หลังจากทำงานมาร่วมกันกว่า 20 ปีในบริษัท Research In Motion ทาง Jim Balsillie และ Mike Lazaridis ซีอีโอร่วมก็ได้ลาออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ในช่วงหลังหุ้นของบริษัทล่วงลงอย่างน่าใจหายแถมยังมีข่าวลือว่าเตรียมที่จะขายบริษัททิ้งอีกด้วย โดยซีอีโอคนใหม่ที่จะมาแทนนี้ก็คือนาย Thorsten Heins ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งซีโอโอในบริษัทมาก่อนนั่นเอง

มูลค่าหุ้นในช่วงปีที่ผ่านมา

สำหรับซีอีโอคนเก่าอย่างนาย Lazaridis จะยังคงทำงานในตำแหน่งรองประธานกรรมการของบริษัท ส่วนนาย Balsillie จะนั่งอยู่ในบอร์ดบริหารต่อไป โดยทั้งสองคนได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าไม่ได้ถูกบีบให้ลาออกจากตำแหน่งนี้ ซึ่งนาย Balsillie บอกว่าถึงเวลาที่จะลงจากตำแหน่งแล้วเนื่องจากทางบริษัทมี 2 โปรเจคใหญ่ที่กำลังจะมาในอนาคตคือ ในต้นปีนี้จะมีการปรับปรุงแท็บเล็ต PlayBook ที่ยอดขายไม่ค่อยดีเท่าไรนัก และอีกโปรเจคที่จะมาปลายปีคือมือถือ BlackBerry ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการตัวใหม่ (BlackBerry 10)

ในส่วนประวัติคร่าวๆของซีอีโอคนใหม่นาย Heins ปัจจุบันเขามีอายุ 54 ปี เข้าทำงานที่บริษัท RIM เมื่อปี 2007 โดยก่อนหน้านี้เคยทำงานใหักับบริษัท Siemens ตำแหน่งประธานฝ่ายเทคโนโลยีตั้งแต่ปี 1984 ซึ่งในงานแถลง Heins ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ทางบริษัทจะยังคงดำเนินกิจการต่อไปพร้อมกับบอกว่าระบบปฏิบัติการตัวใหม่จะดึงดูดนักพัฒนา ผู้ใช้งานทั่วไปและทางธุรกิจให้หันมาสนใจมากยิ่งขึ้น และเผยว่าอาจจะมีการขายไลเซนส์ตัวระบบปฏิบัติให้กับผู้ผลิตเจ้าอื่นๆด้วย