(2 มิถุนายน 2554) : บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ดังชั้นนำ อาทิ Samsung, LG, Blackberry, HTC, Nokia และ i-mobile ร่วมด้วยผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 3 ค่ายใหญ่ AIS, dtac, truemove และบริษัทคู่ค้า จัดงาน “Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End” ครั้งที่ 10 มหกรรมโทรศัพท์มือถือครั้งใหญ่กลางปี ตั้งแต่วันนี้ – 5 มิถุนายน 2554 ตั้งเป้าเงินสะพัดภายในงานกว่า 1,400 ล้านบาท


นาย โอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ตั้งแต่ต้นปี 2554 ที่ผ่านมาเทคโนโลยีด้านโทรศัพท์มือถือเปลี่ยนแปลงด้วยความรวดเร็ว ตลาดโทรศัพท์มือถือ Hi-End มีอัตราการแข่งขันสูง มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆออกมาสู่ตลาดมากมาย แทบเล็ตหลากไซส์หลายขนาด ตลอดจนระบบปฏิบัติการใหม่ๆ  รวมไปถึงหน่วยประมวลผลความเร็วสูงแบบ Dual Core นวัตกรรมระดับไฮเอนด์ ซึ่งเป็นที่สนใจของกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ดังที่กล่าวมา ดังนั้น บริษัทฯจึงทำการจัดงาน “Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End” ครั้งที่ 10 มหกรรมโทรศัพท์มือถือครั้งใหญ่กลางปี ซึ่งถือเป็นโปรเจ็กต์พิเศษ ครั้งแรกของการจัดมหกรรมโทรศัพท์มือถือในช่วงกลางปี โดยการจัดงานครั้งนี้จะเน้นไปที่โทรศัพท์มือถือสมาร์ท โฟนและแทบเล็ตเป็นหลัก ซึ่งจุดประสงค์ของผู้จัดคือต้องการให้ผู้บริโภคสามารถสัมผัสเทคโนโลยีอย่างใกล้ชิดด้วยตัวเอง โดยการทดลองเล่นเครื่องจริงก่อนซื้อเหมือนทุกๆครั้งที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ยังมีการจัดพื้นที่สำหรับเสวนา ในหัวข้อ “การเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจของคุณด้วย สมาร์ทโฟนและแทบเล็ต” โดยวิทยากรเจ้าของธุรกิจซึ่งประสบความสำเร็จจากการใช้ “โมบาย เทคโนโลยี” ซึ่งเปิดให้ผู้ประกอบการที่สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Workshop ซึ่งผู้จัดได้เพิ่มพื้นที่ในส่วนของห้อง Meeting Room สำหรับกิจกรรม Acer Tablet A500 Workshop และ Samsung Galaxy Tab 7.0" Workshop ในวันเสาร์ที่ 4 และอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน ซึ่งทางผู้จัดงานเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้เข้าร่วมงาน และมีส่วนช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือที่เหมาะสมพร้อมทั้งสามารถใช้ประโยชน์จากโทรศัพท์มือถือได้มากที่สุด อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นกำลังซื้อให้มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนช่วยให้เศรษฐกิจฟื้นตัวในระยะยาว
 

นาย โอภาส กล่าวต่อว่า จากความสำเร็จในงาน “Thailand Mobile Expo 2011” ครั้งที่ 9 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดีมาก ด้วยยอดผู้เข้าชมงานกว่า 6.3 แสนคน และมียอดเงินสะพัดทะลุเป้าเป็นจำนวน 1,400 ล้านบาท สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้กว่า 8% ทำให้เรามั่นใจว่าการจัดงานขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 10 นี้ จะยังคงมีการตอบรับที่ดี  เนื่องด้วยกระแสของสมาร์ทโฟนและแทบเล็ตที่กำลังมาแรง พร้อมทั้งเทคโนโลยีใหม่ๆที่มีมาให้จับจองเป็นเจ้าของและทดลองเล่นกันภายในงาน ทั้งสมาร์ทโฟนที่มีหน่วยประมวลผลแบบ Dual Core, สมาร์ทโฟนหน้าจอ 3 มิติ, แทบเล็ตที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Honeycomb รวมไปถึงการเพิ่มพื้นที่จัดงาน ทั้งในส่วนของการเสวนา และกิจกรรม Workshop ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น จะเป็นส่วนช่วยให้จำนวนของผู้เข้าชมงาน และยอดเงินสะพัดคงตัวอยู่ในระดับที่น่าพอใจเหมือนการจัดงานครั้งที่ผ่านมาอย่างแน่นอน


สำหรับในส่วนของแผนการตลาด บริษัทฯได้จัดสรรงบจำนวน 20 ล้านบาท สำหรับทำสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ ทั้งในส่วนของสื่อโทรทัศน์, วิทยุ,หนังสือพิมพ์รายวัน, บิลบอร์ด, นิตยสาร, อินเตอร์เน็ต และ Official website เพื่อให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด 


สำหรับการจัดงาน “Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End” ครั้งที่ 10 มหกรรมโทรศัพท์มือถือครั้งใหญ่กลางปี ได้รับความร่วมมือจากกลุ่มพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ชั้นนำเข้าร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้า โดยแต่ละแบรนด์ นอกจากจะอาศัยเวทีนี้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่แล้ว ต่างงัดกลยุทธ์กระตุ้นยอดขาย ไม่ว่าจะเป็น ลด แลก แจกแถม รวมถึง การให้บริการสินเชื่อโดยคิดดอกเบี้ย 0% จากบัตรเครดิตต่างๆมากมาย

งาน “Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End” ครั้งที่ 10 มหกรรมโทรศัพท์มือถือครั้งใหญ่กลางปี จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 5 มิถุนายน 2554 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. เป็นต้นไป 

ข้อมูลเพิ่มเติม
  • เปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ดัง พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของก่อนใคร 
  • เสวนา ในหัวข้อ “การเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจของคุณด้วย สมาร์ทโฟนและแทบเล็ต”
  • Workshop สอนการใช้งานสมาร์ทโฟนจาก Samsung และ Acer ฟรี !!
  • รุ่นเก่าเครื่องใหม่ ลดสูงสุด 60%
  • อุปกรณ์เสริมลดสูงสุด 70%
  • สนุกกับกิจกรรมแจกรางวัล พร้อมลุ้นมือถือราคาพิเศษ ตลอดวัน
  • ผ่อน 0% กับบัตรเครดิตชั้นนำมากมาย พร้อมของแถมอีกเพียบ