หลังจากที่ทาง TechInsights ได้ประเมินราคาต้นุทนของ Nexus 7 ไปเมื่อไม่กี่วันมานี้ ล่าสุดทาง iSuppli เป็นอีกเว็บที่ออกมาเปิดเผยข้อมูลต้นทุนของ Nexus 7 เช่นกัน แต่ของทาง iSuppli นั้นกลับประเมินเอาไว้ต่ำกว่าในรุ่นความจุ 8GB อยู่ที่ $151.75 (เฉพาะค่าชิ้นส่วนไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ) ซึ่งถ้ารวมต้นทุนทุกอย่างเบ็ดเสร็จแล้ว Google ก็ไม่ได้ไม่เสียอะไรหรือก็คือเท่าทุนนั่นเอง

แต่สำหรับรุ่นความจุ 16GB ทาง iSuppli บอกว่ามีต้นทุน $159.25 เมื่อเทียบกับราคาขายที่ทาง Google ตั้งเอาไว้ $249 จะมีกำไรมากกว่ารุ่น 8GB ด้วยเหตุนี้ทางเว็บ PC World วิเคราะห์ว่าร้านค้าปลีกอย่าง Gamestop และ Staples จึงวางขายได้แต่รุ่น 16GB เท่านั้นส่วนรุ่น 8GB ก็จะขายแต่ที่ Google Play Store

อย่างไรก็ตามในอดีตทาง iSuppli เคยประเมินต้นทุนของ Amazon Kindle Fire เอาไว้เมื่อปลายปีที่แล้วว่าอยู่ประมาณ $209.63 ซึ่งสูงกว่า Nexus 7 อยู่พอสมควรทั้งๆที่ Nexus 7 มีสเปคที่ดีกว่าหลายอย่าง ก็ไม่รู้ว่าทาง iSuppli ใช้อะไรมาเป็นตัววัดต้นทุนที่แน่นอน แต่ที่แน่ๆคือในรุ่น 8GB ทาง Google อาจจะไม่ได้กำไรอะไรมากนักเพราะถ้าดูจากการประเมินของแต่ละสำนักแล้วมีแต่เจ๊ากับขาดทุนทั้งสิ้น