เว็บไซต์ Engadget ได้พบข้อความที่ทาง ASUS อิตาลีลงเอาไว้ใน Facebook บอกว่า GPS Dongle ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดให้ลงทะเบียนรับฟรีสำหรับลูกค้า Transformer Prime นั้นจะจำกัดเฉพาะในสหรัฐและไต้หวันเท่านั้น ?


อย่างไรก็ตามทางเว็บ Engadget บอกว่าข้อความที่อ่านจาก Facebook ในอิตาลีมาจาก Google Translate อาจจะมีบางคำที่แปลไม่ถูกต้อง อีกอย่างล่าสุดทางเว็บก็ได้มีอัพเดทบอกว่าอาจจะเป็นความเข้าใจผิดของทาง ASUS อิตาลีเอง เนื่องจากมีผู้ใช้งานในยุโรปได้ส่งลิงค์หน้าเว็บสำหรับรับ GPS Dongle ฟรีมายืนยันด้วยว่า สามารถรับได้ก่อน 31 กรกฎาคมนี้


ไม่เพียงเท่านี้เมื่ออ่านลงในบางคอมเมนท์ของเว็บก็พบว่ามีผู้ใช้งานในฮ่องกงบอกว่าเขาได้ลงทะเบียนและผ่านการอนุมัติเรียบร้อย ล่าสุดได้รับ GPS Dongle แล้ว ซึ่งฮ่องกงก็อยู่นอกเหนือจากประเทศสหรัฐและไต้หวัน แต่ก็ยังสามารถรับ GPS Dongle ฟรีได้

สุดท้ายแล้วก็ยังไม่มีข้อสรุปหรือประกาศอย่างเป็นทางการจาก ASUS ว่าจะให้เฉพาะบางประเทศหรือไม่ แต่ในข่าวก่อนหน้านี้ทาง ASUS เคยลงว่าจะให้กับลูกค้า Transformer Prime ทุกคน ก็น่าแปลกเพราะถ้าแจกเฉพาะบางประเทศจริงไม่น่าจะเปิดให้ลงทะเบียนรับได้ในหลายๆประเทศรวมถึงไทยด้วย ซึ่งอันนี้ต้องรอดูความเคลื่อนไหวจากทาง ASUS อีกที


** อัพเดทล่าสุดทาง ASUS อิตาลี ออกมาบอกว่า GPS Dongle ไม่ได้แจกเฉพาะแต่ในไต้หวันและสหรัฐเท่านั้น สำหรับในประเทศอื่นทาง ASUS อิตาลีบอกว่าให้ติดต่อกับสาขาในแต่ละประเทศอีกทีเพื่อความชัวร์