Computex


[ข่าวลือ] ASUS อาจเปิดตัว ZenFone Selfie กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล
ข้อมูลนี้มาจากเว็บไซต์ Sogi ในไต้หวันเปิดเผยว่าทาง ASUS จะเปิดตัว ZenFone Selfie สมาร์ทโฟนที่เหมือนกับ ZenFone 2 แต่มีกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซลเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเซลฟี่โดยเฉพาะ และอาจได้เห็นกันในงาน Computex ที่ไต้หวันสัปดาห์หน้านี้
Lenovo Miix 8 โผล่งาน Computex 2013 แท็บเล็ต Windows จอ 8 นิ้ว รองรับ 3G มีปากกา
ในงาน Computex 2013 ส่วนของทาง Microsoft ได้พรีวิวโชว์ฟีเจอร์ต่างๆที่จะมีใน Windows 8.1 แต่ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือในงานมีการโชว์ "Miix 8" แท็บเล็ต Windows ขนาดหน้าจอ 8 นิ้วของ Lenovo ด้วย ถือเป็นแท็บเล็ต Windows 8 ตัวที่สองต่อจาก Acer Iconia W3 ที่มีขนาดหน้าจอต่ำกว่า 10 นิ้ว
Microsoft โชว์ Windows 8.1 ในงาน Computex 2013 เผยมีปุ่ม Start แล้ว
ก่อนหน้านี้มีข่าวภาพหลุดปุ่ม Start จะกลับมาใน Windows 8.1 ล่าสุดในงาน Computex 2013 ทาง networkworld ได้จับภาพวีดีโอที่ Microsoft ได้โชว์ Windows 8.1 ที่มีปุ่ม Start กลับมาตามข่าวหลุดแล้ว (วีดีโอนาทีที่ 1:17) นอกจากนี้จะเห็นได้ว่าพื้นหลังของหน้า Start Screen สามารถใช้อันเดียวกับโหมด Desktop ซึ่งจะช่วยให้หน้า Start Screen เหมือนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากขึ้น
[Computex 2013] เปิดตัวซีพียู Gen 4th Intel Haswell อึดขึ้น 50% ประสิทธิภาพ 15%
หลังจากมีข้อมูลและข่าวออกมาก่อนแล้ว วันนี้ที่งาน Computex 2013 วันที่สองทาง Intel ได้ขึ้นเวทีเปิดตัวซีพียู Generation ใหม่รุ่นที่ 4 หรือ Intel Haswell อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับซีพียูรุ่นใหม่ที่ใช้กับเครื่องพกพา 2-in-1 อย่างไฮบริดแท็บเล็ต แล็ปท็อป จะมีการปรับปรุงให้รับประทานพลังงานน้อยลงทำให้ระยะเวลาการใช้งานยาวนานขึ้นกว่าซีพียูรุ่นก่อน 1.5 เท่าหรือ 50%


ข่าวเปิดตัว Computex
เปิดตัว ASUS ZenPad 8.0 Z380C จอ 8 นิ้ว HD
ASUS ZenPad 8.0 ไม่มี S เป็นแท็บเล็ตรุ่นรองลงมา เปิดตัวในงาน Computex 2015 สเปคเครื่องมีขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว IPS ความละเอียด 1280 x 800 อัตราส่วน 16:10 รันระบบปฏิบัติการ Android 5.0 โดยจะมีอุปกรณ์เสริม Power Case เป็นเคสที่มีแบตเตอรี่ในตัวช่วยเพิ่มระยะเวลาการใช้งานได้งานสูงสุด 14 ชั่วโมง และอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริม Audio Cover มีลำโพง 6 ตัว + sub-woofer ระบบเสียง 5.1 channel surround
เปิดตัว ASUS ZenPad S 8.0 จอ 8 นิ้ว 2K IPS แรม 4GB ช่องเสียบ USB-C รองรับปากกา
ASUS เปิดตัวแท็บเล็ตในชื่อใหม่ ZenPad (แทนที่ MeMO Pad ซีรี่ย์เดิม) โดยในงาน Computex ได้เปิดตัวด้วยกันหลายรุ่นทั้งขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว, 8 นิ้วและ 10 นิ้ว ที่จะพูดถึงก่อนคือ ASUS ZenPad S 8.0 แท็บเล็ตเรือธง มีสเปคขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว IPS ความละเอียด 1536 x 2048 อัตราส่วน 4:3 (ช่วงหลังหันมาใช้แนวนี้เหมือนกันหมด), อัดแรมมาให้ 4GB มีช่องเสียบ USB-C เหมือนกับ MacBook มีปากกาเป็นอุปกรณ์เสริม (ซื้อเพิ่ม)
ASUS เปิดตัว ZenFone Selfie กล้องหน้า 13 ล้าน ไฟแฟลชคู่ Dual Real Tone
ในงาน Computex 2015 ที่ไต้หวันทาง ASUS ได้ฤกษ์เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ZenFone Selfie ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเน้น Selfie แน่นอนฉะนั้นสเปคจึงจัดกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมไฟแฟลชคู่ Dual Real Tone รูรับแสง F/2.2 เลนส์มุมกว้าง 88 องศา ส่วนกล้องหลังเปลี่ยนไปใช้ Laser ออโต้โฟกัส และมีไฟแฟลชคู่ Dual Real Tone เหมือนกับกล้องหน้า
ข่าว Computex ในไทย

ป้ายคำ

Apple

Apple เปิดตัว iOS 9 iPhone 4s และ iPad 2 ได้ไปต่อ
เมื่อคืนทาง Apple ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS 9 เวอร์ชั่นใหม่ โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับปรุง ส่วนค้นหา, Siri, Multitasking แบ่งจอแสดง 2 แอพพร้อมกันบน iPad, เพิ่มข้อมูลการเดินทางในแอพ Maps แผนที่, แอพ Notes จดบันทึก และเพิ่มแอพ News สำหรับอ่านข่าว และอื่นๆอีกรายละเอียดเชิญชมได้เลยครับ
เปิดตัว iPad mini 3 เพิ่มสีทอง, Touch ID แต่ชิปเดิม กล้องเดิม บางเท่าเดิม
เดิมทีสื่อนอกคาดกันว่า iPad mini 3 ไม่น่าจะเปิดตัวพร้อม iPad Air 2 แต่ในงานเมื่อคืนกลับมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อโผล่มาพร้อมกับ iPad Air 2 ด้วย แต่ทว่า iPad mini 3 นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก จะมีก็แต่เพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา, สีใหม่สีทองและตัดรุ่นความจุ 32GB ออกเท่านั้น อย่างอื่นเหมือนเดิมหมด
เปิดตัว iPad Air 2 บาง 6.1 มม. เพิ่มสีทอง, Touch ID อัพชิป Apple A8X อัพกล้อง 8 ล้าน
ในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2557) Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย "iPad Air 2" และ "iPad mini 3" สำหรับ iPad Air 2 นั้นก็เป็นไปตามคาดมีการเพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ที่เหนือความคาดหมายเล็กน้อยก็คือความบางตัวเครื่องเหลือแค่ 6.1 มม. จากเดิม 7.5 มม. และเพิ่มเวอร์ชั่นสีทอง สำหรับสเปคมีเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A8X, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 ความจุ 16/64/128GB เริ่มเปิดให้จองที่สหรัฐวันนี้จัดส่งสัปดาห์หน้า

Samsung

เปิดตัว Samsung Galaxy S6 edge+ ใหญ่ขึ้น หน้าจอ 5.7 นิ้ว เพิ่มแรมเป็น 4GB
อีกหนึ่งรุ่นที่ทาง Samsung ได้เปิดตัวในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา Galaxy S6 edge+ สำหรับรุ่นนี้ก็คือ Galaxy S6 edge ขยายร่างหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.7 นิ้วเท่ากับ Galaxy Note 5 (Galaxy S6 edge ขนาดหน้าจอ 5.1 นิ้ว) สเปคเครื่องมีการอัพชิป, เพิ่มแรม, เพิ่มขนาดแบตเตอรี่
เปิดตัว Samsung Galaxy Note 5 จอ 5.7 นิ้ว แรม 4GB
ในงาน Galaxy Unpacked 2015 เมื่อคืนวันที่ 13 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมาทางบริษัท Samsung ได้เปิดตัว Galaxy รุ่นใหม่ 2 รุ่นได้แก่ Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 egde+ อย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ดีไซน์โค้งหลัง สเปคเครื่องอัพแรม, ชิป, กล้อง และที่น่าสนใจมีอุปกรณ์เสริม Keyboard Cover เคสคีย์บอร์ดแบบปุ่มกดด้วย
Samsung Galaxy A8 สรุปข่าว รายละเอียด สเปค ราคาและวันวางจำหน่าย
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A8 ในประเทศจีนไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายในไทยออกมาแล้ว ในส่วนของสเปคเครื่องของไทยจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิป Exynos 5430 แทนที่ Snapdragon 615

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell