มีสไลด์ของทาง AMD หลุดออกมาเป็นชุดเลยครับจากเว็บไซต์ ngohq ซึ่งในรายละเอียดนั้นนอกจากจะมีหน่วยประมวลผล APU C-Series แล้วยังจะมี APU Z-Series สำหรับแท็บเล็ตอีกด้วย โดยจะมีชื่อรหัสว่า "Desna" คาดว่าน่าจะแรงและเร็วกว่าตัว C-Series เพราะว่าในสไลด์เขียนไว้ว่าสำหรับ Ultimate HD Tablet เลยทีเดียว


สำหรับ APU C-Series นั้นได้เริ่มใช้ในแท็บเล็ตแล้วก็คือ Acer Iconia Tab W500 (C-50) โดยตัวหน่วยประมวลผล APU C-50 จะแตกต่างจากฝั่งหน่วยประมวลผล Intel Atom ตรงที่จะมีจีพียูหรือหน่วยประมวลผลด้านภาพของ Radeon ติดมาด้วยซึ่งจะช่วยในการดูหนัง 1080p และประมวลภาพด้าน 3 มิติได้ (เขาบอกว่ามาว่าอย่างนั้นแต่จริงๆก็อยากทราบข้อมูลจากผู้ใช้งานอยู่เหมือนกันครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง)


ส่วนหน่วยประมวลผล APU Z-Series นั้นจะรองรับ DirectX 11 และเพิ่มประสิทธิภาพในการรัน Adobe Flash Player, Microsoft Office 10, Internet Explorer 9/HTML 5, วีดีโอสตรีมมิ่งแบบ HD ได้ดียิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีกำหนดการว่าจะใช้ในแท็บเล็ตเมื่อไรซึ่งถ้าทาง AMD ต้องการแข่งขันกับ Intel (Oak Trail) แล้วละก็คงจะต้องเน้นไปที่การใช้งานให้นานยิ่งขึ้นกว่าเดิม

* เพิ่มเติม คาดว่าน่าจะใช้กับแท็บเล็ตที่รันระบบปฏิบัติการ Windows ครับ