Clear.fi (10 ข่าว)
เมื่อชั่วโมงที่ผ่านมาทาง Acer ได้ประกาศเปิดให้จอง Iconia Tab A700 ที่สหรัฐแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปผ่านทางเว็บ us-store.acer.com โดยจะมี 2 สีได้แก่ดำและเงิน รุ่น WiFi ความจุ 32GB ราคาอยู่ที่ $449.99 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 14,235 บาท
Acer Iconia Tab A510 เป็นแท็บเล็ตตัวแรกของทาง Acer ที่ใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-core ซึ่งเมื่อวานนี้ทาง Acer ก็ได้เริ่มเปิดให้จองในสหรัฐและแคนาดาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรุ่น WiFi ความจุ 32GB อยู่ที่ $449.99 ตัวเครื่องบาง 10.9 มม.หนัก 680 กรัมด้านหลังสกีนโลโก้โอลิมปิกเนื่องจากว่าทาง Acer ได้เป็นผู้ให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 อย่างเป็นทางการนั่นเอง สำหรับระบบปฏิบัติการจะเป็น Android 4.0 Ice Cream Sandwich มาพร้อมแอพ Polaris Office สำหรับใช้งาน Word, Excel, PowerPoint และแอพ Acer Print สำหรับสั่งพิมพ์ไปที่เครื่องพิมพแบบไม่ต้องต่อสายใดๆ (เครื่องพิมพ์ต้องรองรับ) แบตเตอรี่มีขนาด 9800mAh สูงกว่า A500 ถึง 3 พันกว่า mAh ใช้งานได้ 12 ชั่วโมง
นอกจากทาง Acer จะโชว์ตัวแท็บเล็ต Iconia Tab A700 แล้วยังได้เปิดตัวบริการฝากไฟล์ไว้บนกลุ่มเมฆที่ชื่อว่า "AcerCloud" อีกด้วย ซึ่งบริการนี้ผู้ใช้งานจะสามารถอัพไฟล์ต่างๆไปเก็บไว้บนกลุ่มเมฆได้ และถ้าเครื่องของเรา อย่างเช่น PC, แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน หรือ All-in-one มี clear.fi แล้วก็จะสามารถเปิดดูไฟล์ต่างๆแบบ streaming บนกลุ่มเมฆได้เลยทันทีไม่รอเสียเวลาดาวน์โหลดไฟล์แต่อย่างใด
ก่อนหน้านี้ได้มีภาพหลุด Acer Iconia Tab A200 จากเว็บ Bluetooth ออกมาให้ชมกันไปแล้ว แต่วันนี้มาในรูปแบบวีดีโอโปรโมทเลยทีเดียว โดยทาง iLoveTablette เป็นผู้ปล่อยออกมา ซึ่งก็คาดว่าน่าจะหลุดเช่นเคยเพราะทาง Acer ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเลย
หลังจากที่เลื่อนวางขายในต่างประเทศมาหลายรอบสำหรับ Acer Iconia Tab A100 แต่มาวันนี้ก็มีตัวเป็นๆที่รันระบบปฏิบัติการ Android Honeycomb (ไม่ได้บอกว่าเวอร์ชั่นไหน 3.1 หรือ 3.2 ??) มาแสดงโชว์ที่ประเทศเยอรมนีแล้วครับ โดยเว็บ tabletblog.de เป็นผู้บันทึกภาพมาให้ชมกัน
Acer Iconia Tab A500 จะมีแอปพริเคชั่น Clear.fi ติดตั้งมากับตัวเครื่อง ซึ่ง Clear.fi ตัวนี้จะเอาไว้ใช้สำหรับดูภาพ, วีดีโอและฟังเพลงจากเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ซึ่งเท่าที่ผมทราบมาก็คือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่จะแชร์ไฟล์ได้นั้นจำเป็นต้องลงซอฟท์แวร์ Clear.fi เสียก่อน ซึ่ง ณ ตอนนั้นผมก็ไม่มี Clear.fi สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยสิเลยไม่รู้ว่าจะใช้งานยังไง ท้ายสุดก็ลองหาวิธีอื่นในอินเทอร์เน็ตดู พบว่ามีวิธีแชร์ไฟล์ผ่านโปรแกรม Windows Media Player เวอร์ชั่น 11 ได้เหมือนกันครับ

สเปคเครื่อง Clear.fi

ข่าวเปิดตัว Clear.fi

รีวิวลองจับ Clear.fi

ข่าว Clear.fi ในไทย