มาตามคำขอครับสำหรับ วิธีการซื้อแอปพริเคชั่นบน Android Market โดยบทความนี้จะเป็นการซื้อผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์ครับ 

เริ่มต้นสำหรับใครที่ยังไม่มีอีเมลล์ของ Gmail จะต้องทำการลงทะเบียนหรือสมัครรับอีเมลล์ก่อนนะครับ หลังจากสมัครเสร็จแล้วก็ทำการล็อกอินเข้าระบบได้เลย ต่อมาก็เข้าไปที่ http://market.android.com แล้วทำการเลือกแอปพริเคชั่นที่เราต้องการจะซื้อ


พอเลือกเสร็จปุ๊บก็จะมีหน้าจอแสดงดังรูปข้างบน คลิกที่ปุ่ม "BUY" ได้เลยครับ


หลังจากคลิกที่ปุ่ม "BUY" แล้วจะมีหน้าต่างแสดงขึ้นมาดังรูปให้เราทำการเลือกเครื่องที่ต้องการจะติดตั้งแอปตัวนี้ลงไป (ในรูปผมเลือกมือถือ HTC Desire) หลังจากเลือกเสร็จแล้วก็ทำการคลิกที่ปุ่ม "CONTINUE"


ถัดมาจะเป็นส่วนกรอกข้อมูลรายละเอียดบัตรเครดิตและชื่อของเราให้ทำการกรอกข้อมูลทั้งหมดลงไปได้เลยครับ


ตรงช่อง Card number ให้กรอกเลขที่บัตรเครดิตของเราส่วน CVC คือเลข 3 ตัวท้ายบัตรเครดิต หลังจากกรอกครบหมดแล้วให้ติ๊กที่ช่อง "I have read and accept these documents" แล้วคลิกที่ปุ่ม "Save and continue"


ระบบก็จะโชว์ให้ดูอีกครั้งว่าเราต้องการซื้อแอปพริเคชั่นตัวนี้ใช่หรือไม่ ถ้าใช่ก็ทำการคลิกที่ปุ่ม "Complete your purchase"


เมื่อระบบแสดงหน้าจอดังรูปข้างบนก็ถือว่าเราได้ซื้อแอปพริเคชั่นตัวนี้เรียบร้อยให้ทำการคลิกที่ปุ่ม "OK" ก็เป็นอันเสร็จสิ้น มือถือ HTC Desire ก็จะทำการดาวน์โหลดแอปพริเคชั่นนี้โดยอัติโนมัติ (* หมายเหตุ เราต้องทำการเชื่อมต่อมือถือเข้ากับ WiFi หรือเน็ตเวิร์คภายในบ้านก่อนนะครับ ถึงจะโหลดให้อัติโนมัติ ถ้าไม่งั้นเราก็ใช้มือถือเข้าไปโหลดใน Android Market ได้เหมือนกันอีกทางนึง)


หลังจากที่เราซื้อแอปพริเคชั่นไปแล้วเมื่อกลับเข้ามาดูอีกครั้งตัวปุ่มก็จะเปลี่ยนเป็นคำว่า "PURCHASED" แสดงขึ้นมา และถ้าต้องการติดตั้งแอปตัวนี้อีกครั้งโดยอาจจะลงที่เครื่องอื่นแทนก็สามารถกดที่ปุ่มนี้ได้เลยโดยที่เราไม่ต้องจ่ายตังค์อีกรอบ (จ่ายแค่รอบเดียวแต่ลงได้หลายเครื่อง ซึ่งข้อมูลแอปพริเคชั่นเหล่านี้ที่เราซื้อไปแล้วจะผูกติดกับอีเมลล์ Gmail ของเรา) 

เป็นอันเสร็จสิ้นวิธีการซื้อแอปพริเคชั่นผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วครับ