Android 4.1 Jelly Bean ข่าวอัพเดทล่าสุดราคาสเปคเปิดตัว

[ไทย] ทดสอบ Android 4.1 Jelly Bean SDK โดย TabletD.com
วันที่: 29 มิ.ย. 55 - 12:16
[ไทย] ทดสอบ Android 4.1 Jelly Bean SDK โดย TabletD.com

หลังจากที่ Google ได้เปิดตัว Android 4.1 Jelly Bean ไปเมื่อคืนวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา ไม่นานนักทาง Google ก็ได้ปล่อยชุดพัฒนาโปรแกรมหรือ SDK ของ Android 4.1 Jelly Bean ตามหลังมาทันที ซึ่งทางเว็บเลยถือโอกาสทดสอบดูว่ามีอะไรแตกต่างจากเดิมบ้างทั้งเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

ผมรันบนเครื่องคอมพิวเตอร์นะครับจะมีบางฟีเจอร์เท่านั้นที่ใช้งานได้ ไม่ได้มีครบหมดอย่าง Offline Voice Typing ก็ยังไม่สามารถทดสอบได้เช่นเดียวกับ Google Now

เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนเวอร์ชั่นแท็บเล็ต


จากที่ได้ลองก็ไม่ค่อยจะมีอะไรแตกต่างมากนัก หลักๆแล้วในงานเปิดตัวทาง Google บอกว่าการทำงานจะรวดเร็ว ลื่นไหลขึ้นกว่าเก่า ซึ่งอันนี้ผมไม่สามารถทดสอบให้ได้ต้องลองกับเครื่องจริงเท่านั้นครับ อย่างอื่นก็คือมีคีย์บอร์ดภาษาไทยให้เลยไม่ต้องลงอะไรเพิ่ม (แต่ส่วนใหญ่เครื่องที่ขายในไทยก็จะลงคีย์บอร์ดไทยมาให้อยู่แล้ว), Widget ถ้าเอาไปวางทับไอคอน ตัวไอคอนจะจัดเรียงตำแหน่งใหม่ไม่ให้ทับกับ Widget และสุดท้ายส่วนแจ้งเตือนที่ใส่รายละเอียเพิ่มเติมเข้ามาให้ ทั้งหมดที่ได้ทดสอบก็มีเพียงเท่านี้ครับสำหรับกำหนดการอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean ทาง Google ประกาศว่าจะปล่อยให้กับ Galaxy Nexus, Motorola XOOM และ Nexus S ช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ (คาดว่าน่าจะเฉพาะในสหรัฐก่อน ส่วนในไทยยังไม่ทราบรายละเอียดครับ)
ที่มา: tabletd
Google จะเริ่มปล่อย Android 4.1 Jelly Bean ให้กับ Galaxy Nexus, Motorola XOOM และ Nexus S เดือน ก.ค.นี้
วันที่: 28 มิ.ย. 55 - 00:27
Google จะเริ่มปล่อย Android 4.1 Jelly Bean ให้กับ Galaxy Nexus, Motorola XOOM และ Nexus S เดือน ก.ค.นี้

ข่าวสั้นครับ ในงาน Google I/O 2012 ทาง Google ได้เปิดตัว Android 4.1 Jelly Bean พร้อมกับประกาศว่า Galaxy Nexus, Motorola XOOM และ Nexus S จะได้รับอัพเดทผ่านทาง OTA เดือนกรกฎาคมนี้

ที่มา: theverge
Jelly Bean ยักษ์มาแล้ว
วันที่: 27 มิ.ย. 55 - 01:13
Jelly Bean ยักษ์มาแล้ว

ตามธรรมเนียมครับถ้ามีแบบจำลองขนาดใหญ่อะไรใหม่มาตั้งที่สวนภายในบริษัท Google แสดงว่าใกล้จะเปิดตัวเต็มที ซึ่งล่าสุดเมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาทาง Google ก็ได้นำแบบจำลองของ Jelly Bean ยักษ์มาตั้งโชว์ที่สวนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าพรุ่งนี้ในงาน Goolge I/O น่าจะได้เห็นหรือทราบรายละเอียดของ Android Jelly Bean กัน (ข่าวหลุดล่าสุดมีชื่อรหัสว่า Android 4.1)


เพิ่มเติม งาน Google I/O 2012 จะมีวันที่ 27 มิถุนายน 2555 เวลา 5 ทุ่มครึ่งเป็นต้นไปครับ สามารถดูสดได้ที่ลิงค์
ที่มา: theverge, pocketnowเผยสเปค ASUS MeMO Pad 10 (ME301T) ใช้ชิป Tegra 3 รัน Jelly Bean ?
ก่อนหน้านี้มีข่าวพบข้อมูลแท็บเล็ตใหม่ของทาง ASUS หลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น หรือก็คือผ่านการรับรอง Bluetooth 4.0 แล้วนั่นเอง และนอกจากเว็บ Bluetooth แล้วยังพบข้อมูลสเปคเครื่องและราคาบนเว็บร้านค้าปลีกในยุโรปอีกด้วย
Samsung ยืนยัน Galaxy Note รุ่นแรกจะได้อัพเป็น Jelly Bean พร้อมฟีเจอร์ Multi Window และอีกหลายอย่าง
ก่อนหน้านี้มี แล้ว โดยจะได้รับอัพเกรดเป็น Android 4.1 Jelly Bean พร้อมกับคุณสมบัติเพิ่มเติมหลายอย่างเหมือนกับ Galaxy Note 2 ตัวอย่างเช่น Multi Window, Popup Note เป็นต้น
ASUS Transformer Pad Prime (TF201) และ Pad Infinity (TF700) กำลังจะได้อัพเป็น Jelly Bean เร็วๆนี้
ทาง ASUS ได้ลงประกาศใน Facebook บอกเอาไว้ว่า ภายใน 72 ชั่วโมงนี้ทั้งสองรุ่นจะได้รับอัพเดทแน่นอน
[ข่าวลือ] HTC กำลังซุ่มทำ Flyer 2 บางกว่าเดิม วัสดุอลูมิเนียม ใช้ชิป Snapdragon S4 ?
เว็บไซต์ กล้องหลัง 3 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 1 ล้านพิกเซล


สเปคเครื่อง Android 4.1 Jelly Bean
ราคา Android 4.1 Jelly Bean
ข่าวเปิดตัว Android 4.1 Jelly Bean
รีวิวลองจับ Android 4.1 Jelly Bean
ข่าว Android 4.1 Jelly Bean ในไทย
[ไทย] ASUS Transformer AiO เตรียมเข้าไทยไตรมาส 2 นี้
มีข่าวประชาสัมพันธ์จากทาง ASUS เกี่ยวกับ ลูกผสมออล-อิน-วัน + แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 18.4 นิ้ว เตรียมวางขายในไทยช่วงไตรมาส 2 นี้ สำหรับราคายังไม่ทราบต้องติดตามข่าวกันต่อไปครับ
[ไทย] Acer Iconia Tab A510/A511 ในไทยได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean แล้ว
เมื่อวานนี้ทางเว็บ /A511 ในไทยได้รับอัพเดท Android 4.1 Jelly Bean แล้วผ่านทาง OTA ใครที่มีเครื่องอยู่เข้าไปอัพเดทกันได้ที่เมนู Settings -> About Tablet -> System Update รอจนโหลดเสร็จแล้วก็กดปุ่ม Install Now ครับ
[ไทย] ราคาโผล่ Nexus 7 รุ่น WiFi 32GB อยู่ที่ 9,900 บาท
อย่างที่ทราบกันว่าทาง ASUS ได้ประกาศว่า Nexus 7 รุ่น WiFi ความจุ 32GB จะมาได้มีการลงราคา Nexus 7 รุ่น WiFi ความจุ 32GB เอาไว้แล้วว่าจะอยู่ที่ 9,900 บาทเป็นราคาเดียวกับรุ่นความจุ 16GB ที่ทาง ASUS ขายในงาน TME ที่ผ่านมา

ป้ายคำ

Apple

Apple เปิดตัว iOS 9 iPhone 4s และ iPad 2 ได้ไปต่อ
เมื่อคืนทาง Apple ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS 9 เวอร์ชั่นใหม่ โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับปรุง ส่วนค้นหา, Siri, Multitasking แบ่งจอแสดง 2 แอพพร้อมกันบน iPad, เพิ่มข้อมูลการเดินทางในแอพ Maps แผนที่, แอพ Notes จดบันทึก และเพิ่มแอพ News สำหรับอ่านข่าว และอื่นๆอีกรายละเอียดเชิญชมได้เลยครับ
เปิดตัว iPad mini 3 เพิ่มสีทอง, Touch ID แต่ชิปเดิม กล้องเดิม บางเท่าเดิม
เดิมทีสื่อนอกคาดกันว่า iPad mini 3 ไม่น่าจะเปิดตัวพร้อม แต่ในงานเมื่อคืนกลับมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อโผล่มาพร้อมกับ iPad Air 2 ด้วย แต่ทว่า iPad mini 3 นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก จะมีก็แต่เพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา, สีใหม่สีทองและตัดรุ่นความจุ 32GB ออกเท่านั้น อย่างอื่นเหมือนเดิมหมด
เปิดตัว iPad Air 2 บาง 6.1 มม. เพิ่มสีทอง, Touch ID อัพชิป Apple A8X อัพกล้อง 8 ล้าน
ในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2557) Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย "iPad Air 2" และ "iPad mini 3" สำหรับ iPad Air 2 นั้นก็เป็นไปตามคาดมีการเพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ที่เหนือความคาดหมายเล็กน้อยก็คือความบางตัวเครื่องเหลือแค่ 6.1 มม. จากเดิม 7.5 มม. และเพิ่มเวอร์ชั่นสีทอง สำหรับสเปคมีเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A8X, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 ความจุ 16/64/128GB เริ่มเปิดให้จองที่สหรัฐวันนี้จัดส่งสัปดาห์หน้า

Samsung

เปิดตัว Samsung Galaxy J5 จอ 5 นิ้ว มีไฟแฟลชกล้องหน้า
นอกเหนือจาก แล้ว ทาง Samsung ยังปล่อยรุ่นขนาดเล็กลงมาอีกคือ Galaxy J5 โดยทั้งสองรุ่นมีไฟแฟลชที่กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลเหมือนกัน แต่ Galaxy J5 จะมีขนาด 5 นิ้ว ใช้ชิป Snapdragon 410 ซีพียู Quad-core 1.2GHz แบตเตอรี่ 2600 mAh (Galaxy J7 ใช้ชิป Octa-core แบตเตอรี่ 300mAh)
Samsung เปิดตัว Galaxy J7 ที่จีน จอ 5.5 นิ้ว มีไฟแฟลชกล้องหน้า
หลังจากที่มีหลุดออกมาก่อน ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy J7 สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.5 นิ้วที่ประเทศจีนแล้ว จุดที่น่าสนใจคือ Galaxy J7 จะมีไฟแฟลชกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลมุมกว้างสำหรับผู้ชื่นชอบเซลฟีโดยเฉพาะ มีด้วยกัน 3 สี ดำ, ขาว, ทอง ราคาที่จีน 1,798 หยวน หรือ ประมาณ 9,5xx บาท
Samsung เปิดตัว Galaxy Tab E แล้วที่ไตหวัน จอ 9.6 นิ้ว
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนมี ล่าสุดที่ไต้หวันทาง Samsung ได้ประกาศเปิดตัว Galaxy Tab E อย่างเป็นทางการแล้ว ตัวเครื่องมีขนาดหน้าอ 9.6 นิ้ว รุ่น WiFi อย่างเดียวราคา $6,990 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (ประมาณ 7,4xx บาท) เริ่มวางขายที่ไต้หวัน 1 กรกฎาคมนี้ (ในไทยยังไม่ทราบ)

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

[PR] Sony Xperia C4 Dual สมาร์ทโฟนโปรเซลฟี่ราคา 10,990 บาท
Sony XperiaTM C4 Dual สมาร์ทโฟนสำหรับคนรักการถ่ายรูป และเซลฟี่ระดับโปรรุ่นใหม่ล่าสุด ที่โดดเด่นด้วย “กล้องโปรเซลฟี่” กล้องหน้าคุณภาพสูงที่พัฒนาเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง 25 มิลลิเมตร เซนเซอร์ Exmor R พร้อมแฟลช Soft LED ที่ให้แสงนุ่มนวล กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมกับโหมด HDR เหนือกว่าด้วยคุณสมบัติการตั้งค่าอัตโนมัติ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ให้คุณได้ภาพที่ดีที่สุดด้วยเทคโนโลยี SteadyShot™ ควบคุมการสั่นไหวของกล้อง จอแสดงผล Full HD ขนาดกว้าง 5.5 นิ้ว พร้อมด้วยเทคโนโลยี Mobile bravia engine 2 และ Super vivid mode เพื่อภาพที่สวยสด งดงาม ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลความเร็วสูง MediaTek MTK6752 octa-core 1.7GHz, GPU Mali-T760, RAM 2GB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 16GB รองรับ microSD card ความจุสูงสุด 128GB , การเชื่อมต่อ 4G LTE และรันแอนดรอยด์ 5.0 Lollipop แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่ถึง 2,600 mAh สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน รองรับได้ 2 ซิมการ์ด พร้อมแอปพลิเคชั่นกล้องที่สร้างสรรค์เช่น Style portrait เพื่อปรับแต่งรูปลักษณ์อย่างเป็นธรรมชาติ AR mask โปรแกรมถ่ายภาพพร้อมเปลี่ยนสลับหน้าเพิ่มความสนุกสนานยิ่งขึ้น

LG

HP

Lenovo

Dell