tablet PC (10 ข่าว)

ASUS Eee Slate B121 โผล่งาน WPC 2011 แถมโชว์แท็บเล็ตเหมือนจะรัน Windows 8 และตบท้ายด้วยแนวคิดรวมเป็นหนึ่งในอนาคตของ Microsoft
เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้จัดงาน Worldwide Partner Conference 2011 ขึ้นที่สหรัฐอเมริกา โดยในงานนี้ได้มี ASUS Eee Slate B121 ที่รัน Windows 7 มาโชว์ตัวด้วย (เหมือน Eee Slate EP121 เป๊ะครับ) และนอกจากนี้ยังได้โชว์แท็บเล็ตอีกตัวที่ดูแล้วเหมือนจะรัน Windows 8 แต่ทางเว็บ BGR บอกว่าคล้ายกับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 7 เสียมากกว่า (คาดว่าน่าจะทำไม่ทันเลยเอามาใช้แทนชั่วคราว)
Microsoft เผย Windows 8 จะมาปลายปีหน้า 2012
นาย Dan'l Lewin รองประธานฝ่ายองค์กรเพื่อการพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจและตลาดเกิดใหม่ของบริษัท Microsoft ได้กล่าวเกี่ยวกับ Windows 8 ภายในงาน Microsoft Silicon Valley campus ว่าสิ้นปีนี้จะมีงานสำหรับนักพัฒนาและจะเริ่มเข้าสู่ช่วงทดสอบเวอร์ชั่น beta หลังจากนั้นอีกประมาณ 12 เดือนถึงจะปล่อยลงสู่ตลาดได้
[ข่าวลือ] Microsoft เล็งทำแท็บเล็ตแบรนด์ตัวเองรัน Windows 8 คาดปล่อยสิ้นปีหน้า 2012 ?
เว็บไซต์ DigiTimes ได้รับรายงานมาว่าบริษัท Microsoft กำลังพิจารณาที่จะเปิดตัวแท็บเล็ต Windows 8 ภายใต้แบรนด์ของตัวเองในช่วงสิ้นปีหน้า 2012 โดยจะร่วมมือกับบริษัท Texas Instruments ผู้ผลิตหน่วยประมวลผล TI OMAP สถาปัตยกรรม ARM และอาจจ้างบริษัทในไต้หวันผลิตในรูปแบบ OEM หรือ ODM แทนอีกด้วย
Sony โชว์ภาพ Vaio ตัวใหม่มีคอนเซ็ปต์ว่า Freestyle Hybrid PC และอีกตัว Ultimate Mobile PC (*Update ภาพเพิ่มเติม)
วันนี้นอกเหนือจากเปิดตัว Sony S1 และ S2 ที่เป็นแท็บเล็ต Honeycomb แล้ว ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกว่าทาง Sony อาจจะมีแท็บเล็ต Vaio เพิ่มอีก 2 ตัว โดยมีคอนเซ็ปต์คือ "Freestyle Hybrid PC" ที่เป็นลูกผสมระหว่างแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คใช้ซีพียู Intel Atom ส่วนอีกตัวก็คือ "Ultimate Mobile PC" อาจจะมีหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว
วีดีโอโฆษณา Acer Iconia Tab W500 ในไทย
ทาง Acer Thailand ได้ปล่อยวีดีโอโฆษณา Acer Iconia Tab W500 ที่มีชื่อว่า The Touch Beyond กับแนวคิด "ตอบทุกมุม ครบทุกด้านของชีวิต กับ Acer Iconia Tab W500"
Onkyo จะปล่อยแท็บเล็ตที่ใช้ชิพ Intel Oak Trail และ Cedar Trail ใน Q2 และ Q3 ของปีนี้
Onkyo บริษัทญี่ปุ่นเปิดตัว roadmaps ของปีนี้โดยมีแผนที่จะวางขาย Tablet PC ที่รันระบบปฏิบัติ Windows และใช้ชิพ Intel Oak Trail กับ Intel Cedar Trail ในช่วง Q2 (เมษายน - มิถุนายน) และ Q3 (กรกฎาคม - กันยายน)
ข่าวเปิดตัว tablet PC
Fujitsu เปิดตัวแท็บเล็ต พีซี Intel Oak Trail รัน Windows 7, ส่วน Android มาปีหน้า
Fujitsu เปิดตัวแท็บเล็ต Windows 7 ที่ใช้ชิพ Intel Oak Trail หน้าจอ 10.1 นิ้วในงาน CES 2011 ซึ่งคนละตัวกับแท็บเล็ตตัวก่อนหน้านี้ ส่วนแท็บเล็ต Android ทาง Fujitsu บอกว่าต้องรอปีหน้า 2012 โน้นเลยแต่จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android Honeycomb
ข่าว tablet PC ในไทย
วีดีโอโฆษณา Acer Iconia Tab W500 ในไทย
ทาง Acer Thailand ได้ปล่อยวีดีโอโฆษณา Acer Iconia Tab W500 ที่มีชื่อว่า The Touch Beyond กับแนวคิด "ตอบทุกมุม ครบทุกด้านของชีวิต กับ Acer Iconia Tab W500"
[ไทย] TrueMove H ประกาศเตรียมขาย iPad Air 2 และ iPad mini 3 วันที่ 27 พ.ย. นี้
มีข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งจากทาง TrueMove H ประกาศเตรียมวางจำหน่าย iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular วันที่ 27 พฤศจิกายน 2557 นี้
[ไทย] iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular เริ่มขายผ่าน Apple Online Store แล้ว
หลังจากเปิดให้สั่งซื้อรุ่น WiFi อย่างเดียวไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดรุ่น WiFi + Cellular ก็เปิดให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Apple Online Store ได้แล้วเช่นเดียวกัน ทั้ง iPad Air 2 และ iPad mini 3
เปิดตัว Nokia N1 แท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia
Nokia กลับมาลุยตลาดอุปกรณ์อีกครั้ง หลังจากขายธุรกิจอุปกรณ์และบริการให้กับ Microsoft ไปเมื่อ 7 เดือนก่อน (ไม่ได้ขายทั้งบริษัท) โดยวันนี้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัวแท็บเล็ต Android ตัวแรกของ Nokia ในชื่อว่า "Nokia N1"
Apple ปล่อย iOS 8.1.1 เพิ่มประสิทธิภาพให้กับ iPad 2 และ iPhone 4s
ถึงแม้จะออกมาหลายปีแล้วแต่ Apple ก็ไม่ได้ลืมเครื่องรุ่นเก่าๆ เพราะเมื่อคืนที่ผ่านมา Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS 8.1.1 ให้กับ iPhone, iPad และ iPod touch โดยอัพเดทนี้ระบุว่ามีการปรับปรุงความเสถียรและประสิทธิภาพของ iPad 2 และ iPhone 4s ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น
[ไทย] TrueMove H ประกาศเตรียมขาย iPad Air 2 และ iPad mini 3 วันที่ 27 พ.ย. นี้
มีข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งจากทาง TrueMove H ประกาศเตรียมวางจำหน่าย iPad Air 2 และ iPad mini 3 รุ่น WiFi + Cellular วันที่ 27 พฤศจิกายน 2557 นี้
[PR] Samsung ส่งโปรโมชัน “ซื้อ 1 ฟรี 1” ซื้อ Galaxy Tab S รับทันที Galaxy V (ถึง 23 พ.ย. นี้เท่านั้น)
กรุงเทพฯ – 30 ตุลาคม 2557 – ซัมซุงส่งโปรโมชันที่ “เหนือกว่าทุกข้อเสนอ” ด้วยสิทธิพิเศษสุดร้อนแรง “ซื้อ 1 ฟรี 1” เพียงแค่ซื้อสุดยอดสมาร์ทแท็บเล็ตระดับพรีเมียม “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส” ที่มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED สุดคมชัด พร้อมดีไซน์สวยล้ำมีสไตล์ บางเบาที่สุด ไม่ว่าจะขนาด 10.5 นิ้ว หรือ 8.4 นิ้ว รับทันที ซัมซุง กาแลคซี่ วี สมาร์ทโฟนระดับสมาร์ทเอนทรี มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน โดดเด่นด้วยการรองรับ 2 ซิมการ์ด ถ่ายภาพได้ และรองรับโซเชียลเน็ตเวิร์ก มูลค่า 3,590 บาท
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น Acer งาน Commart Comtech 2014 (6 - 9 พ.ย. นี้)
พรุ่งนี้งาน Commart Comtech 2014 ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ทาง Acer ได้ปล่อยโบรชัวร์โปรโมชั่นภายในงานออกมาเรียบร้อย มีเครื่องรุ่นใหม่อย่าง Acer Aspire Switch 11 ลงในโบรชัวร์ด้วย (Acer Iconia Tab 8 W ยังไม่มีนะครับ) ส่วนรุ่นอื่นที่น่าสนใจคือ Iconia B1-730HD มีการปรับราคาลงมาเหลือแค่ 2,990 บาทเท่านั้น จากเดิม 3,790 บาท (จอ 7 นิ้ว HD ซีพียู Intel Z2560)
[ไทย] โบรชัวร์โปรโมชั่น ASUS งาน Commart 6 - 9 พ.ย. 57 รุ่นใหม่เพียบ ME581CL, TF303CL, TF103CG
ไฮไลท์ในงาน Commart ของทางฝั่ง ASUS นอกจาก ASUS MeMO Pad 7 (ME572CL) แล้ว ยังมีแท็บเล็ตใหม่อีกหลายรุ่นที่ลงในโบรชัวร์ ทั้ง ASUS MeMO Pad 8 (ME581CL), ASUS Transformer Pad TF303CL และ ASUS Transformer Pad TF103CG
[PR] ไมโครซอฟท์อัพเกรดให้บริการพื้นที่ OneDrive แบบไม่จำกัด สำหรับผู้ใช้บริการ Office 365
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Office 365 จะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (Cloud Storage) บน OneDrive แบบไม่จำกัด จากเดิม 1TB โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยลูกค้ากลุ่มแรกที่จะได้รับสิทธิ์นี้ คือ ผู้ใช้บริการแพ็กเกจ Office 365 Home, Personal และ University สำหรับผู้ใช้บริการแพ็กเกจแบบ OneDrive for Business สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Office 365 roadmap website โดยจะมีการทยอยอัพเดทในปี 2015
Google เริ่มทยอยปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว
มีรายงานข่าวเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาว่าทาง Google ได้เริ่มปล่อยอัพเดท Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องตระกูล Nexus แล้ว (Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 ปี 2012, Nexus 7 ปี 2013, Nexus 10) ใครมีเครื่องอยู่ในมือเตรียมรอรับการอัพเดทได้ (Google ทยอยปล่อยอัพเดทซึ่งแต่ละเครื่องอาจได้อัพช้าเร็วไม่เท่ากัน) ส่วนใครที่ไม่ต้องการรอและพอมีความรู้ทางด้านแฟลชรอมก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Factory Images ที่เว็บไซต์ของ Google ตามลิงค์นี้