วันศุกร์ที่ 25 เมษายน 2557 นี้ทาง PowerBuy ได้จัดงาน Super SALE มีสินค้านาทีทอง ราคาต่ำกว่าปกติ จำกัดจำนวนมาให้ร่วมลุ้นเช่นเคย พร้อมกับโปรโมชั่นบัตรเครดิตผ่อน 0% และรับส่วนลดสูงสุด 37% (ขึ้นอยู่กับแต่ละบัตรไม่เท่ากัน รายละเอียดดูได้ในโบรชัวร์ข้างล่างนี้) สำหรับสาขาที่จัดงานมีดังต่อไปนี้
ทาง Sony ไทยได้ประกาศผ่าน Facebook Sony Mobile TH ระบุว่าได้เริ่มวางขาย Xperia Tablet Z2 ในไทยแล้วที่ราคา 23,990 บาท (ไม่ได้ระบุรุ่นและความจุแต่ถ้าดูในเว็บ Sonymobile จะลงไว้ตามนี้)
ASUS ปล่อย Fonepad ขนาด 7 นิ้วออกมาแล้วด้วยกันหลายรุ่นทั้ง 3G, Dual SIM และ LTE (โทรได้ทั้งหมด) ล่าสุดได้มีการพบข้อมูลพร้อมภาพ Fonepad อีกหนึ่งรุ่นรหัส K012 สเปคเครื่องต่ำกว่ารุ่นปกติที่วางขายทั่วไปอยู่เล็กน้อย คาดว่าน่าจะเป็นรุ่นประหยัดราคาถูกที่ทาง ASUS เตรียมปล่อยเพิ่มเติมตามหลังมาในไม่ช้านี้
กรุงเทพฯ - 10 เมษายน 2557 – จอว์โบน (Jawbone®) เปิดตัวชุดหูฟังรุ่นล่าสุด “เอร่า” (ERA™) ใน 31 ประเทศทั่วโลก ชูจุดเด่นเป็นชุดหูฟัง Bluetooth® ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาด้านวิศวกรรมใหม่ทั้งหมด ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์มือถือได้เต็มประสิทธิภาพ พร้อมการใช้งานที่สะดวกสบายและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของการคุยโทรศัพท์ การใช้แอพฯ Siri® หรือ Google Now™ และการเปิดฟังข้อมูลด้านเสียงทั้งหมด
ทางฝั่ง ASUS ก็มีสเปคแท็บเล็ตรุ่นใหม่หลุดออกมาด้วย นั่นก็คือ ASUS Transformer Pad TF103C เป็นแท็บเล็ต Android มีคีย์บอร์ดประกอบร่างกับแท็บเล็ตได้ ใช้ชิป Intel Bay Trail ซีพียู Quad-core เช่นเดียวกับแท็บเล็ต Acer ที่มีข่าวหลุดออกมาล่าสุด
เพิ่งจะปล่อย Acer Iconia A1-830 มาได้ไม่นานก็มีข่าว Acer Iconia A1-840 รุ่นใหม่ออกมาอีกแล้ว เป็นข้อมูลที่พบบนเว็บทดสอบประสิทธิภาพ GFXBench เผยสเปคดังนี้
ก่อนหน้านี้เคยมีภาพหลุดออกมาก่อนแล้วสำหรับ Acer Aspire Switch 10 แท็บเล็ต Windows 8.1 รุ่นใหม่ของทาง Acer ล่าสุดมีสเปคเครื่องหลุดตามหลังมารายละเอียดมีดังนี้
เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ 9 เมษายน 2557 Microsoft ได้เริ่มปล่อย Windows 8.1 Update ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปได้แล้ว โดยการอัพครั้งนี้จะแตกต่างจากครั้งก่อนเพราะต้องเข้าไปที่หน้า Settings -> Change PC settings -> Update and recovery -> Windows Update และกดปุ่ม Check now
มีข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งจากทาง Sony ไทยประกาศราคาและกำหนดการวางจำหน่ายของ Xperia T2 Ultra และ T2 Ultra dual โดยในส่วนของ T2 Ultra นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยช่วงหลังสงกรานต์ สำหรับ T2 Ultra dual มีจำหน่ายแล้วที่ร้าน TG FONE , JAYMART , Sony Store ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ในราคา 13,990 บาท
เว็บไซต์ SamMobile ได้เคยนำเสนอข่าวไปแล้วว่าทาง Samsung กำลังซุ่มทำแท็บเล็ตจอ AMOLED อีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานนับตั้งแต่ปล่อย Galaxy Tab 7.7 เมื่อ 2 ปีก่อน ล่าสุดมีรายละเอียดสเปคเครื่องหลุดออกมาเพิ่มดังนี้
สามารถคลิก "เปรียบเทียบ" ใต้รูปได้
โปรดสังเกตคำว่า "มีข้อมูลแค่บางส่วนเท่านั้น" แสดงว่าข้อมูลยังไม่ครบอาจจะมีเพิ่มเติมในอนาคต
ขนาด 13 นิ้ว ขึ้นไป
ขนาด 11 - 12 นิ้ว
ขนาด 9 - 10 นิ้ว
ขนาด 8 นิ้ว
ขนาด 7 นิ้ว
ขนาด 5 - 6 นิ้ว
แท็บเล็ตซีรี่ย์นี้เคยมีภาพหลุดออกมาก่อนแล้วเช่นกัน ล่าสุดยืนยันอีกรอบว่าทาง Lenovo ได้เปิดตัวแล้วมี 5 รุ่น 3 ขนาดหน้าจอรันระบบปฏิบัติการ Android ราคาอยู่ในช่วง £99.99 - £169.99 (ประมาณ 5 พันบาทขึ้นไป ถ้าเข้าไทยน่าจะถูกกว่าหรืออยู่ราวๆนี้ เพราะยุโรปราคารวมภาษีแล้ว)
หลังจากที่มีภาพหลุดออกมาก่อนแล้วมาวันนี้ทาง Samsung ได้ออกข่าวประชาสัมพันธ์ประกาศเปิดตัว Galaxy Tab 4 อย่างเป็นทางการ มี 3 ขนาดหน้าจอเช่นเคยคือ 7 นิ้ว, 8 นิ้ว และ 10.1 นิ้ว กำหนดวางจำหน่ายทั่วโลกช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ 2014 (ไม่เกินกลางปี)
มีข่าวจากทางเว็บ Droidsans ระบุว่า Jaymart ได้ประกาศวางขาย Samsung Galaxy Tab 3 Kids ในไทยแล้วที่ราคา 4,990 บาท (WiFi ความจุ 8GB) เป็นแท็บเล็ต Android ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว ตัวเครื่องมาพร้อมแอพพลิเคชั่นที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก มีทั้งแอพการศึกษา, เกม, สื่อบันเทิงและอีบุ๊ค เป็นต้น
วันนี้ 19 มีนาคม 2557 ทาง HP ไทยได้จัดงานเปิดตัว HP Slate 6 VoiceTab แฟบเล็ตจอ 6 นิ้วโทรได้ 2 ซิม พร้อมกับบริการหลังการขาย HP Smart Friend รับส่งเครื่องถึงที่คอบคลุมทั้งพีซี แท็บเล็ต เครื่องพิมพ์ และสมาร์ทโฟน
หลังจากที่มีภาพหลุดออกมาก่อนแล้ว ล่าสุดทาง Microsoft ได้ออกประกาศผ่านบล็อกเปิดตัว Surface 2 (AT&T 4G LTE) อย่างเป็นทางการเรียบร้อย ตัวเครื่องความจุ 64GB ใส่ซิมได้ ราคา $679 ประมาณ 21,8xx บาท (ยังไม่รวมภาษี) มี Office 2013 RT แถมให้และพื้นที่ OneDrive 200GB นาน 2 ปี เริ่มวางจำหน่ายที่สหรัฐพรุ่งนี้ (18 มีนาคม)
ASUS Fonepad 7 ที่ขายในไทยก่อนหน้านี้จะมี 2 รุ่นย่อยคือความจุ 8GB และ 16GB ใส่ได้ซิมเดียว แต่ล่าสุดทาง ASUS ส่ง Fonepad 7 รุ่น Dual SIM วางขายในไทยเพิ่มเติมแล้วที่ราคา 5,900 บาท โทรได้รองรับ 2 ซิม
เอไอเอส 3G มอบประสบการณ์พิเศษเพื่อลูกค้าเอไอเอส เซเรเนด ร่วมต้อนรับเทศกาลชมดอกซากุระ ดื่มด่ำกับการจิบน้ำชายามบ่ายสไตล์ญี่ปุ่น ท่ามกลางวิวสวย ใจกลางเมือง ณ ห้องอาหารสุดชิค Up & Above Bar ที่โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ที่มาพร้อมสิทธิพิเศษส่วนลด 20% กับเซตชายามบ่าย “Sakura Afternoon Tea” จากราคาปกติ ชุดละ 780 บาท++ ให้บริการทุกวันจันทร์-วันอาทิตย์ ระหว่างเวลา 14.00 – 17.00 น. ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2557 ลูกค้าเอไอเอสเซเรเนดสามารถรับสิทธิ์ได้ง่ายๆ เพียงแสดงโทรศัพท์มือถือเอไอเอสที่ร้านดังกล่าว (1 หมายเลข/ 1 สิทธิ์/ 1 วัน)
เอไอเอส โดย บริการข้ามแดนอัตโนมัติ ต้อนรับวันหยุดยาว ให้ลูกค้าท่องเที่ยวอย่างอุ่นใจ โดยมอบส่วนลดแพ็กเกจ “Hassle-free Roaming” ที่สมัครแพ็กเดียวก็ใช้งานได้ทุกประเทศโดยไม่ต้องเลือกเครือข่ายให้ยุ่งยาก ให้กับลูกค้าเอไอเอสรายเดือน พร้อมให้ใช้งานโรมมิ่งทั้งโทรหรือเล่นเน็ตได้จุใจขึ้นสูงสุดถึง 2.5 เท่า ที่ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแพ็กเกจโทรและส่ง SMS ใน 62 ประเทศยอดนิยม ที่มีให้เลือก 3 ขนาด โดยเริ่มต้นเพียงแพ็กละ 900 บาท โทรได้ 30 นาที SMS ได้ 30 ครั้ง จากราคาปกติ 1,400 บาท และแพ็กเกจเล่นเน็ต ใน 90 ประเทศยอดนิยม ที่มีให้เลือก 5 ขนาด โดยเริ่มต้นเพียงแพ็กละ 890 บาท ใช้งานได้ 40 MB จากราคาปกติ 950 บาท ใช้งานได้ 20 MB
กรุงเทพฯ 11 เมษายน 2557 – ทรูมูฟ เอช โดย ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการ ธุรกิจรีเทล บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น และ ซัมซุง โดย คุณวิชัย พรพระตั้ง (ที่ 2 จากซ้าย) รองประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ร่วมขอบคุณลูกค้าที่ให้การตอบรับสุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งปี Samsung Galaxy S5 LTE เพราะเชื่อมั่นในเครือข่ายความเร็ว 4G LTE เพียงรายเดียวในไทยจากทรูมูฟ เอช ที่เร็วและแรงกว่า พร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษ TrueMove H Galaxy Package ให้คุณเล่นเน็ต 4G ฟรีเป็น 2 เท่า โทรฟรีในเครือข่ายนาน 24 ชั่วโมง แต่จ่ายค่าบริการรายเดือนเพียง 50% นานขึ้นเป็น 2 ปี
กรุงเทพฯ - 10 เมษายน 2557 – จอว์โบน (Jawbone®) เปิดตัวชุดหูฟังรุ่นล่าสุด “เอร่า” (ERA™) ใน 31 ประเทศทั่วโลก ชูจุดเด่นเป็นชุดหูฟัง Bluetooth® ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาด้านวิศวกรรมใหม่ทั้งหมด ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์มือถือได้เต็มประสิทธิภาพ พร้อมการใช้งานที่สะดวกสบายและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของการคุยโทรศัพท์ การใช้แอพฯ Siri® หรือ Google Now™ และการเปิดฟังข้อมูลด้านเสียงทั้งหมด
Acer Iconia B1-720 เป็นแท็บเล็ต Android จอ 7 นิ้วรุ่นที่ 3 ต่อจาก B1 และ B1-710 สำหรับรุ่นนี้เช่นเคยจะเน้นที่ราคาเป็นหลักอยู่ราวๆ 4 พันกว่าบาท สเปคเครื่องใช้ซีพียู Dual-core 1.3GHz แรม 1GB มีแต่กล้องหน้าไม่มีกล้องหลัง เพิ่มเมมได้ และเริ่มวางขายในไทยแล้ว
สมาร์ทโฟนหรือแฟบเล็ตที่มีจอขนาดใหญ่กว่า 5 นิ้วส่วนใหญ่แล้วที่เราพบเห็นมักจะเป็นรุ่นท็อปสเปคแรงแต่ราคาก็สูงตามไปด้วย จะมีก็แต่ house brand เท่านั้นที่ทำราคาถูกออกวางขาย อย่างไรก็ตามระยะหลังทาง inter brand หลายๆค่ายก็เริ่มที่จะปล่อยสมาร์ทโฟนจอใหญ่ราคาถูกร่วมวงลุยตลาดระดับล่างกับเขาด้วย หนึ่งในนั้นก็คือ Acer ที่ปล่อย Liquid Z5 จอ 5 นิ้วราคาถูก 4,790 บาท
อีกหนึ่งรุ่นที่เปิดราคาออกมาค่อนข้างเซอร์ไพรส์เพราะดูจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Transformer Book ยัง 40k อัพ แต่พอมารุ่นนี้ Transformer Book Trio กลับเปิดราคามาแค่ 34,990 บาทเท่านั้น เห็นแล้วยังไม่เชื่อสายตาว่าทาง ASUS จะเปิดมาราคานี้ได้
หลังจากที่ลือและหลุดกันมานานล่าสุดทาง Microsoft ได้เปิดตัว Windows 8.1 Update อย่างเป็นทางการแล้วในงาน BUILD 2014 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยอัพเดทนี้จะปล่อยให้ผู้ใช้งาน Windows 8.1 และ Windows RT 8.1 ได้อัพฟรีกันในวันที่ 8 เม.ย. 2557 เป็นต้นไป
อย่างที่ทราบเมื่อคืนวันพฤหัสที่ผ่านมา (31 ต.ค. 56) ทาง Google ได้เปิดตัว Nexus 5 พร้อมกับ Android 4.4 KitKat เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ถึงแม้จะผ่านมาหลายวันแล้วแต่เราจะมาดูกันว่าในเวอร์ชั่นนี้มีอะไรใหม่บ้าง
จะเห็นได้ว่าช่วงนี้หลายๆค่ายเริ่มเปิดตัวแท็บเล็ตและเครื่อง 2-in-1 ที่ใช้ชิป Intel Bay Trail กันมากขึ้นทั้ง Toshiba Encore และ ASUS Transformer Book T100 ที่เพิ่งจะเปิดตัวเมื่อเช้านี้ แต่เรายังไม่รู้ว่าชิป Intel Bay Trail ดีกว่าเดิมอย่างไรบ้าง ซึ่งในบทความนี้จะลงรายละเอียดให้ได้ทราบกันครับ