วันที่ 12 เมษายนที่สหรัฐทาง Samsung ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดราคาและวันวางจำหน่ายของ Galaxy Tab 2 (7.0) และ Galaxy Tab 2 (10.1) โดยในรุ่น 7.0 นั้นราคาถูกกว่าข่าวหลุดก่อนหน้านี้ค่อนข้างเยอะเหลือเพียงแค่ $249.99 ประมาณ 7,711 บาท เท่านั้น (รุ่น WiFi อย่างเดียวความจุ 8GB) และจะเริ่มวางขายในสหรัฐวันที่ 22  เมษายนนี้ ส่วนรุ่น 10.1 ราคาไม่พลิกอยู่ที่ $399.99 หรือประมาณ 12,338 บาท (รุ่น WiFi อย่างเดียวความจุ 16GB) เริ่มขายในสหรัฐ 13 พฤษภาคม

แท็บเล็ตทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.0 Ice Cream Sandwich ขณะที่แท็บเล็ตรุ่นก่อนหน้านี้ทั้งหมดของ Samsung ยังคงรันแค่ Android 3.x Honeycomb เท่านั้น ส่วนสเปคเครื่องทั้งสองจะใช้ชิปประมวลผล TI OMAP ซีพียู dual-core ความเร็ว 1GHz ลดกล้องหน้าจากเดิม 2 ล้านพิกเซลเหลือเป็น VGA มีช่องเสียบ microSD และ IR blaster เอาไว้ใช้เป็นรีโมทควบคุมอุปกรณ์ภายในบ้านอย่างเช่น ทีวี เป็นต้น

สำหรับฟีเจอร์ใหม่อีกอย่างที่ทาง Samsung จะใส่เข้ามาใน Galaxy Tab 2 (7.0) และ Galaxy Tab 2 (10.1) ด้วยนั่นก็คือ AllShare Play เอาไว้ใช้สำหรับแชร์ข้อมู,กันระหว่าง แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน, ทีวีและอุปกรณ์อื่นๆที่รองรับ DLNA สามารถเล่นไฟล์มัลติมีเดียอย่างฟังเพลงหรือดูหนังแบบ Stream สดไม่ต้องโหลดมาเก็บเอาไว้ในเครื่อง รวมถึงยังสามารถแสดงภาพบนทีวีไปพร้อมกับแท็บเล็ตได้โดยไม่ต้องเสียบสายใดๆ

ปล. ในบ้านเรายังไม่ทราบราคาและวันวางจำหน่ายครับ และราคานี้เป็นรุ่น WiFi อย่างเดียวไม่สามารถใช้เป็นโทรศัพท์ได้ ต้องรอดูราคารุ่น 3G ต่อไป