ก่อนหน้านี้ทางเว็บ The Verge ได้เคยรายงานไปแล้วว่าระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่นถัดจาก Ice Cream Sandwich อาจใช้ชื่ือว่า Jelly Bean ซึ่งล่าสุดก็ดูเหมือนจะมีความเป็นไปได้มากยิ่งขึ้นเนื่องจากทางเว็บ The Verge อีกเช่นเดิมได้พบ Jelly Bean ของจริงวางอยู่ตรงกลางห้องประชุมของ Google ในงาน MWC 2012 แต่หลังจากสอบถามกับทางนาย Andy Rubin ผู้ให้กำเนิด Android กลับปฏิเสธไม่ยืนยันว่าจะเป็น Jelly Bean จริงหรือไม่ แต่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ยืนยันก็ตาม แต่ก็ดูเหมือนจะบอกใบ้เป็นนัยแล้วว่า Android เวอร์ชั่นต่อไปอาจใช้ชื่อว่า Jelly Bean

อีกข่าวนึงมาว่าเว็บ computerworld ได้มีโอกาสสัมภาษณ์นาย Hiroshi Lockheimer รองประธานฝ่ายวิศวกรแผนกอุปกรณ์พกพาของ Google เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาภายในงาน MWC 2012 โดยทางนาย Hiroshi ได้พูดประโยคที่น่าสนใจดังนี้

"ต่อจาก Android 4 มาถึง 5, เรายังไม่ได้เปิดเผยช่วงเวลาที่แน่ชัดในตอนนี้", "โดยปกติแล้ว Android จะออกเวอร์ชั่นใหม่ทุกๆปี แต่อาจจะมีเวอร์ชั่นย่อยออกมาบ้างระหว่างนั้น"

จากคำพูดดังกล่าวเว็บ computerworld วิเคราะห์ว่า Android 4.0 Ice Cream Sandwich ได้ปล่อยออกมาแล้วในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ซึ่งถ้าเป็นไปตามที่นาย Hiroshi บอกปีนี้ทาง Google ก็น่าจะปล่อย Android 5.0 ออกมาเช่นเดียวกัน ส่วนช่วงเวลาน่าจะเป็นประมาณเดือนกันยายน - ธันวาคม แต่อย่างไรก็ตามทางนาย Hiroshi บอกเพิ่มเติมว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงช่วงเวลาการปล่อยได้ตลอด เนื่องจากทาง Google ต้องการให้ตัวระบบออกมาดีมากกว่าการที่ต้องเร่งปล่อยให้ทันกำหนดการ