เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้จัดงาน Worldwide Partner Conference 2011 ขึ้นที่สหรัฐอเมริกา โดยในงานนี้ได้มี ASUS Eee Slate B121 ที่รัน Windows 7 มาโชว์ตัวด้วย (เหมือน Eee Slate EP121 เป๊ะครับ) และนอกจากนี้ยังได้โชว์แท็บเล็ตอีกตัวที่ดูแล้วเหมือนจะรัน Windows 8 แต่ทางเว็บ BGR บอกว่าคล้ายกับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 7 เสียมากกว่า (คาดว่าน่าจะทำไม่ทันเลยเอามาใช้แทนชั่วคราว)


นาทีที่ 0.50 - ASUS Eee Slate B121


นาทีที่ 11.28 - โชว์แท็บเล็ตเหมือนจะเป็น Eee Slate B121 และเหมือนจะรัน Windows 8

ภายในงานนาย Andy Lees หัวหน้าฝ่ายมือถือของ Microsoft ได้ออกมาพูดด้วยว่าจะไม่มีแท็บเล็ตที่รันระบบปฏิบัติการ Windows Phone 7 เนื่องจากทางเรามองว่าแท็บเล็ตถือเป็นเครื่อง PC ชนิดหนึ่ง (Personal Computer - คอมพิวเตอร์ส่วนตัว) และเราก็มั่นใจว่าผู้ใช้งานต้องการให้แท็บเล็ตสามารถใช้งานได้เหมือนดังเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัวเสียมากกว่า  ซึ่งก็ดูจะขัดแย้งกับความต้องการถ้าเราเอาระบบปฏิบัติการมือถือเข้าไปใส่ (คนละแนวคิดกับแท็บเล็ตเจ้าอื่นๆ)
นอกจากนี้ Lees ยังได้กล่าวถึงระบบความสัมพันธ์ของอุปกรณ์ชนิดต่างๆในอนาคตด้วยว่าทาง Microsoft จะทำการรวมระบบทุกอย่างให้เป็นหนึ่งเดียวไม่ว่าจะเป็นเครื่อง PC, มือถือ, แท็บเล็ต, ทีวีหรือแม้แต่เครื่องเล่นเกมส์ Xbox  


และจากคำกล่าวข้างบนทางเว็บ thisismynext ก็ได้วิเคราะห์ว่าแผนการรวมเป็นหนึ่งของ Microsoft นั้นจะเกิดขึ้นในอีก 4 ปีข้างหน้านี้ พร้อมกับระบบปฏิบัติการตัวใหม่ที่สามารถรันได้ทั้งบนเครื่อง PC, แท็บเล็ต, มือถือ, ทีวีและ Xbox รุ่นต่อไป (ประจวบเหมาะกับช่วงครบรอบระยะเวลา 10 ปีของ Xbox 360 และการสิ้นสุดของ Windows 8 ในอีก 3 ปีข้างหน้าพอดิบพอดี)