(28 มิถุนายน 2555) : บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด รวมพลทั้งภาครัฐและพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ดังชั้นนำ อาทิ Nokia, Samsung, LG Mobile , Blackberry, i-mobile, oppo, HTC, Motorola, Sony, Acer เป็นต้น พร้อมบริษัทคู่ค้าและผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง AIS, Dtac, Truemove จัดงาน “Thailand International Mobile Show 2012” ที่สุดแห่งมหกรรมมือถือและแท็บเล็ต ขึ้นเป็นครั้งแรก ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2555 ที่ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา ตั้งเป้าเงินสะพัดกว่า  1,200  ล้านบาท

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เผยว่า เนื่องจากตลาดโทรศัพท์มือถือในบ้านเราขยายขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ผลิตแต่ละค่ายต่างก็ทยอยเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ อย่างมากมาย ทั้งสมาร์ทโฟนที่มีหน่วยประมวลผลความเร็วสูงแบบ Quad core รวมไปถึงแท็บเล็ตหลากไซส์ อีกทั้งยังมีเกมส์และแอพพลิเคชั่นที่ให้ความบันเทิงและความรู้ในด้านต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น บริษัทฯจึงทำการจัดงาน “Thailand International Mobile Show 2012” ที่สุดแห่งมหกรรมมือถือและแท็บเล็ต ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเป็นเวทีกลางให้กับเจ้าของแบรนด์และผู้ผลิตสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้โดยตรง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ในส่วนของการเสวนาพูดคุยกับคุณเฮนรี่ ตัวแทนผู้บริหารบริษัท โรวิโอ้ ผู้ผลิตแอพพลิเคชั่นเกมส์ชื่อดังอย่าง Angry Bird เล่าถึงการขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วในภูมิภาคเอเชีย รวมถึงการบุกตลาดแอปพลิเคชั่นไทยอย่างเต็มตัว, คุณมาร์ค บุ๊คแมน ซีอีโอและกูรูด้าน Mobile Technology ที่จะมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับช่องทางการเจาะทุกโอกาสทางธุรกิจมือถือ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการโฆษณาผ่านมือถือให้ประสบความสำเร็จในญี่ปุ่น, “กระทิง พูนผล” คนไทยกลุ่มแรกๆ ที่ไปสร้างผลงานแอพพลิเคชั่นดังในอเมริกา จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์การทำแอพชนกับ Start Ups ต่างๆทั่วโลก เป็นต้น

นายโอภาส เผยอีกว่า เนื่องจากจะมีโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ เปิดตัวในงานอย่างมากมาย เราจึงเลือกศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนาเป็นสถานที่จัดงานในครั้งนี้ เพราะไบเทคมีพื้นที่ขนาดใหญ่ กว้างขวาง สามารถรองรับผู้เข้าชมงานได้มากขึ้น และมีที่จอดรถกว่า 4,700 คัน ทั้งยังเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีบางนา บริเวณประตูทางออกที่ 1 และอยู่ใกล้กับศูนย์การค้าขนาดใหญ่อย่าง Mega Bangna และ IKEA ซึ่งคาดว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดี  โดยคาดการณ์ผู้เข้าร่วมชมงานครั้งนี้กว่า 400,000 คน

สำหรับการจัดงาน  “Thailand International Mobile Show 2012” ที่สุดแห่งมหกรรมมือถือและแท็บเล็ต ได้รับความร่วมมือจากกลุ่มพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ดังชั้นนำ เข้าร่วมจัดกิจกรรมและส่งเสริมการขาย เพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้า โดยแต่ละแบรนด์นอกจากจะอาศัยเวทีนี้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ แล้ว ต่างก็งัดกลยุทธ์กระตุ้นยอดขายไม่ว่าจะเป็น ลด แลก แจก แถม รวมถึงให้บริการสินเชื่อ โดยคิดดอกเบี้ย 0% จากบัตรเครดิตต่าง ๆ มากมาย

งาน “Thailand International Mobile Show 2012” ที่สุดแห่งมหกรรมมือถือและแท็บเล็ต จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2555 ที่ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนาตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 เป็นต้นไป