หลังจากที่ทาง RIM ได้ส่งเครื่อง PlayBook ไปให้เว็บไซต์หลายสำนักในต่างประเทศได้รีวิวกัน ซึ่งหลายๆเว็บก็ได้ออกมาสับแหลกและวิจารณ์อย่างหนักว่า PlayBook ดูเหมือนจะยังไม่สมบูรณ์พอที่จะวางขายในตลาดได้แถมแอปพริเคชั่นต่างๆที่มีให้โหลดก็น้อยเกินไปอีกทั้งการที่ไม่มีแอปสำหรับเช็คอีเมลล์, ปฏิทิน, Contact (ต้องมีมือถือ BB ถึงจะสามารถใช้งานได้เท่านั้น) อาจทำให้ PlayBook ไม่ประสบความสำเร็จและเป็นการยากที่จะแนะนำให้ซื้อในขณะนี้

ด้วยคอมเม้นท์จากเว็บต่างๆ ทำให้ CO-CEO ของทาง RIM นาย Jim Balsillie เก้าอี้ร้อนขึ้นมาทันทีโดยออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง Bloomberg ว่า "ผมคิดว่ามันไม่แฟร์เท่าไรนัก สำหรับรีวิวที่ออกมานี้ และยังมีผู้คนอีกมากที่ต้องการสิ่งนี้ (การเชื่อมต่อกับมือถือ BB เพื่อใช้งานอีเมลล์, ปฏิทิน, contact) ต้องการความปลอดภัยและความสามารถเพิ่มเติมที่ฟรีสำหรับมือถือ BlackBerry ของพวกเขา" อย่างไรก็ตามนาย Balsillie ก็ได้บอกว่า "เราจะมีการปล่อยตัวอัพเดทที่จะมีแอปอีเมลล์ผ่านทาง OTA ในเร็วๆๆนี้"

หลังจากที่ทาง RIM โดนคริติคอลรีวิวไปแล้วทำให้เมื่อวานนี้หุ้นของบริษัทได้ร่วงลงมา 91 เซนต์ทันทีอยู่ที่ $53.92 คิดเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วในปีนี้ลดลงถึง 7.2%