BlackBerry PlayBook

ภาพเคสคีย์บอร์ด, Dock สำหรับ PlayBook และข่าว PlayBook 10 นิ้ว
วันที่: 14 ก.พ. 55 - 13:53
ภาพเคสคีย์บอร์ด, Dock สำหรับ PlayBook และข่าว PlayBook 10 นิ้ว

ภาพนี้มาจากเว็บ blackberryczech.cz ที่ถ่ายในงาน BlackBerry DevCon 2012 ในยุโรป ซึ่งทาง RIM ได้มีการนำเคสคีย์บอร์ดและ Dock สำหรับ PlayBook มาแสดงให้ได้ชมกัน โดยในส่วนของ Dock นั้นจะมีช่องเสียบ HDMI และ USB 3 ช่องพร้อมกับช่อง ethernet สำหรับเสียบสาย Lan เพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ตแทนการเล่นผ่าน WiFi ได้ สำหรับรายละเอียดอื่นๆยังไม่มีข้อมูลมาทั้งวันวางจำหน่ายและราคา


ส่วนข่าว PlayBook 10 นิ้วทางเว็บ blackberryczech.cz บอกว่าได้เห็นตัวต้นแบบแล้วแต่ไม่มีโอกาสถ่ายภาพ ซึ่งหลายๆเว็บก็คาดว่าในงาน MWC 2012 น่าจะมีโอกาสได้เห็นกัน
ที่มา: engadget -> pocketnow -> berryreview -> blackberryczech
[CES 2012] RIM พรีวิว BlackBerry PlayBook OS 2.0
วันที่: 15 ม.ค. 55 - 15:37
[CES 2012] RIM พรีวิว BlackBerry PlayBook OS 2.0

เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านทางภายในงาน CES 2012 ทาง RIM ได้เปิดเผยฟีเจอร์ใหม่ที่จะมีใน BlackBerry PlayBook OS 2.0 โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีแอพอีเมลล์, รายชื่อและปฏิทนติดมากับตัวเครื่องแล้วตามคาด ส่วนรายละเอียดอื่นๆดูได้จากข้างล่างนี้เลยครับ

อีเมลล์
 • มีแอพอีเมลล์ (Email) ติดมากับตัวเครื่องแล้ว ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มอีเมลล์ได้หลายอันโดยใช้แอพเพียงตัวเดียวก็สามารถเช็คเมลล์ได้ทั้งหมด
 • เพิ่มความสามารถ tabbed email
 • ในการเขียนอีเมลล์จะมีส่วนปรับ font และ format ตัวอักษรต่างๆ
 • สามารถค้นหาอีเมลล์ในหลายๆบัญชีที่เราเพิ่มเข้ามาได้, ตั้งข้อความ out-of-office เพื่อส่งข้อความแบบอัติโนมัติกรณีที่ไม่ได้อยู่หน้าจอคอม, ใส่ signature ท้ายอีเมลล์ได้
ปฏิทินและรายชื่อ
 • มีแอพปฏิทิน (Calendar) เอาไว้สำหรับวางแผนหรือลงรายละเอียดกิจกรรมที่จะมีหรือจะทำให้อนาคต โดยจะดึงข้อมูลจาก social network ให้อัตโนมัติ ผู้ใช้งานสามารถดูได้ว่าวันที่มีการประชุมนั้นมีใครเข้าบ้าง
 • แอพรายชื่อ (Contacts) เอาไว้เก็บข้อมูลบุคคลต่างๆเอาไว้ติดต่อ อย่างเช่น เบอร์โทร, ที่อยู่, อีเมลล์ เป็นต้น ซึ่งจะมีการดึงข้อมูลจาก social network และบัญชีอีเมลล์ต่างๆ ให้อัติโนมัติเช่นกัน
การเชื่อมต่อมือถือ BB กับแท็บเล็ต PlayBook
 • มีการเพื่อฟีเจอร์ใหม่ใน BlackBerry Bridge สามารถใช้มือถือ BB เป็นคีย์บอร์ดและเม้าส์บน Playbook , ใช้มือถือ BB ควบคุม PlayBook ที่ต่ออยู่กับทีวี หรือจะใช้คีย์บอร์ด QWERTY ของมือถือ BB พิมพ์ข้อความหรือเอกสารบน PlayBook แทนก็ได้
 • สามารถเปิดไฟล์เอกสาร, อีเมลล์, มีเดียและเว็บที่อยู่ในมือถือ BB บน PlayBook ได้ทันทีและโดยตรง
เพิ่มความสามารถในการใช้งาน
 • แอพ Documents To Go
  • แก้ไขข้อความในเอกสาร Microsoft PowerPoint ได้แล้ว
  • เพิ่มฟังก์ชั่นการค้นหาและแทนที่ในเอกสาร Microsoft Word และ Excel
  • รองรับคีย์บอร์ด Bluetooth
  • สามารถเคลียร์ไฟล์ที่อยู่ใน "Recently Used Files"
  • รองรับไฟล์ Office 2010 ที่มีการป้องกันโดยใส่รหัสผ่านเอาไว้
  • สามารถใช้มือถือ BB ควบคุมการพรีเซนต์งานบน PlayBook ผ่าน BlackBerry Bridge ได้
  • ใน Word สามารถใส่ bullet หรือ number นำหน้าได้
  • ใน Excel สามารถ copy, paste และปรับขนาดเซลล์ แถว คอลัมภ์ได้, สามารถดูและอัพเดทกราฟได้ และเพิ่ม formula ใหม่กว่า 110 ฟังก์ชั่น
  • ใน PowerPoint สามารถแก้ไขข้อความทั้งไฟล์ .ppt และ .pptx, สามารถแสดงหรือซ่อนสไลด์, แสดงกราฟที่อยู่ในไฟล์ .pptx ได้
 • แอพ Print To Go - สามารถใช้สั่งพิมพ์ไปที่โน๊ตบุ๊คหรือเครื่องคอมพิวเตอร์โดยตรงจาก PlayBook แบบไร้สายผ่าน WiFi 
 • รองรับ BlackBerry Mobile Fusion และ BlackBerry Balance ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานสำหรับองค์กร 
แอพใหม่
 • จะมีแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับ PlayBook มากมายหลายพันแอพ ตัวอย่างเช่น Angry Birds, Cut the Rope, Groupon, Thomson Reuters, Zinio เป็นต้น โดยสามารถโหลดได้ที่ BlackBerry App World
 • เฉพาะที่สหรัฐเราจะสามารถเช่ารายการทีวีหรือหนังมาดูผ่านทาง BlackBerry Video Storefront
 • ใน web browsing เพิ่มการดูเว็บแบบใหม่ที่เรียกว่า "reading view" โดยจะไม่มีแถบบาร์แสดงเมื่อดูในโหมดนี้
พร้อมใช้งาน
 • BlackBerry PlayBook OS 2.0 นี้คาดว่าจะเริ่มปล่อยให้อัพฟรีสำหรับ PlayBook ในเดือนกุมภาพันธ์ 2012


แอพรายชื่อ


แอพปฏิทินแอพอีเมลล์


สามารถปรับเปลี่ยน font และ format ต่างๆได้


ดูเว็บในโหมด reading view


วีดีโอพรีวิว


วีดีโอโชว์การใช้มือถือ BB ควบคุม PlayBook
ที่มา: engadget, rim, blackberry, blackberry, thaibbclub -> blackberry
RBC Capital Market เผย PlayBook ขายวันแรกดีเกินคาด
วันที่: 23 เม.ย. 54 - 14:12
RBC Capital Market เผย PlayBook ขายวันแรกดีเกินคาด

ถึงแม้รีวิวจากเว็บต่างๆออกมาไม่ค่อยจะชม PlayBook กันเท่าไรนัก แต่จากข้อมูลของบริษัท RBC Capital Markets ได้รายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าดูเหมือน PlayBook  จะขายได้เกินกว่าที่คาดเอาไว้ โดยจากการประเิมินน่าจะขายได้ถึง 45,000+ เครื่องในวันแรกที่วางจำหน่าย (19 เม.ย.)

โดยคิดจากยอดจองเป็นจำนวน 25,000 เครื่อง จากร้านค้าขายปลีกอีก 20,000 เครื่อง และจากการสอบถามร้าน Best Buy, Staples และ RadioShack จำนวน 70 แห่งพบว่ามี 11% ที่ขาย PlayBook ได้หมดไม่มีเหลือ ส่วนปริมาณ PlayBook ในร้านค้าต่างๆที่สหรัฐจาก 10 หัวเมืองใหญ่ 180 ร้านค้าก็พบอีกว่า
 • รุ่น 16GB ร้านค้าจำนวน 13% ที่ไม่มีของ
 • รุ่น 32GB จำนวน 87% และ
 • รุ่น 64GB จำนวน 91%
และนอกจากนี้ทาง RBC ยังคาดว่า PlayBook อาจจะขายได้ถึง 500,000 เครื่องในไตรมาสแรกที่วางขายอีกด้วย
ที่มา: bgr, economictimesหลุดราคา BlackBerry PlayBook 4G LTE ไม่ติดสัญญา $549.99
มีราคา รุ่น 4G LTE หลุดออกมาแล้วครับเป็นราคาของร้าน Rogers ในแคนาดา แบบไม่ติดสัญญาความจุ 32GB อยู่ที่ $549.99 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 17,344 บาท (ยังไม่รวมภาษี) ส่วนแบบติดสัญญาจะลดราคาลงปีละ $50 ตัวอย่างถ้า 3 ปีก็จะเหลือ $349.99 ซึ่งจากราคาที่ออกมานี้ก็ค่อนข้างสูงกว่ารุ่น WiFi อย่างเดียวอยู่เยอะเหมือนกันแต่สเปคก็จะแรงกว่าด้วยโดยจะอัพซีพียูเป็น 1.5GHz และรองรับ 4G
RIM เตรียมปล่อย BlackBerry PlayBook 4G LTE วันที่ 9 ส.ค.นี้ อัพสเปคซีพียูเป็น 1.5GHz
เมื่อวานทาง รุ่นรองรับ 4G LTE โดยจะเริ่มวางขายในแคนาดาเป็นประเทศแรกวันที่ 9 สิงหาคมนี้แต่ยังไม่ได้ระบุราคา สำหรับสเปคมีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่น WiFi เล็กน้อย มีการใช้ชิปประมวลผลซีพียู Dual-core ความเร็ว 1.5GHz จากเดิมในรุ่น WiFi ใช้ซีพียู Dual-core ความเร็ว 1GHz เท่านั้น ความจุจะมีเพียงรุ่นเดียวคือ 32GB ส่วนเครือข่ายที่รองรับประกอบไปด้วย LTE (700, 1700 MHz) และ HSPA+ (2100, 1900, 1700, 800, 900 MHz)
BlackBerry PlayBook ขนาดหน้าจอ 10 นิ้วโผล่เว็บเวียดนาม
PlayBook ขนาดหน้าจอ 10 นิ้วเคยเป็นข่าวลือออกมาได้สักพักใหญ่แล้วแต่ก็เงียบหายไปไม่มีวี่แววว่าทาง RIM จะปล่อยออกมาทว่าล่าสุดมีเว็บเวียดนามชื่อ ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว และเมื่อแกะเครื่องออกมาดูจะพบแบตเตอรี่ขนาด 7,250 mAh ช่องเสียบ SIM Card และ Cellular radio
RIM จะเปิดให้ทดสอบ PlayBook OS 2.1 beta ก่อนสิ้นเดือนนี้ ?
Michael Clewley ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ ได้ทวิตข้อความบอกว่าจะเปิดให้ทดสอบ PlayBook OS เวอร์ชั่น 2.1 beta ในช่วงสิ้นเดือนนี้นั่นหมายความว่าอีก 2 วันข้างหน้าก็จะได้รับอัพเดทแล้วอย่างงั้นหรือ ? (จะทันไหมเนี่ย)


สเปคเครื่อง BlackBerry PlayBook
ราคา BlackBerry PlayBook
BlackBerry PlayBook เปิดให้จองล่วงหน้าแล้วมีรุ่น WiFi 16/32/64GB ต่ำสุด $499.99 (Update รับเครื่อง 19 เม.ย.)
วันนี้ทางบริษัท RIM ได้เปิดให้จอง ในสหรัฐแล้วโดยจะมี 3 รุ่นได้แก่ WiFi 16GB, 32GB และ 64GB ราคา $499.99, $599.99 และ $699.99 ตามลำดับ ส่วนวันที่รับเครื่องนั้นไม่ได้ระบุว่าจะเป็นวันไหน
หลุดภาพราคา PlayBook จาก Office Depot รุ่น 16GB WiFi อยู่ที่ $499 - 15,000 บาท
ทางเว็บ ได้รับภาพที่ดูเหมือนกับเป็นสไลด์ของทางบริษัท Office Depot ซึ่งภายในมีรายละเอียดเรื่องราคาของเครื่อง PlayBook ระุบุไว้อยู่ที่ $499 หรือ 15,000 บาท โดยจะเป็นรุ่น 16GB WiFi วางขายสัปดาห์ที่ 17 หรือราวๆปลายมีนาคมถึงต้นเมษายนนี้
TabletD : สรุปข่าวแท็บเล็ตประจำวันที่ 30 ธันวาคม 2553 - 2 มกราคม 2554
สวัสดีปีใหม่ปีกระต่าย 2554 นะครับ ขอให้ปีนี้ทุกท่านมีแต่สิ่งดีๆ สุขภาพแข็งแรง การงานรุ่งเรือง ความรักสมหวัง การเรียนได้ดั่งใจนะครับ
รีวิวลองจับ BlackBerry PlayBook
ข่าว BlackBerry PlayBook ในไทย
[ไทย] BlackBerryClub ไทยจัดกิจกรรมแข่งขันเขียนแอพคีย์บอร์ดไทยสำหรับ PlayBook
เป็นแท็บเล็ตที่ได้วางขายมาครบ 1 ปีแล้ว ผ่านอัพเดทมาหลายเวอร์ชั่นก็ยังไม่มีคีย์บอร์ดภาษาไทยเสียที ด้วยเหตุนี้ทางกลุ่มนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น แบล็กเบอร์รี่ ประจำประเทศไทยจึงได้ประสานไปทาง RIM เพื่อจัดกิจกรรมให้นักพัฒนาไทยได้แข่งขันเขียนแอพคีย์บอร์ดภาษาไทยสำหรับ PlayBook ขึ้น ซึ่งการแข่งขันนี้ไม่ได้เขียนกันฟรีๆ แต่จะมีของรางวัลให้ด้วยนั่นก็คือ BB10 alpha !! ที่ยังไม่เคยวางขายที่ไหนมาก่อนเลย
[ไทย] RIM ปล่อย BlackBerry PlayBook OS 2.0 แล้ว คีย์บอร์ดไทยยังไม่มี แต่อ่านไทยได้สมบูรณ์
หลังจากที่รอคอยกันมานานแสนนานวันนี้ทาง RIM ก็ได้ฤกษ์ปล่อยอัพเดท BlackBerry PlayBook OS 2.0 กันเสียที โดยในไทยสามารถอัพได้พร้อมกันเลยครับ (อ้างอิงจาก ) สำหรับในเวอร์ชั่นนี้ก็จะมีแอพอีเมลล์, ปฏิทิน, รายชื่อติดมาด้วยแล้ว อย่างไรก็ตามคีย์บอร์ดไทยยังไม่มีเหมือนเดิมแต่สามารถอ่านไทยได้สมบูรณ์แบบ
[PR] RIM แนะนำแอพพลิเคชั่นใหม่บน BlackBerry Smartphone และ BlackBerry PlayBook ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2555
ทาง RIM มีแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับมือถือ BB และ PlayBook มาแนะนำครับ จำนวน 4 แอพประกอบด้วย Chinese Zodiac แอพสำหรับทำนายผลดวง ชะตา (ราคา 92 บาท), XE Currency แอพแสดงอัตราแลกเปลี่ยนเงิน (โหลดฟรี), Chinese checkers หรือหมากฮอสจีน (ราคา 92 บาท) และสุดท้ายเกมจับคู่สำหรับ PlayBook ชื่อเกม Mahjong (โหลดฟรี)

ป้ายคำ

Apple

Apple เปิดตัว iOS 9 iPhone 4s และ iPad 2 ได้ไปต่อ
เมื่อคืนทาง Apple ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS 9 เวอร์ชั่นใหม่ โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับปรุง ส่วนค้นหา, Siri, Multitasking แบ่งจอแสดง 2 แอพพร้อมกันบน iPad, เพิ่มข้อมูลการเดินทางในแอพ Maps แผนที่, แอพ Notes จดบันทึก และเพิ่มแอพ News สำหรับอ่านข่าว และอื่นๆอีกรายละเอียดเชิญชมได้เลยครับ
เปิดตัว iPad mini 3 เพิ่มสีทอง, Touch ID แต่ชิปเดิม กล้องเดิม บางเท่าเดิม
เดิมทีสื่อนอกคาดกันว่า iPad mini 3 ไม่น่าจะเปิดตัวพร้อม แต่ในงานเมื่อคืนกลับมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อโผล่มาพร้อมกับ iPad Air 2 ด้วย แต่ทว่า iPad mini 3 นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก จะมีก็แต่เพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา, สีใหม่สีทองและตัดรุ่นความจุ 32GB ออกเท่านั้น อย่างอื่นเหมือนเดิมหมด
เปิดตัว iPad Air 2 บาง 6.1 มม. เพิ่มสีทอง, Touch ID อัพชิป Apple A8X อัพกล้อง 8 ล้าน
ในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2557) Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย "iPad Air 2" และ "iPad mini 3" สำหรับ iPad Air 2 นั้นก็เป็นไปตามคาดมีการเพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ที่เหนือความคาดหมายเล็กน้อยก็คือความบางตัวเครื่องเหลือแค่ 6.1 มม. จากเดิม 7.5 มม. และเพิ่มเวอร์ชั่นสีทอง สำหรับสเปคมีเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A8X, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 ความจุ 16/64/128GB เริ่มเปิดให้จองที่สหรัฐวันนี้จัดส่งสัปดาห์หน้า

Samsung

Samsung Galaxy A8 สรุปข่าว รายละเอียด สเปค ราคาและวันวางจำหน่าย
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A8 ในประเทศจีนไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายในไทยออกมาแล้ว ในส่วนของสเปคเครื่องของไทยจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิป Exynos 5430 แทนที่ Snapdragon 615
Samsung เปิดตัว Galaxy Tab S2 บาง 5.6 มม. ราคา 15,900 บาท เริ่มขายสิงหานี้
เป็นไปตามคาดวันนี้ 20 กรกฎาคม ทาง Samsung ได้เปิดตัวแท็บเล็ตเรือธงรุ่นใหม่ Galaxy Tab S2 ที่มีความบางเพียง 5.6 มม. น้ำหนัก 389 กรัมและ 265 กรัม บางและเบากว่า Galaxy Tab S รุ่นแรก (บาง 6.6 มม. น้ำหนัก 467 กรัม และ 297 กรัม) เริ่มวางขายทั่วโลกเดือนหน้าสิงหาคมนี้
[ไทย] Samsung Galaxy J5 เริ่มขายศุกร์นี้ ราคา 7,900 บาท
มีข่าวจากเว็บไซต์ ระบุว่าทาง Samsung จะเริ่มวางขาย Galaxy J5 ในวันพรุ่งนี้ (24 กรกฏาคม 2558) Galaxy J5 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีขนาดหน้าจอ 5 นิ้วจุดเด่นมีไฟแฟลชกล้องหน้า รองรับ 4G 2 ซิมและมี NFC

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

[PR] Sony Xperia C4 Dual สมาร์ทโฟนโปรเซลฟี่ราคา 10,990 บาท
Sony XperiaTM C4 Dual สมาร์ทโฟนสำหรับคนรักการถ่ายรูป และเซลฟี่ระดับโปรรุ่นใหม่ล่าสุด ที่โดดเด่นด้วย “กล้องโปรเซลฟี่” กล้องหน้าคุณภาพสูงที่พัฒนาเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง 25 มิลลิเมตร เซนเซอร์ Exmor R พร้อมแฟลช Soft LED ที่ให้แสงนุ่มนวล กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมกับโหมด HDR เหนือกว่าด้วยคุณสมบัติการตั้งค่าอัตโนมัติ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ให้คุณได้ภาพที่ดีที่สุดด้วยเทคโนโลยี SteadyShot™ ควบคุมการสั่นไหวของกล้อง จอแสดงผล Full HD ขนาดกว้าง 5.5 นิ้ว พร้อมด้วยเทคโนโลยี Mobile bravia engine 2 และ Super vivid mode เพื่อภาพที่สวยสด งดงาม ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลความเร็วสูง MediaTek MTK6752 octa-core 1.7GHz, GPU Mali-T760, RAM 2GB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 16GB รองรับ microSD card ความจุสูงสุด 128GB , การเชื่อมต่อ 4G LTE และรันแอนดรอยด์ 5.0 Lollipop แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่ถึง 2,600 mAh สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน รองรับได้ 2 ซิมการ์ด พร้อมแอปพลิเคชั่นกล้องที่สร้างสรรค์เช่น Style portrait เพื่อปรับแต่งรูปลักษณ์อย่างเป็นธรรมชาติ AR mask โปรแกรมถ่ายภาพพร้อมเปลี่ยนสลับหน้าเพิ่มความสนุกสนานยิ่งขึ้น

LG

HP

Lenovo

Dell