CES 2012 (62 ข่าว)
ในงาน CES 2012 ทาง Qualcomm มีการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆมาจัดแสดงทั้ง Smart TV เครื่องแรกของโลกที่รันระบบปฏิบัติการ Android 4.0 Ice Cream Sandwich และใช้ชิปประมวลผล Snapdragon, เครื่องอ่าน e-reader ที่ใช้หน้าจอ mirasol และยังมีการสาธิตการทำงานของระบบปฏิบัติการ Windows 8 รุ่นก่อนวางจำหน่ายบนชิปประมวลผล Snapdragon S4 ที่รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย LTE 4G
ต่อจาก Samsung ก็เป็นทาง Lenovo กันบ้างครับ โดยงาน CES 2012 นี้ก็มีแท็บเล็ตที่น่าจับตามองมาเปิดตัวกันหลายรุ่นทั้ง Lenovo IdeaTab S2 แท็บเล็ต Android มีคีย์บอร์ดแยกร่างได้และ Lenovo IdeaPad YOGA ที่รวมอัลตร้าบุ๊คและแท็บเล็ตเข้าด้วยกัน มีหน้าจอ 13.3 นิ้วสามารถใช้งานได้ 4 แบบ คือ โน๊ตบุ๊ค, แท็บเล็ต, ตั้งและเต็นท์ รันระบบปฏิบัติการ Windows 8 และสุดท้ายคือ Lenovo IdeaTab K2 แท็บเล็ตชิป NVIDIA Tegra 3 ความละเอียดหน้าจอ 1920 x 1200
งาน CES 2012 ในปีนี้ก็ได้จบไปแล้วเมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ในส่วนของทาง Samsung นั้นก็มีผลิตภัณฑ์มาแสดงถึงนวัตกรรมใหม่มากมายหลายอย่าง ซึ่งในปีนี้ทาง Samsung ประกาศว่าได้รับรางวัลรวมทั้งสิ้น 30 รางวัล ในส่วนของแท็บเล็ตที่ได้รับรางวัลประกอบไปด้วย Samsung Series 7 Slate PC, Samsung Galaxy 8.9 Wi-Fi, Samsung Galaxy Tab 10.1 Wi-Fi และ Samsung Galaxy Tab 10.1 รุ่น 4G LTE รายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆดูได้ที่ข่าวประชาสัมพันธ์ข้างล่างนี้ครับ
ทางบริษัท Fulton Innovation ได้นำอุปกรณ์สำหรับชาร์จมือถือและแท็บเล็ตแบบไร้สายหรือ Inductive Charging มาแสดงให้ชมกันภายในงาน CES 2012 สำหรับ Inductive Charging นี้เป็นเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายที่ใช้พลังงานจากสนามแม่เหล็กไฟฟ้า (electromagnetic field) มาแปลงให้เป็นกระแสไฟเพื่อจ่ายให้กับตัวเครื่อง โดยเครื่องรับจะต้องมีขดลวดเหนี่ยวนำสำหรับรับพลังงานจากเครื่องจ่ายไฟ
บริษัท iLuv Creative Technology ผู้ผลิตลำโพงด็อกกิ้งสำหรับ Samsung Galaxy Tab ได้เปิดตัวและวางขาย iSM524 ArtStation Pro ไปแล้วเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งในงาน CES 2012 ทางบริษัทก็นำมาแสดงให้ได้ชมกันด้วย สำหรับการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์กับตัวแท็บเล็ตนั้นจะใช้ Bluetooth เป็นหลัก ซึ่งถ้าฟังเสียงจากในวีดีโอแล้วก็ถือว่าออกมาดีใช้ได้เลยครับ ในส่วนของราคาจากข่าวเปิดตัวระบุไว้อยู่ที่ $149.99 หรือตกประมาณ 4,781.70 บาท
Razer เคยสร้างความฮือฮาเอาไว้ในงาน CES เมื่อปีที่แล้วโดยการเปิดตัวแท็บเล็ตแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครในชื่อ Razer Switchblade ซึ่งก็ได้รับรางวัล CES 2011 PEOPLE'S VOICE จากทาง CNET ด้วย และในปีนี้ทาง Razer ก็นำแท็บเล็ตแนวคิดใหม่มาโชว์อีกในชื่อว่า "Project Fiona" ที่มีจอยอนาล็อคติดอยู่กับตัวเครื่องทั้งสองข้าง มาพร้อมกับชิปประมวลผล Intel Core i7 Ivy Bridge และรันระบบปฏิบัติการ Windows 8

ข่าวเปิดตัว CES 2012

ข่าว CES 2012 ในไทย