Android 2.3 Gingerbread (38 ข่าว)
LG Optimus Vu คู่คล้าย Samsung Galaxy Note ได้เริ่มวางขายแล้วที่เกาหลีใต้ โดยทาง LG ประกาศราคาขายในเกาหลีอยู่ที่ 999,900 วอน หรือตกประมาณ 27,295.25 บาท ส่วนที่อื่นๆยังไม่มีข้อมูลว่าจะเริ่มวางขายได้เมื่อไร
เมื่อวานนี้ทาง LG ได้ประกาศเตรียมเปิดตัว LG Optimus Vu อย่างเป็นทางการในงาน MWC 2012 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคมนี้ สำหรับ LG Optimus Vu นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่คล้ายกับแท็บเล็ตและมีความสามารถของสมาร์ทโฟนในการใช้โทรศัพท์ได้รองรับ 4G LTE และมาพร้อมกับปากกา Rubberdium pen (ประมาณเดียวกับ Samsung Galaxy Note)
บริษัท Fujitsu ที่ญี่ปุ่นได้เปิดตัว Fujitsu Stylistic M350/CA2 แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้วมาพร้อมกับคีย์บอร์ด "NX! Input powered by ATOK" โดยทาง Fujitsu บอกว่าเป็นเทคโนโลยีการป้อนตัวอักษรที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะช่วยให้การพิมพ์ตัวอักษรคันจิในภาษาญี่ปุ่นมีความรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถสลับการใช้งานเป็น hand-written หรือใช้มือเขียนตัวอักษรได้ด้วย สำหรับแท็บเล็ตตัวนี้นั้นทาง Fujitsu หวังจะนำมาเจาะกลุ่มลูกค้าระดับองค์กร โดยจะเริ่มวางขายช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2012
Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Player อุปกรณ์ portable media player หรือเครื่องเล่นมีเดียพกพา (เหมือนกับสมาร์ทโฟนแต่โทรไม่ได้ ถ้าเทียบกับ Apple ก็คือ iPod touch) รุ่นใหม่ Galaxy Player 3.6 ไปแล้วที่เกาหลีใต้เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยวันนี้ทางเว็บไซต์ Sammyhub ก็ได้เอาภาพตัวเครื่องมาให้ชมกันครับ สำหรับสเปคนั้นจะมีขนาดหน้าจอ 3.65 นิ้ว, ซีพียู 1GHz, รัน Android 2.3, กล้อง 2 ล้าน, รองรับวีดีโอแชท, Wi-Fi, Bluetooth และ GPS คาดว่าจะวางขายในสหรัฐเดือนมีนาคมหรือเมษายนต่อไป
16 มกราคม 2555 : ดับบลิวดีเอส (WDS) ผู้จัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ รายใหญ่ของประเทศไทย จับมือ แซตทีอี (ZTE) ผู้นำในการให้บริการอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมและวางระบบเครือข่าย เปิดศักราชใหม่ด้วยการนำสุดยอดสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ เข้ามาบุกตลาดในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ประเดิมด้วย 3 รุ่นสุดฮอต ได้แก่ แซตทีอี เรเซอร์ 2 (ZTE Racer 2) , แซตทีอี เบรด (ZTE Blade) และแซตทีอี วี9+ (ZTE V9+) ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ในราคาสุดคุ้ม ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลาย พร้อมสร้างความมั่นใจด้วยบริการหลังการขายจาก WDS หาซื้อได้แล้วที่ร้านเทเลวิซและร้านตัวแทนจำหน่ายของ WDS ทั่วประเทศ
หลังจากเปิดตัว Galaxy Player รุ่นหน้าจอ 4 นิ้วและ 5 นิ้วไปแล้ว ทาง Samsung ยังได้เปิดตัวรุ่นหน้าจอ 3.6 นิ้วด้วยอีกหนึ่งรุ่น โดยตัวเครื่องจะรันระบบปฏิบัติการ Android 2.3 มีฟีเจอร์ SoundAlive หน้าจอ 3.65 นิ้ว รองรับ Bluetooth 3.0, WiFi 802.b/g/n, ความจุ 8GB/16GB (โทรไม่ได้) และวางขายที่เกาหลีใต้ในราคา 200,000 วอน หรือประมาณ 5,538.90 บาท

สเปคเครื่อง Android 2.3 Gingerbread

โปรโมชั่น Android 2.3 Gingerbread

ราคา Android 2.3 Gingerbread

ข่าวเปิดตัว Android 2.3 Gingerbread

ข่าว Android 2.3 Gingerbread ในไทย