New iPad (68 ข่าว)

ทดสอบการหล่นพื้น + จุ่มน้ำ (Drop และ Dunk Test) ของ iPad mini vs Nexus 7 vs iPad 3
ทันทีที่ iPad mini เริ่มวางขายในสหรัฐทาง SquareTrade เจ้าเก่าได้ก็ทำการทดสอบการร่วงหล่นลงสู่พื้น (Drop test) ของ iPad mini กับ Nexus 7 และ iPad 3 ให้เราได้ชมกัน นอกจากนี้ยังมีการทดสอบจุ่มทั้ง 3 เครื่องลงไปในน้ำ (Dunk test) อีกด้วย
ชาร์จ Old iPad ได้เร็วกว่าเก่าด้วย 12W USB Power Adapter ใหม่จาก Apple
มีอุปกรณ์เสริมตัวใหม่สำหรับ Old iPad หรือ iPad 3 ออกมาแล้ว (เว็บ Phone Arena เขาแซวกันขำๆน่ะครับ อย่าซีเรียสนะครับ ^^') นั่นก็คือ 12W USB Power Adapter เป็นสายชาร์จที่ให้พลังงาน 12 วัตต์ ต่างจากสายชาร์จเดิมที่ให้พลังงานแค่ 10 วัตต์เท่านั้น ส่วนจะเร็วกว่าเดิมขนาดไหนทาง Apple บอกกับเว็บ 9to5Mac ว่า "ไม่สามารถจะประเมินเป็นเปอร์เซ็นต์ได้แต่มันเร็วกว่าเดิมแน่นอน"
ผลสำรวจชี้ผู้ใช้ iPad 45% ไม่พอใจกับการเปิดตัว iPad 4
ทาง Toluna QuickSurveys ได้ทำการสำรวจผู้บริโภคกว่า 2,000 ราย เผยผู้ใช้ iPad รุ่นก่อนหน้าไม่พอใจกับการที่ทาง Apple ทำเซอร์ไพรส์เปิดตัว iPad 4 ในงานเมื่อคืนวานที่ผ่านมาหลังจากที่เพิ่งจะเปิดตัว iPad 3 ไปแค่ 7 เดือนเท่านั้น
[ไทย] iStudio by comseven ประกาศปรับลดราคา The new iPad (iPad 3) เหลือ 14,900 มีผลตั้งแต่วันนี้
หลังจากที่ทาง Apple ได้เปิดตัว iPad 4th generation ไปเมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Comseven ได้ประกาศลดราคา The new iPad (iPad 3) ทุกรุ่นแล้ว โดยจะมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ร้าน iStudio, iBeat, U.Store by Comseven ทั่วประเทศ
เปรียบเทียบสเปค iPad 4 vs iPad 3 vs iPad 2 มีอะไรใหม่บ้าง
เมื่อคืนที่ผ่านมาก็สร้างความฮือฮาเป็นที่พูดถึงกันไม่น้อยเกี่ยวกับการเปิดตัว iPad 4th generation ของทาง Apple ที่มาแบบผิดคาดและค่อนข้างจะแปลกผิดปกติวิสัย เพราะเดิมที Apple จะเปิดตัวเป็นรอบทุกๆปี แต่นี่แค่ครึ่งปีทาง Apple ก็เปิดตัว iPad 4th gen เสียแล้วแถม iPad 3th gen หรือ New iPad ก็โดนแทนที่ด้วย iPad 4th gen อีก งานนี้ก็ไม่รู้ว่าทาง Apple คิดอย่างไร ทำไมถึงต้องมาเปิดตัว iPad 4th gen เอาช่วงนี้ ยังไม่มีใครสามารถตอบได้
Apple ปล่อยอัพเดท iOS 6 ให้กับ iPhone, iPad และ iPod touch แล้ว
ตามหัวข้อข่าวเลยครับใครที่มี iPad 2, The new iPad, iPhone 3GS, iPhone 4s, iPod touch (4th Generation) สามารถอัพเดทเป็น iOS 6 ได้แล้วผ่าน OTA ที่เมนู Settings -> General -> Software Update หรือจะอัพผ่าน iTunes ก็ได้ครับ
สเปคเครื่อง New iPad
ราคา New iPad
[ไทย] dtac เปิดให้ลงทะเบียนพร้อมเผยราคา The new iPad (iPad 3rd Gen) แล้ว
ทาง dtac ได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนสำหรับใครที่สนใจจะซื้อ The new iPad (iPad 3rd Gen) สามารถเข้าไปลงทะเบียนกันได้ที่หน้าเว็บ dtac ส่วนราคาเครื่องมีดังต่อไปนี้
ข่าวเปิดตัว New iPad
[ไทย] บรรยากาศ New iPad (iPad 3rd Gen) วางขายในไทยวันแรก
วันนี้ถือเป็นวันแรกที่ New iPad ได้เริ่มวางขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ทางเว็บ TabletD ก็มีภาพบรรยากาศตามสถานที่ต่างๆมาให้ได้ชมกันครับ โดยจะเริ่มจากสยาม ชิดลม และปิดท้ายด้วยเซ็นทรัลเวิร์ด
เปิดตัว The new iPad (iPad 3rd-gen) พร้อม iOS 5.1 ตามคาดจอ Retina Display ชิป A5X ซีพียู Dual-core จีพียู Quad-core เริ่มขาย 16 มี.ค.นี้
และแล้วก็ถึงเวลาเปิดตัว iPad ใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สุดท้ายแล้วดูเหมือนจะเรียกว่า The new iPad ไม่ใช่ iPad 3 หรือ iPad HD อย่างที่เป็นข่าว ส่วนสเปคเครื่องมีดังนี้
ข่าว New iPad ในไทย
[ไทย] iStudio by comseven ประกาศปรับลดราคา The new iPad (iPad 3) เหลือ 14,900 มีผลตั้งแต่วันนี้
หลังจากที่ทาง Apple ได้เปิดตัว iPad 4th generation ไปเมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Comseven ได้ประกาศลดราคา The new iPad (iPad 3) ทุกรุ่นแล้ว โดยจะมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ร้าน iStudio, iBeat, U.Store by Comseven ทั่วประเทศ
[ข่าว PR] ดีแทคจัดโปรโมชั่นผ่อน The new iPad 0% นาน 12 เดือน พร้อมรับเงินคืน 2,000 บาท
10 กันยายน 2555 - ดีแทคจัดโปรโมชั่นใหม่และพิเศษสำหรับลูกค้าที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Apple โดยเฉพาะ The new iPad จากดีแทคมอบสิทธิพิเศษผ่อนนานที่สุดเท่าที่เคยเสนอมา ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน และรับเงินเครดิตคืนสูงสุดกว่า 2,000 บาทเมื่อซื้อ The new iPad จากดีแทคทุกรุ่นและชำระผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ นอกจากนั้นยังมอบฟรี dtac 3G และ dtac wifi ให้ลูกค้าใช้งานเป็นระยะเวลานาน 1 ปีเมื่อสมัครมัลติซิม (Multi SIM) ด้วย โปรโมชั่นพิเศษเอาใจสาวก The new iPad เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2555 ลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการดีแทค และดีแทคเซ็นเตอร์ที่ร่วมรายการทั่วประเทศ หรือที่ www.dtac.co.th
[กิจกรรม] ร่วมสนุกลุ้น New iPad ทุกวัน 30 วัน 30 เครื่องกับ www.one2car.com
มีข่าวประชาสัมพันธ์จากทาง one2car สปอนเซอร์ของเว็บ TabletD เราครับ โดยทาง one2car ได้จัดกิจกรรมแจก New iPad ให้ทุกวัน 30 วัน 30 เครื่อง รายละเอียดการเข้าร่วมสนุกมี 3 ขั้นตอนง่ายๆมีดังนี้
[ไทย] Targus เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับ New iPad เริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้
เมื่อวานนี้ทาง Targus ได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับ New iPad ในไทยมากมายหลายอย่างทั้งเคส ปากกาสไตลัส แท่นวาง อุปกรณ์ชาร์จไฟ แต่อุปกรณ์เสริมไฮไลท์ในงานจะเป็นเคสสำหรับ New iPad ที่นำมาโชว์ให้ดูกันถึง 7 รุ่น มีทั้งแบบเคสติดหลังธรรมดา เคสป้องกันทั้งด้านหน้าและหลัง เคสมีแท่นวาง เคสหมุนได้ 360 องศา และเคสที่มีช่องใส่สมุดจด นามบัตรเหมาะสำหรับใช้งานด้านธุรกิจ
[ไทย] New iPad (iPad 3rd Gen) ในไทยสามารถแชร์เน็ตเปิด Personal Hotspot ได้แล้ว
มีรายงานข่าวจากทางเว็บ siampod ว่าทาง Apple ได้ปล่อยอัพเดท ipcc ให้กับ New iPad ในไทยสามารถเปิด Personal Hotspot เพื่อแชร์เน็ตได้แล้ว สามารถใช้งานทั้งซิมของ AIS, dtac และ TrueMove H ส่วนวิธีอัพเดทมีหลายทางดังนี้
[ไทย] TrueMove H ส่ง The New iPad ล็อตใหม่เข้า True Shop ทั่วประเทศ
หลังจากที่ทาง TrueMove H ได้วางขาย The New iPad พร้อมปล่อยโปรโมชั่นลด 2,000 บาทสำหรับลูกค้าที่ถือบัตรทรูการ์ดทำให้หาซื้อของได้ค่อนข้างจะลำบาก แต่ล่าสุดมีข่าวประชาสัมพันธ์จาก TrueMove H ว่าของล็อตใหม่มาถึงแล้วพร้อมส่งมอบให้ลูกค้าที่สั่งจองรวมถึงลูกค้าที่สนใจ สามารถซื้อได้ที่ True Shop ทั่วประเทศ
[ไทย] ชี้แจงโปรโมชั่น New iPad ของ TrueMove H แบบละเอียด
สำหรับ TrueMove H อย่างทีทราบกันไปแล้วว่าจะมีส่วนลดพิเศษ 2,000 บาทสำหรับลูกค้าที่ถือบัตรทรูการ์ด แต่ทว่าเงื่อนไขในข่าวก่อนหน้ายังไม่เคลียร์เท่าไร ด้วยเหตุนี้ทาง TrueMove H จึงมีประกาศโปรโมชั่นแบบละเอียดให้ทราบกันครับ
[ไทย] โปรโมชั่น New iPad (iPad 3rd Gen) ของ AIS
โปรโมชั่นของทาง AIS สำหรับลูกค้าเมื่อซื้อ The New iPad ที่ เอไอเอส ช็อป และร้านเทเลวิซที่ร่วมรายการทั่วประเทศ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 27 เมษายนนี้เป็นต้นไป ลูกค้าที่ใช้ iPhone package หรือ iSmart package อยู่แล้วสามารถใช้เบอร์เดิมสมัคร 3G Multi SIM เพียงเดือนละ 200 บาท จากราคาปกติเดือนละ 300 บาท นาน 6 เดือน พร้อมใช้งาน 3G เพิ่ม 1GB
[ไทย] ราคา New iPad (iPad 3rd Gen) ของ Apple Online Store มาแล้ว
มีราคา New iPad (iPad 3rd Gen) จากเว็บ Apple Online Store โดยตรงออกมาแล้วครับ ตามคาดราคาเท่ากับข่าวลือก่อนหน้านี้เป๊ะ
[ไทย] iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular เริ่มขายผ่าน Apple Online Store แล้ว
หลังจากเปิดให้สั่งซื้อรุ่น WiFi อย่างเดียวไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดรุ่น WiFi + Cellular ก็เปิดให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Apple Online Store ได้แล้วเช่นเดียวกัน ทั้ง iPad Air 2 และ iPad mini 3
เปิดตัว Nokia N1 แท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia
Nokia กลับมาลุยตลาดอุปกรณ์อีกครั้ง หลังจากขายธุรกิจอุปกรณ์และบริการให้กับ Microsoft ไปเมื่อ 7 เดือนก่อน (ไม่ได้ขายทั้งบริษัท) โดยวันนี้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัวแท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia ในชื่อว่า "Nokia N1"
Apple ปล่อย iOS 8.1.1 เพิ่มประสิทธิภาพให้กับ iPad 2 และ iPhone 4s
ถึงแม้จะออกมาหลายปีแล้วแต่ Apple ก็ไม่ได้ลืมเครื่องรุ่นเก่าๆ เพราะเมื่อคืนที่ผ่านมา Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS 8.1.1 ให้กับ iPhone, iPad และ iPod touch โดยอัพเดทนี้ระบุว่ามีการปรับปรุงความเสถียรและประสิทธิภาพของ iPad 2 และ iPhone 4s ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น
[ไทย] Sony Xperia Z3 Tablet Compact วางขายแล้ว ราคา 20,990 บาท (8 นิ้ว โทรได้ 4G กันน้ำ)
วันนี้ทาง Sony ไทยประกาศผ่าน facebook ว่าได้เริ่มวางขาย Sony Xperia Z3 Tablet Compact ในไทยแล้ววันนี้วันแรก ตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 กันน้ำได้ ใส่ซิมใช้งานเป็นโทรศัพทได้ รองรับ 4G LTE มี 2 สี ขาว และ ดำ ราคาอยู่ที่ 20,990 บาท
[ไทย] iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular เริ่มขายผ่าน Apple Online Store แล้ว
หลังจากเปิดให้สั่งซื้อรุ่น WiFi อย่างเดียวไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดรุ่น WiFi + Cellular ก็เปิดให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Apple Online Store ได้แล้วเช่นเดียวกัน ทั้ง iPad Air 2 และ iPad mini 3
[PR] Samsung ส่งโปรโมชัน “ซื้อ 1 ฟรี 1” ซื้อ Galaxy Tab S รับทันที Galaxy V (ถึง 23 พ.ย. นี้เท่านั้น)
กรุงเทพฯ – 30 ตุลาคม 2557 – ซัมซุงส่งโปรโมชันที่ “เหนือกว่าทุกข้อเสนอ” ด้วยสิทธิพิเศษสุดร้อนแรง “ซื้อ 1 ฟรี 1” เพียงแค่ซื้อสุดยอดสมาร์ทแท็บเล็ตระดับพรีเมียม “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส” ที่มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED สุดคมชัด พร้อมดีไซน์สวยล้ำมีสไตล์ บางเบาที่สุด ไม่ว่าจะขนาด 10.5 นิ้ว หรือ 8.4 นิ้ว รับทันที ซัมซุง กาแลคซี่ วี สมาร์ทโฟนระดับสมาร์ทเอนทรี มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน โดดเด่นด้วยการรองรับ 2 ซิมการ์ด ถ่ายภาพได้ และรองรับโซเชียลเน็ตเวิร์ก มูลค่า 3,590 บาท
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น Acer งาน Commart Comtech 2014 (6 - 9 พ.ย. นี้)
พรุ่งนี้งาน Commart Comtech 2014 ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ทาง Acer ได้ปล่อยโบรชัวร์โปรโมชั่นภายในงานออกมาเรียบร้อย มีเครื่องรุ่นใหม่อย่าง Acer Aspire Switch 11 ลงในโบรชัวร์ด้วย (Acer Iconia Tab 8 W ยังไม่มีนะครับ) ส่วนรุ่นอื่นที่น่าสนใจคือ Iconia B1-730HD มีการปรับราคาลงมาเหลือแค่ 2,990 บาทเท่านั้น จากเดิม 3,790 บาท (จอ 7 นิ้ว HD ซีพียู Intel Z2560)
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น ASUS งาน Commart 6 - 9 พ.ย. 57 รุ่นใหม่เพียบ ME581CL, TF303CL, TF103CG
ไฮไลท์ในงาน Commart ของทางฝั่ง ASUS นอกจาก ASUS MeMO Pad 7 (ME572CL) แล้ว ยังมีแท็บเล็ตใหม่อีกหลายรุ่นที่ลงในโบรชัวร์ ทั้ง ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL), ASUS Transformer Pad TF303CL และ ASUS Transformer Pad TF103CG
[PR] ไมโครซอฟท์อัพเกรดให้บริการพื้นที่ OneDrive แบบไม่จำกัด สำหรับผู้ใช้บริการ Office 365
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Office 365 จะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (Cloud Storage) บน OneDrive แบบไม่จำกัด จากเดิม 1TB โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยลูกค้ากลุ่มแรกที่จะได้รับสิทธิ์นี้ คือ ผู้ใช้บริการแพ็กเกจ Office 365 Home, Personal และ University สำหรับผู้ใช้บริการแพ็กเกจแบบ OneDrive for Business สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Office 365 roadmap website โดยจะมีการทยอยอัพเดทในปี 2015
Google เริ่มทยอยปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว
มีรายงานข่าวเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาว่าทาง Google ได้เริ่มปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว (Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 ปี 2012, Nexus 7 ปี 2013, Nexus 10) ใครมีเครื่องอยู่ในมือเตรียมรอรับการอัพเดทได้ (Google ทยอยปล่อยอัพเดทซึ่งแต่ละเครื่องอาจได้อัพช้าเร็วไม่เท่ากัน) ส่วนใครที่ไม่ต้องการรอและพอมีความรู้ทางด้านแฟลชรอมก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Factory Images ที่เว็บไซต์ของ Google ตามลิงค์นี้