BlackBerry PlayBook (97 ข่าว)
มีราคา PlayBook รุ่น 4G LTE หลุดออกมาแล้วครับเป็นราคาของร้าน Rogers ในแคนาดา แบบไม่ติดสัญญาความจุ 32GB อยู่ที่ $549.99 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 17,344 บาท (ยังไม่รวมภาษี) ส่วนแบบติดสัญญาจะลดราคาลงปีละ $50 ตัวอย่างถ้า 3 ปีก็จะเหลือ $349.99 ซึ่งจากราคาที่ออกมานี้ก็ค่อนข้างสูงกว่ารุ่น WiFi อย่างเดียวอยู่เยอะเหมือนกันแต่สเปคก็จะแรงกว่าด้วยโดยจะอัพซีพียูเป็น 1.5GHz และรองรับ 4G
เมื่อวานทาง RIM ได้ประกาศเปิดตัว BlackBerry PlayBook รุ่นรองรับ 4G LTE โดยจะเริ่มวางขายในแคนาดาเป็นประเทศแรกวันที่ 9 สิงหาคมนี้แต่ยังไม่ได้ระบุราคา สำหรับสเปคมีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่น WiFi เล็กน้อย มีการใช้ชิปประมวลผลซีพียู Dual-core ความเร็ว 1.5GHz จากเดิมในรุ่น WiFi ใช้ซีพียู Dual-core ความเร็ว 1GHz เท่านั้น ความจุจะมีเพียงรุ่นเดียวคือ 32GB ส่วนเครือข่ายที่รองรับประกอบไปด้วย LTE (700, 1700 MHz) และ HSPA+ (2100, 1900, 1700, 800, 900 MHz)
PlayBook ขนาดหน้าจอ 10 นิ้วเคยเป็นข่าวลือออกมาได้สักพักใหญ่แล้วแต่ก็เงียบหายไปไม่มีวี่แววว่าทาง RIM จะปล่อยออกมาทว่าล่าสุดมีเว็บเวียดนามชื่อ Tinhte ได้โพสภาพ PlayBook ขนาดหน้าจอ 10 นิ้วให้ได้ชมกัน ซึ่งถ้าดูจากขนาดตัวเครื่องจะใกล้เคียงกับ iPad มากส่วนดีไซน์ตัวเครื่องเหมือนกับ PlayBook ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว และเมื่อแกะเครื่องออกมาดูจะพบแบตเตอรี่ขนาด 7,250 mAh ช่องเสียบ SIM Card และ Cellular radio
Michael Clewley ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ PlayBook ได้ทวิตข้อความบอกว่าจะเปิดให้ทดสอบ PlayBook OS เวอร์ชั่น 2.1 beta ในช่วงสิ้นเดือนนี้นั่นหมายความว่าอีก 2 วันข้างหน้าก็จะได้รับอัพเดทแล้วอย่างงั้นหรือ ? (จะทันไหมเนี่ย)
มีรายงานจากเว็บ Engadget ว่าทางซีอีโอของบริษัท RIM นาย Thorsten Heins ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ PlayBook รุ่นรองรับ 4G LTE ว่าจะมาก่อนสิ้นปีนี้ ซึ่งก่อนหน้าก็มีข่าวยืนยันจากทางเว็บ Canadian Reviewer ออกมาแล้ว โดยเป็นภาพสไลด์โชว์รายละเอียดเกี่ยวกับ PlayBook รุ่น 4G LTE ที่จะมีการปรับเปลี่ยนไปใช้ซีพียู dual-core ความเร็ว 1.5GHz แทนและรองรับเทคโนโลยี NFC ด้วย
BlackBerry PlayBook เป็นแท็บเล็ตที่ได้วางขายมาครบ 1 ปีแล้ว ผ่านอัพเดทมาหลายเวอร์ชั่นก็ยังไม่มีคีย์บอร์ดภาษาไทยเสียที ด้วยเหตุนี้ทางกลุ่มนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น แบล็กเบอร์รี่ ประจำประเทศไทยจึงได้ประสานไปทาง RIM เพื่อจัดกิจกรรมให้นักพัฒนาไทยได้แข่งขันเขียนแอพคีย์บอร์ดภาษาไทยสำหรับ PlayBook ขึ้น ซึ่งการแข่งขันนี้ไม่ได้เขียนกันฟรีๆ แต่จะมีของรางวัลให้ด้วยนั่นก็คือ BB10 alpha !! ที่ยังไม่เคยวางขายที่ไหนมาก่อนเลย

สเปคเครื่อง BlackBerry PlayBook

ราคา BlackBerry PlayBook

รีวิวลองจับ BlackBerry PlayBook

ข่าว BlackBerry PlayBook ในไทย

[ไทย] BlackBerryClub ไทยจัดกิจกรรมแข่งขันเขียนแอพคีย์บอร์ดไทยสำหรับ PlayBook
[ไทย] RIM ปล่อย BlackBerry PlayBook OS 2.0 แล้ว คีย์บอร์ดไทยยังไม่มี แต่อ่านไทยได้สมบูรณ์
[PR] RIM แนะนำแอพพลิเคชั่นใหม่บน BlackBerry Smartphone และ BlackBerry PlayBook ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2555
[TME 2012] BlackBerry PlayBook ลดกระหน่ำเหลือ 9,990 บาทในงาน Thailand Mobile Expo 2012
[ข่าว PR] RIM เปิดตัว BlackBerry BBX นำเสนอแพลตฟอร์มสำหรับแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต
[ข่าวลือ] อัพเดทเวอร์ชั่นต่อไปของ PlayBook จะมาสิ้นเดือนกันยายนพร้อมภาษาไทย ??
[ไทย] ภาพเปรียบเทียบขนาด Samsung Galaxy Tab 10.1 กับ BlackBerry PlayBook
[ข่าว PR] ริม ชูฟีเจอร์เด่นบนแอพพลิเคชั่นยอดฮิต ‘เฟซบุคสำหรับแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน’ และ ‘เฟซบุคสำหรับแบล็กเบอร์รี่เพลย์บุ๊ค’ เวอร์ชั่นอัพเกรด
[ข่าว PR] แบล็กเบอร์รี่® เพลย์บุ๊ค™ แท็บเล็ต เริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคมนี้