ถ้าพูดถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันก็เริ่มจะเป็นที่นิยมกันมากขึ้นและง่ายต่อการใช้งาน เพราะอุปกรณ์ที่ช่วยให้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้นั้นก็มีอยู่มากมายหลายแบบทั้งสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, MiFi หรือแอร์การ์ด ไม่เพียงเท่านี้การให้บริการ 3G ก็เริ่มจะเป็นที่แพร่หลาย ซึ่งเมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่รองรับแล้วทำให้เราเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ในเกือบทุกๆที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม


จะดีแค่ไหนถ้าการเล่นอินเทอร์เน็ต 3G ได้พร้อมกันหลายๆเครื่อง โดยไม่ต้องสลับสับเปลี่ยนซิมอยู่บ่อยๆ หรือไม่ก็ต้องซื้อซิมใหม่ เบอร์ใหม่เพื่อเอามาใช้เล่นเน็ตโดยเฉพาะ เดี๋ยวนี้เค้าเปิดบริการ 3G Multi SIM เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้สะดวกยิ่งขึ้น


บริการ 3G Multi SIM คืออะไร ?
คือ บริการที่มีเบอร์เดียว สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ทได้ไม่อั้นพร้อมกันถึง 5 ซิมการ์ด สะดวกทั้งเรื่องการใช้งาน ไม่วุ่นวายกับการเปลี่ยนซิมไป-มา ไม่สับสนในการใช้งาน, และเรื่องการชำระบิลเพียงใบเดียว ตรวจสอบค่าใช้จ่ายก็ทำได้ง่ายๆ

แล้วทำไมต้องใช้หลายซิมล่ะ ?
ถ้าเรามีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน,Tablet หรือ Air card หลายๆเครื่อง และต้องการใช้อินเทอร์เน็ทพร้อมๆกัน  เราก็ต้องมีหลายซิมการ์ด ทำให้เราสามารถเล่นเน็ตแบบไม่จำกัด ไม่ว่าจะ Chat ผ่านสมาร์ทโฟน, เปิดเว็บบนแท็บเล็ต, MiFi หรือแอร์การ์ดพร้อมๆกันได้ โดยใช้แค่เบอร์เดียว ซึ่งความพิเศษของบริการนี้ ทาง AIS ได้เพิ่มปริมาณการใช้ 3G ความเร็วสูงสุดให้เพิ่มอีก ซิมละ 1 GB ด้วย 

ใครใช้งานได้บ้าง ?
สำหรับคนที่ต้องการเล่นเน็ตจำนวนมากๆ และมีอุปกรณ์รองรับหลายๆเครื่อง โดยเฉพาะ
  • ลูกค้าที่ใช้แพ็กเสริมเล่นอินเทอร์เน็ท แบบไม่จำกัด 799 บาทอยู่แล้ว
  • ลูกค้า iPhone แพ็กเกจ 839
  • ลูกค้า iPad 799
  • ลูกค้าที่ใช้แพ็กเกจ iSmart 399,549 และ 899 
  • ใช้ได้ทั้งลูกค้า จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ และ วัน-ทู-คอล!
ค่าบริการ
  • เริ่มต้นเพียง 300 บาท/เดือน สำหรับซิมเสริมใบที่ 1 
  • ส่วนใครที่ต้องการซิมเสริมใบที่ 2,3 และ 4 เพิ่ม คิดค่าบริการรายเดือนเพิ่มแค่ซิมละ 350 บาท วีดีโอแนะนำบริการ 3G Multi SIM

บริการ 3G Multi SIM นี้ถือได้ว่าเป็นบริการที่ออกมาตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบไม่อั้นหลายๆเครื่องพร้อมกัน การใช้งานก็สะดวกไม่ต้องสลับเปลี่ยนซิม ถ้าต้องการโทรออก ก็สามารถกด *100# แล้วโทรออก เพียงแค่นี้ก็ทำให้เครื่องนี้เป็นซิมหลัก เพิ่มการใช้งานการโทรออก-รับสายได้อีกด้วย 

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่เว็บ AIS