มีแอปพริเคชั่นแนะนำสำหรับ iPad 2 จากเว็บ pcmag มาให้ได้ชมกันครับ สำหรับแอปพริเคชั่นเหล่านี้ได้มีการพัฒนาขึ้นโดยใช้ดึงประสิทธิภาพและความสามารถที่เพิ่มเติมเข้ามาใหม่ใน iPad 2 ไม่ว่าจะเป็นซีพียู dual-core A5, Gyroscope และกล้องหน้าหลัง

Real Racing 2 HD - $9.99
เกมแข่งรถแบบ 3D เมื่อเล่นบน iPad 2 แล้วภาพที่ได้จะสวยกว่าและลื่นไหลกว่า อีกทั้งยังสามารถใช้ Gyroscope ในการบังคับรถได้อีกด้วยJenga HD - 99 เซนต์
เกมดึงไม้ขึ้นมาต่อให้สูงขึ้นไปเรื่อยๆโดยในเวอร์ชั่น iPad 2 จะสามารถใช้ Gyroscope ในการเปลี่ยนมุมมองต่างๆภายในเกมได้Google Earth - ฟรี
แอปสำหรับดูแผนที่โลกการใช้งานต่างๆบน iPad 2 ทำได้ลื่นไหลและรวดเร็วโดยแทบจะไม่มีช่วงเวลาที่ต้องรอโหลดแผนที่เลยFlipboard - ฟรี
แอปสำหรับดูข้อมูล Facebook, Twitter, Flick, Google Reader ในรูปแบบเหมือนกับการอ่านนิตยสารGarageBand - $4.99
แอปสำหรับจำลอง iPad 2 เป็นเครื่องดนตรีชนิดต่างๆ
iMovie - $4.99
แอปสำหรับตัดต่อวีดีโอโดยสามารถที่จะทำการอัพวีดีโอที่ได้ตัดต่อเสร็จเรียบร้อยแล้วขึ้น Youtube, Facebook, Vimeo, CNNiReport หรือส่งไปที่ iTunes ได้นอกจากนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับ AirPlay เพื่อดูวีดีโอแบบ Streaming บน HDTV ผ่านอุปกรณ์ Apple TV ได้อีกด้วยWebEX - ฟรี
แอปสำหรับใช้ในการประชุมโดยสามารถแชร์เอกสาร, หน้าจอปัจจุบันของแต่ละฝ่ายหรือพูดคุยกันผ่านไมโครโฟนได้ โดยในเวอร์ชั่น iPad 2 นั้นจะสามารถพูดคุยแบบเห็นหน้าผ่านทางกล้องหน้าได้อีกด้วย
Twittelator - $4.99
แอปสำหรับ Twitter โดยมีการเพิ่มความสามารถในการบันทึกเสียงและวีดีโอหรือรูปภาพผ่าน iPad 2 ได้Incredibooth - 99 เซนต์
แอปคล้ายกับ Photo Booth สามารถถ่ายภาพได้ 4 ช็อตและแชร์ขึ้น Facebook หรืออีเมลล์ภาพที่ถ่ายให้กับเพื่อนได้Pocketbooth HD - $1.99
เหมือนกับ Incredibooth แต่จะสามารถส่งภาพไปที่ Twitter ได้