iOS 7 (25 ข่าว)

[ไทย] Apple ปล่อย iOS 7.1 ให้ผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว iPhone, iPad, iPod Touch
เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Apple ได้ปล่อย iOS 7.1 ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปได้อัพเดทกันแล้ว โดยเครื่องรุ่นต่ำสุดที่อัพเดทได้ก็คือ iPhone 4, iPad 2, iPad mini, iPod touch 5
Apple ปล่อยอัพเดท iOS 7.0.6 แก้ปัญหาเรื่องความปลอดภัย
เมื่อคืน Apple ได้ปล่อยอัพเดทใหม่ iOS 7.0.6 ให้กับ iPhone, iPod touch และ iPad โดยอัพเดทนี้รายละเอียดที่ระบุไว้บนเว็บไซต์บอกว่าเป็นการแก้ไขปัญหาความปลอดภัยในการเชื่อมต่อ SSL เท่านั้น สามารถเข้าไปอัพกันได้ที่ Settings -> General -> Software Update
[ข่าวลือ] Apple มีแผนจะปล่อย iOS 7.1 ให้อัพเดทกัน มี.ค. นี้ ?
เว็บไซต์ 9to5mac ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าววงในบอกว่าทาง Apple มีแผนจะปล่อยอัพเดท iOS 7.1 ในเดือนมีนาคม โดยในเดือนนั้นคาดว่าจะมีงานเปิดตัว Apple TV รุ่นใหม่ซึ่งทาง Apple อาจจะออกมาเปิดตัวพร้อมเผยรายละเอียดต่างๆที่จะมีใน iOS 7.1
[ข่าวลือ] Apple จะปล่อย iOS 7.1 ให้ผู้ใช้งานทั่วไป มี.ค. นี้ ?
มีข่าวจากเว็บไซต์ BGR อ้างได้รับข้อมูลว่าทาง Apple เริ่มปล่อย iOS 7.1 beta 3 ให้กับพาร์ทเนอร์ได้เริ่มทดสอบกันแล้ว แต่ยังไม่ปล่อยให้กับนักพัฒนาโดยตอนนี้นักพัฒนาได้ทดสอบกันแค่ beta 2 เท่านั้นส่วนกำหนดการปล่อย beta 3 ให้กับนักพัฒนาอันนี้ยังไม่ทราบ แต่ทาง BGR ได้พูดถึง iOS 7.1 เวอร์ชั่นสมบูรณ์ว่ากว่าจะมาอาจต้องรอเดือนมีนาคมโน้นเลย
Apple ปล่อยอัพเดท iOS 7.0.4
เมื่อชั่วโมงที่ผ่านมาทาง Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS 7.0.4 ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปได้อัพกันแล้วโดยเวอร์ชั่นนี้จะเป็นการแก้ไขบั๊กและปัญหา FaceTime สำหรับใครยังไม่ได้อัพก็เข้าไปอัพกันได้ที่เมนู Settings > General > Software Update เช่นเคยครับ
Apple ปล่อยอัพเดท iOS 7.0.3
อัพเดทนี้จริงๆแล้วทาง Apple เริ่มปล่อยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังงานเปิดตัว iPad Air (iPad 5) และ iPad mini with Retina Display (iPad mini 2) สำหรับรายละเอียดในเวอร์ชั่นนี้จะเป็นการแก้ไขบั๊กเสียเป็นส่วนใหญ่ สามารถเข้าไปอัพกันได้ที่ General -> Software Update
สเปคเครื่อง iOS 7
ข่าวเปิดตัว iOS 7
Apple เปิดตัว iOS 7 เปลี่ยนลุคใหม่หมด iPhone 4, iPad 2 ได้ไปต่อ รอใช้หลังปลายเดือนก.ย.นี้
เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Apple ได้จัดงาน WWDC 2013 โดยงานนี้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลายอย่างทั้ง OS X Marvericks , MacBook Air (เปลี่ยนไปใช้ซีพียู Haswell 4th gen ใช้งานได้สูงสุด 12 ชั่วโมง), Mac Pro ดีไซน์ใหม่และสุดท้าย iOS 7
ข่าว iOS 7 ในไทย
[ไทย] Apple ปล่อย iOS 7.1 ให้ผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว iPhone, iPad, iPod Touch
เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Apple ได้ปล่อย iOS 7.1 ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปได้อัพเดทกันแล้ว โดยเครื่องรุ่นต่ำสุดที่อัพเดทได้ก็คือ iPhone 4, iPad 2, iPad mini, iPod touch 5
[ไทย] AIS ประกาศพร้อมขาย iPad Air 2 และ iPad mini 3 ทั่วประเทศ วันนี้ (มีโปรโมชั่น)
เมื่อช่วงบ่าย 3 โมงที่ผ่านมามีอีเมลล์แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์จากทาง AIS ว่าพร้อมวางจำหน่าย iPad Air 2 และ iPad mini 3 ผ่านเอไอเอสช็อปทั่วประเทศแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (26 พฤศจิกายน 2557)
[ไทย] TrueMove H ประกาศเตรียมขาย iPad Air 2 และ iPad mini 3 วันที่ 27 พ.ย. นี้
มีข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งจากทาง TrueMove H ประกาศเตรียมวางจำหน่าย iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular วันที่ 27 พฤศจิกายน 2557 นี้
[ไทย] iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular เริ่มขายผ่าน Apple Online Store แล้ว
หลังจากเปิดให้สั่งซื้อรุ่น WiFi อย่างเดียวไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดรุ่น WiFi + Cellular ก็เปิดให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Apple Online Store ได้แล้วเช่นเดียวกัน ทั้ง iPad Air 2 และ iPad mini 3
เปิดตัว Nokia N1 แท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia
Nokia กลับมาลุยตลาดอุปกรณ์อีกครั้ง หลังจากขายธุรกิจอุปกรณ์และบริการให้กับ Microsoft ไปเมื่อ 7 เดือนก่อน (ไม่ได้ขายทั้งบริษัท) โดยวันนี้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัวแท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia ในชื่อว่า "Nokia N1"
[ไทย] AIS ประกาศพร้อมขาย iPad Air 2 และ iPad mini 3 ทั่วประเทศ วันนี้ (มีโปรโมชั่น)
เมื่อช่วงบ่าย 3 โมงที่ผ่านมามีอีเมลล์แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์จากทาง AIS ว่าพร้อมวางจำหน่าย iPad Air 2 และ iPad mini 3 ผ่านเอไอเอสช็อปทั่วประเทศแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (26 พฤศจิกายน 2557)
[PR] Samsung ส่งโปรโมชัน “ซื้อ 1 ฟรี 1” ซื้อ Galaxy Tab S รับทันที Galaxy V (ถึง 23 พ.ย. นี้เท่านั้น)
กรุงเทพฯ – 30 ตุลาคม 2557 – ซัมซุงส่งโปรโมชันที่ “เหนือกว่าทุกข้อเสนอ” ด้วยสิทธิพิเศษสุดร้อนแรง “ซื้อ 1 ฟรี 1” เพียงแค่ซื้อสุดยอดสมาร์ทแท็บเล็ตระดับพรีเมียม “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส” ที่มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED สุดคมชัด พร้อมดีไซน์สวยล้ำมีสไตล์ บางเบาที่สุด ไม่ว่าจะขนาด 10.5 นิ้ว หรือ 8.4 นิ้ว รับทันที ซัมซุง กาแลคซี่ วี สมาร์ทโฟนระดับสมาร์ทเอนทรี มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน โดดเด่นด้วยการรองรับ 2 ซิมการ์ด ถ่ายภาพได้ และรองรับโซเชียลเน็ตเวิร์ก มูลค่า 3,590 บาท
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น Acer งาน Commart Comtech 2014 (6 - 9 พ.ย. นี้)
พรุ่งนี้งาน Commart Comtech 2014 ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ทาง Acer ได้ปล่อยโบรชัวร์โปรโมชั่นภายในงานออกมาเรียบร้อย มีเครื่องรุ่นใหม่อย่าง Acer Aspire Switch 11 ลงในโบรชัวร์ด้วย (Acer Iconia Tab 8 W ยังไม่มีนะครับ) ส่วนรุ่นอื่นที่น่าสนใจคือ Iconia B1-730HD มีการปรับราคาลงมาเหลือแค่ 2,990 บาทเท่านั้น จากเดิม 3,790 บาท (จอ 7 นิ้ว HD ซีพียู Intel Z2560)
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น ASUS งาน Commart 6 - 9 พ.ย. 57 รุ่นใหม่เพียบ ME581CL, TF303CL, TF103CG
ไฮไลท์ในงาน Commart ของทางฝั่ง ASUS นอกจาก ASUS MeMO Pad 7 (ME572CL) แล้ว ยังมีแท็บเล็ตใหม่อีกหลายรุ่นที่ลงในโบรชัวร์ ทั้ง ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL), ASUS Transformer Pad TF303CL และ ASUS Transformer Pad TF103CG
[PR] ไมโครซอฟท์อัพเกรดให้บริการพื้นที่ OneDrive แบบไม่จำกัด สำหรับผู้ใช้บริการ Office 365
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Office 365 จะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (Cloud Storage) บน OneDrive แบบไม่จำกัด จากเดิม 1TB โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยลูกค้ากลุ่มแรกที่จะได้รับสิทธิ์นี้ คือ ผู้ใช้บริการแพ็กเกจ Office 365 Home, Personal และ University สำหรับผู้ใช้บริการแพ็กเกจแบบ OneDrive for Business สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Office 365 roadmap website โดยจะมีการทยอยอัพเดทในปี 2015
Google เริ่มทยอยปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว
มีรายงานข่าวเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาว่าทาง Google ได้เริ่มปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว (Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 ปี 2012, Nexus 7 ปี 2013, Nexus 10) ใครมีเครื่องอยู่ในมือเตรียมรอรับการอัพเดทได้ (Google ทยอยปล่อยอัพเดทซึ่งแต่ละเครื่องอาจได้อัพช้าเร็วไม่เท่ากัน) ส่วนใครที่ไม่ต้องการรอและพอมีความรู้ทางด้านแฟลชรอมก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Factory Images ที่เว็บไซต์ของ Google ตามลิงค์นี้