tablet PC


ASUS Eee Slate B121 โผล่งาน WPC 2011 แถมโชว์แท็บเล็ตเหมือนจะรัน Windows 8 และตบท้ายด้วยแนวคิดรวมเป็นหนึ่งในอนาคตของ Microsoft
เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้จัดงาน Worldwide Partner Conference 2011 ขึ้นที่สหรัฐอเมริกา โดยในงานนี้ได้มี ASUS Eee Slate B121 ที่รัน Windows 7 มาโชว์ตัวด้วย (เหมือน Eee Slate EP121 เป๊ะครับ) และนอกจากนี้ยังได้โชว์แท็บเล็ตอีกตัวที่ดูแล้วเหมือนจะรัน Windows 8 แต่ทางเว็บ BGR บอกว่าคล้ายกับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 7 เสียมากกว่า (คาดว่าน่าจะทำไม่ทันเลยเอามาใช้แทนชั่วคราว)
Microsoft เผย Windows 8 จะมาปลายปีหน้า 2012
นาย Dan'l Lewin รองประธานฝ่ายองค์กรเพื่อการพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจและตลาดเกิดใหม่ของบริษัท Microsoft ได้กล่าวเกี่ยวกับ Windows 8 ภายในงาน Microsoft Silicon Valley campus ว่าสิ้นปีนี้จะมีงานสำหรับนักพัฒนาและจะเริ่มเข้าสู่ช่วงทดสอบเวอร์ชั่น beta หลังจากนั้นอีกประมาณ 12 เดือนถึงจะปล่อยลงสู่ตลาดได้
[ข่าวลือ] Microsoft เล็งทำแท็บเล็ตแบรนด์ตัวเองรัน Windows 8 คาดปล่อยสิ้นปีหน้า 2012 ?
เว็บไซต์ DigiTimes ได้รับรายงานมาว่าบริษัท Microsoft กำลังพิจารณาที่จะเปิดตัวแท็บเล็ต Windows 8 ภายใต้แบรนด์ของตัวเองในช่วงสิ้นปีหน้า 2012 โดยจะร่วมมือกับบริษัท Texas Instruments ผู้ผลิตหน่วยประมวลผล TI OMAP สถาปัตยกรรม ARM และอาจจ้างบริษัทในไต้หวันผลิตในรูปแบบ OEM หรือ ODM แทนอีกด้วย
Sony โชว์ภาพ Vaio ตัวใหม่มีคอนเซ็ปต์ว่า Freestyle Hybrid PC และอีกตัว Ultimate Mobile PC (*Update ภาพเพิ่มเติม)
วันนี้นอกเหนือจากเปิดตัว Sony S1 และ S2 ที่เป็นแท็บเล็ต Honeycomb แล้ว ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกว่าทาง Sony อาจจะมีแท็บเล็ต Vaio เพิ่มอีก 2 ตัว โดยมีคอนเซ็ปต์คือ "Freestyle Hybrid PC" ที่เป็นลูกผสมระหว่างแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คใช้ซีพียู Intel Atom ส่วนอีกตัวก็คือ "Ultimate Mobile PC" อาจจะมีหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว


ข่าวเปิดตัว tablet PC
ข่าว tablet PC ในไทย

ป้ายคำ

Apple

เปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มาพร้อม 3D Touch และสี Rose Gold
ถึงแม้ว่า iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะยังคงดีไซน์เดิมไม่ต่างจาก iPhone 6 แต่ทาง Apple ก็มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมหลายส่วน อย่างแรกเพิ่มสีใหม่ Rose Gold ทองแดงหรือชมพู, วัสดุอลูมิเนียม 7000 แข็งแรงกว่าเดิม, 3D Touch หรือ Force Touch ฉบับอัพเกรด, อัพกล้องหลังเป็น 12 ล้านพิกเซล, ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A9
เปิดตัว iPad mini 4 ชิป A8, กล้องหลัง 8 ล้าน, บางเบากว่าเดิม
ในงานทาง Apple แทบจะไม่ได้แนะนำอะไรเกี่ยวกับ iPad mini 4 เลย มีขึ้นสไลด์บอกราคาแว๊บเดียว รายละเอียดต้องไปดูบนเว็บ apple.com กันอีกที ซึ่งถ้าดูจากหน้าเว็บแล้วในส่วนสเปคมีการปรับไปใช้ชิปประมวลผล A8, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, ตัวเครื่องบาง 6.1 ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ iPad Air 2, น้ำหนักเบา 298.8 กรัม
เปิดตัว iPad Pro จอ 12.9 นิ้ว ราคาเริ่มต้น $799 เริ่มขาย พ.ย.
เป็นไปตามข่าวลือ Apple ได้เปิดตัว iPad Pro แท็บเล็ตจอ 12.9 นิ้วอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา ราคาเริ่มต้น $799 เริ่มขายเดือนพฤศจิกายน โดยจะมี Apple Pencil และ Smart Keyboard ขายแยกต่างหาก

Samsung

[ไทย] Samsung Galaxy S6 edge+ วางขายในไทยแล้ว 26,900 บาท
ราคา และ วันวางจำหน่าย Samsung Galaxy S6 edge+ราคา 26,900 บาท ความจุ 32GBมีให้เลือก 2 สี ทอง และ เงินวางขายในไทย 24 กันยายน 2558ที่มา : techxcite
เปิดตัว Samsung Galaxy Note 5 จอ 5.7 นิ้ว แรม 4GB
ในงาน Galaxy Unpacked 2015 เมื่อคืนวันที่ 13 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมาทางบริษัท Samsung ได้เปิดตัว Galaxy รุ่นใหม่ 2 รุ่นได้แก่ Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 egde+ อย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ดีไซน์โค้งหลัง สเปคเครื่องอัพแรม, ชิป, กล้อง และที่น่าสนใจมีอุปกรณ์เสริม Keyboard Cover เคสคีย์บอร์ดแบบปุ่มกดด้วย
Samsung Galaxy A8 สรุปข่าว รายละเอียด สเปค ราคาและวันวางจำหน่าย
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A8 ในประเทศจีนไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายในไทยออกมาแล้ว ในส่วนของสเปคเครื่องของไทยจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิป Exynos 5430 แทนที่ Snapdragon 615

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell