เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทาง Samsung ได้จัดงานเปิดตัว Galaxy Note 10.1 อย่างเป็นทางการในไทย มีข่าวประชาสัมพันธ์และภาพบรรยากาศในงานจากทาง Samsung มาให้ชมกันครับ


สำหรับ Samsung Galaxy Note 10.1 นั้นได้เริ่มวางขายในไทยแล้วมี 2 สีให้เลือกคือ ขาวและเทา รุ่น 3G ความจุ 16GB อยู่ที่ 21,900 บาท สามารถใช้เป็นโทรศัพท์ได้และมีปากกา S-Pen สำหรับจดบันทึก

ข่าวประชาสัมพันธ์

 ซัมซุงต่อยอดความสำเร็จกาแล็คซี่ โน้ต
ส่ง “กาแล็คซี่ โน้ต 10.1” เพื่อการสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัด
ปั้นเซ็กเมนท์โน้ตให้แข็งแกร่ง มั่นใจครองตำแหน่งผู้นำ


กรุงเทพฯ (7 กันยายน 2555) – ซัมซุงตอกย้ำความสำเร็จ “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต” หลังยอดขายถล่มทะลายกว่า 10 ล้านเครื่องทั่วโลก ส่งสุดยอดผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดจากตระกูลกาแล็คซี่ โน้ต “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 10.1” อย่างเป็นทางการครั้งแรกในเมืองไทย มาพร้อมหน้าจอใหญ่ 10.1 นิ้ว เพิ่มพลังการสร้างสรรค์ด้วยสุดยอดนวัตกรรม อัดแน่นด้วยสุดยอดฟังก์ชัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ให้ทุกความคิด สร้างสรรค์ได้ทันที” พร้อมกลยุทธ์การตลาดเต็มรูปแบบ มุ่งสร้างเซ็กเมนท์โน้ตให้แข็งแกร่ง มั่นใจครองตำแหน่งผู้นำ


นายวิชัย พรพระตั้ง  รองประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต (Samsung Galaxy Note) ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ถือเป็นดีไวซ์รูปแบบใหม่ที่มากับหน้าจอขนาดใหญ่ (5.3 นิ้ว) พร้อมปากกาสุดมหัศจรรย์ S Pen ที่สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกับกระดาษและปากกา ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามจากผู้บริโภคทั่วโลก การันตีได้จากยอดขายกว่า 10 ล้านเครื่อง หลังเปิดตัวได้เพียง 9 เดือน วันนี้ซัมซุงตอกย้ำความสำเร็จอีกครั้ง ด้วยการแนะนำสุดยอดผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุด ‘ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 10.1 (Samsung Galaxy Note 10.1)’ ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 10.1 นิ้ว อัดแน่นด้วยสุดยอดฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ เพื่อมอบประสิทธิภาพการทำงานอันไร้ขีดจำกัด ช่วยปลดปล่อยพลังความสร้างสรรค์และจินตนาการของผู้ใช้ให้สามารถถ่ายทอดไอเดียได้อย่างง่ายดายและเต็มประสิทธิภาพทันท่วงที”


“ซัมซุงวางกลยุทธ์ให้ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 10.1 เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สำคัญที่จะผลักดันให้เซ็กเมนท์โน้ตที่ซัมซุงเป็นผู้บุกเบิกรายแรกในตลาดแข็งแกร่งขึ้น หลังจากที่ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ได้รับกระแสตอบรับดีมากซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคในประเทศไทยหันมาสนใจในเรื่องเทคโนโลยี กล้าคิด กล้าลองและกล้าใช้นวัตกรรม ที่ซัมซุงนำเสนอและยังแสดงว่าผู้บริโภคสามารถนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมของซัมซุง มาช่วยทำให้ชีวิตง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ทั้งในเรื่องการทำงานและการใช้เพื่อความบันเทิง ซัมซุงมั่นใจว่าการแนะนำ ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 10.1 จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นในประเทศไทยอีกครั้ง รวมทั้งเพิ่มขีดความสามารถแห่งการสร้างสรรค์ที่ไม่เคยมีมาก่อนได้อย่างแน่นอน”


ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 10.1 มากับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว พร้อมระบบมัลติสกรีนที่สามารถแบ่งหน้าจอเพื่อทำงานได้หลายโปรแกรมในเวลาเดียวกันเพื่อการรวบรวมความคิด เข้าถึงข้อมูล และใช้งานหลากหลายรูปแบบทำให้การทำงานสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ผู้ใช้งานจึงสามารถถ่ายทอดไอเดียได้อย่างเต็มที่ เต็มประสิทธิภาพ พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีปากกา S Pen มอบประสบการณ์การใช้งานเสมือนจริงและแม่นยำยิ่งขึ้น เพราะได้รับการพัฒนาให้จับถนัดมือมากขึ้น เพื่อเพิ่มความสามารถในการสร้างสรรค์ การจัดการ รวมทั้งการสื่อสารได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ บวกกับหน่วยประมวลผลควอด-คอร์ขนาด 1.4 กิกะเฮิรทซ์ทรงพลัง มอบการใช้งานหลากหลายรูปแบบและฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ อาทิ Shape Match ฟีเจอร์ที่ช่วยให้การเขียนรูปทรงเลขาด้วยมือออกมาสวยงาม และ Formula Match ฟีเจอร์ที่ช่วยแปลงสูตรคณิตศาสตร์และคำนวณให้ รวมถึง Photoshop® Touch แอพพลิเคชันระดับพรีเมียมจาก Adobe อีกด้วย ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต มีให้เลือก 2 สี คือ สีขาวและเทา ในราคา 21,900 บาท


“เพื่อเป็นการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายหลัก ได้แก่ กลุ่มคนทำงาน นักเรียนนักศึกษา ตลอดจนกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซัมซุงได้เตรียมกิจกรรมทางการตลาดและวางกลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาดครบวงจรแบบ 360 องศา ครอบคลุมทั้งสื่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อออนไลน์ สื่อในร้านค้าต่างๆ รวมถึงการนำกลุ่มคนที่ประสบความสำเร็จในสาขาอาชีพต่างๆ มาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแรงบันดาลใจจากจินตนาการที่เกิดขึ้นจริงได้ ช่วยทำให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานผ่านภาพยนตร์โฆษณา 2 เวอร์ชัน นำโดย นักเขียนรุ่นใหม่เจ้าของนามปากกา “นิ้วกลม” เอ๋ - สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์” และเจ้าของร้านของหวานสุดฮิต “iberry” ปลา – อัจฉรา บุรารักษ์ ตลอดจนการทำแคมเปญออนไลน์โดยมีเอ็นดอสเซอร์ คือ “เถ้าแก่น้อย” ต๊อบ - อิทธิพัทธ์ กลพงษ์วนิช โดยซัมซุงมั่นใจว่าแรงบันดาลใจและประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทั้ง 3 คน จะช่วยให้ผู้บริโภคเข้าใจผลิตภัณฑ์ได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน” นายวิชัยกล่าวเสริม“นอกจากนี้ซัมซุงยังได้สร้างโน้ต สตูดิโอ (Note Studio) ขึ้นอีกหลายแห่งตามห้างสรรพสินค้าและแหล่งชุมชน เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในวงกว้างผ่านการสาธิตผลิตภัณฑ์ อาทิ การวาดภาพ การใช้งานฟังก์ชันต่างๆ รวมถึงการเพิ่มจำนวน Experience Zone บริเวณหน้าร้านซัมซุงช็อปรวมทั้งร้านตัวแทนจำหน่ายอีกหลายแห่ง เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์จากผลิตภัณฑ์โดยตรง พร้อมทั้งมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำการใช้งานต่างๆ นอกจากนี้ยังจับมือกับโอเปอร์เตอร์จัดทำแพ็กเกจพิเศษสำหรับผู้ซื้อผลิตภัณฑ์อีกด้วย อีกทั้งยังมีโครงการจับมือกับบริษัทต่างๆในหลากหลายธุรกิจ เพื่อนำซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 10.1 เข้าไปช่วยให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปได้อย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม”


“ซัมซุงมั่นใจว่าซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 10.1 จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทยไม่แพ้ในต่างประเทศ และจะสร้างให้เซ็กเมนท์กาแล็คซี่ โน้ตแข็งแกร่งขึ้น ตอกย้ำความเป็นผู้นำของซัมซุงทั้งระดับโลกและในประเทศไทยอีกครั้งได้อย่างแน่นอน” นายวิชัย กล่าวปิดท้าย