4 ตุลาคม 2555 : AIS เร่งเครื่องเต็มสูบ ขยายตลาดแอพพลิเคชั่นเพื่อสาวกสมาร์ทดีไวซ์ ตั้งเป้าเป็นดิจิตอลออนไลน์สโตร์แห่งโลกบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ หลังประสบความสำเร็จกับบุ๊คสโตร์และมิวสิคสโตร์ พร้อมเดินหน้าสร้างแอพพลิเคชั่นใหม่ เอาใจคอหนัง ประเดิมจับมือ “ซัมซุง” และค่ายหนัง “GTH” เปิดโมเดลเอ็กซ์คลูซีฟแอพพลิเคชั่น เป็นรายแรกของตลาดกับ “AIS Galaxy Movie Store” มอบความพิเศษให้กับลูกค้าเอไอเอสที่ซื้อซัมซุง กาแลคซี่ ได้ดูหนัง GTH ฟรี! ยกค่าย นานถึงสิ้นปี


นายปรัธนา ลีลพนัง รักษาการ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานผลิตภัณฑ์และบริการดิจิตอล เอไอเอส เปิดเผยว่า “ด้วยการขยายตัวของตลาดแอพพลิเคชั่นที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมๆ กับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ซึ่ง ณ สิ้นปี 2555 คาดว่าจะอยู่ที่จำนวน 5.3 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วเกือบ 50% จึงทำให้ความนิยมดาวน์โหลดแอพฯ มาใช้งานเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ทั้งนี้ เอไอเอสมีแนวทางในการพัฒนาแอพพลิเคชั่น ที่จัดทำขึ้นโดยเฉพาะสำหรับลูกค้าเอไอเอส เพื่อให้การใช้งานสมาร์ทดีไวซ์จากเอไอเอสเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ และช่วยเติมเต็มการใช้ชีวิตให้มีสีสันครบทุกด้าน โดยเฉพาะด้านความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ ยังคงเป็นไลฟ์สไตล์หลักที่ผู้บริโภคให้ความสนใจและนิยมเป็นอันดับต้น

ดังนั้น หนึ่งในกลยุทธ์สำคัญในการสร้างแอพฯ ของเอไอเอส คือการสร้างหน้าร้านค้าออนไลน์ ให้บริการดาวน์โหลดดิจิตอลคอนเทนต์ประเภทต่างๆ เช่นที่ผ่านมากับ AIS Bookstore เพื่อเหล่านักอ่าน และ AIS Music Store สำหรับคอเพลง ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างดีทั้งจากตลาดผู้บริโภค และเจ้าของธุรกิจคอนเทนต์ ล่าสุด เพื่อเป็นการเอาใจคอหนัง เอไอเอสจึงได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ ให้ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดหนังเรื่องโปรดมาดูบนสมาร์ทดีไวซ์ได้ โดยร่วมกับพาร์ทเนอร์ “ซัมซุง” และค่ายหนัง “GTH” ประเดิมเปิดโมเดลใหม่ เอ็กซ์คลูซีฟแอพพลิเคชั่น เป็นรายแรกของเมืองไทยกับ “AIS Galaxy Movie Store” มอบความพิเศษให้ลูกค้าเอไอเอสที่ซื้อเครื่องซัมซุง กาแลคซี่ จากเอไอเอส ได้ดูหนัง GTH ฟรี แบบยกค่าย กว่า 30 เรื่อง ด้วยความคมชัดระดับ HD อาทิ กวนมึนโฮ, ATM เออรักเออเร่อ, SuckSeed ห่วยขั้นเทพ ฯลฯ ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2555

ซึ่งแคมเปญนี้ ถือเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญของทั้ง 3 บริษัท ภายใต้แนวคิด Quality DNAs เพื่อชีวิตในแบบคุณ ด้วยการผสานนวัตกรรมสุดล้ำจากฝั่งผู้ผลิตดีไวซ์, คอนเทนต์คุณภาพระดับพรีเมี่ยมที่ผู้บริโภคชื่นชอบ และแอพพลิเคชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างตรงใจ บนที่สุดของเครือข่ายทรงประสิทธิภาพจาก   เอไอเอส” นายปรัธนากล่าว


ส่วนนายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ซัมซุงในฐานะผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์โทรคมนาคมที่มุ่งมั่นในการพัฒนาอุปกรณ์สื่อสารเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและสะดวกสบายมากขึ้นของผู้บริโภค จับมือเอไอเอสหนึ่งในเครือข่ายที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดอีกครั้งเพื่อสนองความต้องการในด้านความบันเทิงของผู้บริโภคได้ทุกที่ ทุกเวลา เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ และใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่นอกบ้าน ด้วยนวัตกรรมที่ล้ำหน้าจากซัมซุง ผู้บริโภคจะได้สัมผัสประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ในรูปแบบ On-the-Go ได้อย่างสมบูรณ์อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะด้วยหน้าจอแบบ HD Super AMOLED ขนาด 4.8 นิ้วของ ‘ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 3’ ขนาด 5.5 นิ้ว ของ ’ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 2’  จนถึงขนาด 10.1 นิ้ว ของ ‘ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 10.1’ ให้ภาพที่สวยน่าทึ่งและถ่ายทอดรายละเอียดได้อย่างคมชัดสดใส บนสัดส่วนหน้าจอ 16:9 ทำให้การรับชมวีดีโอเป็นประสบการณ์ที่ได้อารมณ์ และน่าตื่นตาเหมือนกับการชมในโรงภาพยนตร์ จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการชมวิดีโอความละเอียดสูงได้ในทุกๆ สถานที่ ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ทำให้ผู้ใช้สามารถชมคอนเทนท์ต่างๆ ได้อย่างชัดเจน รวมทั้งอ่านคอนเทนท์ที่เป็นตัวอักษรได้ง่ายขึ้น นอกจากหน้าจอขนาดใหญ่ จะให้ประสบการณ์อันน่าทึ่งในการดูคอนเทนท์ต่างๆ แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถทำงานหลายอย่างพร้อมกัน อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยระบบการทำงานแบบ multitasking ที่สมบูรณ์แบบที่สุดอีกด้วย”

ด้านนายวิสูตร พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับฯ กล่าวว่า “ด้วยไลฟ์สไตล์และการใช้งานอุปกรณ์สื่อสารของคนในยุคนี้ที่เปลี่ยนไป คนทำหนังหรือในฐานะผู้ผลิตคอนเทนต์อย่างเราก็ต้องปรับตัวตามไปด้วย ซึ่งแน่นอนว่า ปัจจุบันดิจิตอลคอนเทนต์บนสมาร์ทดีไวซ์อย่างสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตคงเป็นสื่อที่ผู้ผลิตคอนเทนต์ในทุกวงการปฎิเสธถึงความแรงและความสะดวกสบายของมันไม่ได้ จะเห็นได้ว่าในทุกอุตสาหกรรมต่างให้ความสำคัญและปรับตัวให้เข้ากับดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ จากหนังสือแมกกาซีน มาสู่ e-book ส่วนอุตสาหกรรมเพลงก็ขยับจาก CD มาสู่ดิจิตอลดาวน์โหลด


ดังนั้น ในฐานะคนทำหนัง นี่คือก้าวสำคัญและเป็นปรากฏการณ์ใหม่ ครั้งแรกของเมืองไทยในการเปิดตลาดภาพยนตร์สู่ธุรกิจดิจิตอลคอนเทนต์ สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ ทาง GTH รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานกับพาร์ทเนอร์อย่าง AIS ซึ่งเป็นผู้นำด้านเครือข่ายสื่อสารไร้สายและเชี่ยวชาญด้านพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ซึ่งมีผู้ใช้บริการให้ความไว้วางใจมากที่สุด และ Samsung ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ GTH จึงมั่นใจว่าแอพพลิเคชั่น AIS Galaxy Movie Store นี้จะเป็นทางเลือกใหม่ที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการรับชมภาพยนตร์ของ GTH ได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ชมในปัจจุบันและอนาคตต่อไป

ทั้งนี้ GTH ได้เตรียมภาพยนตร์เรื่องโปรดให้แฟนๆ GTH ได้ดาวน์โหลดไปรับชมกันผ่านทางแอพฯ รวม 30 กว่าเรื่อง ไล่ตั้งแต่เรื่องแรกของค่ายอย่าง แฟนฉัน, เพื่อนสนิท จนถึงเรื่องยอดฮิตอย่าง กวน มึน โฮ, ATM เออรักเออเร่อ เรียกว่ายกกันมาทั้งค่าย มีให้เลือกทั้งความคมชัดระดับ HD และแบบมาตรฐาน เพื่อให้ลูกค้าเอไอเอสและซัมซุงได้ชมฟรี ถึงสิ้นปีเลยทีเดียว” นายวิสูตรกล่าว

ลูกค้าเอไอเอสที่ใช้เครื่อง Samsung Galaxy จากเอไอเอสทุกรุ่น สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น AIS Galaxy Movie Store พร้อมดูหนัง GTH ฟรีแบบยกค่าย ได้ง่ายๆ ผ่านทาง 3 ช่องทาง ได้แก่ AIS App Store, Samsung Apps หรือ Play Store จากนั้นคลิกไอคอนเพื่อเปิดแอพพลิเคชั่น จะมีภาพยนตร์ค่าย GTH ให้เลือกชมมากมาย