quad-core (70 ข่าว)
ในงาน CES 2013 ทางบริษัท Intel ได้เปิดเผยข้อมูลชิปประมวลผลรุ่นใหม่สำหรับอุปกรณ์พกพามีด้วยกัน 3 รุ่นได้แก่ Intel Bay Trail สำหรับแท็บเล็ต, Intel Clover Trail+ สำหรับสมาร์ทโฟนที่เน้นประสิทธิภาพ, และ Intel Lexington สำหรับสมาร์ทโฟนราคาถูก
ผ่านมา 7 เดือนหลังจากที่ปรากฎตัวครั้งแรก เมื่อคืนที่ผ่านมามีรายงานข่าวว่าเว็บไซต์ The Verge ว่าทาง Fujitsu ได้เริ่มวางขายแท็บเล็ต Fujitsu Stylistic M532 ที่สหรัฐแล้ว โดยขายผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ของ Fujitsu เอง ส่วนราคารุ่นความจุ WiFi 32GB อยู่ที่ $549 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 17,304 บาทยังไม่รวมภาษี สำหรับบ้านเราก็ยังไม่ทราบว่าทาง Fujitsu จะนำเข้ามาขายด้วยหรือไม่ แต่โอกาสค่อนข้างน้อยครับเพราะยังไม่เคยเห็นแท็บเล็ต Android จากทาง Fujitsu วางขายในไทยเลย
ข่าวนี้แบ่งเป็น 2 ส่วนครับส่วนแรกทางเว็บ Engadget ได้พบข้อมูล Huawei MediaPad 10 FHD บนเว็บ FCC แล้ว นั่นก็คือผ่านการรับรองจากคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐเรียบร้อยคาดว่าน่าจะใกล้วางขายในสหรัฐได้เร็วๆนี้
ก่อนหน้านี้ทางสำนักข่าว Yonhap News ของเกาหลีได้รายงานว่าทาง Samsung จะวางขาย Galaxy Note 10.1 ในฮ่องกงวันที่ 9 สิงหาคม แต่ล่าสุดทางเว็บไซต์ The Verge แจ้งว่ามีการแถลงข่าวจากทาง Samsung บอกว่าจะวางขาย Galaxy Note 10.1 ในฮ่องกงวันที่ 16 สิงหาคมนี้แทน โดยรุ่น 3G มีราคาอยู่ที่ 4,998 HKD คิดเป็นเงินไทยประมาณ 20,339 บาท รุ่น WiFi อย่างเดียวจะวางขายปลายเดือนนี้ และสุดท้ายรุ่น 4G LTE ยังไม่ทราบกำหนดการบอกแต่เพียงว่าเร็วๆนี้ (ในไทยคงจะไม่ได้ใช้อยู่แล้ว)
อย่างที่ทราบกันว่าเดือนนี้ (สิงหาคม) ทาง Samsung จะมีงานเปิดตัว 2 งานวันที่ 15 สิงหาคมและ 29 สิงหาคม ในส่วนของวันที่ 29 สิงหาคมนั้นทางสื่อนอกก็คาดกันว่าน่าจะเป็นงานเปิดตัวของ Galaxy Note 2 ส่วนงานวันที่ 15 สิงหาคมยังไม่รู้ว่าจะเปิดตัวอะไร แต่จากบัตรเชิญร่วมงานล่าสุดที่ทาง Samsung ส่งมาให้สื่อนอกเมื่อคืนที่ผ่านมาจะมีรูปภาพอุปกรณ์ที่จะเปิดตัวในงานนี้รวมอยู่ด้วย ซึ่งถ้าสังเกตที่มุมซ้ายล่างเหมือนจะเป็นช่องเสียบปากกาของ Galaxy Note 10.1 และรูปภาพก็เหมือนเป็นการวาดจากปากกา ถ้าให้เดางานนี้ก็น่าจะเป็นงานเปิดตัว Galaxy Note 10.1 ก็เป็นได้ (แต่ยังไงรอดูกันวันนั้นอีกทีครับ)
ทาง Acer ได้ปล่อยวีดีโอโปรโมทแท็บเล็ตรุ่นใหม่ Iconia Tab A210 ซึ่งได้เคยโชว์ตัวไปแล้วในงาน Computex 2012 ที่ไต้หวัน สำหรับแท็บเล็ตตัวนี้แตกต่างจาก A200 ที่วางขายในบ้านเราไปแล้วตรงที่จะเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-core แทนอย่างอื่นไม่มีอะไรแตกต่างมากนัก ส่วนข้อดีก็คือจะมีช่องเสียบ USB แต่ก็มีการตัดกล้องหลังทิ้งไป ถือเป็นรุ่นที่ราคาไม่แพงเน้นตลาดระดับล่างไปจนถึงกลางเป็นหลัก

ข่าวเปิดตัว quad-core

รีวิวลองจับ quad-core