Microsoft (360 ข่าว)

[PR] ไมโครซอฟท์อัพเกรดให้บริการพื้นที่ OneDrive แบบไม่จำกัด สำหรับผู้ใช้บริการ Office 365
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Office 365 จะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (Cloud Storage) บน OneDrive แบบไม่จำกัด จากเดิม 1TB โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยลูกค้ากลุ่มแรกที่จะได้รับสิทธิ์นี้ คือ ผู้ใช้บริการแพ็กเกจ Office 365 Home, Personal และ University สำหรับผู้ใช้บริการแพ็กเกจแบบ OneDrive for Business สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Office 365 roadmap website โดยจะมีการทยอยอัพเดทในปี 2015
[ไทย] Microsoft จับมือ IT City ปล่อยโปร Surface RT สำหรับนักเรียน นักศึกษา อาจารย์ ราคาพิเศษ 6,590 บาท
มีข่าวจาก Surface Facebook ประกาศโปรโมชั่น Surface RT รุ่นแรกราคาพิเศษสำหรับนักศึกษาและอาจารย์ เพียงแสดงบัตรประจำตัวศึกษาหรืออาจารย์ที่ร้าน IT City ทั้ง 30 สาขาที่ร่วมรายการ สามารถซื้อ Surface RT 32GB ได้ในราคา 6,590 บาท (มี Touch Cover เคสคีย์บอร์ดแถมให้) โดยโปรโมชั่นนี้จะมีถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2557 เท่านั้น
Microsoft เปิดตัว Windows 10 รวมเป็นหนึ่ง รันได้ทุกอุปกรณ์ ตัวเต็มมาปลายปีหน้า 2015
มีเซอร์ไพรส์ในงานเปิดตัวเมื่อคืนเล็กน้อยหลังจากที่ Microsoft ได้ประกาศว่าระบบปฏิบัติการ Windows เวอร์ชั่นใหม่จะใช้ชื่อว่า "Windows 10" แทนที่จะเป็น Windows 9 ตามที่สื่อนอกได้คาดการณ์เอาไว้ก่อนหน้านี้ สำหรับรายละเอียดของ Windows 10 มีอะไรบ้างเรามาดูกัน
Microsoft อินโด บอกจะให้อัพเกรดจาก Windows 8 เป็น Windows 9 ฟรี
มีรายงานข่าวจากเว็บไซต์ Detik.com เปิดเผยว่าทาง Andreas Diantoro ประธานกรรมการของ Microsoft อินโดนีเซียได้กล่าวเอาไว้ในงานที่จัดขึ้น ณ โรงแรม Mulia ในกรุงจาการ์ตา เมื่อวันที่ 25 กันยายนว่าจะมีการปล่อยให้ผู้ใช้งาน Windows 8 ได้อัพเกรดเป็น Windows 9 ฟรี ซึ่งข้อมูลนี้ก็ตรงกันกับที่ทางเว็บไซต์ ZDNet เคยได้รับมาเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา
Microsoft ส่งหมายเชิญสื่อนอกร่วมงาน 30 ก.ย. แล้ว (เปิดตัว Windows 9 Technical Preview ?)
เป็นไปตามที่สื่อนอกเคยคาดการณ์เอาไว้ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาทางเว็บไซต์ The Verge ได้รับหมายเชิญจาก Microsoft เข้าร่วมงานวันที่ 30 กันยายน 2014 แล้ว โดยในหมายเชิญระบุข้อความว่า "Join us to hear about what's next for Windows and the enterprise"
หลุดภาพ Windows 9 Technical Preview (เพิ่มวีดีโอ)
เว็บไซต์ ComputerBase ในเยอรมนีได้โพสภาพหน้าตาของ Windows 9 Technical Preview ที่คาดกันว่า Microsoft จะเปิดตัวสิ้นเดือนนี้หรือไม่ก็ต้นเดือนหน้า สำหรับภาพชุดนี้มีด้วยกัน 20 รูปเผยให้เห็น Start Menu, การปรับเปลี่ยน Taskbar และอื่นๆ โดยทางเว็บไซต์ The Verge ยืนยันว่าภาพทั้งหมดนี้เป็นของจริง
สเปคเครื่อง Microsoft
โปรโมชั่น Microsoft
[ไทย] Microsoft จับมือ IT City ปล่อยโปร Surface RT สำหรับนักเรียน นักศึกษา อาจารย์ ราคาพิเศษ 6,590 บาท
มีข่าวจาก Surface Facebook ประกาศโปรโมชั่น Surface RT รุ่นแรกราคาพิเศษสำหรับนักศึกษาและอาจารย์ เพียงแสดงบัตรประจำตัวศึกษาหรืออาจารย์ที่ร้าน IT City ทั้ง 30 สาขาที่ร่วมรายการ สามารถซื้อ Surface RT 32GB ได้ในราคา 6,590 บาท (มี Touch Cover เคสคีย์บอร์ดแถมให้) โดยโปรโมชั่นนี้จะมีถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2557 เท่านั้น
[PR] โปรโมชั่น Surface Pro 3 ของ IT City
เมื่อวานมีข่าวโปรโมชั่น Surface Pro 3 ออกมาก่อนแล้ว ส่วนวันนี้ทาง IT City แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์กันอีกรอบ รายละเอียดโปรโมชั่น คือ จองวันนี้ - 15 สิงหาคม 2557 รับสิทธิผ่อน 0% 10 เดือน และ ถ้าจอง Surface Pro 3 พร้อม Type Cover (คีย์บอร์ด) ราคา 4,490 บาท รับฟรี Office 365 Personal มูลค่า 1,899 บาท
ราคา Microsoft
[PR] Microsoft เตรียมขาย Surface 2 ในไทย 14 มี.ค. นี้ เปิดจอง 1 มี.ค.
มีข่าวประชาสัมพันธ์จากทาง Microsoft ประกาศเตรียมวางขายแท็บเล็ต Surface 2 (รัน Windows RT ลงโปรแกรมเพิ่มไม่ได้ ลงได้แต่แอพบน Windows Store) ในไทยวันที่ 14 มีนาคม 2557 นี้ โดยจะมีการเปิดให้จองล่วงหน้าผ่านร้าน ไอที ซิตี้หรือเว็บไซต์ itcityonline.com ในวันที่ 1 มีนาคม 2557 เป็นต้นไป ตัวเครื่องจะมี Office Home & Student 2013 แถมให้ มี 2 รุ่นความจุ 32GB/64GB ราคาเริ่มต้น 14,500 บาท
[ไทย] Microsoft ลดราคา Surface Pro เหลือ 19,500 บาท Surface RT เหลือ 9,900 บาท
มีประกาศจากหน้าเพจ Facebook ของ Surface Thailand ว่าทาง Microsoft ได้ปรับลดราคาแท็บเล็ต Surface Pro และ Surface RT ต้อนรับปีใหม่ลงเหลือเริ่มต้นที่ 9,900 บาท และ 19,500 บาท ใครสนใจหาซื้อได้ที่ TRUE shop, Banana IT และ IT City ครั
ข่าวเปิดตัว Microsoft
[ไทย] ไมโครซอฟท์ เปิดตัว Surface Pro 3 เริ่มขายแล้ววันนี้ (มีภาพลองจับ)
เมื่อวานนี้ทาง Microsoft ได้จัดงานเปิดตัว Surface Pro 3 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมประกาศเริ่มวางขายตัวเครื่องแล้ว
[PR] Surface Pro 3 จะวางจำหน่ายทั่วประเทศ 28 ส.ค. 57 นี้ เปิดจองก่อนถึง 15 ส.ค. 57
อัพเดทกำหนดการวางจำหน่าย Surface Pro 3 ในไทย ล่าสุดทาง Microsoft ออกประกาศ 28 สิงหาคม 2557 จะวางจำหน่าย Surface Pro 3 ทั่วประเทศ สำหรับราคาตามที่ได้แจ้งไว้ในข่าวก่อนหน้านี้ ส่วนโปรโมชั่นตอนนี้มีผ่อน 0% นาน 10 เดือน ถ้าจองพร้อม Type Cover ภายในวันที่ 15 สิงหาคม 2557 จะได้รับ Office 365 Personal ฟรีหนึ่งปี
Microsoft เปิดตัว Surface Pro 3 จอ 12 นิ้ว 2160 x 1440 ขายในไทย สิงหาคม นี้
เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 พฤษภาคม 2557) Microsoft ได้จัดงานเปิดตัว Surface Pro 3 อย่างเป็นทางการ ซึ่งก็เป็นไปตามข่าวหลุดออกมาแล้วก่อนหน้านี้ (แต่งานนี้ไม่มีเปิดตัว Surface Mini นะครับ)
Microsoft เปิดตัว Surface 2 รุ่น LTE เริ่มขายที่สหรัฐพรุ่งนี้
หลังจากที่มีภาพหลุดออกมาก่อนแล้ว ล่าสุดทาง Microsoft ได้ออกประกาศผ่านบล็อกเปิดตัว Surface 2 (AT&T 4G LTE) อย่างเป็นทางการเรียบร้อย ตัวเครื่องความจุ 64GB ใส่ซิมได้ ราคา $679 ประมาณ 21,8xx บาท (ยังไม่รวมภาษี) มี Office 2013 RT แถมให้และพื้นที่ OneDrive 200GB นาน 2 ปี เริ่มวางจำหน่ายที่สหรัฐพรุ่งนี้ (18 มีนาคม)
Microsoft เปิดตัว Surface 2 รัน RT บางเบากว่าเดิม เพิ่มสีขาว จอ Full HD อัพกล้อง อัพชิป
แท็บเล็ตอีกหนึ่งตัวที่ทาง Microsoft ได้เปิดตัวในคืนนี้ก็คือ Surface 2 เป็นรุ่นที่สองต่อจาก Surface RT โดยในรุ่นที่สองนี้ทาง Microsoft ตัดคำว่า RT ออกเหลือแค่ Surface 2 เท่านั้น และมีปรับปรุงเยอะกว่าทางด้าน Surface Pro 2 อย่างแรกปรับขนาดตัวเครื่องให้บางลง อัพความละเอียดของกล้องหน้าและกล้องหลัง หน้าจอเป็น Full HD (เดิม HD) และเปลี่ยนไปใช้ชิป Tegra 4
Microsoft เปิดตัว Surface Pro 2 อัพชิปเป็น Haswell มาพร้อม Windows 8.1 Pro
เป็นไปตามที่คาดกันเอาไว้วันนี้ทาง Microsoft ได้จัดงานเปิดตัว Surface Pro 2 แท็บเล็ต Windows 8 รุ่นที่สองของทาง Microsoft สำหรับ Surface Pro 2 นี้ยังคงดีไซน์เหมือนเดิมไม่แตกต่างจากรุ่นแรกจะมีปรับนิดหน่อยตรงขาตั้งสามารถปรับองศาได้เพิ่มขึ้นเป็น 2 ระดับ อย่างอื่นจะเป็นการอัพเกรดสเปคเปลี่ยนไปใช้ชิป Haswell 4th Gen ที่ช่วยให้ระยะเวลาใช้งานยาวนานขึ้นกว่าเดิม ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 20%
[ไทย] เปิดตัว Microsoft Surface อย่างเป็นทางการในไทย วางขายแล้วที่ IT City และ Com7
วันนี้ทาง Microsoft ไทยได้เปิดตัวแท็บเล็ต surface อย่างเป็นทางการแล้วราคาก็เป็นไปตามข่าวหลุดเมื่อวานนี้
Microsoft เปิดให้จอง Surface for Windows RT อย่างเป็นทางการแล้วเริ่มต้นที่ $499 ไม่รวมเคสคีย์บอร์ด
เมื่อช่วงหัวค่ำมีข่าวหลุดราคาออกมาก่อน แต่มาล่าสุดเกือบชั่วโมงที่ผ่านมามีข่าวอย่างเป็นทางการจากทาง Microsoft ว่าได้เริ่มเปิดให้จองแท็บเล็ต Surface for Windows RT เป็นที่เรียบร้อยแล้ว (เฉพาะในต่างประเทศ ในไทยยังไม่มีข่าวครับ) มี 3 รุ่นได้แก่ รุ่น 32GB, 32GB + เคสคีย์บอร์ด, และ 64GB + เคสคีย์บอร์ด ราคาก็เป็นไปตามข่าวก่อนหน้านี้คือ $499, $599, และ $699 เริ่มจัดส่งเครื่องวันที่ 26 ตุลาคมนี้
[ข่าว PR] Microsoft เปิดตัว Office 2013 (มีรายละเอียด วีดีโอโปรโมท)
มีข่าวประชาสัมพันธ์ Office 2013 จากทาง Microsoft ภาคภาษาไทยออกมาแล้วครับรายละเอียดอยู่ในข่าวข้างล่างนี้ สำหรับใครที่สนใจอยากจะทดลองใช้งาน Office 2013 Preview ก็เข้าไปได้ที่ office.com/preview ได้เลยครับ (โหลดฟรี)
รีวิวลองจับ Microsoft
รวมภาพลองจับและวีดีโอของ Microsoft Surface แท็บเล็ต Windows RT
Microsoft Surface นั้นเป็นแท็บเล็ตที่น่าจับมองตัวนึงเนื่องจากเป็นแท็บเล็ตที่ทาง Microsoft ทำออกมาขายเองเปรียบได้กับ Google Nexus ของทาง Google หรือ iPad ของทาง Apple ก็ว่าได้ แต่ที่แตกต่างก็คือจะรันระบบปฏิบัติการ Windows ตัวใหม่ล่าสุด ซึ่งในงานวันนี้ทาง Microsoft ก็ได้นำ Microsoft Surface รุ่นที่รันระบบปฏิบัติการ Windows RT มาแสดงให้ได้ชมกันด้วยดังภาพและวีดีโอข้างล่างนี้ครับ (ที่มา : The Verge, Engadget และ Slashgear)
ข่าว Microsoft ในไทย
[ไทย] โปรโมชั่น Surface Pro 3 จองพร้อมคีย์บอร์ด รับ Office 365 พร้อมผ่อน 0% 10 เดือน
อย่างที่ทราบว่าทางช่วงนี้ทาง IT City และ BaNANA IT ได้เริ่มเปิดให้จอง Surface Pro 3 กันแล้ว ล่าสุดมีโปรโมชั่นสำหรับใครที่สั่งจอง Surface Pro 3 พร้อมคีย์บอร์ด ตั้งแต่วันนี้ - 15 สิงหาคม 2557 รับฟรีทันที Office 365 Personal มูลค่า 1,899 บาท พร้อมสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน
[PR] ไมโครซอฟท์แนะนำ 5 แอพฯ เพื่อการศึกษา (Windows 8)
กรุงเทพฯ 17 กรกฏาคม 2557 – เมื่อเร็วๆ นี้ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง “สมาร์ท คลาสรูม” ต้นแบบห้องเรียนยุคใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนการเรียนรู้แบบองค์รวม เพื่อเตรียมความพร้อมเด็กไทยด้วยทักษะสำคัญสำหรับศตวรรษที่ 21 โดยนำเสนอห้องเรียนอัจฉริยะที่บูรณาการเอา 4 องค์ประกอบสำคัญสำหรับการเรียนรู้ยุคใหม่ ได้แก่ ความพร้อมของครูผู้สอน แหล่งเรียนรู้ดิจิตัล บริการคลาวด์ และดีไวซ์ โดยเริ่มทำการเรียนการสอนในวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และภาษาอังกฤษ ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี และโรงเรียนวรราชาทินัดดามาตุวิทยา จังหวัดปทุมธานี
[PR] แท็บเล็ต Windows จะมีขายในร้าน TG Fone แล้ว
ปกติทั่วไปการจะหาซื้อแท็บเล็ต Windows สักเครื่องต้องไปหาตามร้านขายเครื่องคอมพิวเตอร์หรือไม่ก็โน้ตบุ๊คเสียเป็นส่วนใหญ่ยากที่เราจะเห็นวางขายตามร้านมือถือทั่วไป แต่ล่าสุด Microsoft ได้ออกข่าวประชาสัมพันธ์ประกาศจับมือกับทาง TG Fone ร้านตัวแทนจำหน่ายมือถือที่มีมากกว่า 170 สาขาทั่วประเทศ พร้อมส่งแท็บเล็ต Windows 8 วางขายในช่องทางโมบายเป็นครั้งแรก ประเดิมด้วย Acer Iconia W4 ส่วนรุ่นอื่นๆจะทยอยตามหลังมาเร็วๆนี้
[PR] องค์กรอาชญากรรมทำให้ผู้ประกอบการทั่วโลกสูญเงินกว่า 315,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯทุกปี
กรุงเทพฯ, 26 มีนาคม 2557 – งานวิจัยชิ้นใหม่ของไอดีซี (IDC) และมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS) เผยว่า มีการคาดการณ์ว่า ในปี 2557 นี้ องค์กรทั่วโลกจะต้องสูญเงินมูลค่าเกือบ 500,000 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อจัดการกับปัญหาต่างๆ ที่มีสาเหตุมาจากมัลแวร์ซึ่งติดมากับซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ โดยแยกเป็น 127,000 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับการจัดการกับเรื่องระบบความปลอดภัย และอีก 364,000 ล้านเหรียญ สหรัฐกับการแก้ปัญหาการละเมิดข้อมูลสำคัญ ส่วนในฝั่งของผู้ใช้งานเองก็มีการคาดการณ์ว่าจะต้องเสียเงินสูงถึง 25,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และสูญเสียเวลาถึง 1,200 ล้านชั่วโมงในปีนี้ไปกับภัยคุกคามทางคอมพิวเตอร์และการซ่อมแซมที่มีค่าใช้จ่ายสูง โดยมีสาเหตุมาจากมัลแวร์ที่ติดมากับซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์นั่นเอง
[PR] องค์กรธุรกิจจำนวนมากที่ยังใช้งานวินโดวส์ XP และ Office 2003 กำลังตกอยู่ในความเสี่ยง
กรุงเทพฯ – 13 มีนาคม 2557 – ในวันที่ 8 เมษายน 2557 ที่จะถึงนี้ หรือนับเป็นระยะเวลาอีกไม่ถึง 30 วัน ไมโครซอฟท์จะสิ้นสุดการให้การสนับสนุนระบบปฎิบัติการ วินโดวส์ XP และโปรแกรมชุด Office 2003 ในขณะที่ยังมีองค์กรภาคธุรกิจรวมถึงผู้ใช้งานอีกนับล้านรายทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ยังคงใช้งานระบบปฏิบัติการที่มีอายุยืนยาวกว่า 12 ปี และชุดโปรแกรมออฟฟิศอายุกว่า 10 ปีชุดนี้ ซึ่งทำให้กลุ่มผู้ใช้เหล่านี้กำลังเผชิญกับความเสี่ยงที่จะต้องตกเป็นเหยื่อของการจู่โจมจากการคุกคามที่มีความซับซ้อนและเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน รวมไปถึงภัยจากมัลแวร์ต่างๆ ซึ่งล้วนบั่นทอนประสิทธิภาพ และความสามารถในการทำงานอย่างเชื่อมโยงกัน
[PR] ไมโครซอฟท์ แนะนำใช้ “คลาวด์ โซลูชั่นส์” เพื่อการวางแผนต่อเนื่องทางธุรกิจ
กรุงเทพฯ 5 มีนาคม 2557 – ภาวะการหยุดชะงักของภาคธุรกิจที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝันในปัจจุบัน เป็นสิ่งที่กระตุ้นเตือนให้องค์กรต่างๆ เห็นความสำคัญของการวางแผนต่อเนื่องทางธุรกิจ (Business Continuity Planning - BCP) ซึ่งจะช่วยกำหนดทิศทางการดำเนินธุรกิจเมื่อต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการสะดุด และนำพาองค์กรกลับสู่การดำเนินธุรกิจในภาวะปกติโดยเร็วที่สุด คลาวด์ โซลูชั่น จากไมโครซอฟท์สามารถเป็นส่วนหนึ่งของแผนความต่อเนื่องนี้ ที่จะช่วยทำให้ธุรกิจเกิดความคล่องตัว รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานให้กับองค์กรในทุกสถานการณ์
[PR] Microsoft เปิดตัว OneDrive บริการพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ฟรี
เรดมอนด์, วอชิงตัน 19 กุมภาพันธ์ 2557--- ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศเปิดให้บริการ OneDrive ซึ่งเป็นพื้นที่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลแบบออนไลน์ที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งได้เปลี่ยนชื่อจากเดิมคือ SkyDrive โดย OneDrive ช่วยให้ทุกคนสามารถจัดเก็บข้อมูลสำคัญต่างๆ อาทิ รูปภาพ วิดีโอ และเอกสารต่างๆ ซึ่งสามารถเปิดดูได้จากอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆที่ใช้ในชีวิตประจำวัน OneDrive มีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการรวมไปถึงการปรับปรุงการแบ่งปันไฟล์วิดีโอ และแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone iOS Android และXbox เพื่อเป็นการเปิดตัว OneDrive ไมโครซอฟท์ยังได้เพิ่มพื้นที่การเก็บข้อมูลเป็น 100 กิ๊กกะไบต์ ให้กับลูกค้าจำนวน 100,000 คนแรกเป็นระยะเวลาหนึ่งปี (ลูกค้าจะได้รับการแจ้งหากเป็นหนึ่งในผู้โชคดี หรือสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://twitter.com/OneDrive)
[PR] ผลสำรวจไมโครซอฟท์เผยผู้บริโภคชาวเอเชีย มองหามือถือสารพัดประโยชน์ในปีนี้
กรุงเทพฯ 7 กุมภาพันธ์ 2557 – สำหรับปีม้าปีนี้ ผู้บริโภคชาวเอเชียกำลังมองหาอุปกรณ์มือถือและแอพพลิเคชั่นคุณภาพสูงที่สามารถช่วยพวกเขาทั้งเรื่องการทำงานและสร้างความเพลิดเพลินได้ด้วย จากการสำรวจที่ไมโครซอฟท์ได้จัดทำขึ้น พบว่าผู้บริโภคกว่า 1,300 คน ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกรวมถึงประเทศไทย พบว่าผู้ตอบแบบสอบถามร้อยละ 35 ต้องการแท็บเล็ต และอีกร้อยละ 25 กำลังมองหาโน๊ตบุ๊กและอัลตร้าบุ๊ก ผลสำรวจในครั้งนี้ชี้ให้เห็นว่าผู้บริโภคกำลังมองหาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่สะดวกในการพกพาและเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพสำหรับทุกการใช้งานในชีวิตประจำวัน
[ไทย] Microsoft ลดราคา Surface Pro รุ่นแรกลงอีกเหลือ 22,480 บาท
มีข่าวจากเว็บไซต์ The Next Web ระบุว่าทาง Microsoft ได้ปรับลดราคาแท็บเล็ต Surface Pro รุ่นแรกลงอีก $100 เหลือ $699 ถือเป็นการปรับลดราคาครั้งที่สองแล้วหลังจากเพิ่งปรับไปเมื่อตอนช่วงสิ้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา
[ไทย] AIS ประกาศพร้อมขาย iPad Air 2 และ iPad mini 3 ทั่วประเทศ วันนี้ (มีโปรโมชั่น)
เมื่อช่วงบ่าย 3 โมงที่ผ่านมามีอีเมลล์แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์จากทาง AIS ว่าพร้อมวางจำหน่าย iPad Air 2 และ iPad mini 3 ผ่านเอไอเอสช็อปทั่วประเทศแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (26 พฤศจิกายน 2557)
[ไทย] TrueMove H ประกาศเตรียมขาย iPad Air 2 และ iPad mini 3 วันที่ 27 พ.ย. นี้
มีข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งจากทาง TrueMove H ประกาศเตรียมวางจำหน่าย iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular วันที่ 27 พฤศจิกายน 2557 นี้
[ไทย] iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular เริ่มขายผ่าน Apple Online Store แล้ว
หลังจากเปิดให้สั่งซื้อรุ่น WiFi อย่างเดียวไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดรุ่น WiFi + Cellular ก็เปิดให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Apple Online Store ได้แล้วเช่นเดียวกัน ทั้ง iPad Air 2 และ iPad mini 3
เปิดตัว Nokia N1 แท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia
Nokia กลับมาลุยตลาดอุปกรณ์อีกครั้ง หลังจากขายธุรกิจอุปกรณ์และบริการให้กับ Microsoft ไปเมื่อ 7 เดือนก่อน (ไม่ได้ขายทั้งบริษัท) โดยวันนี้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัวแท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia ในชื่อว่า "Nokia N1"
[ไทย] AIS ประกาศพร้อมขาย iPad Air 2 และ iPad mini 3 ทั่วประเทศ วันนี้ (มีโปรโมชั่น)
เมื่อช่วงบ่าย 3 โมงที่ผ่านมามีอีเมลล์แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์จากทาง AIS ว่าพร้อมวางจำหน่าย iPad Air 2 และ iPad mini 3 ผ่านเอไอเอสช็อปทั่วประเทศแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (26 พฤศจิกายน 2557)
[PR] Samsung ส่งโปรโมชัน “ซื้อ 1 ฟรี 1” ซื้อ Galaxy Tab S รับทันที Galaxy V (ถึง 23 พ.ย. นี้เท่านั้น)
กรุงเทพฯ – 30 ตุลาคม 2557 – ซัมซุงส่งโปรโมชันที่ “เหนือกว่าทุกข้อเสนอ” ด้วยสิทธิพิเศษสุดร้อนแรง “ซื้อ 1 ฟรี 1” เพียงแค่ซื้อสุดยอดสมาร์ทแท็บเล็ตระดับพรีเมียม “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส” ที่มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED สุดคมชัด พร้อมดีไซน์สวยล้ำมีสไตล์ บางเบาที่สุด ไม่ว่าจะขนาด 10.5 นิ้ว หรือ 8.4 นิ้ว รับทันที ซัมซุง กาแลคซี่ วี สมาร์ทโฟนระดับสมาร์ทเอนทรี มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน โดดเด่นด้วยการรองรับ 2 ซิมการ์ด ถ่ายภาพได้ และรองรับโซเชียลเน็ตเวิร์ก มูลค่า 3,590 บาท
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น Acer งาน Commart Comtech 2014 (6 - 9 พ.ย. นี้)
พรุ่งนี้งาน Commart Comtech 2014 ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ทาง Acer ได้ปล่อยโบรชัวร์โปรโมชั่นภายในงานออกมาเรียบร้อย มีเครื่องรุ่นใหม่อย่าง Acer Aspire Switch 11 ลงในโบรชัวร์ด้วย (Acer Iconia Tab 8 W ยังไม่มีนะครับ) ส่วนรุ่นอื่นที่น่าสนใจคือ Iconia B1-730HD มีการปรับราคาลงมาเหลือแค่ 2,990 บาทเท่านั้น จากเดิม 3,790 บาท (จอ 7 นิ้ว HD ซีพียู Intel Z2560)
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น ASUS งาน Commart 6 - 9 พ.ย. 57 รุ่นใหม่เพียบ ME581CL, TF303CL, TF103CG
ไฮไลท์ในงาน Commart ของทางฝั่ง ASUS นอกจาก ASUS MeMO Pad 7 (ME572CL) แล้ว ยังมีแท็บเล็ตใหม่อีกหลายรุ่นที่ลงในโบรชัวร์ ทั้ง ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL), ASUS Transformer Pad TF303CL และ ASUS Transformer Pad TF103CG
[PR] ไมโครซอฟท์อัพเกรดให้บริการพื้นที่ OneDrive แบบไม่จำกัด สำหรับผู้ใช้บริการ Office 365
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Office 365 จะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (Cloud Storage) บน OneDrive แบบไม่จำกัด จากเดิม 1TB โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยลูกค้ากลุ่มแรกที่จะได้รับสิทธิ์นี้ คือ ผู้ใช้บริการแพ็กเกจ Office 365 Home, Personal และ University สำหรับผู้ใช้บริการแพ็กเกจแบบ OneDrive for Business สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Office 365 roadmap website โดยจะมีการทยอยอัพเดทในปี 2015
Google เริ่มทยอยปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว
มีรายงานข่าวเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาว่าทาง Google ได้เริ่มปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว (Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 ปี 2012, Nexus 7 ปี 2013, Nexus 10) ใครมีเครื่องอยู่ในมือเตรียมรอรับการอัพเดทได้ (Google ทยอยปล่อยอัพเดทซึ่งแต่ละเครื่องอาจได้อัพช้าเร็วไม่เท่ากัน) ส่วนใครที่ไม่ต้องการรอและพอมีความรู้ทางด้านแฟลชรอมก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Factory Images ที่เว็บไซต์ของ Google ตามลิงค์นี้