Android 2.3 Gingerbread


LG Optimus Vu วางขายแล้วที่เกาหลี
คู่คล้าย Samsung Galaxy Note ได้เริ่มวางขายแล้วที่เกาหลีใต้ โดยทาง LG ประกาศราคาขายในเกาหลีอยู่ที่ 999,900 วอน หรือตกประมาณ 27,295.25 บาท ส่วนที่อื่นๆยังไม่มีข้อมูลว่าจะเริ่มวางขายได้เมื่อไร
ภาพ Samsung Galaxy Player 3.6
Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Player อุปกรณ์ portable media player หรือเครื่องเล่นมีเดียพกพา (เหมือนกับสมาร์ทโฟนแต่โทรไม่ได้ ถ้าเทียบกับ Apple ก็คือ iPod touch) รุ่นใหม่ ไปแล้วที่เกาหลีใต้เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยวันนี้ทางเว็บไซต์ Sammyhub ก็ได้เอาภาพตัวเครื่องมาให้ชมกันครับ สำหรับสเปคนั้นจะมีขนาดหน้าจอ 3.65 นิ้ว, ซีพียู 1GHz, รัน Android 2.3, กล้อง 2 ล้าน, รองรับวีดีโอแชท, Wi-Fi, Bluetooth และ GPS คาดว่าจะวางขายในสหรัฐเดือนมีนาคมหรือเมษายนต่อไป
Samsung เปิดตัว Galaxy Player 3.6 ที่่เกาหลีใต้
หลังจากเปิดตัว รุ่นหน้าจอ 4 นิ้วและ 5 นิ้วไปแล้ว ทาง Samsung ยังได้เปิดตัวรุ่นหน้าจอ 3.6 นิ้วด้วยอีกหนึ่งรุ่น โดยตัวเครื่องจะรันระบบปฏิบัติการ Android 2.3 มีฟีเจอร์ SoundAlive หน้าจอ 3.65 นิ้ว รองรับ Bluetooth 3.0, WiFi 802.b/g/n, ความจุ 8GB/16GB (โทรไม่ได้) และวางขายที่เกาหลีใต้ในราคา 200,000 วอน หรือประมาณ 5,538.90 บาท
ViewSonic เปิดตัว ViewPad 97a แท็บเล็ต 9.7 นิ้ว IPS ที่ประเทศจีน
ที่ประเทศจีน ทางบริษัท ViewSonic ได้เปิดตัว ViewPad 97a แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วแบบ iPS โดยในส่วนของระบบปฏิบัติการนั้นทางเว็บ Zol ในจีนระบุว่าเป็น Android 2.3 แต่จากรูปดูแล้วน่าจะเป็น Honeycomb เสียมากกว่าไม่รู้ว่าลงข้อมูลผิดหรือเปล่าครับ ส่วนวันวางจำหน่ายในจีนระบุว่าเป็นปลายเดือนนี้ โดยจะมีรุ่น WiFi อย่างเดียวและ 3G+WiFi วางขาย (ยังไม่เปิดเผยราคา)


สเปคเครื่อง Android 2.3 Gingerbread
โปรโมชั่น Android 2.3 Gingerbread
ราคา Android 2.3 Gingerbread
หลุดภาพ Motorola Corvair แท็บเล็ต 6 นิ้ว รุ่นประหยัดราคาถูก ใช้เป็นรีโมทควบคุมทีวีได้
ทางเว็บไซต์ ได้รับภาพแท็บเล็ต Motorola Corvair ขนาด 6 นิ้วรันระบบปฏิบัติการ Android 2.3 รายละเอียดและสเปคตัวเครื่องยังไม่ทราบ แต่จากรูปที่เห็นตัวกล่องระบุข้อความว่าสามารถใช้เป็นรีโมทควมคุมได้ มี IR control และ RF4CE (โปรโตคอลเกี่ยวกับรีโมทควบคุมของทาง ZigBee) มีราคาไม่แพง ขนาดแบตเตอรี่ 4000mAH และรองรับการเชื่อมต่อผ่าน WiFi
[ไทย] MSI WindPad Enjoy 7 วางขายแล้วในไทยราคาเพียง 6,900 บาทเท่านั้น
แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้วรุ่นประหยัดราคาถูกอีกหนึ่งตัวจากทาง MSI เริ่มวางขายแล้วในไทยที่ราคา 6,900 บาทเท่านั้น สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน JIB, CSC และ HWH ครับ ส่วนสเปคเครื่องตามข้างล่างนี้เลย
ข่าวเปิดตัว Android 2.3 Gingerbread
เผยข้อมูล LG Optimus Vu หน้าจอ 5 นิ้ว IPS มีปากกา Rubberdium Pen รองรับ 4G LTE เตรียมเปิดตัวในงาน MWC 2012
เมื่อวานนี้ทาง LG ได้ประกาศเตรียมเปิดตัว LG Optimus Vu อย่างเป็นทางการในงาน MWC 2012 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคมนี้ สำหรับ LG Optimus Vu นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่คล้ายกับแท็บเล็ตและมีความสามารถของสมาร์ทโฟนในการใช้โทรศัพท์ได้รองรับ 4G LTE และมาพร้อมกับปากกา Rubberdium pen (ประมาณเดียวกับ Samsung Galaxy Note)
Fujitsu เปิดตัว Stylistic M350/CA2 แท็บเล็ต Android หน้าจอ 7 นิ้วหวังเจาะตลาดระดับองค์กร
บริษัท Fujitsu ที่ญี่ปุ่นได้เปิดตัว Fujitsu Stylistic M350/CA2 แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้วมาพร้อมกับคีย์บอร์ด "NX! Input powered by ATOK" โดยทาง Fujitsu บอกว่าเป็นเทคโนโลยีการป้อนตัวอักษรที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะช่วยให้การพิมพ์ตัวอักษรคันจิในภาษาญี่ปุ่นมีความรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถสลับการใช้งานเป็น hand-written หรือใช้มือเขียนตัวอักษรได้ด้วย สำหรับแท็บเล็ตตัวนี้นั้นทาง Fujitsu หวังจะนำมาเจาะกลุ่มลูกค้าระดับองค์กร โดยจะเริ่มวางขายช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2012
[PR] WDS (AIS) จับมือ ZTE นำสมาร์ทโฟน ZTE Racer II, ZTE Blade และแท็บเล็ต ZTE V9+ แอนดรอยด์ บุกตลาดไทยเป็นครั้งแรก
16 มกราคม 2555 : ดับบลิวดีเอส (WDS) ผู้จัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ รายใหญ่ของประเทศไทย จับมือ แซตทีอี (ZTE) ผู้นำในการให้บริการอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมและวางระบบเครือข่าย เปิดศักราชใหม่ด้วยการนำสุดยอดสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ เข้ามาบุกตลาดในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ประเดิมด้วย 3 รุ่นสุดฮอต ได้แก่ แซตทีอี เรเซอร์ 2 (ZTE Racer 2) , แซตทีอี เบรด (ZTE Blade) และแซตทีอี วี9+ (ZTE V9+) ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ในราคาสุดคุ้ม ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลาย พร้อมสร้างความมั่นใจด้วยบริการหลังการขายจาก WDS หาซื้อได้แล้วที่ร้านเทเลวิซและร้านตัวแทนจำหน่ายของ WDS ทั่วประเทศ
ข่าว Android 2.3 Gingerbread ในไทย
[ไทย] โปรโมชั่นซื้อ HTC Flyer ในงาน TME 2011 Showcase แถมฟรี HTC Wildfire S !!
โปรโมชั่น มาแล้วนะครับ โดยถ้าซื้อ HTC Flyer ราคา 21,500 บาท รับฟรีมือถือ HTC Wildfire S (ปกติราคา 8,900 บาท) ใครสนใจก็รอไปดูได้ในงานวันที่ 29 กันยายน - 2 ตุลาคม 2554 นี้ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ครับ
[ไทย] Acer Iconia Smart วางขายแล้วที่ราคา 15,900 บาท (VAT แล้ว)
แท็บเล็ตโฟนขนาดหน้าจอ 4.8 นิ้วอัตราส่วน 21:9 มีระบบเสียง Dolby Mobile Surround และกล้อง 8 ล้านพิกเซล เริ่มวางขายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ราคา 15,900 บาท (รวม VAT แล้ว) และร้านตัวแทนจำหน่ายเอเซอร์สมาร์ทโฟน
วีดีโอ hands-on Acer Iconia Smart ในงานเปิดตัว A500 ในไทย
เป็นแท็บเล็ตอีกตัวครับที่นำมาแสดงในงานวันนี้ สำหรับ นั้นถือเป็นลูกครึ่งแท็บเล็ตและมือถือสมาร์ทโฟนมีสโลแกนว่า Tablet 100% Smartphone 100% หน้าจอขนาด 4.8 นิ้วแสดงผลที่ความละเอียด 1024 x 480 รันระบบปฏิบัติการ Android 2.3.3 Gingerbread ชิพ Qualcomm 8255 ความเร็ว 1GHz จีพียู Adreno 205 แรม 512MB

ป้ายคำ

Apple

Apple เปิดตัว iOS 9 iPhone 4s และ iPad 2 ได้ไปต่อ
เมื่อคืนทาง Apple ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS 9 เวอร์ชั่นใหม่ โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับปรุง ส่วนค้นหา, Siri, Multitasking แบ่งจอแสดง 2 แอพพร้อมกันบน iPad, เพิ่มข้อมูลการเดินทางในแอพ Maps แผนที่, แอพ Notes จดบันทึก และเพิ่มแอพ News สำหรับอ่านข่าว และอื่นๆอีกรายละเอียดเชิญชมได้เลยครับ
เปิดตัว iPad mini 3 เพิ่มสีทอง, Touch ID แต่ชิปเดิม กล้องเดิม บางเท่าเดิม
เดิมทีสื่อนอกคาดกันว่า iPad mini 3 ไม่น่าจะเปิดตัวพร้อม แต่ในงานเมื่อคืนกลับมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อโผล่มาพร้อมกับ iPad Air 2 ด้วย แต่ทว่า iPad mini 3 นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก จะมีก็แต่เพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา, สีใหม่สีทองและตัดรุ่นความจุ 32GB ออกเท่านั้น อย่างอื่นเหมือนเดิมหมด
เปิดตัว iPad Air 2 บาง 6.1 มม. เพิ่มสีทอง, Touch ID อัพชิป Apple A8X อัพกล้อง 8 ล้าน
ในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2557) Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย "iPad Air 2" และ "iPad mini 3" สำหรับ iPad Air 2 นั้นก็เป็นไปตามคาดมีการเพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ที่เหนือความคาดหมายเล็กน้อยก็คือความบางตัวเครื่องเหลือแค่ 6.1 มม. จากเดิม 7.5 มม. และเพิ่มเวอร์ชั่นสีทอง สำหรับสเปคมีเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A8X, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 ความจุ 16/64/128GB เริ่มเปิดให้จองที่สหรัฐวันนี้จัดส่งสัปดาห์หน้า

Samsung

Samsung Galaxy A8 สรุปข่าว รายละเอียด สเปค ราคาและวันวางจำหน่าย
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A8 ในประเทศจีนไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายในไทยออกมาแล้ว ในส่วนของสเปคเครื่องของไทยจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิป Exynos 5430 แทนที่ Snapdragon 615
Samsung เปิดตัว Galaxy Tab S2 บาง 5.6 มม. ราคา 15,900 บาท เริ่มขายสิงหานี้
เป็นไปตามคาดวันนี้ 20 กรกฎาคม ทาง Samsung ได้เปิดตัวแท็บเล็ตเรือธงรุ่นใหม่ Galaxy Tab S2 ที่มีความบางเพียง 5.6 มม. น้ำหนัก 389 กรัมและ 265 กรัม บางและเบากว่า Galaxy Tab S รุ่นแรก (บาง 6.6 มม. น้ำหนัก 467 กรัม และ 297 กรัม) เริ่มวางขายทั่วโลกเดือนหน้าสิงหาคมนี้
[ไทย] Samsung Galaxy J5 เริ่มขายศุกร์นี้ ราคา 7,900 บาท
มีข่าวจากเว็บไซต์ ระบุว่าทาง Samsung จะเริ่มวางขาย Galaxy J5 ในวันพรุ่งนี้ (24 กรกฏาคม 2558) Galaxy J5 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีขนาดหน้าจอ 5 นิ้วจุดเด่นมีไฟแฟลชกล้องหน้า รองรับ 4G 2 ซิมและมี NFC

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

[PR] Sony Xperia C4 Dual สมาร์ทโฟนโปรเซลฟี่ราคา 10,990 บาท
Sony XperiaTM C4 Dual สมาร์ทโฟนสำหรับคนรักการถ่ายรูป และเซลฟี่ระดับโปรรุ่นใหม่ล่าสุด ที่โดดเด่นด้วย “กล้องโปรเซลฟี่” กล้องหน้าคุณภาพสูงที่พัฒนาเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง 25 มิลลิเมตร เซนเซอร์ Exmor R พร้อมแฟลช Soft LED ที่ให้แสงนุ่มนวล กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมกับโหมด HDR เหนือกว่าด้วยคุณสมบัติการตั้งค่าอัตโนมัติ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ให้คุณได้ภาพที่ดีที่สุดด้วยเทคโนโลยี SteadyShot™ ควบคุมการสั่นไหวของกล้อง จอแสดงผล Full HD ขนาดกว้าง 5.5 นิ้ว พร้อมด้วยเทคโนโลยี Mobile bravia engine 2 และ Super vivid mode เพื่อภาพที่สวยสด งดงาม ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลความเร็วสูง MediaTek MTK6752 octa-core 1.7GHz, GPU Mali-T760, RAM 2GB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 16GB รองรับ microSD card ความจุสูงสุด 128GB , การเชื่อมต่อ 4G LTE และรันแอนดรอยด์ 5.0 Lollipop แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่ถึง 2,600 mAh สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน รองรับได้ 2 ซิมการ์ด พร้อมแอปพลิเคชั่นกล้องที่สร้างสรรค์เช่น Style portrait เพื่อปรับแต่งรูปลักษณ์อย่างเป็นธรรมชาติ AR mask โปรแกรมถ่ายภาพพร้อมเปลี่ยนสลับหน้าเพิ่มความสนุกสนานยิ่งขึ้น

LG

HP

Lenovo

Dell