ในฟอรั่ม XDA-developers ได้มีผู้ใช้งานโพสถึงปัญหา GPS ของ ASUS Transformer Prime โดยบอกว่าการจับสัญญาณจากดาวเทียมเมื่อไม่ได้ต่อ WiFi ทำได้ยาก แต่บางคนก็บอกว่า GPS ทำงานได้ดีเพียงแต่อาจจับสัญญาณช้ากว่าอุปกรณ์ Android อื่นๆเท่านั้น

และจากปัญหาดังกล่าวทางเว็บ The Verge จึงได้ทำการทดสอบโดยนำสมาร์ทโฟน Galaxy Nexus กับ Transformer Prime ปิดการเชื่อมต่อ WiFi แล้วลองให้จับสัญญาณ GPS ดูพบว่า Galaxy Nexus จะจับสัญญาณจากดาวเทียมได้ 8 ดวง แต่ Transformer Prime จับได้เพียง 3 ดวงเท่านั้นและไม่สามารถระบุตำแหน่งของเราได้

ส่วนเว็บ Android Police บอกว่าอาจเป็นเพราะวัสดุของ Transformer Prime ที่เป็นอลูมินัมทำให้จับสัญญาณ GPS ได้ยากกว่าแท็บเล็ตทั่วไป แต่บางคนก็บอกว่าเป็นปัญหาที่ซอฟท์แวร์มากกว่า (มีการทดสอบ Galaxy Tab 10.1 และ Acer Iconia Tab A100 พบว่าถ้าอยู่ในอาคารและไม่ต่อ WiFi ก็จับสัญญาณได้ยากเช่นกัน แต่ถ้าเป็นกลางแจ้งแท็บเล็ตทั้ง 2 ตัวนี้ไม่มีปัญหาดังกล่าว) 

ล่าสุดก็ยังไม่มีใครสามารถตอบได้ว่าเป็นเพราะเหตุใดกันแน่ และหลังจากที่พบปัญหานี้ บนเว็บไซต์ ASUS สหรัฐก็ได้มีการเอาข้อความ GPS ที่ระบุในหน้าสเปคออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่นั้นก็ยังไม่ใช่การแก้ไขปัญหาอยู่ดี ซึ่งการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในตอนนี้ที่สามารถทำได้ก็คือการเปิด WiFi เพื่อช่วยในการหาตำแหน่ง GPS แทน