tablet PC


ASUS Eee Slate B121 โผล่งาน WPC 2011 แถมโชว์แท็บเล็ตเหมือนจะรัน Windows 8 และตบท้ายด้วยแนวคิดรวมเป็นหนึ่งในอนาคตของ Microsoft
เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้จัดงาน Worldwide Partner Conference 2011 ขึ้นที่สหรัฐอเมริกา โดยในงานนี้ได้มี ASUS Eee Slate B121 ที่รัน Windows 7 มาโชว์ตัวด้วย (เหมือน Eee Slate EP121 เป๊ะครับ) และนอกจากนี้ยังได้โชว์แท็บเล็ตอีกตัวที่ดูแล้วเหมือนจะรัน Windows 8 แต่ทางเว็บ BGR บอกว่าคล้ายกับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 7 เสียมากกว่า (คาดว่าน่าจะทำไม่ทันเลยเอามาใช้แทนชั่วคราว)
Microsoft เผย Windows 8 จะมาปลายปีหน้า 2012
นาย Dan'l Lewin รองประธานฝ่ายองค์กรเพื่อการพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจและตลาดเกิดใหม่ของบริษัท Microsoft ได้กล่าวเกี่ยวกับ Windows 8 ภายในงาน Microsoft Silicon Valley campus ว่าสิ้นปีนี้จะมีงานสำหรับนักพัฒนาและจะเริ่มเข้าสู่ช่วงทดสอบเวอร์ชั่น beta หลังจากนั้นอีกประมาณ 12 เดือนถึงจะปล่อยลงสู่ตลาดได้
[ข่าวลือ] Microsoft เล็งทำแท็บเล็ตแบรนด์ตัวเองรัน Windows 8 คาดปล่อยสิ้นปีหน้า 2012 ?
เว็บไซต์ DigiTimes ได้รับรายงานมาว่าบริษัท Microsoft กำลังพิจารณาที่จะเปิดตัวแท็บเล็ต Windows 8 ภายใต้แบรนด์ของตัวเองในช่วงสิ้นปีหน้า 2012 โดยจะร่วมมือกับบริษัท Texas Instruments ผู้ผลิตหน่วยประมวลผล TI OMAP สถาปัตยกรรม ARM และอาจจ้างบริษัทในไต้หวันผลิตในรูปแบบ OEM หรือ ODM แทนอีกด้วย
Sony โชว์ภาพ Vaio ตัวใหม่มีคอนเซ็ปต์ว่า Freestyle Hybrid PC และอีกตัว Ultimate Mobile PC (*Update ภาพเพิ่มเติม)
วันนี้นอกเหนือจากเปิดตัว Sony S1 และ S2 ที่เป็นแท็บเล็ต Honeycomb แล้ว ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกว่าทาง Sony อาจจะมีแท็บเล็ต Vaio เพิ่มอีก 2 ตัว โดยมีคอนเซ็ปต์คือ "Freestyle Hybrid PC" ที่เป็นลูกผสมระหว่างแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คใช้ซีพียู Intel Atom ส่วนอีกตัวก็คือ "Ultimate Mobile PC" อาจจะมีหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว


ข่าวเปิดตัว tablet PC
ข่าว tablet PC ในไทย

ป้ายคำ

Apple

Apple เปิดตัว iOS 9 iPhone 4s และ iPad 2 ได้ไปต่อ
เมื่อคืนทาง Apple ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS 9 เวอร์ชั่นใหม่ โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับปรุง ส่วนค้นหา, Siri, Multitasking แบ่งจอแสดง 2 แอพพร้อมกันบน iPad, เพิ่มข้อมูลการเดินทางในแอพ Maps แผนที่, แอพ Notes จดบันทึก และเพิ่มแอพ News สำหรับอ่านข่าว และอื่นๆอีกรายละเอียดเชิญชมได้เลยครับ
เปิดตัว iPad mini 3 เพิ่มสีทอง, Touch ID แต่ชิปเดิม กล้องเดิม บางเท่าเดิม
เดิมทีสื่อนอกคาดกันว่า iPad mini 3 ไม่น่าจะเปิดตัวพร้อม iPad Air 2 แต่ในงานเมื่อคืนกลับมีเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อโผล่มาพร้อมกับ iPad Air 2 ด้วย แต่ทว่า iPad mini 3 นี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก จะมีก็แต่เพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา, สีใหม่สีทองและตัดรุ่นความจุ 32GB ออกเท่านั้น อย่างอื่นเหมือนเดิมหมด
เปิดตัว iPad Air 2 บาง 6.1 มม. เพิ่มสีทอง, Touch ID อัพชิป Apple A8X อัพกล้อง 8 ล้าน
ในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ตุลาคม 2557) Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย "iPad Air 2" และ "iPad mini 3" สำหรับ iPad Air 2 นั้นก็เป็นไปตามคาดมีการเพิ่ม Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามา ที่เหนือความคาดหมายเล็กน้อยก็คือความบางตัวเครื่องเหลือแค่ 6.1 มม. จากเดิม 7.5 มม. และเพิ่มเวอร์ชั่นสีทอง สำหรับสเปคมีเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A8X, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 ความจุ 16/64/128GB เริ่มเปิดให้จองที่สหรัฐวันนี้จัดส่งสัปดาห์หน้า

Samsung

เปิดตัว Samsung Galaxy S6 edge+ ใหญ่ขึ้น หน้าจอ 5.7 นิ้ว เพิ่มแรมเป็น 4GB
อีกหนึ่งรุ่นที่ทาง Samsung ได้เปิดตัวในงานเมื่อคืนที่ผ่านมา Galaxy S6 edge+ สำหรับรุ่นนี้ก็คือ Galaxy S6 edge ขยายร่างหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.7 นิ้วเท่ากับ Galaxy Note 5 (Galaxy S6 edge ขนาดหน้าจอ 5.1 นิ้ว) สเปคเครื่องมีการอัพชิป, เพิ่มแรม, เพิ่มขนาดแบตเตอรี่
เปิดตัว Samsung Galaxy Note 5 จอ 5.7 นิ้ว แรม 4GB
ในงาน Galaxy Unpacked 2015 เมื่อคืนวันที่ 13 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมาทางบริษัท Samsung ได้เปิดตัว Galaxy รุ่นใหม่ 2 รุ่นได้แก่ Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 egde+ อย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ดีไซน์โค้งหลัง สเปคเครื่องอัพแรม, ชิป, กล้อง และที่น่าสนใจมีอุปกรณ์เสริม Keyboard Cover เคสคีย์บอร์ดแบบปุ่มกดด้วย
Samsung Galaxy A8 สรุปข่าว รายละเอียด สเปค ราคาและวันวางจำหน่าย
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A8 ในประเทศจีนไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายในไทยออกมาแล้ว ในส่วนของสเปคเครื่องของไทยจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิป Exynos 5430 แทนที่ Snapdragon 615

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell