เมื่อวานนี้ทาง Sony ไทยจัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับนโยบายในปี 2012 นี้ โดยตั้งเป้าเติบโตขึ้น 10% ด้วยกลยุทธ์ One Sony ชูจุดแข็งด้านเทคโนโลยีของแต่ละผลิตภัณฑ์ สามารถเชื่อมต่อใช้งานร่วมกันระหว่างอุปกรณ์ได้ และยังได้ผนึกกำลังกับบริษัทในเครืออย่าง Sony Pictures, Sony Music Entertainment เพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการใช้งานให้กับผู้บริโภค นอกจากนี้ทาง Sony ไทยจะเริ่มเข้าบริหารธุรกิจโทรศัพท์มือถือ Sony Mobile Communications หรือเดิมคือ Sony Ericsson ได้ตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป

ในส่วนกิจกรรมส่งเสริมการขายจะมีงาน Sony Days 2012 ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และ โซนี่ สโตร์ ทุกสาขา โดยลูกค้า Sony จะมีสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย อาทิ ส่วนลด 10% เมื่อซื้อเงินสด โดยงานจะจัดขึ้นวันที่ 10 พฤษภาคม - 1 กรกฏาคม 2555 นี้

บรรยากาศภายในงาน


งานนี้มีช่อง Cartoon Club มาร่วมแจมด้วยเนื่องจากทาง Sony ได้เปิดตัวอินเทอร์เน็ตทีวีรุ่นใหม่

มร. โทรุ ชิมิช๊ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย ขึ้นเวทีกล่าวถึงนโยบายในปี 2012


อุปกรณ์ของ Sony สามารถเชื่อมต่อกันเพื่อแสดงคอนเทนต์ต่างๆได้


กล้อง Mirror-Less เติมโตมากกว่ากล้อง DSLR


PS Vita เตรียมเข้าไทยเร็วๆนี้


แนวโน้มตลาด Internet TV ในไทยจะเพิ่มสูงขึ้น


Sony Google TV คอนเทนต์ต่างๆที่จะมีใน Sony Bravia Internet TV


แอพพลิเคชั่นบน Internet TV


Google TV เปลี่ยนทีวีให้เล่นเน็ตได้


Sony Tablet S วางคู่กับ PS3 และทีวี Bravia


Sony Tablet S เข้าคู่กับหูฟังของทาง Sony


Sony Walkman Z Series เครื่องเล่นมัลติมีเดีย เหมือนกับ Galaxy Play และ iPod Touch
แต่จะเน้นเรื่องคุณภาพเสียงเป็นหลัก


หน้าจอมีขนาด 4.3 นิ้ว รันระบบปฏิบัติการ Android 2.3 อัพเป็น Android 4.0 ICS ได้
ทางโซนี่บอกว่าจะนำเข้ามาขายประมาณเดือนมิถุนายนนี้
ส่วนราคาไม่น่าจะเกินหนึ่งหมื่นบาท

อัลตร้าบุ๊คของ Sony


กล้อง alpha 57 


ส่วนของเลนส์รายละเอียดข่าวประชาสัมพันธ์

โซนี่รุกตลาดปี 2012 ชูกลยุทธ์ One Sony ผสานจุดแข็งผลิตภัณฑ์
และความแข็งแกร่งของกลุ่มบริษัทในเครือ
สานต่อปณิธานพันธกิจสร้างโลกกว้างแห่งการเชื่อมต่อ มอบประสบการณ์ความบันเทิงสู่ผู้บริโภคผ่านอุปกรณ์ หลากหลายขนาด ได้อย่างไร้ขอบเขต

กรุงเทพฯ 3 พฤษภาคม 2555 – บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าสร้างมิติใหม่ของโลกแห่งความบันเทิงและการสื่อสารแบบไร้ขีดจำกัด จัดงานแถลงข่าวพร้อมสัมมนาผู้แทนจำหน่ายประจำปี 2012 ประกาศ กลยุทธ์ One Sony ชูจุดแข็งทางด้านเทคโนโลยีในแต่ละผลิตภัณฑ์หลักอันเป็นหัวใจสำคัญ ควบคู่กับการยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงใหม่ที่ไร้ข้อจำกัดให้แก่ผู้บริโภค ผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่อหลากหลายแพลตฟอร์ม และคอนเทนต์บนเครือข่ายได้อย่างสะดวก ให้ความเพลิดเพลินได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งจะช่วยให้โซนี่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าด้วยนวัตกรรมใหม่ของโลกยุคใหม่อย่างแท้จริง พร้อมทั้งเร่งผนึกความร่วมมือกับกลุ่มบริษัทโซนี่ต่าง ๆ ในประเทศไทย เพื่อเสริมศักยภาพและความแข็งแกร่งทางธุรกิจ พร้อมเข้าดูแลธุรกิจโทรศัพท์มือถือ โซนี่ โมบายล์ คอมมูนิเคชั่นส์ (โซนี่อิริคสันเดิม) ภายใต้แบรนด์ “โซนี่” ตอบโจทย์พันธกิจ    ปี 2012 ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ได้สำเร็จ

มร. โทรุ ชิมิซึ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าวว่า “ในปีที่ผ่านมาโซนี่ได้เผชิญกับวิกฤตการณ์ที่ส่งผลกระทบกับธุรกิจโดยรวม รวมทั้งในประเทศไทย อย่างไรก็ตามโซนี่ไทยสามารถพิชิตอุปสรรค และสร้างความเติบโตในหลาย ๆ กลุ่มผลิตภัณฑ์ได้ในที่สุด ถึงแม้ว่าอาจจะไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ทั้งหมด แต่ยังเป็นแนวโน้มที่ดีที่โซนี่ไทยยังสามารถคงอัตราเติบโตได้เป็นเวลา 3 ปี อย่างต่อเนื่อง และยังคงรักษาส่วนแบ่งการตลาด 21 เปอร์เซ็นต์ไว้ได้ แม้ต้องเผชิญปัจจัยอุปสรรคอันหนักหน่วงในปีที่ผ่านมาก็ตาม” 

ล่าสุด มร. คาซูโอะ ฮิราอิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานโซนี่ คอร์เปอเรชั่น ได้เดินทางมาเยี่ยมชมตลาด และสำรวจสถานการณ์ล่าสุดในประเทศไทย ยังได้แสดงความชื่นชม และให้ความมั่นใจในศักยภาพของตลาดในประเทศไทยที่ยังคงทวีการเติบโตและแข็งแกร่ง นับเป็นตลาดที่มีความสำคัญต่อธุรกิจโซนี่เป็นอย่างยิ่ง 

“โซนี่ไทยพร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจอย่างเต็มที่ เพื่อสานต่อความมุ่งมั่นของมร. ฮิราอิ ที่ได้เน้นย้ำในโอกาสที่เดินทางมาประเทศไทย เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยได้ตั้งเป้าเติบโตขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ ในปีธุรกิจ 2555 นี้ ด้วยกลยุทธ์ One Sony ที่โซนี่ได้ชูหัวใจหลัก (Core Values) คือความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีเฉพาะอันทันสมัย และโดดเด่นบรรจุอยู่มากมาย อาทิ ทีวีบราเวีย กล้องอัลฟ่า ไวโอ้ รวมทั้งสมาร์ทโฟน เป็นต้น และยังสามารถเชื่อมต่อใช้งานกันได้อย่างไร้ขีดจำกัด ส่งผลให้โซนี่สามารถสร้างสรรค์ และมอบประสบการณ์บันเทิงบนแพลตฟอร์มที่หลากหลาย รวมทั้งการเร่งผนึกความร่วมมือกับกลุ่มบริษัทในเครืออื่น ๆ ทั้ง ในส่วนของโรงงานผลิต, โซนี่ พิคเจอร์, โซนี่ มิวสิค เอนเตอร์เทนเมนท์ เป็นต้น เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด” มร. ชิมิซึกล่าวเพิ่มเติม

นอกจากนี้ โซนี่ไทย จะเริ่มดูแลบริหารธุรกิจโทรศัพท์มือถือ โซนี่ โมบายล์ คอมมูนิเคชั่นส์ หรือ เดิมคือ โซนี่ อิริคสัน ตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไป จึงนับเป็นอีกหนึ่งก้าวของการเปลี่ยนแปลงที่จะส่งผลดีให้แก่ธุรกิจโซนี่ในปีนี้ “การที่โซนี่ไทยได้เข้ามารับผิดชอบดูแลธุรกิจโซนี่ โมบายล์ คอมมูนิเคชั่นส์ จะเป็นการขยายโอกาส และช่องทางทางธุรกิจใหม่ ๆ ให้แก่โซนี่ อีกทั้งยังทำให้การสร้างสรรค์ประสบการณ์บันเทิง      อันไร้ขีดจำกัด และกิจกรรมการตลาดรูปแบบใหม่ ๆ ให้แก่ผู้บริโภค ผ่านกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งอิเลคทรอนิกส์ และโทรศัพท์มือถือภายใต้กลยุทธ์ One Sony เป็นไปได้โดยสมบูรณ์อีกด้วย” มร. ชิมิซึกล่าวสรุป

พร้อมกันนี้ โซนี่ ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด สำหรับปี 2012 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่มากมายทั้งในกลุ่มทีวี ดิจิตอลอิมเมจจิ้ง และไอที โดยนายภิญโญ สงวนเศรษฐกุล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายขายและการตลาดผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ได้เปิดเผยว่า “ในปีที่ผ่านมา หลากหลายผลิตภัณฑ์ระดับนวัตกรรมของโซนี่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทย ในหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ยังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องตามแนวโน้มตลาด เช่น ทีวีบราเวียเติบโตขึ้น 20% ในขณะที่ธุรกิจกล้องดิจิตอล อาจได้รับผลกระทบบ้าง ทั้งจากแผ่นดินไหวในญี่ปุ่น และมหาอุทกภัยในประเทศไทยในปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม แนวโน้มของตลาดกล้องดิจิตอลที่เปลี่ยนเลนส์ได้ (Interchangeable Lens Digital Camera หรือ ILDC) ยังมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และต่อเนื่อง โดยเฉพาะกล้องมิเรอร์เลสที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นในปีนี้ เรามีความมั่นใจว่าสถานการณ์โดยรวมจะดีขึ้นมาก ด้วยผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งที่จะทยอยวางตลาดในปีนี้อย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ โซนี่ก็ได้เปิดตัวทีวีบราเวียรุ่นใหม่กว่า 23 รุ่น กล้องไซเบอร์ช็อต และแฮนดีแคมรวมกันอีกกว่า 20 รุ่น รวมทั้งในหมวดของไวโอ้ ที่มีการเปิดตัว Ultrabook รุ่นแรกด้วยเช่นกัน เสริมด้วยโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ จากมหกรรมกีฬาระดับโลกต่างๆ อาทิ FIFA Futsal ซึ่งจะจัดแข่งขันในประเทศไทย และโซนี่ก็เป็นผู้สนับสนุนหลักด้วย รวมทั้งการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และฟุตบอลยูโรคัพ เป็นต้น ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นปัจจัยที่จะช่วยกระตุ้นตลาดให้มีความคึกคักยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันโซนี่ก็ยังได้เตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย โปรโมชั่นต่าง ๆ สำหรับแฟน ๆ โซนี่ เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายและการรับรู้ของประชาชนอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีอีกด้วย โดยจะประเดิมด้วยแคมเปญโปรโมชั่นเด็ดกลางปีที่ทุกคนรอคอยอย่าง Sony Days 2012 ที่จะเริ่มขึ้นตั้งแต่ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ศกนี้ เป็นต้น” 

กิจกรรมส่งเสริมการขาย  Sony Days 2012 มาพร้อมโปรโมชั่นสินค้าใหม่ล่าสุดราคาพิเศษ พร้อมแพ็คเกจความบันเทิงสุดคุ้ม และส่วนลดหลายต่อ ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และ โซนี่ สโตร์ ทุกสาขา  ตั้งแต่ 10 พฤษภาคม – 1 กรกฎาคม 2555 ลูกค้าโซนี่พร้อมสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย อาทิ ส่วนลด 10% ทันทีเมื่อซื้อสินค้าด้วยเงินสด, ลุ้นรับ Smart Phone Sony Xperia U ทุกวัน 53 วัน 53 เครื่อง, Home Entertainment Package ลดสูงสุด 65% และโปรโมชั่นผ่อน 0% กับบัตรเครดิตธนาคารชั้นนำ นานสูงสุด10 เดือน และสิทธิพิเศษเพิ่มเติมอื่น ๆ จากธนาคารที่ร่วมรายการ

ผลิตภัณฑ์ใหม่ 
เพื่อเป็นการตอกย้ำกลยุทธ์ One Sony ที่ชูจุดแข็งของนวัตกรรมของโซนี่ผ่านผลิตภัณฑ์ในหลากหลายหมวดหมู่ เพื่อสร้างสรรค์และเชื่อมโยงประสบการณ์ความบันเทิงแบบไร้รอยต่อ บริษัทฯ ได้เดินหน้าจัดเตรียมผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายทั้งในด้านดีไซน์ และเทคโนโลยีที่แตกต่าง เพื่อสร้างสีสันให้แก่ตลาดเอวีไอทีของไทย และยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจให้แก่ผู้บริโภค โดยจะมีกองทัพผลิตภัณฑ์ทยอยเปิดตัวใหม่ตลอดทั้งปี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
  • ทีวีบราเวีย แอลอีดี และแอลซีดี เปิดตัวทีวีรุ่นใหม่พร้อมกันอย่างยิ่งใหญ่ครบทั้งไลน์อัพ ทั้ง HX series, NX series และ EX series จำนวนทั้งหมด 23 รุ่น ที่ยังคงโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีเพิ่มคุณภาพความคมชัดของภาพ การใช้งานบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตที่เพิ่มความเพลิดเพลินกับเนื้อหาใหม่ จากผู้ผลิตเนื้อหาชั้นนำมากมาย อาทิ ช่อง 7, เนชั่น, โซนี่มิวสิค, สยามสปอร์ต, M-Thai เป็นต้น โดยมีไฮไลต์สำคัญที่ทีวีบราเวีย รุ่น HX855 ที่รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและสัญญาณ 3D ในตัว รวมถึงเทคโนโลยีระบบภาพ X-Reality PRO และ Motionflow XR 800 พร้อมมอบประสบการณ์ความบันเทิงเหนือระดับ อีกทั้งยังงามสง่าเสริมคุณค่าให้แก่ทุกห้องภายในบ้าน
  • กล้องไซเบอร์ช็อต จำนวน 13 รุ่น ในซีรี่ส์ HX, TX, WX, W และ S ที่มาพร้อมเทคโนโลยี และลูกเล่นใหม่มากมาย โดยเฉพาะในซีรี่ส์ HX ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี High Zoom
  • กล้องแฮนดีแคมใหม่จำนวน 8 รุ่น ซึ่งรวมถึงกล้องแฮนดีแคมโปรเจคเตอร์รุ่นใหม่ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในตลาด รวมทั้งกล้องแฮนดีแคม 3D ใหม่ในรุ่น HDR-TD20V
  • ไวโอ้ – วางตลาดใหม่ 3 รุ่น คือ VAIO E Series ใหม่ที่คงความโดดเด่นด้านดีไซน์ สีสัน และคุณภาพไว้อย่างครบถ้วน พร้อมด้วย Ultrabook เครื่องแรก ที่มาพร้อมดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมความบางเบาและประสิทธิภาพรองรับทุกรูปแบบในการใช้งาน ทั้งด้านกราฟฟิก และการใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน และ VAIO L Series ใหม่
ผลิตภัณฑ์ใหม่พร้อมทยอยออกวางตลาดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th