตร้าบุ๊คจอทัชได้รัน Windows 8 มีปากกา

วันที่: 10 ต.ค. 55 - 13:53
โดย : admin
ผู้ชม : 36483 ครั้ง
[ไทย] พรีวิว Sony VAIO Duo 11 อัลตร้าบุ๊คจอทัชได้รัน Windows 8 มีปากกา

ต่อจากข่าวก่อนหน้านี้ครับที่เมื่อวานนี้ได้มีโอกาสลองจับ Sony VAIO Duo 11 ทางเว็บก็มีพรีวิวมาให้ได้ชมกันครับ

Sony VAIO Duo 11 เป็นอัลตร้าบุ๊คที่มีหน้าจอแบบทัชสกรีนขนาด 11.6 นิ้วเป็นแบบ IPS ความละเอียด Full HD 1920 x 1080 ตัวเครื่องจะต่างจากอัลตร้าบุ๊คปกติทั่วไปตรงที่หน้าจอจะเป็นแบบสไลด์ไม่ใช่แบบฝาพับ ความแข็งแรงของการสไลด์ถ้าสไลด์บ่อยแล้วแล้วจะเจ๊งไหมทาง Sony บอกว่าทดสอบมาแล้วสามารถสไลด์ได้ 150,000 ครั้ง (ไม่รู้จริงหรือเปล่านะครับผมก็ไม่ได้ลองถึงขนาดนั้นแต่เท่าที่ทดสอบก็ดูแข็งแรงดี) โดยทาง Sony มีชื่อเรียกการสไลด์นี้ด้วยและได้ทำการจดสิทธิบัตรแล้ว (ไม่รู้ว่าทาง ASUS จะว่าอย่างไร) แต่ผมก็ดันลืมชื่อไปได้ต้องขออภัยด้วยครับ

ลืมบอกไปว่ารุ่นนี้จะรองรับ WiFi อย่างเดียวไม่รองรับ 3G ถ้าจะใช้ 3G ต้องใช้ 3G USB Dongle เอา ตัวเครื่องมีกล้องหน้าและหลัง มี NFC
จอ 11.6 นิ้วแบบ IPS ที่ใช้ใน iPad ความละเอียดระดับ Full HD 1920 x 1080 ถือว่าคมชัดดีครับ แต่ในโหมด Desktop พวกปุ่มต่างๆจะเล็กไปหน่อยทัชค่อนข้างลำบาก
ด้านหลังมีโลโก้ VAIO
วัสดุตัวเครื่องทาง Sony บอกว่าทำจากอลูมิเนียม
ด้านล่างจะเป็นพลาสติก และที่ด้านล่างนี้สามารถใส่แบตเตอรี่เสริมได้ช่วยเพิ่มระยะเวลาการใช้งาน แต่ถ้าไม่ซื้อเพิ่มตัวแบตเตอรี่ที่ติดมากับตัวเครื่องก็สามารถใช้งานได้ประมาณ 5 ชั่วโมง
การสไลด์จอต้องดึงขึ้นมา
ตัวเครื่องหนาประมาณ 1.7 ซม. น้ำหนัก 1.3 กิโลกรัม
มีปุ่ม Windows อยู่ด้านล่างสำหรับกลับเข้าหน้าแรก
คีย์บอร์ดจะมีไฟส่องสว่างสำหรับใช้ในที่มืด
คีย์บอร์ดสกรีนไทยแล้ว ส่วนปุ่มที่เห็นตรงกลางคีย์บอร์ดเอาไว้ใช้แทนเม้าส์ครับ
ใช้แทนเม้าส์ปุ่มจะเหมือนกับ BB ถ้าใครคุ้นเคยก็คงจะถนัดมือ
ด้านข้างมีช่องเสียบ USB 2 ช่องและ HDMI กับปุ่มเปิดปิดเครื่อง
อีกด้านจะเป็นช่อง VGA สำหรับต่อออกโปรเจคเตอร์และช่องเสียบ SD การ์ดกับหูฟัง โดยทาง Sony จะมีหูฟังแถมมาให้ด้วย
ชิป Intel Core i5-3317U ความเร็ว 1.7 GHz แรม 4GB รองรับมัลติทัช 10 จุดและปากกา
ปากกาที่แถมมาให้จะเป็นแบบหัวแหลม วัสดุเป็นอลูมิเนียมต้องใส่ถ่าน 4A
ด้านการใช้งานการตอบสนองต้องบอกว่าทำได้ดีในระดับเดียวกับ Galaxy Note ของ Samsung เลย รองรับการวางมือและเขียนไปด้วยได้ การเขียนกดหนักกดเบาเส้นก็จะหนาและบางตามที่เราเขียน ใน PowerPoint จะมีฟังก์ชั่นที่เหมือนกับ Shape Match ของ Galaxy Note แปลงรูปวาดทรงเรขาคณิตให้เป็นแบบดิจิตอลได้ด้วย นอกจากนี้ตัวปากกาจะมีปุ่มเมื่อกดก็จะใช้เป็นยางลบได้ แต่ก็มีข้อตินิดหน่อยตรงที่ด้านการใช้งานทั่วไปอย่างผมลอง scroll หน้าแรกในโหมด Metro Modern โดยใช้ปากกาจะไม่สามารถใช้งานได้จะใช้ได้แค่ลากย้ายไอคอนไปมา ตรงส่วนนี้ทาง Sony บอกว่าปากกาจะเอาไว้ใช้ในแอพเสียมากกว่า การใช้งานทั่วไปจะใช้นิ้วสัมผัสแทน

สำหรับ Sony VAIO Duo 11 นี้ทาง Sony บอกว่าจะเริ่มวางขายในไทยวันที่ 26 ตุลาคมและจะมีงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 31 ตุลาคม ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ 4 หมื่นกว่าไม่เกิน 5 หมื่นบาทครับ มีปากกาและหูฟังแถมให้
#1
11 ต.ค. 55 - 15:43 : แจ้งลบ :
ASUS Eee Pad Slider ครับ เหมือนกันมาก

#2
12 ต.ค. 55 - 05:49 : แจ้งลบ :
มี Track Ball แถมมาให้ด้วย

#3
4 พ.ย. 55 - 17:06 : แจ้งลบ :
miffy says:
ซื้อมาแล้วคร้า ใช้ดีมากๆเลย ราคา 44,900บาท ติดฟิล์ม กับ ซื้อไดร์ดีวีดีรอม เพิ่มเอง จ่ายด้วยเงินสดได้ลดอีกนิดหน่อยคร้า เล่นเน็ตไวดี เพราะเครื่องเก่าช้าค้างบ่อยจนคิดว่าเนตช้า ตอนนี้กะลังเห่อเลย ชอบมากๆ


[ไทย] มินิ รีวิว Sony VAIO Duo 11 ลูกผสมแท็บเล็ต + อัลตร้าบุ๊ค Windows 8
Sony VAIO Duo 11 เป็นหนึ่งในเครื่องลูกผสมที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 8 ออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งแท็บเล็ตและโน้ตบุ๊ค โดยในบ้านเราก็วางขายกันไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปีก่อน แต่ทางเว็บเพิ่งจะมีโอกาสมารีวิวให้ชมกันครับ
[ไทย] ลองจับเครื่องทัชสกรีนรัน Windows 8 ของ Sony
อย่างที่ทราบกันเมื่อสัปดาห์ก่อนทาง Sony ไทยได้ ซึ่งจะมีด้วยกัน 4 รุ่นคือ Sony VAIO Duo 11, Sony VAIO Tap 20, Sony VAIO T Series 13 (Touch), Sony VAIO E Series 14 (Touch) ทางเว็บก็มีภาพลองจับตัวเครื่องภายในงานวันนั้นมาให้ชมกันครับ
[ไทย] เปิดตัว Sony VAIO ใหม่หน้าจอทัชสกรีนรัน Windows 8 วางขายแล้วในไทย
เมื่อวานนี้ทาง Sony ได้จัดงานเปิดตัว VAIO ใหม่มีทั้งแบบรุ่นหน้าจอทัชสกรีนและแบบธรรมดา ซึ่งทั้งหมดรันระบบปฏิบัติการล่าสุด ในส่วนของอุปกรณ์ที่มีหน้าจอทัชสกรีนประกอบไปด้วย 4 รุ่นดังนี้
[ไทย] Sony VAIO Duo 11 อัลตร้าบุ๊คจอทัชได้รัน Windows 8 เตรียมขายในไทย 26 ต.ค.นี้
เมื่อวานนี้ทางเว็บได้มีโอกาสพูดคุยกับทาง Sony ไทย โดยงานนี้ทาง Sony ได้นำเครื่อง และ Sony VAIO Tab 20 มาโชว์ให้ดูกันด้วย พร้อมกับยืนยันว่า Sony VAIO Duo 11 จะเริ่มวางขายในไทยวันที่ 26 ตุลาคมนี้แล้ว
รวมฮิตวีดีโอลองจับ Sony VAIO Duo 11 อัลตร้าบุ๊ค + แท็บเล็ต Windows 8 มีคีย์บอร์ดแบบสไลด์ และปากกา
ซึ่งได้เปิดตัวไปแล้วเมื่อวานนี้เช่นเดียวกัน ก็เหมือนเคยครับมีวีดีโอลองจับจากเว็บนอกมาให้ได้ชมกัน โดยเราจะได้เห็นการสไลด์คีย์บอร์ดและการใช้ปากกา (แบบหัวแหลม)

Apple

Samsung

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell