หลังจากที่เมื่อคืนวานทาง Microsoft ได้ปล่อย Windows 8 Release Preview เวอร์ชั่นล่าสุดให้ได้ทดลองใช้ ทางเว็บก็ได้ลองทดสอบ Flash ใน IE10 โหมด Metro ดูก็พบว่าสามารถแสดงและเล่นได้ตามปกติ แต่อย่างไรก็ตามจะแสดงเฉพาะบางเว็บเท่านั้น โดยเมื่อลองเปิดเกม Angry Birds ใน Facebook เล่นได้ แต่ลองเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมูแล้วโหลดไม่ขึ้นครับ ส่วน Flash บนโหมด Desktop ก็สามารถแสดงผลได้เป็นปกติเหมือนดังเช่นใน Windows รุ่นก่อนๆ

เช่นเดียวกันในวันนี้เองทาง Microsoft ก็ออกมายืนยันผ่านบล็อกว่า IE10 ในโหมด Metro นั้นจะรองรับ Flash และทัชได้ด้วย แต่จะแสดงได้เฉพาะเว็บที่ทาง Microsoft กำหนดเท่านั้น (ผมลองเทสเว็บไทยส่วนใหญ่ Flash จะไม่โชว์ครับ)


Angry Birds ใน Facebook บน IE10 โหมด Metro เล่นได้ตามปกติ


แต่เมื่อลองเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมูแล้วไม่สามารถเล่นได้หน้าจอจะค้างอยู่ที่ loading... ตลอดเวลา


เมื่อลองในโหมด Desktop ดูบ้าง Angry Birds ปกติดี


แฮปปี้คนเลี้ยงหมูก็เช่นกัน

ส่วนอีกข่าวก็คือ Microsoft ได้ประกาศว่า IE10 นั้นจะเป็นบราวเซอร์ตัวแรกที่มีการตั้งค่า Do Not Track (DNT) มาให้ตั้งแต่เริ่มต้น โดยการตั้งค่า DNT นี้จะป้องกันไม่ให้เว็บไซต์ต่างๆตามแกะรอยผู้ใช้งานได้ ซึ่งในธุรกิจสื่อโฆษณามักจะใช้การตามแกะรอยเพื่อที่จะรวบรวมข้อมูลจากผู้ใช้งาน และการที่ทาง Microsoft ประกาศออกมาเช่นนี้ทำให้บริษัทในวงการธุรกิจสื่อโฆษณาออนไลน์ต่างๆไม่เห็นด้วยกับวิธีการของทาง Microsoft