LINE แอพพลิเคชั่นสำหรับส่งข้อความและโทรหากันฟรี ได้เปิดตัวแอพใหม่ในชื่อ LINE Camera เป็นแอพถ่ายรูปที่สามารถปรับแต่งภาพได้หลากหลายรูปแบบ มีฟิลเตอร์ และพู่กันเอาไว้ใช้สำหรับแต่งภาพ และยังสามารถแชร์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กได้อีกด้วย สำหรับตัวแอพเปิดให้โหลดผ่านทาง Google Play เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนเวอร์ชั่น iOS นั้นก็เตรียมจะเปิดให้ดาวน์โหลดในเร็วๆนี้

ไม่เพียงแต่แอพ LINE Camera และ LINE เท่านั้นยังมีแอพอีกหนึ่งตัวแนะนำนั่นก็คือ LINE Card สามารถส่งข้อความโดยเลือกภาพการ์ดต่างๆ หรือจะใส่ภาพของตัวเองเพิ่มเข้าไป เพื่อส่งให้กับคนที่คุณต้องการได้ ในกรณีที่ส่งหาเพื่อนมากกว่า 1 คนการ์ดใบนี้จะถูกส่งเข้าห้องแชทแบบกลุ่มโดยอัตโนมัติ

สำหรับ iOS สามารถโหลดได้ที่
สำหรับ Android สามารถโหลดได้ที่
ข่าวประชาสัมพันธ์


LINE Camera Action! สนุกสนานกับการแต่งภาพด้วยแสตมป์กว่า 600 แบบ ที่แชร์ได้ง่ายๆ

- LINE เปิดตัวแอพกล้องใหม่ใช้ฟรี เพิ่มรูปแบบการแต่งภาพไม่ซ้ำใครตามสไตล์คุณ

- พบกับแสตมป์ตกแต่งใหม่ๆ กว่า 600 แบบและกรอบรูปกว่า 100 แบบ

พร้อมตัวคาแร็กเตอร์ยอดนิยมของ LINE ให้คุณได้ลองใช้

- ผู้ใช้สามารถแชร์ภาพที่ตกแต่งแล้วผ่าน LINE ได้โดยตรงเช่นเดียวกันกับแชร์บนโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่างเฟสบุ๊คและทวิตเตอร์

- LINE Camera สำหรับ Android ยอดดาวน์โหลดแตะ 1 ล้านภายใน 3 วัน

กรุงเทพ, ประเทศไทย 17 เมษายน 2555  - LINE แอพพลิเคชั่นยอดนิยมที่ให้บริการส่งข้อความและโทรหากันฟรี เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ LINE Camera เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ให้คุณถ่ายภาพฟรี พร้อมกรอบกว่า 100 แบบและแสตมป์แต่งภาพมากกว่า 600 แบบเก๋ๆ รวมถึงคาแร๊กเตอร์ LINE ยอดนิยมLINE เปิดตัวแอพใหม่ LINE Camera ยอดดาวน์โหลดสำหรับ Google Play แตะ 1 ล้านเพียง 3 วัน และติดชาร์จอันดับที่หนึ่งในหมวดถ่ายภาพโหลดฟรีในประเทศไต้หวัน, ฮ่องกงและญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ปัจจุบัน LINE Camera ก็ติดชาร์จอันดับหนึ่งในประเทศไทยแล้วเช่นกัน

จุดเด่นของแอพพลิเคชั่น LINE Camera คือฟังก์ชั่นตกแต่งภาพหลากหลายรวมไปถึงการถ่ายภาพผ่านฟิลเตอร์ถึง 14 แบบที่ช่วยปรับแต่งภาพและรายละเอียดให้ภาพของคุณดูดีและน่าสนใจมากยิ่งขึ้นพร้อมด้วยพู่กันกว่า 156 ชนิด เพื่อให้ผู้ใช้ได้แต่งแต้มด้วยแสตมป์และเลือกแบบตัวอักษรต่างๆ พิมพ์ข้อความลงบนภาพตามสไตล์ของตัวเอง

ไม่เพียงแต่ผู้ใช้ LINE Camera ได้เพลิดเพลินไปกับการตกแต่งภาพแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถแชร์ภาพได้โดยตรงผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่างเฟสบุ๊คและทวิตเตอร์ หรือเลือกแชร์เพิ่ม mixi และ Weibo ได้ด้วย

มร. ลี จิน วู ผู้จัดการอาวุโสจากสำนักงานฝ่ายธุรกิจของเอ็นเอชเอ็น คอร์ป กล่าว “สิ่งที่ผู้ใช้ชอบมากที่สุดเกี่ยวกับ LINE คือผู้ใช้สามารถส่งความรู้สึกผ่านภาพสนุกๆ ที่ไม่ซ้ำใคร ส่วนแอพพลิเคชั่น LINE Camera จะทำให้ผู้ใช้สามารถแสดงอารมณ์ที่สร้างสรรค์มากขึ้นด้วยการตกแต่งภาพด้วยแสตมป์และฟิลเตอร์” พร้อมกล่าวเสริมว่า "LINE ยังคงพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ที่เชื่อมต่อกับโปรแกรมหลักของ LINE อย่างเช่น LINE Camera และ LINE Card เพื่อแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจในการเพิ่มสิทธิประโยชน์และเพิ่มความพึงพอใจให้กับผู้ใช้ LINE มากขึ้น”

LINE Camera เปิดตัวและพร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2555 ใน Google Play (https://play.google.com/store/apps) และเตรียมพร้อมให้ดาวน์โหลดเร็วๆ นี้ ที่ App Store

นอกเหนือจาก LINE Camera, LINE ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นในการส่งการ์ดฟรีที่เรียกว่า LINE Card อย่างเป็นทางการ โดยเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2555 ปัจจุบัน LINE Card ได้ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ในหมวดแอพฟรีที่ประเทศญี่ปุ่น ฮ่องกง ไต้หวัน ไทยและมาเลเซียหลังจากเปิดตัวแอพพลิเคชั่นนี้ได้เพียงสองวัน

ผู้ใช้ LINE Card สามารถส่งข้อความส่วนบุคคลเกี่ยวกับความรัก การแสดงความขอบคุณหรือแสดงความยินดีโดยเลือกภาพการ์ดต่างๆได้ฟรีตามความชอบของผู้ใช้ ผู้ใช้ยังสามารถเลือกภาพของตัวเองจากคลังภาพและแทรกไปในภาพการ์ด จากนั้น LINE Card จะปรับและเพิ่มคุณภาพของภาพให้เหมาะสมกับการ์ดนั้นๆ หากผู้ใช้เลือกส่งหาเพื่อนมากกว่า 1 คนในรายชื่อเพื่อนของ LINE การ์ดใบนี้จะถูกส่งผ่านทางห้องแชทแบบกลุ่มอย่างอัตโนมัติ

เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา LINE ประกาศเปิดตัว LINE เวอร์ชั่นพีซี (PC) สำหรับ Windows และ Mac รวมถึงเบราว์เซอร์สำหรับสมาร์ทแท็บเล็ต ที่ผู้ใช้ยังสามารถใช้รหัส LINE QR เพื่อเข้าสู่ระบบใน เวอร์ชั่นพีซี (PC) ได้โดยไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่มเติม นอกจากนี้ LINE Camera, LINE Card และการอัพเกรด LINE ในเวอร์ชั่นใหม่ๆแสดงให้เห็นว่า LINE เป็นแอพพลิเคชั่นที่ง่ายต่อการใช้งาน ทำให้ผู้ใช้ไม่พลาดการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนผ่านแอพ LINE ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน       รวมถึงบริการของโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆได้อย่างง่ายดาย

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ http://line.naver.jp/en/.

# # #

สำหรับเว็บเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่


เกี่ยวกับ LINE
LINE เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟนที่ช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับการให้บริการโทรและส่งข้อความฟรีทั้งในระดับประเทศและนานาชาติโดยไม่ต้องคำนึงถึงเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ เอ็นเอชเอ็นเปิดตัว LINE ในเดือนมิถุนายน 2011 โดยมีจำนวนดาวน์โหลดกว่า 28 ล้านครั้งทั่วโลก และเป็นแอพที่มีคนโหลดเยอะสูงสุดเป็นอันดับ 1ในกลุ่มฟรีแอพของญี่ปุ่น สิงค์โปร์ ฮ่องกง ไต้หวัน, ไทย, มาเลเซีย, มาเก๊า, ซาอุดีอาระเบีย, คูเวต, บาห์เรน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, กาตาร์, จอร์แดน, อิสราเอล, สวิสเซอร์แลนด์และตุรกี LINE มีฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เช่น ‘Translations Bots’ ที่ช่วยแปลภาษาได้ทันที ‘Shake it’ วิธีสนุกๆ ในการแลกเปลี่ยนรหัสและ 'Emoji / สติ๊กเกอร์ / อิโมติคอน'

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ในเว็บไซต์: http://line.naver.jp/en/

เกี่ยวกับ เอ็นเอชเอ็น คอร์เปอร์เรชั่น (NHN Corporation) และ เอ็นเอชเอ็น เจแปน (NHN Japan)
เอ็นเอชเอ็น คอร์เปอร์เรชั่น (NHN Corporation) เป็นบริษัทให้บริการอินเตอร์เน็ตระดับพรีเมียมจากประเทศเกาหลี ซึ่งให้บริการเว็บท่าที่ให้บริการแบบครบทุกหมวดหมู่ระดับท็อปของประเทศอย่าง Naver (www.naver.com), เว็บเกมส์ท่ายักษ์ใหญ่อย่าง Hangame (www.hangame.com), เว็บชั้นนำที่เกี่ยวกับเด็กและเยาวชนอย่าง Jr. Naver (jr.naver.com), เว็บช่วยเหลือและบริจาครายแรกของเกาหลีอย่าง Happybean (happybean.naver.com) และ รวมไปถึงผู้ให้บริการไมโครบล็อคอย่าง Me2DAY (http://me2day.net/) เอ็นเอชเอ็น คอร์เปอร์เรชั่น เริ่มจาก 2 ธุรกิจหลักอย่าง เว็บการค้นหาและเกมส์ ก่อนที่จะเพิ่มการบริการให้ง่าย สะดวกสบาย มีความหลากหลายที่มากขึ้นพร้อมนวัตกรรมที่ทันสมัย เพื่อให้คนที่ใช้บริการได้สนุกเพลิดเพลินไปกับการใช้ชีวิต

เอ็นเอชเอ็น เจแปน (NHN Japan) คือบริษัทชั้นน้ำที่ให้บริการด้านอินเทอร์เน็ตหลายรูปแบบอย่าง เกมส์ การค้นหา (เสิร์ชเอ็นจิ้น)/เว็บท่าสื่อกลาง ซึ่งบริษัทได้ร่วมกับบริษัทเนเวอร์ เจแปน คอร์เปร์เรชั่น(Naver Japan Corporation)และบริษัท livedoor จำกัด เมื่อเดือนมกราคม พ.ศ.2555 ที่ผ่านมา (http://www.naver.jp) LINE คือหนึ่งในบริการที่บริษัท เอ็นเอชเอ็น เจแปน (NHN Japan) สร้างขึ้นและเปิดตัวสู่ตลาดพร้อมทั้งดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ เอ็นเอชเอ็น เจแปน (NHN Japan) เป็นผู้บุกเบิกและคอยปรับปรุงการให้บริการฟีเจอร์ใหม่ๆของ LINE ส่วนเอ็นเอชเอ็น คอร์ป (NHN Corp) จะเป็นผู้ดำเนินการในการพัฒนาด้านธุรกิจให้แก่ LINE รวมไปถึงการจัดการทางตลาดและการทำโปรโมชั่นเพื่อมองหาการลงทุนและสนันสนุนด้านเทคโนโลยี

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.nhncorp.com/nhnen/index.nhn