วันนี้ถือเป็นวันแรกที่ New iPad ได้เริ่มวางขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ทางเว็บ TabletD ก็มีภาพบรรยากาศตามสถานที่ต่างๆมาให้ได้ชมกันครับ โดยจะเริ่มจากสยาม ชิดลม และปิดท้ายด้วยเซ็นทรัลเวิร์ด


เริ่มแรกมาถึงที่สถานี BTS สยามประมาณ 9.30 น. ก็ลงไปสำรวจ iStudio by copperwired ที่ดิจิตอล เกตเวย์ ก่อนเลย เมื่อมาถึงก็เห็นมีคนมารอคิวประมาณ 10 กว่าคนได้ ซึ่งถ้าเทียบกับตอน iPad 2 แล้วดูจะคึกคักน้อยกว่า และหลังจากเก็บภาพเสร็จก็คิดว่าจะเดินไปดูที่ iStudio สยามดิสคัฟเวอรี่สักนิดเพราะปีที่แล้วมีให้รอคิวด้วย แต่เมื่อไปถึงกลับไม่มีคิวแถมยังเข้าห้างไม่ได้อีก ทาง รปภ. บอกห้ามเข้าต้องรอห้างเปิดตอน 10.00 น. ถึงจะเข้าไปได้ สุดท้ายเลยต้องเดินกลับมาที่ iStudio ดิจิตอล เกตเวย์อีกที


กลับมาเกือบ 10 โมงมีคนมารอคิวเพิ่มขึ้นเกือบๆ 20 คนได้ และพอถึงเวลา 10 โมงทางพนักงานก็เริ่มเปิดประตูเตรียมขายกัน ทางผมก็เข้าไปกะจะถ่ายรูป New iPad มาฝากเต็มที่ แต่ทางพนักงานบอกว่าห้ามถ่ายต้องแจ้งมาที่สาขาใหญ่ก่อนถึงจะอนุญาต งานนี้เลยอดตามระเบียบครับ


สุดท้ายก็ต้องจาก iStudio มาพร้อมกับเก็บภาพด้านหน้ามาให้ดูค่อนข้างเงียบเหงาไม่ค่อยมีคนมารอคิวเท่าไรต่างจากปีที่แล้ว


หลังออกจากสยามก็แวะไปที่เซ็นทรัลชิดลมเพราะเห็นว่าทาง Power Buy มีจัดคิวรอซื้อด้วย ซึ่งเมื่อมาถึงชั้น 5 ก็มีคนมุงดู New iPad จำนวนหนึ่ง


ดูจะคึกคักมากกว่าที่สยาม


มุมให้ลองเล่น New iPad 


ลองกล้องหน้ากันหน่อย


ดูรูปจากจอ Retina สักนิด


พอหลุดจากโซนให้ลองเล่นเดินผ่านมาดูในส่วนเข้าคิวกลับไม่ค่อยมีคนเท่าไรนัก ไม่รู้ว่าผมมาช้าไปหรือเปล่าเพราะกว่าจะมาก็เกือบ 10 โมงครึ่งเข้าไปแล้ว แต่เขาให้เข้าคิวกันตั้งแต่ 8 โมงเช้า


หลังจากเก็บภาพที่เซ็นทรัลชิดลมเสร็จก็ไปเซ็นทรัลเวิร์ดต่อครับ เพราะทาง AIS มีจัดงานเปิดตัว New iPad ด้วยเช่นกัน


ในส่วนของโปรโมชั่นของทาง AIS ก็สามารถดูได้ในข่าวก่อนหน้านี้เลย


มีพริตตี้มาถือ New iPad โชว์


ช่อง Spring News กำลังถ่ายทำข่าวอยู่


ได้โอกาสลองจับเสียที จากสัมผัสแรกต้องบอกว่าแยกไม่ออกครับระหว่าง iPad 2 และ New iPad ถ้าดูผ่านๆจะไม่รู้เลยว่าใช่ New iPad หรือเปล่า


หน้าจอ Retina Display ต้องส่องจะถึงจะเห็นความแตกต่าง


ของทาง AIS จะมีแอพส่วนตัวค่อนข้างเยอะ


แบบไกลหน่อย


อีกรูปแบบส่องชัดๆ


ถือแล้วรู้สึกหนักกว่า iPad 2 นิดๆ


แอพ AIS Book Store


หลังจากจบงานเปิดตัวก็ขึ้นมาที่ชั้น 4 จะมีช็อปของ AIS อยู่มี New iPad มาให้ลองเล่นด้วย


ดูจากข้างนอกคนค่อนข้างน้อยเช่นกัน


พอเข้ามาข้างในก็พอมีคนบ้าง


วีเจ จ๋า มาซื้อ New iPad กับเขาด้วย


สัมผัสอีกรอบ รอบนี้รู้สึกว่าด้านหลังเครื่องร้อนกว่า iPad 2 จริง แต่ก็พอถือได้ (เอาอยู่ๆ)


คีย์บอร์ดแยก


มองจากด้านข้างเห็นชัดเป็นปกติ


ส่องอีกรอบ ลองเปิดเว็บดูตัวหนังสือก็คมชัดดี


กล้องหลัง iSight ความละเอียด 5 ล้าน


ด้านหลังเหมือนเดิม ลำโพงตำแหน่งเดิม แต่เห็นกระทู้ใน pantip บอกว่าให้สังเกตตูดดูถ้าเป็นสีดำคือ New iPad
ถ้าเป็นสีขาวสี iPad 2 ซึ่งผมก็ไม่ได้สังเกตดูด้วยสิว่าของ iPad 2 สีขาวหรือเปล่า


ดูแบบแนวนอนบ้าง


ส่องรอบสุดท้ายก่อนลาจาก

จากที่ได้ลองจับสัมผัส New iPad แล้ว ถ้าให้พูดถึงจุดเด่นก็คงเป็นหน้าจอ Retina Display กับกล้อง iSight ความละเอียด 5 ล้าน ซึ่งในส่วนของหน้าจอ Retina Display นั้นถ้าไม่สังเกตดูผ่านๆจะไม่เห็นความแตกต่างมากนัก ต้องลองใช้งานจริงไปสักพักถึงจะรู้ว่ามันดีกว่า ส่วนเรื่องความร้อนถือว่าร้อนกว่า iPad 2 จริงตามข่าวแต่ก็ไม่ถึงกับถือไม่ได้เลย คิดว่าคงไม่เป็นปัญหาครับ

พูดถึงงานเปิดตัว New iPad ในบ้านเราสักนิด ซึ่งถ้าเทียบกับปีที่แล้วตอนเปิดตัว iPad 2 ดูจะคึกคักมากกว่า ส่วนหนึ่งอาจจะนิยมสั่งซื้อจาก Apple Online Store กันหรือไม่แน่ก็อาจจะไปซื้อกันในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์แทนอันนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตาม New iPad ได้วางขายในไทยอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครสนใจก็ไปทดลองเล่นตัวจริงกันได้ครับแล้วค่อยตัดสินใจกันอีกทีว่าจะซื้อดีไหม 

สุดท้ายนี้ก็ขอบคุณที่ติดตามรับชมนะครับ ขอบคุณครับ