ทาง RIM มีแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับมือถือ BB และ PlayBook มาแนะนำครับ จำนวน 4 แอพประกอบด้วย Chinese Zodiac แอพสำหรับทำนายผลดวง ชะตา (ราคา 92 บาท), XE Currency แอพแสดงอัตราแลกเปลี่ยนเงิน (โหลดฟรี), Chinese checkers หรือหมากฮอสจีน (ราคา 92 บาท) และสุดท้ายเกมจับคู่สำหรับ PlayBook ชื่อเกม Mahjong (โหลดฟรี)

รายละเอียดข่าว Press Release

คุณทราบหรือไม่ว่า มังกรเป็นสัตว์โบราณที่มีอยู่ในตำนานของสองวัฒนธรรมที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง คือทั้งยุโรปและจีน? แฟนๆ แบล็กเบอร์รี่ เอาฤกษ์เอาชัยต้อนรับปีมังกรทอง 2555 ด้วยการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นสำหรับเทศกาลตรุษจีนจาก BlackBerry App World

 

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Chinese Zodiac เพื่ออ่านคำทำนายดวงชะตาประจำปี 2555 ของคุณ ดวงชะตาทางการเงินบอกว่า คุณอาจโชคดีมีอั่งเปาหล่นใส่ และไม่ใช่อั่งเปาธรรมดา เพราะปีนี้ญาติผู้ใหญ่ใจป้ำใส่มาเป็นเงินสกุลต่างชาติ ให้ XE Currency ช่วยคุณคำนวณยอดรวมที่จะได้รับ จบเรื่องตัวเลขเงินๆทองๆ ก็พักสมองผ่อนคลายไปกับสองเกมยอดนิยมตลอดกาล Chinese Checkers และ Mahjong

 

และเนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่จีนนี้ เราขออวยพรให้ทุกคน ‘มั่ง มี ศรี สุข’ โดยถ้วนทั่วตลอดปีตลอดไป

 

แอพพลิเคชั่น Chinese Zodiac


 

 

กลับมาอีกครั้งกับ Chinese Zodiac แอพพลิเคชั่นจักรราศีและโหราศาสตร์จีนที่จะช่วยเปลี่ยน วัน/เดือน/ปีเกิดสากลของคุณให้เป็นวันทางจันทรุคติตามปฏิทินจีน เพื่อใช้คำนวณหาจักรราศี และทำนายผลดวงชะตาได้ครอบคลุมตั้งแต่เรื่องสุขภาพ, หน้าที่การงาน, ความสัมพันธ์ ไปจนถึงตัวเลขนำโชค!

 

แอพพลิเคชั่นนี้มีราคา 3.75 เหรียญสิงคโปร์ หรือ 92 บาท โดยประมาณ คุณสามารถค้นหาและดาวน์โหลดได้แล้วที่ BlackBerry App World

 

แอพพลิเคชั่น XE Currency

 

 

 

XE Currency แอพพลิเคชั่นที่รวบรวมอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศมากกว่า 180 อัตรา อัพเดทอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราชนิดนาทีต่อนาทีได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านทางแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน และสามารถคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังทรงประสิทธิภาพ และเหนืออื่นใด แอพพลิเคชั่นนี้ฟรี!

 

แอพพลิเคชั่นนี้ไม่คิดค่าบริการดาวน์โหลด คุณสามารถค้นหาและดาวน์โหลดได้แล้วที่ BlackBerry App World


แอพพลิเคชั่น เกมหมากฮอสจีน


 

 

Chinese checkers หรือหมากฮอสจีน เกมกระดานยอดนิยมสำหรับครอบครัว สามารถมีผู้เล่นได้ตั้งแต่ 2 ไปจนถึง 6 คน เป้าหมายของเกมคือ เติมหมากลงในช่องของมุมแฉกที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับจุดเริ่มต้นให้เต็ม โดยสามารถเดินได้ครั้งละ 1 ก้าว หรือกระโดดข้ามหมากได้ 1 ตัวในแต่ละตา

 

แอพพลิเคชั่นนี้มีราคา 3.75 เหรียญสิงคโปร์ หรือ 92 บาท โดยประมาณ คุณสามารถค้นหาและดาวน์โหลดได้แล้วที่ BlackBerry App World


แอพพลิเคชั่น เกมจับคู่หมาก สำหรับเพลย์บุ๊ค

 

 

Mahjong เกมจับคู่หมากโบราณของจีน สำหรับผู้เล่น 4 คน กลับมาอีกครั้งบนเพลย์บุ๊ค ในเวอร์ชั่น Solitaire เป้าหมายของเกมยังคงเหมือนเดิม คือกำจัดหมากออกจากกระดานให้หมดด้วยการจับคู่ โดยมีรูปแบบของหมากให้เลือกตั้งค่าได้หลากหลาย ตั้งแต่ ลายตัวอักษรเซลติค, เฮียโรกลิฟฟิค (อียิปต์โบราณ), ธงต่างๆ ไปจนถึงลายไพ่

 

แอพพลิเคชั่นนี้ไม่คิดค่าบริการดาวน์โหลด คุณสามารถค้นหาและดาวน์โหลดได้แล้วที่ BlackBerry App World