iPad 3 ไอแพด 3

ชาร์จ Old iPad ได้เร็วกว่าเก่าด้วย 12W USB Power Adapter ใหม่จาก Apple
วันที่: 25 ต.ค. 55 - 16:30
ชาร์จ Old iPad ได้เร็วกว่าเก่าด้วย 12W USB Power Adapter ใหม่จาก Apple

มีอุปกรณ์เสริมตัวใหม่สำหรับ Old iPad หรือ iPad 3 ออกมาแล้ว (เว็บ Phone Arena เขาแซวกันขำๆน่ะครับ อย่าซีเรียสนะครับ ^^') นั่นก็คือ 12W USB Power Adapter เป็นสายชาร์จที่ให้พลังงาน 12 วัตต์ ต่างจากสายชาร์จเดิมที่ให้พลังงานแค่ 10 วัตต์เท่านั้น ส่วนจะเร็วกว่าเดิมขนาดไหนทาง Apple บอกกับเว็บ 9to5Mac ว่า "ไม่สามารถจะประเมินเป็นเปอร์เซ็นต์ได้แต่มันเร็วกว่าเดิมแน่นอน" 

Apple 12W USB Power Adapter เริ่มวางขายบนเว็บ Apple Store แล้วในราคา $19 (ผมเช็คเว็บ Apple Store ยังไม่มีให้ซื้อครับ)


*อัพเดท ไม่ได้เฉพาะ Old iPad เท่านั้นนะครับ iPad 4 และ iPad mini ก็รองรับด้วย
ที่มา: phonearena -> 9to5mac -> apple
รวมลิงค์รายงานสดงานเปิดตัว iPad 3 (iPad HD) ของเว็บต่างประเทศ
วันที่: 7 มี.ค. 55 - 23:33
รวมลิงค์รายงานสดงานเปิดตัว iPad 3 (iPad HD) ของเว็บต่างประเทศ

ใกล้จะถึงเวลางานเปิดตัว iPad ใหม่ที่จะมีขึ้นตอนตี 1 ประมาณอีกชั่วโมงกว่า สำหรับใครที่อยากติดตามรายงานสดของต่างประเทศสามารถเลือกดูได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลยครับ

ปล. ไม่มีแบบวีดีโอสดครับต้องดูแบบ live blog ของต่างประเทศเอา ส่วนข่าวล่าสุด http://store.apple.com/ ตอนนี้ปิดปรับปรุงทั่วโลกคาดรองานเปิดตัวเสร็จต่อไป
ที่มา: macrumors
[ข่าวลือ] iPad 3 (iPad HD) จะวางขายวันที่ 16 มี.ค.นี้ รองรับ 4G LTE, แรม 1GB และใช้ชิป Apple A5X ซีพียู dual-core
วันที่: 7 มี.ค. 55 - 13:44
[ข่าวลือ] iPad 3 (iPad HD) จะวางขายวันที่ 16 มี.ค.นี้ รองรับ 4G LTE, แรม 1GB และใช้ชิป Apple A5X ซีพียู dual-core

ถึงแม้ว่าในคืนนี้ตามเวลาบ้านเราตี 1 ทาง Apple มีกำหนดการจะเปิดตัว iPad ใหม่อย่างเป็นทางการ แต่ทว่าในต่างประเทศก็ยังมีข่าวลือมาให้ได้อ่านกันตลอดไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาและเมื่อวานก็มีข่าวที่น่าสนใจเข้ามา 3 ข่าวดังนี้

เริ่มกันที่ข่าวแรก iPad ใหม่จะวางขาย 16 มี.ค.
มาจากทางเว็บ 9 to 5 Mac บอกว่า iPad 3 หรือ iPad HD (ยังไม่รู้ว่าจะใช้ชื่อว่าอะไร) จะวางขาย 9 วันหลังจากเปิดตัวหรือถ้านับแล้วก็คือวันที่ 16 มีนาคมนี้ เช่นเดียวกับปีที่แล้วที่เปิดตัว 2 มีนาคมแล้ววางขาย 11 มีนาคม

ข่าวที่สอง iPad ใหม่จะใช้ชิป Apple A5X ซีพียู dual-core เท่านั้น โดยจะมีรุ่นรองรับ 4G LTE แยกออกมา
เว็บไซต์ The Verge รายงานว่า iPad 3 หรือ iPad HD จะใช้ชิปประมวลผล Apple A5X ที่มีซีพียู dual-core ส่วน Apple A6 ซีพียู Quad-core ดูเหมือนทาง Apple อาจรอเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 5 แทน สำหรับสเปคอื่นๆเพิ่มเติมก็คือจะมีแรมมากกว่าเก่า (เดิม iPad 2 มีแรม 512MB) และมีรุ่นรองรับ 4G LTE กับรุ่นรองรับ 3G CDMA/GSM (ใช้ชิปตัวเดียวกับ iPhone 4S)

ข่าวที่สาม พบข้อมูลว่า iPad ใหม่จะมีแรม 1GB
ข้อมูลนี้เริ่มต้นจากเว็บ BGR ได้โพสภาพรายละเอียดข้อมูล iPad 3 โดยทางเว็บ chronicwire ได้พบว่ามีบรรทัดนึงที่แสดงค่า "vm_page_bootstrap: 244276 free pages and 8396 wired pages" ซึ่งถ้านำมาคำนวนแล้วจะได้ขนาดแรมดังนี้ 244,276 (pages) x 4,096 bytes (size of a page) = 1,000,554,496 bytes = 1GB (ประมาณ)

ที่มา: 9to5mac, theverge, bgr, chronicwireApple เตรียมปล่อย iOS 7 ให้ผู้ใช้งานทั่วไป 18 ก.ย.นี้ ทั้ง iPhone, iPad, iPod touch
จากงานเปิดตัว iPhone 5C และ iPhone 5S เมื่อคืนที่ผ่านมา Apple ประกาศพร้อมกับออกข่าวประชาสัมพันธ์แล้วว่าจะปล่อย iOS 7 ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปในวันที่ 18 กันยายน 2556 นี้พร้อมกันหมด
ตารางแสดง iPad, iPhone รุ่นไหนใช้ฟีเจอร์อะไรใน iOS 7 ได้บ้าง
อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่า เวอร์ชั่นใหม่ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อวานนี้ได้ อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะอัพเกรดได้แต่ทว่าจะสามารถใช้งานได้แค่บางฟีเจอร์เท่านั้นไม่ได้ทั้งหมด ส่วนฟีเจอร์ที่สามารถใช้งานได้นั้นจะมีอะไรบ้างดูได้ในตารางข้างล่างนี้ครับ
iOS 6.0.1 มีฟีเจอร์ Finger Rejection และข่าว Apple ปล่อย iOS 6.1 beta ให้นักพัฒนาแล้ว
ก่อนหน้านี้ทางเว็บเคยนำเสนอข่าวไปแล้วว่า นี้อยู่ด้วย แต่ทว่ายังไม่รู้ว่ามีเฉพาะใน iPad mini หรือไม่ ล่าสุดหลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS 6.0.1 ออกมาทางเว็บ Pocket Now จึงทำการทดสอบกับ iPad พบว่ามีฟีเจอร์นี้เช่นเดียวกัน
ทดสอบการหล่นพื้น + จุ่มน้ำ (Drop และ Dunk Test) ของ iPad mini vs Nexus 7 vs iPad 3
ทันทีที่ ให้เราได้ชมกัน นอกจากนี้ยังมีการทดสอบจุ่มทั้ง 3 เครื่องลงไปในน้ำ (Dunk test) อีกด้วย


ราคา iPad 3
ข่าวเปิดตัว iPad 3
Apple เปิดตัว iOS 7 เปลี่ยนลุคใหม่หมด iPhone 4, iPad 2 ได้ไปต่อ รอใช้หลังปลายเดือนก.ย.นี้
เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Apple ได้จัดงาน WWDC 2013 โดยงานนี้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลายอย่างทั้ง OS X Marvericks , MacBook Air (เปลี่ยนไปใช้ซีพียู Haswell 4th gen ใช้งานได้สูงสุด 12 ชั่วโมง), Mac Pro ดีไซน์ใหม่และสุดท้าย
[ไทย] บรรยากาศ New iPad (iPad 3rd Gen) วางขายในไทยวันแรก
วันนี้ถือเป็นวันแรกที่ ได้เริ่มวางขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ทางเว็บ TabletD ก็มีภาพบรรยากาศตามสถานที่ต่างๆมาให้ได้ชมกันครับ โดยจะเริ่มจากสยาม ชิดลม และปิดท้ายด้วยเซ็นทรัลเวิร์ด
เปิดตัว The new iPad (iPad 3rd-gen) พร้อม iOS 5.1 ตามคาดจอ Retina Display ชิป A5X ซีพียู Dual-core จีพียู Quad-core เริ่มขาย 16 มี.ค.นี้
และแล้วก็ถึงเวลาเปิดตัว iPad ใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สุดท้ายแล้วดูเหมือนจะเรียกว่า The new iPad ไม่ใช่ iPad 3 หรือ iPad HD อย่างที่เป็นข่าว ส่วนสเปคเครื่องมีดังนี้
ข่าว iPad 3 ในไทย
[ไทย] iStudio by comseven ประกาศปรับลดราคา The new iPad (iPad 3) เหลือ 14,900 มีผลตั้งแต่วันนี้
หลังจากที่ทาง Apple ได้เปิดตัว ไปเมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Comseven ได้ประกาศลดราคา The new iPad (iPad 3) ทุกรุ่นแล้ว โดยจะมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ร้าน iStudio, iBeat, U.Store by Comseven ทั่วประเทศ
[ไทย] New iPad (iPad 3rd Gen) ในไทยสามารถแชร์เน็ตเปิด Personal Hotspot ได้แล้ว
มีรายงานข่าวจากทางเว็บ ในไทยสามารถเปิด Personal Hotspot เพื่อแชร์เน็ตได้แล้ว สามารถใช้งานทั้งซิมของ AIS, dtac และ TrueMove H ส่วนวิธีอัพเดทมีหลายทางดังนี้
[ไทย] TrueMove H ส่ง The New iPad ล็อตใหม่เข้า True Shop ทั่วประเทศ
หลังจากที่ทาง ทำให้หาซื้อของได้ค่อนข้างจะลำบาก แต่ล่าสุดมีข่าวประชาสัมพันธ์จาก TrueMove H ว่าของล็อตใหม่มาถึงแล้วพร้อมส่งมอบให้ลูกค้าที่สั่งจองรวมถึงลูกค้าที่สนใจ สามารถซื้อได้ที่ True Shop ทั่วประเทศ

ป้ายคำ

Apple

Apple เปิดตัว iOS 9 iPhone 4s และ iPad 2 ได้ไปต่อ
เมื่อคืนทาง Apple ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS 9 เวอร์ชั่นใหม่ โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับปรุง ส่วนค้นหา, Siri, Multitasking แบ่งจอแสดง 2 แอพพร้อมกันบน iPad, เพิ่มข้อมูลการเดินทางในแอพ Maps แผนที่, แอพ Notes จดบันทึก และเพิ่มแอพ News สำหรับอ่านข่าว และอื่นๆอีกรายละเอียดเชิญชมได้เลยครับ
เปิดตัว iPad mini 3 เพิ่มสีทอง, Touch ID แต่ชิปเดิม กล้องเดิม บางเท่าเดิม
เดิมทีสื่อนอกคาดกันว่า iPad mini 3 ไม่น่าจะเปิดตัวพร้อม แต่ในงานเมื่อคืนกลับมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อโผล่มาพร้อมกับ iPad Air 2 ด้วย แต่ทว่า iPad mini 3 นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก จะมีก็แต่เพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา, สีใหม่สีทองและตัดรุ่นความจุ 32GB ออกเท่านั้น อย่างอื่นเหมือนเดิมหมด
เปิดตัว iPad Air 2 บาง 6.1 มม. เพิ่มสีทอง, Touch ID อัพชิป Apple A8X อัพกล้อง 8 ล้าน
ในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2557) Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย "iPad Air 2" และ "iPad mini 3" สำหรับ iPad Air 2 นั้นก็เป็นไปตามคาดมีการเพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ที่เหนือความคาดหมายเล็กน้อยก็คือความบางตัวเครื่องเหลือแค่ 6.1 มม. จากเดิม 7.5 มม. และเพิ่มเวอร์ชั่นสีทอง สำหรับสเปคมีเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A8X, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 ความจุ 16/64/128GB เริ่มเปิดให้จองที่สหรัฐวันนี้จัดส่งสัปดาห์หน้า

Samsung

เปิดตัว Samsung Galaxy J5 จอ 5 นิ้ว มีไฟแฟลชกล้องหน้า
นอกเหนือจาก แล้ว ทาง Samsung ยังปล่อยรุ่นขนาดเล็กลงมาอีกคือ Galaxy J5 โดยทั้งสองรุ่นมีไฟแฟลชที่กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลเหมือนกัน แต่ Galaxy J5 จะมีขนาด 5 นิ้ว ใช้ชิป Snapdragon 410 ซีพียู Quad-core 1.2GHz แบตเตอรี่ 2600 mAh (Galaxy J7 ใช้ชิป Octa-core แบตเตอรี่ 300mAh)
Samsung เปิดตัว Galaxy J7 ที่จีน จอ 5.5 นิ้ว มีไฟแฟลชกล้องหน้า
หลังจากที่มีหลุดออกมาก่อน ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy J7 สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.5 นิ้วที่ประเทศจีนแล้ว จุดที่น่าสนใจคือ Galaxy J7 จะมีไฟแฟลชกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลมุมกว้างสำหรับผู้ชื่นชอบเซลฟีโดยเฉพาะ มีด้วยกัน 3 สี ดำ, ขาว, ทอง ราคาที่จีน 1,798 หยวน หรือ ประมาณ 9,5xx บาท
Samsung เปิดตัว Galaxy Tab E แล้วที่ไตหวัน จอ 9.6 นิ้ว
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนมี ล่าสุดที่ไต้หวันทาง Samsung ได้ประกาศเปิดตัว Galaxy Tab E อย่างเป็นทางการแล้ว ตัวเครื่องมีขนาดหน้าอ 9.6 นิ้ว รุ่น WiFi อย่างเดียวราคา $6,990 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (ประมาณ 7,4xx บาท) เริ่มวางขายที่ไต้หวัน 1 กรกฎาคมนี้ (ในไทยยังไม่ทราบ)

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

[PR] Sony Xperia C4 Dual สมาร์ทโฟนโปรเซลฟี่ราคา 10,990 บาท
Sony XperiaTM C4 Dual สมาร์ทโฟนสำหรับคนรักการถ่ายรูป และเซลฟี่ระดับโปรรุ่นใหม่ล่าสุด ที่โดดเด่นด้วย “กล้องโปรเซลฟี่” กล้องหน้าคุณภาพสูงที่พัฒนาเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง 25 มิลลิเมตร เซนเซอร์ Exmor R พร้อมแฟลช Soft LED ที่ให้แสงนุ่มนวล กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมกับโหมด HDR เหนือกว่าด้วยคุณสมบัติการตั้งค่าอัตโนมัติ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ให้คุณได้ภาพที่ดีที่สุดด้วยเทคโนโลยี SteadyShot™ ควบคุมการสั่นไหวของกล้อง จอแสดงผล Full HD ขนาดกว้าง 5.5 นิ้ว พร้อมด้วยเทคโนโลยี Mobile bravia engine 2 และ Super vivid mode เพื่อภาพที่สวยสด งดงาม ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลความเร็วสูง MediaTek MTK6752 octa-core 1.7GHz, GPU Mali-T760, RAM 2GB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 16GB รองรับ microSD card ความจุสูงสุด 128GB , การเชื่อมต่อ 4G LTE และรันแอนดรอยด์ 5.0 Lollipop แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่ถึง 2,600 mAh สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน รองรับได้ 2 ซิมการ์ด พร้อมแอปพลิเคชั่นกล้องที่สร้างสรรค์เช่น Style portrait เพื่อปรับแต่งรูปลักษณ์อย่างเป็นธรรมชาติ AR mask โปรแกรมถ่ายภาพพร้อมเปลี่ยนสลับหน้าเพิ่มความสนุกสนานยิ่งขึ้น

LG

HP

Lenovo

Dell