บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ผู้นำเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ Hi-Resolution Audio หรือ Hi-Res Audio (“ไฮ-เรส ออดิโอ”) วันนี้พร้อมวางจำหน่ายหูฟังระดับ Hi-Res Audio พร้อมกัน 6 รุ่น ตอบรับนักฟังเพลงในยุคดิจิตอลที่พิถีพิถันในการเลือกฟังไฟล์เพลงที่มีรายละเอียดเสียงความคมชัดสูงระดับออดิโอไฟล์ และใกล้เคียงกับการบันทึกในสตูดิโอ โดยมีให้เลือกทั้งแบบครอบหู และใส่หู โดยรุ่นครอบหูได้แก่ MDR-Z7, MDR-1A and MDR-1ADAC และแบบใส่หูหรือ in-ear ในรุ่น XBA-Z5, XBA-A3 และ XBA-A2

MDR-Z7, MDR-1A and MDR-1ADAC High-Resolution Audio headphones

MDR-Z7 เป็นหูฟัง Hi-Res Audio แบบครอบหูที่จะเพิ่มความสุนทรีย์ในการฟังเพลงยิ่งขึ้น ด้วยรายละเอียดที่คมชัดในทุกมิติ และย่านสัญญาณ ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพเยี่ยม และสวมใส่สบาย MDR-Z7 มาพร้อมไดรเวอร์ขับสัญญาณ HD ขนาด 70mm ถ่ายทอดรายละเอียดเสียงในทุกย่านสัญญาณความถี่ตั้งแต่เสียงเบสอันทรงพลังระดับ 4Hz จนถึงย่านความถี่สูงที่ชัดใสระดับ 100KHz เปิดมิติใหม่ของการฟังเพลงที่ลึกซึ้งเป็นธรรมชาติแบบ Hi-Res Audio

MDR-Z7 จะให้คุณลักษณะเสียงที่แผ่กว้าง ให้สัมผัสถึงประสบการณ์ในการฟังแบบ 3 มิติ ถ่ายทอดทุกย่านความถี่เสียงได้อย่างเที่ยงตรง น้ำเสียงมีความอวบอิ่มสดใส เหมาะกับเสียงเพลงหลากสไตล์ด้วยกรวยเสียงแบบคริสตัลโพลิเมอร์ ที่เคลือบด้วยอลูมิเนียม (aluminium-coated Liquid Crystal Polymer diaphragms) ช่วยลดความเพี้ยนของสัญญาณเสียง พร้อม Beat Response Control ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงเบส ควบคุมแรงสั่นของกรวยเสียงให้สอดคล้องกับจังหวะ และความเร็ว แรงของเบส และยังออกแบบให้สวมใส่สบายไม่เจ็บหูเมื่อฟังนาน ๆ อีกด้วย MDR-Z7 ยังใช้สายกราวด์แยก 4 เส้น ช่วยในการขับเสียงข้างซ้ายขวาให้มีประสิทธิภาพขึ้น ช่วยปรับสมดุลย์ของสัญญาณเสียงที่ออกมา และสายหูฟังยังสามารถถอดได้อีกด้วย 

MDR-1A ระดับ Hi-Res Audio เป็นหูฟังคุณภาพเยี่ยมที่เหมาะสำหรับใช้งานแบบพกพา ที่บรรจุหลายเทคโนโลยีชั้นยอดที่ใช้ในรุ่น MDR-Z7 อาทิ ไดรเวอร์ขับเสียงขนาด 40mm พร้อมด้วยกรวยเสียงแบบคริสตัลโพลิเมอร์ที่เคลือบด้วยอลูมิเนียม (aluminium-coated Liquid Crystal Polymer diaphragms) และสายสัญญาณแบบ silver-coated OFC (Oxygen Free Copper) พร้อมสายดินแยก 

MDR-1ADAC เป็นหูฟัง Hi-Res Audio ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งที่บ้าน และพกพา มาพร้อมตัว D/A convertor ที่จะแปลงสัญญาณดิจิตอลเป็นอนาล็อก รองรับสัญญาณรายละเอียดสูงได้ถึง 192 kHz/24 bit หรือ DSD 2.8MHz/5.6MHz. ระบบเลือกแหล่งสัญญาณแบบอัตโนมัติ (Auto input selection) ยังช่วยให้ใช้งานกับอุปกรณ์ต่าง ๆ สะดวกรวดเร็วขึ้น และสามารถใช้งานร่วมกับ Walkman® และสมาร์ทโฟน Xperia™ ในรุ่นที่รองรับการทำงานร่วมกัน รวมทั้ง PCs, iPod, iPad and iPhone (โดยผ่าน Lightning Digital AV Adapter) ในขณะที่ S-Master HX™ digital amplifier ยังช่วยรักษาคุณภาพเสียงให้คมชัดบริสุทธิ์ สามารถชาร์จด้วย USB battery charging ใช้ฟังเพลงระดับ High-Resolution ได้นานถึง 7.5 ชั่วโมง

XBA Hybrid headphones 

XBA-Z5 เป็นหูฟัง Hi-Res Audio ชั้นเยี่ยมแบบ in-ear ที่ให้สัมผัสถึงมิติการฟังเพลงชั้นเลิศไม่แพ้หูฟังแบบครอบหูข้างต้น ให้ความรู้สึกสมจริงราวกับได้ฟังดนตรีสด ๆ ด้วย HD Hybrid three-way driver system ประกอบด้วยไดนามิค ไดรเวอร์ขนาด 16mm 1 ตัว และไดรเวอร์แบบ Balanced Armature 2 ตัว เป็นต้วขับแบบ full range และ magnesium HD super tweeter ที่ให้รายละเอียดเสียงคมชัดทุกย่านความถี่ตอบสนอง Hi-Res Audio ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ


XBA-A3 และ XBA-A2 รองรับรายละเอียดระดับ Hi-Res Audio ประกอบด้วยไดรเวอร์ยูนิตแบบ HD Hybrid 3 ทางเช่นเดียวกัน (16mm/12mm dynamic driver unit 1 ตัว และ Balanced Armature driver units 2 ตัว) จึงให้เสียงเบสที่ลึก และเสียงสูงที่สดใส มีความเป็นดนตรีสูง ในขณะที่ XBA-A1 (ไม่รองรับสัญญาณระดับ Hi-Res Audio) ยังคงให้เสียงร้องที่คมชัด และเสียงเบสที่นุ่มนวลด้วยไดรเวอร์ยูนิตแบบ HD Hybrid 2 ทาง ประกอบด้วย ไดนามิคไดรเวอร์ขนาด 9mm. 1 ตัว และ ไดรเวอรยูนิตแบบ Balanced Armature 1 ตัว 

หูฟังแบบ in-ear รุ่นใหม่ทุกรุ่นล้วนใช้ Linear Drive Balanced Armature ที่พัฒนาขึ้นใหม่เพื่อปรับปรุงค่าความสัมพันธ์เชิงเส้นการสั่นไหวของระบบกลไก เพื่อให้เสียงในย่านความถี่ช่วงกลาง และสูง มีความคมชัด ผ่านการเชื่อมต่อโดยตรงระหว่าง ไดรเวอร์ armature และกรวยเสียง (diaphragm)
 
ทั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ในการฟังเพลงอันสุนทรีย์ในรูปแบบ Hi-Res Audio อย่างแท้จริง จึงได้จัดสายสัญญาณ MUC เป็นของสมนาคุณพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อหูฟังรุ่น MDR-Z7 และ XBA-Z5 โดยเฉพาะ โดยในรุ่น MDR-Z7 จะได้รับสายสัญญาณรุ่น MUC-B Series (มูลค่าประมาณ 8,000 บาท) ที่โซนี่ได้พัฒนาร่วมกับ Kimber Kable®  ผู้ผลิตสายสัญญาณคุณภาพระดับโลกซึ่งมีชื่อเสียงตั้งแต่ปี ค.ศ. 1979 ในการพัฒนาสายสัญญาณซีรี่ส์นี้โดยเฉพาะ จึงมั่นใจได้ในคุณภาพ และความแข็งแรงทนทาน ส่วนผู้ซื้อหูฟังรุ่น XBA-Z5 จะได้รับสายสัญญาณรุ่น MUC-M Series (มูลค่าประมาณ 3,000 บาท) ทั้งนี้สายสัญญาณทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวยังไม่ได้วางจำหน่ายในตลาดเมืองไทย   

หูฟัง Hi-Res Audio ทั้ง 6 รุ่น จะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม ศกนี้ เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร 02-715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th และทดลองประสิทธิภาพเพื่อสัมผัสประสบการณ์ฟังเพลงอีกระดับจากผลิตภัณฑ์ Hi-Res Audio ได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา และที่ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์